Hướng dẫn cài đặt BlueStacks 3 cho máy ram dưới 1GB

BlueStacks là một trong những ứng dụng hỗ trợ giả lập Android dành cho máy tính nhận được phản hồi tốt nhất từ người tiêu dùng. Với giao diện đơn giản, cách sử dụng dễ dàng, BlueStacks giúp bạn nhanh chóng biến máy tính thành một thiết bị di động mini để tận hưởng những tựa game hấp dẫn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cấu hình yêu cầu của BlueStacks 3và cách cài đặt ứng dụng này cho thiết bị có cấu hình thấp.

Cấu hình đề nghị tối thiểu của ứng dụng BlueStacks 3

Đối với ứng dụng BlueStacks, khi muốn sử dụng thiết bị của bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu tối thiểu như sau.

 • Sử dụng hệ điều hành Windows 7 – 8 – 8.1 – 10 và các phiên bản Windows Vista SP2 , Windows XP SP3 (32-bit only).
 • Được cấp quyền truy cập admin cho thiết bị.
 • Dung lượng bộ nhớ RAM tối thiểu của máy tính là 2GB. Dung lượng ổ nhớ tối thiểu là 4GB.
 • Sử dụng các phiên bản Graphic Driver mới nhất để tăng khả năng tương thích với ứng dụng BlueStacks trong quá trình sử dụng.
 • Thiết bị của bạn cần có tính năng Broadband Connection để có thể nhanh chóng kết nối với các tựa games, tài khoản hay thông tin liên quan khi cài đặt ứng dụng.

BlueStacks 3 có yêu cầu cấu hình không cao, phù hợp với các thiết bị yếu

Cấu hình đề nghị tốt nhất khi sử dụng BlueStacks 3

Với cấu hình tối thiểu ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng BlueStacks cho những nhu cầu cơ bản. Do đó, tình trạng máy vẫn bị giật lag xảy ra thường xuyên do máy có cấu hình quá yếu. Nếu muốn trải nghiệm sự hoàn hảo của BlueStacks 3, bạn nên đảm bảo thiết bị của mình đáp ứng được những tiêu chí về mặt cấu hình như sau.

Sau khi cài đặt BlueStacks 3 bạn có thể tải về các trò chơi hấp dẫn

 • Máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 10.
 • Bạn cần phải được cấp quyền admin khi thực hiện cài đặt BlueStacks cho máy tính.
 • Thiết bị nên sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5-680 (passmark 3500) hoặc cao hơn. Thiết bị tốt nhất nên có Virtualization mở rộng bật trong BIOS.
 • Card đồ họa của máy tính hay laptop của bạn là Intel HD 5200 (passmark 750) hoặc cao hơn.
 • Bộ nhớ RAM có dung lượng từ 6GB trở lên, trong khi ổ cứng HDD phải còn trống khoảng 40GB để cài đặt những ứng dụng cơ bản.
 • Phiên bản Driver đồ họa luôn được cập nhật theo những xu hướng mới nhất của nhà phát hành Microsoft hoặc nguồn cung cấp chipset.

Hướng dẫn cách cài đặt BlueStacks 3 cho thiết bị có cấu hình yếu

Sau khi đã chắc chắn rằng thiết bị của bạn đáp ứng tốt những yêu cầu về mặt cấu hình, hãy tiến hành download và cài đặt ứng dụng BlueStacks dành cho máy tính. Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ giả lập Android miễn phí nhưng lại có hiệu quả sử dụng cao hơn so với các phần mềm chuyên dụng khác.

Trước khi cài đặt BlueStacks cho máy tính, bạn cần phải tải về ứng dụng này cùng phần mềm hỗ trợ có tên là Orca. Orca là trình duyệt hỗ trợ chỉnh sửa các gói MSi. Click vào những đường link sau đây để download ứng dụng về trên thiết bị của bạn.

Bước 1: Sau khi download, hãy cài đặt phiên bản Orcar cho máy tính của bạn.

Bước 2: Click chuột phải lên bản cài đặt Bluestacks vừa mới tải xuống. Trong trình đơn hiện ra lựa chọn tab Edit with Orca.

Click vào đây để bắt đầu cài đặt ứng dụng hỗ trợ Oscar.

Bước 3: Sẽ có một cửa sổ mới hiển thị trên màn hình. Trong cửa sổ này bạn lựa chọn LaunchCondition nằm ở bên trái bảng điều khiển. Tiếp theo, hãy lựa chọn dòng chữ Installed OR PhysicalMemory>= 1024. Nhấn Delete và sau đó là OK để lưu tác vụ.

Bước 4: Tương tự, bạn hãy click chọn vào dòng chữ InstallExecuteSequence. Hãy nhìn qua bên phải và tiếp tục chọn CheckMsiSignature. Nhấn Delete và bấm nút OK.

Bước 5: Ở phần tùy chọn Properties, hãy chọn tính năng GLMODE ở góc bên trái. Tiếp tục chọn FALSE rồi lưu lại bằng biểu tượng nằm ở góc bên trái màn hình.

Bước 6: Bạn chọn ở tùy chọn “Property”, tiếp theo nhìn qua tay trái bạn sẽ thấy “GLMODE” chọn lại thành FALSE. Và lưu lại bằng biểu tượng ở góc trái màn hình.

Bước 7: Trong cửa sổ hiện ra, nhấn OK để hoàn tất tác vụ.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn có thể tiến hành cài đặt BlueStacks trên máy tính cấu hình thấp như bình thường. Chắc chắn rằng với ứng dụng này bạn sẽ có những giây phút thưởng thức các trò chơi vô cùng hấp dẫn thông qua giao diện giả lập ấn tượng!

Bạn có thể tham khảo thêm: