Binance Smart Chain là gì? Khám phá hệ sinh thái Binance Smart Chain

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain viết tắt là BSC được hiểu là một blockchain tiên tiến và phát triển được nâng cấp cải tiến của Binance Chain. Tuy nhiên, BSC không phải là giải pháp layer 2 và cũng không phải là giải pháp có năng lực lan rộng ra bên ngoài chuỗi, mà chạy song song và độc lập với phiên bản Binance Chain
BSC vẫn giữ nguyên thông lượng cao của Binance Chain, đồng thời sẽ cung ứng đến người dùng những hợp đồng mưu trí và cùng năng lực thích hợp với Ethereum trải qua Máy ảo Ethereum ( EVM ). Do BSC được sự tương hỗ từ những công cụ mang tính phổ quát của Ethereum cũng như những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApp ). Về mặt triết lý, điều này sẽ giúp những nhà tăng trưởng thuận tiện chuyển những dự án Bất Động Sản của họ từ Ethereum sang. Còn so với người dùng, những ứng dụng như MetaMask hoàn toàn có thể thuận tiện được thông số kỹ thuật để hoạt động giải trí với BSC.
BSC sẽ rất mê hoặc những nhà quản lý và vận hành dApp khi Ethereum không ngừng tăng trưởng và phí GAS sẽ tăng mặc dầu kế hoạch quy đổi sang quy mô PoS của Ethereum trong bản Ethereum 2.0 có năng lực sẽ làm giảm bớt một số ít quan ngại về quy mô hiện tại .

Cách thức hoạt động của Binance Smart Chain

Binance Smart Chain (BSC) là gì – TDT86

Cơ chế Đồng thuận PoSA

BSC có được thời gian khối xấp xỉ 3 giây với thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake. Cụ thể, nó sử dụng thứ gọi là Proof of Staked Authority (hay PoSA), người tham gia có thể Staking BNB để trở thành những người xác thực. Nếu họ cung cấp một khối hợp lệ, họ sẽ nhận được phí giao dịch từ các giao dịch trong đó.Lưu ý rằng, không giống như nhiều giao thức khác, BNB mới khai thác được không được hưởng trợ cấp từ khối, do BNB không có tính lạm phát. Ngược lại, nguồn cung BNB giảm theo thời gian do Binance thường tiến hành đốt coin.

Khả năng tương thích chuỗi chéo

Binance Chain và Binance Smart Chain có phong cách thiết kế trọn vẹn đồng nhất và được tích hợp sẵn năng lực thích hợp chuỗi chéo giữa 2 hình thức này. Với BSC lượng gia tài hoàn toàn có thể được chuyển dời nhanh gọn giữa những blockchain nên sẽ phối hợp được năng lực thanh toán giao dịch tiền mã hoá nhanh gọn của bản gốc với công dụng của hợp đồng mưu trí ở bản nâng cấp cải tiến .
Binance Chain có Token BEP-2 và BEP-8 cũng hoàn toàn có thể hoán đổi với token BEP-20 của Smart Chain. Người tạo dApp trên những blockchain khác hoàn toàn có thể chuyển EVM sang Binance Smart Chain tương đối thuận tiện nhờ năng lực thích hợp .

Tài chính Phi tập trung trên Binance smart Chain

Một số gia tài điện tử ví dụ điển hình như BTC, LTC, ETH, EOS hoặc XRP hiện đang sống sót trên Binance Chain dưới dạng “ Peggy coin ”. Những Peggy coin này là những token được gắn với gia tài trên chuỗi gốc. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động khóa 10 BTC để nhận 10 BTCB trên Binance Chain. Bất cứ khi nào, bạn cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch để đổi 10 BTCB đó thành 10 BTC. Điều này có nghĩa là giá của BTCB cũng phải theo sát sao giá của đồng BTC gốc. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể chuyển những gia tài này vào Binance Chain một cách hiệu suất cao. Nhờ có tính linh động mà BSC mang lại, những gia tài từ 1 số ít chuỗi khác hoàn toàn có thể được sử dụng trên khoảng trống Tài chính Phi tập trung chuyên sâu đang tăng trưởng. Chẳng hạn, những ứng dụng như PancakeSwap cho phép người dùng trao đổi gia tài mà không cần phải tín thác vào ai, được cho phép tham gia canh tác hiệu suất và bỏ phiếu chấp thuận đồng ý. Các dự án Bất Động Sản tựa như gồm có BurgerSwap và BakerySwap .

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain

Các Ví Binance Smart Chain

MetaMask là gì? Ứng dụng quản lý và bảo mật tài khoản Ethereum (ETH) của bạn (2021) » CHIENPHAM.com

MetaMask

MetaMask là một ví Ethereum, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể liên kết nó với BSC khá thuận tiện. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng giao diện quen thuộc trong khi tương tác với BSC .

Trust Wallet

Một số dApp, ví dụ điển hình như PancakeSwap, được cho phép bạn sử dụng Trust Wallet để liên kết. Trust Wallet là một trong những ví di động dễ sử dụng nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng BSC một cách tiện nghi, thì Trust Wallet là một trong những lựa chọn tốt nhất .

Ví Binance Chain Wallet

Binance Chain Wallet là một lựa chọn tương thích cho những ứng dụng hiện có trên BSC. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập Binance Chain Wallet như một tiện ích lan rộng ra trên trình duyệt Chrome, Firefox và Brave. Ví này khá dễ sử dụng và có giao diện mềm mịn và mượt mà .

Chuyển Tiền Điện Tử Vào Chuỗi Binance Smart Chain

Binance Smart Chain tương hỗ token BEP-20, trong khi đó Binance Chain, chuỗi nền tảng của Binance DEX, lại tương hỗ token BEP-2. Vì vậy, nếu bạn muốn thanh toán giao dịch trên Binance DEX, bạn cần sử dụng những token BEP-2. Trong khi đó, nếu bạn muốn sử dụng dApp trên BSC, bạn sẽ cần những token BEP-20 .

Rút Tiền Từ Binance

Nếu bạn đã có sẵn một thông tin tài khoản trên Binance, cách đơn thuần nhất để chuyển tiền mã hóa vào chuỗi Binance Smart Chain là là rút tiền từ thông tin tài khoản Binance của bạn sang ví Binance Smart Chain .
Lưu ý, bạn cần chọn mạng Binance Smart Chain ( BEP-20 ) khi rút tiền vào ví của bạn .

Binance Bridge

Bạn hoàn toàn có thể chọn rất nhiều chuỗi blockchain phổ cập nhất, ví dụ điển hình như Ethereum hoặc TRON và chuyển token gốc của những chuỗi này thành wrapped token trên BSC. Binance Bridge hoạt động giải trí theo cả hai hướng. Để giám sát dự trữ trên chuỗi – bảo vệ rằng những wrapped token trên BSC được thế chấp ngân hàng bằng token gốc bạn hoàn toàn có thể truy vấn trang : Proof of Assets ( Bằng chứng gia tài ) .

Một số đồng Coin trên Binance Smart Chain

Binance Coin (BNB)

Nhắc tới hệ sinh thái Binance Smart Chain không hề bỏ lỡ Binance Coin – gia tài kỹ thuật số có nguồn gốc từ blockchain Binance và được ra đời bởi sàn thanh toán giao dịch trực tuyến Binance .
BNB đang ở trong top 5 trên CoinGecko dựa trên giá trị vốn hóa thị trường .

Bella Protocol (BEL)

Bella Protocol là một giao diện tổng hợp các giao thức DeFi hiện có cho người dùng.

Mục đích của Bella là đơn giản hoá thưởng thức người dùng với những giao thức DeFi hiện có, được cho phép kiếm doanh thu thuận tiện .
Các loại sản phẩm :

 • Bella Liquidity Mining
 • Bella Flex Savings
 • Bella One-click
 • Bella Lending
 • Bella Robo-Advisor

SafePal (SFP)

SafePal là một ví tiền điện tử với tiềm năng mang nền tảng quản lý tài sản số bảo đảm an toàn và thân thiện đến với người dùng. SafePal cung ứng những loại sản phẩm ví lạnh và ví nóng do ứng dụng SafePal quản trị, nơi người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tàng trữ, quản trị và thanh toán giao dịch tiền điện tử của họ .

Các dApps phổ biến Trên Binance Smart Chain (BSC)

PancakeSwap

Hướng dẫn về PancakeSwap – PHOTIENAO.NET
PancakeSwap là công cụ tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ) số 1 trên Binance Smart Chain. Tương tự như Uniswap hoặc SushiSwap, bạn hoàn toàn có thể thực thi trao đổi những token BEP-20 trên PancakeSwap .
Công cụ tạo lập thị trường tự động hóa AMM là giá trị cốt lõi của PancakeSwap. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều việc hơn thế trên ứng dụng này như tham gia xổ số kiến thiết, thắng token NFT, mua token gọi vốn, cạnh tranh đối đầu những vị trí trên bảng xếp hạng và những hoạt động giải trí khác .

Venus

Venus là một giao thức cho vay tựa như như Compound hoặc Aave trên Ethereum. Đây là một thị trường tiền tệ phi tập trung chuyên sâu, nơi bạn hoàn toàn có thể mượn và cho vay token BEP-20 với lãi suất vay được đặt theo thuật toán .
Venus hoàn toàn có thể là một lựa chọn để bạn kiếm lãi từ tiền mã hóa hoặc sử dụng chúng như gia tài thế chấp ngân hàng để tham gia vào những hoạt động giải trí tăng lợi suất góp vốn đầu tư ( yield farming ). Venus cũng tương hỗ VAI – một stablecoin phi tập trung chuyên sâu, được bảo vệ bởi một rổ tiền mã hóa. Theo cách này, bạn hoàn toàn có thể xem Venus là sự phối hợp giữa Compound và MakerDAO trên BSC .

Autofarm

Autofarm là một công cụ tổng hợp hiệu suất trên BSC. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ về nó tựa như như khao khát trên Ethereum. Nó tự động hóa nỗ lực tìm ra cách tối ưu nhất để bạn kiếm được doanh thu từ những khoản tiền gửi của mình. Autofarm có 3 mẫu sản phẩm chính, đó là Vaults ( trình tối ưu hóa năng suất ), AutoSwap ( DEX Aggregator ) và farmfolio .

BurgerSwap

BurgerSwap cũng là một AMM phổ cập trên BSC. Bạn hoàn toàn có thể thực thi hoán đổi mã thông tin BEP-20 và phân phối tính thanh toán .

Giao thức Spartan

Giao thức Spartan là một giao thức tài sản tổng hợp trên BSC. Nó cho phép người dùng tạo nhóm thanh khoản cho mã thông báo BEP-20 – giống như nhiều AMM khác.
Tuy nhiên, nó nhằm mục đích cho phép nhiều hơn nữa trong tương lai, chẳng hạn như việc tạo ra các tài sản tổng hợp được thế chấp bởi các nhóm thanh khoản, cũng như cho vay và các công cụ phái sinh trên chuỗi.

Cream

Cream là một giao thức cho vay phổ cập trên Ethereum cũng được tiến hành trên BSC. Bạn hoàn toàn có thể vay và cho mượn mã thông tin BEP-20 .

Một số dự án tiêu biểu nhất của Binance Smart Chain


Các dự án Bất Động Sản đang chạy trên BSC thuộc nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau như Mywish ( tạo hợp đồng mưu trí ), ChainIDE ( tiến hành hợp đồng mưu trí ), Bitquery ( tài liệu blockchain ), Nownodes ( hạ tầng blockchain ), PARSIQ ( giám sát chuỗi chéo ), Tenderly ( giám sát hợp đồng mưu trí ) và BSCscan ( blockchain explorer ) …

Dưới đây là một số dự án tiêu biểu nhất có thể kể tới:

 • 1Inch (1INCH) -1Inch là một dự án rất có tiềm năng, được ra đời từ tháng 5/2019 tại ETHGlobal Hackathon. Tại đây, các loại tiền điện tử như USDT, USDC và DAI được giao dịch rất phổ biến.
 • Alpha Finance (ALPHA) – Alpha Finance hiện đang là một trong những dự án DeFi rất nổi tiếng trên thị trường và được đánh giá là mang lại tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn kỳ vọng giá trị này sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong tương lai. Vì vậy, nếu nhà đầu tư nào đang canh tác trên giao thức DeFi thì có thể cân nhắc lựa chọn Alpha Finance.
 • Chainlink – Dự án Oracle hàng đầu thị trường đã thông báo tích hợp thành công với Binance Smart Chain.
 • Band protocol – Nếu tính theo vốn hóa thị trường thì Band Protocol đang là đối thủ đáng gờm nhất của Chainlink trong mảng Oracle, Band Protocol đã thông báo tích hợp với Binance Smart Chain gần đây.
 • Gravity – Một Oracle Network hỗ trợ Crosschain thông báo đã tích hợp Binance Smart Chain.
 • Suterusu – Một giao thức phi tập trung cho phép giao dịch một cách nhanh chóng, an toàn nhưng vẫn đảm bảo tính ẩn danh cho người dùng. Chỉ trong 20 ngày sau khi tích hợp vào BSC, Suterusu đã ghi nhận tổng giá trị giao dịch lên đến 200 triệu đô và mang lại doanh thu cho nền tảng lên đến 1.9 triệu đô.
 • Fangible (Bounce Finance) – Một giao thức phi tập trung dành cho NFT, cho phép người dùng mua bán, trao đổi, đấu giá các tác phẩm NFT một cách công bằng và tự do.
 • CoinWind – Một nền tảng Yield Optimization tương tự như AutoFarm, tuy nhiên điểm khác biệt là CoinWind cho phép người dùng có thể Mining với Single Token (không cần token theo cặp) với lãi suất vô cùng cao.
 • Kalmar – Nền tảng Yield Farming kết hợp với cơ chế đòn bẩy cho phép người dùng có thể vay tài sản, tự động tái đầu tư và giảm phí giao dịch để tăng lợi nhuận theo thời gian. Để thu hút người dùng đến nền tảng của mình thì Kalmar đang có đợt Airdrop cho người dùng đã Test nền tảng.

Ưu điểm của Binance Smart Chain (BSC)

 • Hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số phong phú và đang phát triển được cung cấp bởi Binance DEX, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu
 • Binance Smart Chain có ưu điểm nổi bật nhất chính là kết hợp những điểm tốt nhất của cả hai công nghệ với nhau. 
 • Binance Smart Chain có tính lập trình tương thích với EVM và có khả năng liên lạc liên chuỗi nên sẽ giúp cải thiện hiệu quả làm việc cho các lập trình viên. 
 • Phí giao dịch rẻ chưa tới 1 xu
 • Hiệu suất cao với mạng có khả năng tạo ra một khối sau mỗi 3 giây
 • Hệ sinh thái Binance hỗ trợ, tài trợ và khởi động nhiều dự án DeFi
 • Một hệ sinh thái đang phát triển với hàng triệu người dùng trên Binance.com và Binance DEX
 • Một mạng lưới các dự án tiền điện tử lớn đã hợp tác với BSC
 • BSC là một Blockchain độc lập nên nó mang lại tính bảo mật và sự an toàn đến tất cả người dùng và nhà phát triển. 
 • Khả năng quản trị on chain của Smart Chain thông qua cơ chế đồng thuận PoS và kết hợp với 21 nhà xác thực (validators) giao dịch để mang đến sự phi tập trung và gia tăng khả năng tham gia quyết định của cộng đồng các người dùng. 

Roadmap của Binance Smart Chain (BSC)

Road Map Binance Smart Chain 2021 - Học Viện Đầu Tư Tài Chính
Sau khi Whitepaper của Binance Smart Chain được công bố vào tháng 5 năm 2020 thì BSC cũng chính thức ra đời vào đầu tháng 9 năm 2020. Binance đang tạo ra một cú tăng trưởng cải tiến vượt bậc đằng sau nền tảng này nhờ vào quỹ tương hỗ 100 triệu USD cho những ứng dụng DeFi và nhấn mạnh vấn đề những quyền lợi mà giải pháp chuỗi kép mang lại. BSC đã đạt được một số ít thành công xuất sắc nhất định, và sẵn sàng chuẩn bị tiến hành thêm một số ít dự án Bất Động Sản trong thời hạn sắp tới .

Kết quả lộ trình Năm 2020

 • Vào giữa tháng 12 năm 2020, Trust Wallet đã phát hành TWT trên BSC và phát hàng triệu USD mã thông báo cho người dùng Binance.
 • Vào tháng 1 năm 2021, Binance Launchpool đã ra mắt BTCST, một mã thông báo dựa trên BSC được neo dựa trên sức mạnh tính toán của Bitcoin.  Mã thông báo có thể giao dịch và thanh khoản tương ứng với 0,1Th / s sức mạnh tính toán và thu nhập của nó.  Tổng cộng 1,255 tỷ USD tiền gửi, bao gồm 10,43 triệu BNB, 18.600 Bitcoin và 186 triệu BUSD, đã được đặt cho BTCST.

Kết quả lộ trình Năm 2021

 • Kể từ tháng 1 năm 2021, BSC hỗ trợ 42 loại tiền điện tử trên toàn chuỗi cho BSC, tổng giá trị tài sản xuyên chuỗi đã đạt 1,37 tỷ USD và tổng giá trị thị trường của Binance BTokens đạt 556 triệu USD.
 • Các dự án sử dụng BSC đã bắt đầu hình thành một hệ sinh thái chu trình khép kín.  Điều này bao gồm cơ sở hạ tầng như ví, oracles, bảo hiểm, thanh toán, công cụ phát triển, công cụ dữ liệu, NFT và thị trường giao dịch.  Có hơn 100 dự án trên BSC, với gần 60 trong số đó sở hữu lượng người dùng và lượng giao dịch lớn.
 • Có 850,975 địa chỉ hoạt động trên BSC.  Chuỗi khối xử lý 473.000 giao dịch mỗi ngày, gần 40% số lượng Ethereum.  Phí gas trung bình cho mỗi giao dịch thấp tới 0,07 USD, bằng khoảng 2-3% phí gas của Ethereum.

Tầm nhìn năm 2021

 • Xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính chuỗi chéo (Build cross-chain financial infrastructure) đề cập đến việc xây dựng các giải pháp sẽ hỗ trợ nhiều kết nối hơn giữa các blockchains. Với điều này, Binance Team đặt mục tiêu xây dựng nhiều cầu nối hơn giữa DeFi và CeFi (tài chính tập trung truyền thống).
 • Mở khóa Internet giá trị  (Unlock the Internet of Value) đề cập đến sự tương tác của các dApp khác nhau và việc chuyển giao tài sản tương ứng trên các ứng dụng này, được cung cấp bởi các cầu nối mà BSC đang xây dựng.

Tầm nhìn dài hạn

 • Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về Web 3.0, một mô hình mới để chia sẻ thông tin liên quan đến kết nối liên tục giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực. Web 3.0 dự kiến ​​sẽ bao gồm công nghệ blockchain, cùng với các cải tiến như thực tế ảo và tăng cường, mạng 5G, vị trí địa lý, thiết bị và cảm biến Internet-of-Things, và trí tuệ nhân tạo / máy học.
 • Danh mục dApp năm 2021:
  • Algorithms: BSC hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số có các đặc điểm thuật toán Các dự án đáng chú ý: ditto (mã thông báo cung cấp đàn hồi trên BSC), bdollar (stablecoin thuật toán trên BSC).
  • Aggregation and Integration (Tổng hợp và Tích hợp).  Các giải pháp tổng hợp và tích hợp nhiều nguồn lợi nhuận và trao đổi rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của DeFi. Các dự án đáng chú ý: beefy (trình tối ưu hóa năng suất), Bearn.fi (canh tác năng suất tự động chuỗi chéo), OpenOcean (công cụ tổng hợp DEX), Xend (DeFi cho các liên hiệp tín dụng và hợp tác xã)
  • Cross-chain và Multichain.  Các giải pháp kết nối các blockchain khác nhau. Các dự án đáng chú ý: BTCST (mã thông báo được neo dựa trên sức mạnh tính toán của Bitcoin, Anyswap (trao đổi chuỗi chéo), NerveNetwork (mạng tài sản chuỗi chéo), PolyNetwork (mạng chuỗi chéo), renVM (giải pháp đa đường)
  • Gamification.  Ngành công nghiệp trò chơi là một trường hợp sử dụng sớm cho các mạng blockchain như BSC. Các dự án đáng chú ý: Blink (mã thông báo chơi game), Rocketgame (nền tảng chơi game phi tập trung)
  • Mã thông báo cộng đồng và xã hội.  Việc sử dụng NFT và các mã thông báo chuyên biệt thông qua BSC cung cấp một giải pháp độc đáo cho các cộng đồng trực tuyến và mạng xã hội. Dự án đáng chú ý: Chilz (mã thông báo của người hâm mộ), Realy (nền tảng NFT sang trọng)
  • Synthetics. BSC cũng hỗ trợ tạo ra các tài sản tổng hợp, hoặc tài sản kết hợp nhiều sản phẩm phái sinh khác nhau. Dự án đáng chú ý: Mettalex (sàn giao dịch phái sinh).
  • Institutional DeFi. (Định chế tài chính DeFi) BSC cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ thích hợp để xây dựng các dịch vụ DeFi nâng cao như khai thác thanh khoản.
  • Infrastructure and Tools (Cơ sở hạ tầng và Công cụ).  Cốt lõi của việc xây dựng các ứng dụng khác nhau trên BSC là các giải pháp giúp các nhà phát triển trong việc triển khai các hợp đồng thông minh, giám sát dữ liệu và hơn thế nữa.

Kết luận

Binance Smart Chain được thiết kế xây dựng để ship hàng toàn bộ những lập trình viên, nhất là những dApp có mong ước kiến thiết xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract BSC được cho phép phát hành token kỹ thuật số và thanh toán giao dịch dựa trên cả hai chuỗi. Đồng thời, hệ sinh thái của BSC vô cùng phong phú và lan rộng ra từng ngày. Do đó, BSC cũng mang đến thời cơ mê hoặc cho những người đang nắm giữ đồng BNB khi họ có hứng thú đến staking BNB để tương hỗ quy trình tăng trưởng mạng lưới hệ thống Binance Smart Chain và nhận phần thưởng .
Với tiềm lực can đảm và mạnh mẽ và một kế hoạch tổng lực, BSC được những chuyên viên Dự kiến chắc như đinh sẽ còn tăng trưởng trong năm 2021 và quy trình tiến độ tiếp theo .