Sàn huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký, sàn huobi có lừa đảo – 2022

Hiện nay, tiền điện tử – tiền ảo đang phát triển mạnh mẽ. Cũng vì vậy có nhiều sàn giao dịch ra đời, việc chọn một sàn giao dịch uy tín là điều cần thiết và sàn huobi là sàn giao dịch tiền ảo đứng top những sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn tất tần tật về sàn houbi, cách đăng ký và sử dụng sàn huobi.

Sàn Huobi là gì ?

Huobi là nền tảng giao dịch có nguồn gốc khởi đầu từ Trung Quốc sau đó phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Huobi Global là sàn giao dịch của Huobi dành cho các tín đồ trader trên toàn thế giới.

Huobi được thành lập vào tháng 9 năm 2013 với tên miền đăng ký Huobi.com và nhắm tới thị trường Trung Quốc là thị trường đầu tiên. Huobi là sàn giao dịch về bitcoin và cũng như các đồng tiền điện tử hàng đầu của Đông Nam Á cũng như trên thế giới (đứng Top 3 thế giới ở thời điểm hiện tại).

Trước đây công ty nhắm mục tiêu chỉ chủ yếu vào thị trường Trung Quốc. Nhưng sau khi Trung Quốc ra lệnh thắt chặt các quy định với các sàn giao dịch điện tử thì Huobi đã chuyển sang thị trường toàn cầu.

Mặc dù Huobi đã cắt giảm nhiều tính năng do áp lực đè nén từ lệnh cấm nhưng sàn vẫn sở hữu lượng thanh toán giao dịch rất lớn từ số người tham gia lớn. Đáng quan tâm là trong thị trường thanh toán giao dịch to lớn, phong phú mà những sàn thanh toán giao dịch liên tục bị hack như lúc bấy giờ. Tuy nhiên Huobi lại chưa từng bị tiến công trong suốt quy trình hoạt động giải trí của mình .

Giao diện Website của sàn Huobi

giao diện của sàn huobi
Giao diện sàn huobi có cả ngôn từ tiếng Việt khá dễ sử dụng, thích mắt. Những phần mục được chia ra một cách rõ ràng tương thích với nhu yếu khác nhau của người dùng. Về những thông số kỹ thuật cơ bản như khối lượng thanh toán giao dịch được hiển thị rõ giúp cho người dùng dễ theo dõi .

Tóm tắt sơ lược về lịch sử vẻ vang hình thành và tăng trưởng của sàn Huobi

Ngày 1/9/2013: Sàn Huobi Bitcoin ra mắt lần đầu tiên. Trong vòng 1 năm, Huobi đã giới thiệu một số dịch vụ hỗ trợ quan trọng khác; chẳng hạn như cung cấp thêm nền tảng giao dịch Litecoin và giao dịch ký quỹ (margin).

Tháng 12/2013: Thống kê số lượng doanh số giao dịch của Huobi vượt qua mức 4 tỷ USD. Điều này giúp Huobi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc ở thời điểm đó.

Tháng 9/2017: Đây có lẽ là năm mở đầu cho một giai đoạn khó khăn nhất đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tại thị trường Trung Quốc. Chính phủ nước này đã chính thức tuyên bố cấm dịch vụ ICO và cấm các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trước những khó khăn vất vả và ấp lực từ lệnh cấm trên, nhà sáng lập Huobi là Leon Li đã kiểm soát và điều chỉnh một số ít cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai kinh doanh thương mại để thôi thúc cho sự lan rộng ra toàn thế giới .

Tháng 10/2017: Huobi chính thức có mặt tại thị trường Hàn Quốc với một trụ sở tại Seoul.

Tháng 11/2017: Thêm một chi nhánh mới của Huobi tại Singapore được khánh thành.

Tháng 12/2017: Huobi khai trương một văn phòng giao dịch tại Tokyo – Nhật Bản.

Hiện tại trụ sở chính công ty của Huobi được đặt tại Singapo.

Hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản sàn Huobi

Để đăng ký tài khoản sàn huobi. Trước tiên, bạn hãy click truy cập vào link này sau đó nhấn vào nút “Đăng ký ngay” để đến đúng trang chính thức của sàn giao dịch này nhé!

Link đăng ký: https://www.huobi.com/

Tiếp theo sau đó, bạn hãy chọn nút “ Đăng ký E-Mail ”, rồi chọn quốc tịch “ Việt nam ”, nhập thông tin email, nhập mật khẩu, rồi nhấn “ Đăng ký ” .

Hệ thống sẽ gửi ngay cho bạn một Email để xác nhận, sau đó hãy đăng nhập vào email, tìm thư của “[Huobi] nhấn Xác minh bảo mật” rồi bạn nhập mã xác minh vào để hoàn tấtt việc đăng ký tài khoản.

đăng kí tài khoản sàn houbi
Như vậy là bạn đã ĐK thành công xuất sắc thông tin tài khoản tại sàn tiền điện tử Huobi. Tiếp theo bạn hãy setup bảo mật thông tin 2FA và xác định thông tin tài khoản để có một thông tin tài khoản Full và sẵn sàng chuẩn bị thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn nhất .

Xem thêm: Sàn binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Cài đặt bảo mật thông tin 2FA cho thông tin tài khoản sàn huobi

Sau khi bạn đã tạo tài khoản thành công, để thiết lập bảo mật 2FA, bạn hãy đăng nhập lại Tài khoản. Bước cài đặt bảo mật này sẽ giúp cho tài khoản của bạn được an toàn hơn. Từ đó bạn an tâm khi giao dịch trên sàn giao dịch này.

Cài đặt bảo mật 2FA

Ở phía trên, ở góc phải của màn hình, bạn trỏ chuột vào biểu tượng user (ô màu đỏ), chọn Tài khoản và bảo mật ( Account  & Security).

tài khoản và bảo mật
Lúc này bạn sẽ nhận được 1 hộp thoại “ Nhắc nhở An toàn ” :
hộp thoại nhắc nhở an toàn
cấp độ bảo mật huobi

Các bạn NÊN tăng cường bảo mật tài khoản như sau:

 • Email: đã xác minh. Nếu chưa, thì click vào Email và làm theo hướng dẫn.
 • Số điện thoại: chọn Liên kết (Link).

Hãy nhập số điện thoại của bạn và click chọn Nhận mã xác minh. Sau đó, sẽ có số tổng đài (đầu số 024) gọi cho bạn và cung cấp mã xác minh.

Sau đó nhập mã xác minh điện thoại. Cuối cùng, sẽ hiện sẽ ô yêu cầu mã xác minh qua email, bạn cũng điền email và chọn “Nhận mã xác minh”.

Liên kết với số điện thoại

Mã xác minh GA (Google Authenticator):

 • Bạn cần Tải Google Authenticator (GA) từ kho ứng dụng của IOS và Android.
 • Chọn Liên kết
 • Dùng GA quét QR code (nhớ lưu key mã của back-up, cực kỳ quan trọng).
 • Nhập mã xác minh trong Google Authenticator.
 • Chọn Gửi (Submit) là hoàn tất việc xác minh GA.

Xem thêm : Hướng dẫn setup ứng dụng Google Authenticator

Mã back-up sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản, nếu không may bạn không đăng nhập vào GA được. Ngoài ra, Huobi còn cung cấp bảo mật Tài khoản bên thứ 3 ủy quyền như: Facebook, Apple, Google. Bạn có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật thêm mã cho những chức năng (Mã đăng nhập, Mã thanh toán, Mã lừa đảo) ở phần Quản lý an toàn nhằm tăng cường an toàn cho tài khoản của bạn.

hoàn tất cài đặt 2fa

Như vậy, bạn đã vừa hoàn thành xong việc cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản trên sàn giao dịch Huobi. 

Cách thêm bảo mật bằng SMS

Để thông tin tài khoản của bạn hoàn toàn có thể thêm một lớp bảo mật thông tin nữa. Các bạn hoàn toàn có thể cài thêm bảo mật thông tin bằng SMS. Khi bạn thực thi đăng nhập vào thông tin tài khoản. Sàn Huobi sẽ gửi mã qua SMS và những bạn phải nhập đúng dãy mã đó thì sẽ đăng nhập được .
1. Nhấp chọn “ Liên kết ” ở mục Số điện thoại cảm ứng .
liên kết sms
2. Chọn đầu số điện thoại thông minh của bạn là “ 84 ” nếu bạn ở việt nam và nhập số điện thoại thông minh của bạn vào. Sau đó bạn nhấp “ Nhận mã xác định ”, kiểm tra điện thoại cảm ứng bạn sẽ nhận được mã qua SMS và nhập mã xác định đó. Cuối cùng nhấp “ Xác nhận ” để hoàn tất quy trình thêm số điện thoại cảm ứng .
nhập số điện thoại

Xác minh danh tính KYC Sàn Huobi ( Know your customers )

Bạn chọn xác định danh tính ( mình khoanh tròn )
Xác minh danh tính KYC
Các bạn cần điền rất đầy đủ thông tin bên dưới :

Lưu ý: Thông tin của bạn điền vào và thông tin giấy tờ tuỳ thân phải đồng nhất.

 • Quốc tịch Việt Nam.
 • Số CMND/Hộ chiếu/giấy phép lái xe.
 • Tên.
 • Họ.
 • Hình ảnh giấy tờ tùy thân: chụp hình và tải ảnh lên.
 • Sau đó, chọn Xác nhận/Verify là xong.

Xác minh quốc tịch

Hướng dẫn Giao dịch trên sàn Huobi

Để thực thi thanh toán giao dịch Spot trên sàn Huobi, bạn chọn Spot Trading -> Giao dịch ( Exchange ) .

 • Phía bên trái: Thể hiện các cặp giao dịch, có các cặp giao dịch của các đồng coin với USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.
 • Phần chính giữa gồm 2 phần: Biểu đồ giao dịch và nơi để bạn đặt lệnh mua/bán.
 • Phía bên phải: Nửa trên (màu đỏ) thể hiện giá bán, nửa dưới mùa xanh là thể hiện cho giá mua.

giao diện giao dịch trên sàn Huobi
Ở sàn Huobi cũng tương hỗ những những lệnh như : Limit, Market, Stop-Limit, Buy, Sell, Trigger giống như 1 số ít sàn thanh toán giao dịch khác .
Hiện nay, trên sàn Huobi chưa tương hỗ thanh toán giao dịch P2P nên bạn chưa thể dùng mua và bán coin bằng giao dịch chuyển tiền ngân hàng nhà nước bằng VND được .
Nếu như bạn muốn thanh toán giao dịch tiền điện tử – coin ( tiền ảo ) trên sàn Huobi, thì bạn phải chuyển USDT vào ví sàn Huobi rồi mới mua và bán coin được .
Ví dụ, bạn muốn mua Bitcoin ( BTC ), bạn sẽ mua USDT ở một sàn nào đó. Ví dụ như Binance hay Remitano bằng giao dịch chuyển tiền VND. Sau đó bạn sẽ rút USD từ sàn ( Binance hay Remitano ) về ví sàn Huobi. Sau đó, bạn dùng USDT là vào Spot Trading -> triển khai Giao dịch để mua Bitcoin .

Nếu như các bạn chưa có USDT, các bạn có thể tạo khoản sàn binance hoặc sàn remitano và mua USDT.

Tính năng của sàn Huobi

1/ Giao dịch

Huobi cung ứng những loại order như sau : Market order, Limit order, Stop Limit order .
Hơn thế nữa, sàn Huobi cũng có Margin Trading với đòn kích bẩy lên đến 5 x, lãi suất vay trong 24 giờ là 0.1 % .
Sàn Huobi còn có thêm tính năng Flash Trade, có những công dụng phối hợp orderbook, chỉ số biểu đồ, biểu đồ thị trường. Huobi được cho phép thanh toán giao dịch với khung thời hạn thực, đặc biệt quan trọng trong những thời gian dịch chuyển cao .

2/ Dễ sử dụng

– Giao diện trực quan thân thiện, dễ sử dụng .
– Sử dụng song song hai ngôn từ : Tiếng Anh và tiếng Trung
– Tốc độ truy vấn nhanh .
– Nền tảng di động : tương hỗ iOS, Android .

3/ Bảo mật

– Sàn thanh toán giao dịch Huobi đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra khắc nghiệt của bên thứ ba nên những bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tính bảo mật thông tin .

– Có số lượng cộng đồng vô cùng lớn, cũng như khối lượng giao dịch trong ngày rất nhiều.

– Huobi cung ứng tính năng xác nhận 2 yếu tố ( 2FA ) tăng tính bảo mật thông tin .
– Kích hoạt thông tin tài khoản bằng cách thông tin qua tin nhắn SMS và E-Mail. Sử dụng mã hóa PGP cho E-Mail .
– Hơn 98 % gia tài của người dùng được tàng trữ trong kho trữ lạnh .
– Ví tiền của bạn được theo dõi 24/7 để hoàn toàn có thể trực tiếp tương hỗ ngay lập tức khi có điều không bình thường xảy ra .
tính năng sàn huobi

Phí thanh toán giao dịch trên sàn Huobi

Sàn Huobi không thu phí nạp coin. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng loại coin mà những bạn muốn rút ra .

Huobi tính phí 0.2% trên mỗi giao dịch. Người dùng có thể được giảm phí giao dịch bằng cách dùng USDT mua thẻ điểm (Point Card). Point Card thấp nhất có thể chiết khấu thêm 10% phí cho mỗi lần giao dịch.

1/ Đối với giao dịch USD

Phí thanh toán giao dịch : 0.1 % / tổng só tiền thanh toán giao dịch .
Doanh số thanh toán giao dịch trong 30 ngày, lệ phí được tính như sau :

 • Dưới 50 BTC : 0.2%
 • Trên 50 BTC : 0.18%
 • Trên 200 BTC : 0.16%
 • Trên 600 BTC : 0.14%
 • Trên 1500 BTC : 0.12%
 • Trên 5000 BTC : 0.1%
 • Trên 10.000 BTC : 0.08%

Nạp tiền bằng USD, phí sẽ được tính phí, đơn cử như sau :

 • Chuyển khoản quốc tế : 1% / tổng số tiền nạp (tối đa 150 ngàn đô)
 • OKPAY : 1.5% / tổng số tiền nạp

Rút tiền ra bằng USD, phí được tính như sau :

 • Chuyển khoản quốc tế : 1%/ tổng số tiền (tối thiểu 33 USD)
 • OKPAY : 0.5% / tổng số tiền rút

Xem thêm: Sàn Etoro là gì? Cách đăng ký tài khoản

2/ Đối với giao dịch bằng CNY (Nhân dân tệ)

Phí thanh toán giao dịch ước tính : 0.2 % / tổng số thanh toán giao dịch
Khác hàng được không tính tiền khi nạp với CNY, và khi rút CNY phí sẽ được tính như sau :
– VIP cấp 0 ( 0 điểm ) : 0.5 %
– VIP cấp 1 ( 10 ngàn điểm ) : 0.45 %
– VIP cấp 2 ( 100 ngàn điểm ) : 0.4 %
– VIP cấp 3 ( 300 ngàn điểm ) : 0.38 %
– VIP cấp 4 ( 500 ngàn điểm ) : 0.35 %
– VIP cấp 5 ( 1 triệu điểm ) : 0.3 %
– VIP cấp 6 ( Thương Mại Dịch Vụ thanh toán giao dịch ) : 0.3 %
Với những đồng xu tiền số hóa, lệ phí cũng sẽ được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC tương ứng cho mỗi lần thanh toán giao dịch .
phí giao dịch sàn houbi

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn Huobi trên những thiết bị nào ?

Do đây là một trong những sàn thanh toán giao dịch lớn của quốc tế nên họ đã tương hỗ vừa đủ trên những thiết bị di động như : Android, IOS cũng như trên PC. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn những phương cách sao cho tương thích với mình nhé .
Trên PC thì bạn đăng nhập trực tiếp vào website sàn là ổn, còn trên điện thoại cảm ứng Android hay IOS thì bạn cần tải app của sàn về .

Website Huobi: https://www.huobi.com/vi-vi/

Những Ưu Điểm Của sàn Huobi mà bạn nên biết

Đánh giá một số ít ưu điểm của sàn thanh toán giao dịch huobi như :

 • Họ có quỹ bảo hiểm, cho nên khách hàng sẽ không phải lo mất tiền trong trường hợp sàn bị hack.
 • Huobi Token (HT) là một trong những coin sàn rất HOT, thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định, rất đáng để đầu tư. Ngoài ra, nếu bạn giao dịch bằng HT, bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch.
 • Hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau, các đồng coin chính có tính thanh khoản cao.
 • Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn là hold HT.
 • Khi hold HT, bạn có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack và nhận được HPT (gần giống cơ chế Staking).
 • Bạn có thể dễ dàng bán coin ra VND và ngược lại.
 • Có cộng đồng hỗ trợ Việt Nam, chi tiết thì mọi người xem ở cuối bài viết nhé.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ có cả tiếng Việt.
 • Có nhiều đồng coin tiềm năng.

Token HT là gì ?

Huobi Token ( HT ) là đồng coin của sàn Huobi, nó được ra đời vào ngày 24/01/2018. Mục đích sàn Huobi tạo ra HT nhằm mục đích tương hỗ giảm phí thanh toán giao dịch cho người dùng, dùng HT để tham gia những sự kiện độc quyền trên sàn này, …

Một số lợi ích mà token HT mang lại

Dưới đây là 1 số ít quyền lợi mà chủ sở hữu những token HT được hưởng :

 • Nhưng người sử dụng token HT trong giao dịch sẽ có thể được giảm giá phí giao dịch (mức tối đa 50%) và có thể trở thành viên VIP.
 • Token HT cung cấp cho thanh khoản. Và token này cũng được Huobi mua lại mỗi quý để đưa vào “Quỹ bảo vệ nhà đầu tư Huobi”.
 • Các holder HT có thể vote cho danh sách token ở trên HADAX.

Sàn Huobi có lừa đảo ( scam ) không ?

Tính đến thời gian hiện tại thì Huobi chưa từng có vụ lừa đảo ( scam ) nào và cũng chưa có phàn nàn nào của những nhà đầu tư về thực trạng này. Huobi là một sàn thanh toán giao dịch rất bảo đảm an toàn, uy tín, phổ cập và phong phú những cặp tỷ giá tiền ảo cho người tham gia lựa chọn .
Và cho đến thời gian này, sàn tiền ảo houbi vẫn chưa bị hack, chưa bị tiến công lần nào. Về quy trình rút tiền sàn Huobi luôn được bảo mật thông tin. Vì thế, điều này được xem là một nỗ lực đáng ghi nhận của đội ngũ tăng trưởng sàn Huobi vì ngay cả một số ít sàn tiền ảo nhất lúc bấy giờ như sàn Poloniex và Bitstamp Exchange đều đã trở thành nạn nhân của những vụ tiến công mạng .
Sàn Huobi có lừa đảo không
Tuy vậy, trong quá khứ đã từng có thông tin cho rằng sàn Huobi bị hacker tiến công và bị đánh cắp đi 12.000 BTC, nhưng thông tin này vẫn chưa được xác nhận là có đúng chuẩn hay không .

Do những thông tin này nhanh chóng được phát tán mạnh mẽ trên nhiều nền tảng xã hội khiến đồng Huobi Token bị giảm giá không phanh.

Tuy nhiên, ngay sau đó chính sàn thanh toán giao dịch này đã lên tiếng đính chính để trấn an người mua. Chỉ sau thông tin đính chính của sàn huobi thì người dùng khởi đầu yên tâm hơn, đồng coin riêng của sàn cũng có tín hiệu tăng trở lại .

Sàn Huobi có bị cấm tại Nước Ta không ?

Do Nước Ta là vương quốc nằm trong nhóm những nước không cấm cũng như không hợp pháp hóa tiền điện tử nên hiện tại mọi người vẫn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sàn Huobi nhé .
Bên trên là những ra mắt của mình về sàn houbi, cách ĐK sàn huobi. Nếu bạn nào chưa có thông tin tài khoản sàn này thì hoàn toàn có thể đăng kí thông tin tài khoản ở link bên dưới này nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Theo dõi thông tin sàn Huobi Global tại

 • Website chính thức: https://www.huobi.com/vi
 • Twitter: https://twitter.com/HuobiGlobal
 • Telegram: https://t.me/huobiglobalofficialvietnam
 • Facebook: https://www.facebook.com/huobiglobalvietnam/
 • CoinMarketCap: https://coinmarketcap.com/exchanges/huobi/

Link đăng ký tài khoản huobi giảm phí giao dịch: https://www.huobi.com/

Bài viết cùng chủ đề:

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn Binance nhận ưu đãi chọn đời

bonus sàn binance

4.2

/

5
(
5
bầu chọn
)