Học Revit mất bao lâu? Đầu tư cho Revit bao nhiêu là đủ? – Revit.vn

Học Revit mất bao lâu? Đầu tư cho Revit bao nhiêu là đủ?

Học Revit trong 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm là đủ? Bạn có biết thời gian học Revit mất bao lâu không? Đâu là những yếu tố tác động đến việc học Revit của bạn?

Học Revit mất bao lâu? Đầu tư cho Revit bao nhiêu là đủ?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học Revit của bạn

Việc học Revit cũng như mọi chuyên môn, công nghệ khác. Có rất nhiều yếu tố tác động đến khoảng thời gian học tập của bạn. Một số yếu tố trực tiếp tác động đến quá trình đó có thể kể đến như: cộng đồng học tập, kinh nghiệm, phong cách cá nhân và cách bạn làm việc. 

Cộng đồng Revit hỗ trợ bạn như thế nào?

Internet có rất nhiều diễn đàn trợ giúp cho những người dùng giống như bạn. Những người hoàn toàn mới biết Revit và đang tìm cách xây dựng kỹ năng một cách nhanh chóng. Hãy hỏi những gì bạn muốn biết trên cộng đồng. Đó là nơi bạn có thể gián tiếp gặp những người có kinh nghiệm mà không cần cất công tìm kiếm. Thỉnh thoảng cũng sẽ có những cá nhân hoặc các đơn vị đào tạo chia sẻ các tài liệu cơ bản. Như vậy, bạn có thể có thể tiếp cận các tài liệu đã được biên soạn. Nếu chỉ đơn giản là học kỹ thuật phần mềm cơ bản, đây là một sự hỗ trợ tuyệt vời.

Đối với các chương trình học cao hơn, liên quan nhiều hơn đến việc dùng Revit trong BIM, cộng đồng có thể giải đáp cho bạn những vấn đề về chuyên môn. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ trước khi tiếp nhận tất cả các lời khuyên. Hãy học có chọn lọc.

Kinh nghiệm từ AutoCAD và những dự án trước đó

Khi chuyển từ AutoCAD và các phần mềm khác sang Revit, đôi khi người dùng gặp khó khăn với khả năng tương thích của tệp. Tuy nhiên, việc áp dụng kiến thức cũ sang công nghệ mới còn rắc rối hơn. Bất kỳ ai đã dùng Windows trước Mac đều biết CHÍNH XÁC những gì tôi đang nói! Bạn đã quen với việc một nút cụ thể ở một nơi cụ thể và mọi thứ thường có các nhãn hoặc bố cục khác nhau. Điều này có nghĩa là các sai lầm có nhiều khả năng xảy ra hơn vì các phím tắt tinh thần cũ đang được thử thách với một giao diện mới. Điều này là hoàn toàn bình thường. Hãy cẩn thận khi bạn đang học phần mềm mới. Bất kỳ ai cũng có thể nhấn vào nút “Hủy kết xuất” khi dự án chỉ còn 0,05% để hoạt động.

Phong cách học tập cá nhân

Ngoài kinh nghiệm cá nhân, bạn cần xem xét bản thân như một người để đánh giá xem bạn sẽ mất bao lâu để đạt được mục tiêu Revit của mình.

Bạn là người học nhanh hay bạn mất thời gian để tiếp thu thông tin?

Bạn là người hay trì hoãn hay bạn là người tập trung?

Bạn học bằng cách đọc, nghe hay thông qua một khóa học tương tác thực hành?

Bạn có cần một gia sư riêng để hướng dẫn bạn hay bạn có thể tự mình làm điều này trong 3 ngày không?

Bạn có thể tiếp cận được như thế nào?

Bạn có học được từ những sai lầm không?

Bạn là người lập kế hoạch hay người làm?

Bạn bị áp lực về thời hạn như thế nào? Họ thúc đẩy bạn hay làm bạn khiếp sợ?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ cho bạn biết bạn học Revit mất bao lâu.

Học Revit mất bao lâu? Đầu tư cho Revit bao nhiêu là đủ?

Phương pháp học đủ khôn ngoan

Người mới ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng gặp bối rối ở giai đoạn đầu. Vậy nên muốn nhanh, bạn cần phải có phương pháp học phù hợp và đủ khôn ngoan dành cho mình. Hãy tham khảo các bài viết về phương pháp học cho người mới bắt đầu. Đúc kết chúng thành kinh nghiệm phù hợp với bạn và ứng dụng ngay.

Sự kiên trì

Học một kỹ năng mới đòi hỏi một sự kiên trì vững chắc. Rome không được xây dựng trong một ngày, và nó chắc chắn không thể được xây dựng nếu không có Đấu trường La Mã đầy kiên trì. Nếu bạn muốn dùng phần mềm Revit, hãy nỗ lực tối thiểu. Nếu bạn muốn đạt được các tiêu chuẩn của ngành, hãy nỗ lực như các đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn làm điều gì đó thực sự đáng kinh ngạc với công cụ này, hãy ăn, thở và sống cùng phần mềm Revit. Hãy nhớ rằng: một người thợ nghèo đổ lỗi cho công cụ của mình, nhưng một người thợ giỏi biết rằng anh ta không bao giờ có thể làm được điều đó nếu không biết công cụ của mình.

Học Revit mất bao lâu?

Một số người dùng cho rằng có thể đạt được kỹ năng phần mềm cơ bản chỉ sau một tuần (khoảng 10 tiếng học phần mềm). Sau một tuần trải nghiệm, bạn sẽ có thể nắm bắt được các quy tắc cơ bản và thậm chí bạn có thể mô hình ngôi nhà của chính mình như một dự án cá nhân, không phải là một tiêu chuẩn công nghiệp

Hầu hết người dùng sẽ đồng ý rằng nếu bạn có kinh nghiệm với phần mềm kiến ​​trúc, Bạn sẽ mất khoảng 3 tháng để có thể tự tin làm việc với các dự án BIM thật sự. Tất nhiên, thành thạo bất kỳ kỹ năng nào cũng cần nhiều năm cống hiến và chấp nhận rủi ro.

Những mốc thời gian trên có thể thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố tác động trực tiếp. Chúng có thể chậm hơn nếu bạn thả lỏng và trì hoãn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể vượt tiến độ nếu hoàn thành nhiệm vụ đã đặt ra.

Học Revit mất bao lâu? Đầu tư cho Revit bao nhiêu là đủ?

Một số cách để bạn học Revit nhanh hơn

Chuyển đổi từ AutoCAD sang Revit sao cho dễ dàng

Một trong những cách dễ nhất để chuyển từ AutoCAD sang Revit là bắt đầu công việc của bạn từng bước. Thực hiện các dự án nhỏ hơn của bạn trong Revit ngay từ đầu. Điều này cho phép bạn có không gian và thời gian để học các kỹ năng mới theo từng phần có thể quản lý được. Khi bạn đã có đủ kiến ​​thức cơ bản, hãy chuyển sang các dự án quy mô vừa. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị để mở rộng quy mô thành các dự án lớn hơn. Khi bạn đang thực hiện các bước nhỏ này, hãy nhớ tiếp tục bổ sung việc học của mình bằng các khóa học, bài báo và nhiều bài thực hành!

Lập chiến lược học tập cho riêng bạn

Hãy suy nghĩ về những chiến lược nào phù hợp với bạn, từ những đánh giá chủ quan. Làm thế nào để bạn tiếp nhận kỹ thuật trong Revit? Hoặc ít nhất là tránh được sự bối rối ban đầu? Nếu bạn có một phương pháp thường phù hợp với mình: hãy sử dụng nó! Hãy triển khai nó khi học Revit, thực hiện các chỉnh sửa cần thiết trong suốt quá trình và bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời!

Nếu bạn nhận ra rằng bạn không có phương pháp hoặc phương pháp hiện tại của bạn thực sự không phù hợp với bạn, tôi khuyến khích bạn thực hiện một số trải nghiệm các phong cách học tập khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất với bạn. Thông thường, chúng ta nghĩ rằng chúng ta “không thể” làm điều gì đó trong khi thực sự chúng ta vẫn chưa tìm thấy con đường riêng của mình.

Nắm bắt những gì bạn cần phải học và làm

Bạn cần biết mình đang học gì và đang làm gì, điều đó sẽ giúp bạn biết được mình cần học như thế nào và học phục vụ cho mục đích gì. Kiến thức từ đó cũng cô đọng hơn và hiểu nhiên việc học cũng diễn ra nhanh hơn. Đây là một đường tắt an toàn vì nó giúp bạn tiếp cận Revit từng bước. Từ những kiến thức thiết yếu nhất, sau đó mở rộng và nâng cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt vấn đề chính là “học Revit mất bao lâu?” để giải quyết. Mục tiêu của bạn hiện tại sẽ rõ ràng hơn. Đó chính là học Revit một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hơn tất cả là không ngừng sáng tạo và nỗ lực

Albert Einstein đã nói: “Mọi người đều là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng trèo cây của nó, nó sẽ sống cả đời mà tin rằng nó thật ngu ngốc”. Hãy ghi nhớ bài học này và nhận ra rằng bạn có thể không cần học theo cách mà những người đồng nghiệp của bạn làm và thành công bằng chính những gì mình có.