Hướng dẫn cách chơi Far Cry 3 dành cho người mới bắt đầu

Bạn yêu thích thể loại game bắn súng, hành động thì không thể nào bỏ qua Far Cry 3. Đến với game, bạn sẽ thỏa sức làm mọi điều với nguồn tài nguyên vô hạn trong Far Cry 3 như đi săn, tìm kiếm dược liệu. Nếu còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cho những bạn mới bắt đầu chơi Far Cry 3 để làm quen với game nhé!

Hướng dẫn cách chơi Far Cry 3 dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi Far Cry 3 dành cho người mới mở màn

I. Thông tin về Far Cry 3

Tiếp nối thành công của Far Cry 2 thì tựa game Far Cry 3 mở ra một góc nhìn thế giới thứ nhất (FPS). Nếu trong phiên bản Far Cry 2 lấy bối cảnh một quốc gia châu Phi xảy ra nội chiến thì trong Far Cry 3 lại là bối cảnh một hòn đảo trù phú nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương. Nhân vật chính của chúng ta là Jason Brody.

Bạn sẽ phải sát cánh cùng chàng trai này triển khai trách nhiệm chiến đấu để bảo vệ bè bạn và chống lại cướp biển gian ác. Sau đó phải tìm cách để thoát khỏi hòn hòn đảo chết chóc này. Bạn sẽ không còn thấy đồ họa là sự khô nóng như Far Cry mà thay vào đó là bờ biển trải dài, những rừng cây xanh tươi. Nếu bạn là một người thích thể loại nhập vai thì không nên bỏ lỡ lối chơi phát minh sáng tạo và đồ họa thích mắt này .

II. Cách chơi Far Cry 3

1. Vũ khí

Vũ khí

Vũ khí

 • Súng cầm tay là loại vũ khí tầm ngắn linh hoạt có thể sử dụng trên đường trượt zipline.
 • SMG cung cấp tốc độ bắn nhanh và độ giật thấp, tuy nhiên chúng đốt cháy đạn nhanh chóng.
 • Súng ngắn là loại vũ khí tầm gần có sức tàn phá khủng khiếp.
 • Súng tấn công vượt trội trong chiến đấu tầm trung nhưng không lý tưởng cho các cuộc chạm trán lén lút.
 • Súng bắn tỉa hỗ trợ phạm vi và kèm bộ khử âm thanh để tiêu diệt tàng kẻ thù tầm xa.
 • LMG cung cấp tốc độ hỏa lực bền vững cao. Chúng mất thời gian nạp đạn và hạn chế tính cơ động khi khai hỏa.
 • Cung Recurve thường không phát ra tiếng. Các đầu mũi tên lửa và nổ có thể chế tạo nó.
 • Súng phun lửa là một vũ khí hủy diệt có khả năng đốt cháy toàn bộ khu vực. 

2. Chiến đấu

Chiến đấu

Chiến đấu
Việc hạ gục hoàn toàn có thể giết quân địch từ trên cao hoặc bên dưới, ở khoảng cách xa, bí mật. Takedown được cho phép bạn tiếp cận quân địch, giết hắn một cách nhanh gọn và bí mật .

 • Kỹ năng Chained Takedown cho phép bạn nhanh chóng tiêu diệt nhiều kẻ thù theo trình tự.
 • Kỹ năng Gỡ Lựu đạn biến nạn nhân của bạn thành một vụ nổ bất ngờ cho những kẻ địch xung quanh.
 • Kỹ năng Heavy Beatdown cho phép bạn giết một kẻ thù nặng ký với một đòn hạ gục mạnh mẽ.
 • Kỹ năng Knife Throw Takedown cho phép bạn âm thầm giết kẻ thù tầm xa bằng dao.
 • Kỹ năng Takedown Drag cho phép bạn giết kẻ thù và âm thầm kéo cơ thể của hắn đi.
 • Sử dụng kỹ năng Gunslinger Takedown để đánh cắp khẩu súng lục của kẻ thù và sử dụng nó để tiêu diệt những kẻ thù khác.
 • Các kỹ năng Cá mập trong menu Kỹ năng tập trung vào khả năng chữa bệnh và hạ gục mạnh mẽ.

3. Săn bắn

Săn bắn

Săn bắn
Các hình tượng động vật hoang dã trên map quốc tế hiển thị khu vực hoàn toàn có thể tìm thấy những loại động vật hoang dã hoang dã đơn cử .

 • Săn các loài động vật cụ thể để chế tạo thiết bị như túi và túi đựng đạn.
 • Kẻ thù trong phạm vi sẽ tự động được gắn thẻ khi nhắm vào chúng bằng vũ khí của bạn trong vài giây.
 • Ống tiêm chế tạo có thể hỗ trợ bạn trong việc khám phá, chiến đấu và săn bắn.
 • Tab Syringes trong menu Crafting chứa huyết thanh mạnh được sử dụng để chữa bệnh hoặc cải thiện khả năng thăm dò, săn bắn và chiến đấu.
 • Săn thú và sử dụng da của chúng để chế tạo các vật phẩm cho phép mang theo nhiều vũ khí, đạn, tiền và ống tiêm hơn.
 • Sử dụng da từ động vật săn được để chế tạo thiết bị mới và mở rộng khả năng tồn kho. Da động vật quý hiếm có thể được sử dụng để chế tạo trang bị quý hiếm.

4. Kỹ năng

Kỹ năng

Kỹ năng
Các kỹ năng và kiến thức mới sẽ có sẵn khi có sự tân tiến trong câu truyện. Kiếm những kiến thức và kỹ năng mới và sản xuất những công thức nấu ăn bằng cách tiến triển trải qua câu truyện .

 • Các kỹ năng của Heron trong menu Kỹ năng tập trung vào các cuộc tấn công tầm xa và khả năng di chuyển.
 • Các kỹ năng Cá mập trong menu Kỹ năng tập trung vào khả năng chữa bệnh và hạ gục mạnh mẽ.
 • Các kỹ năng của Nhện trong menu Kỹ năng tập trung vào tàng hình, sinh tồn và săn bắn.

Khi kiếm đủ điểm kinh nghiệm tay nghề ( XP ), điểm kỹ năng và kiến thức sẽ được cấp. Sử dụng điểm kỹ năng và kiến thức để học những kỹ năng và kiến thức mới trong menu Kỹ năng .

 • Chỉ có thể sử dụng vũ khí một tay trên ziplines. Học kỹ năng Line Gunner để mở khóa khả năng này.
 • Giảm thiệt hại do hỏa hoạn bằng cách chế tạo ống tiêm Chống cháy hoặc bằng cách học kỹ năng Chống cháy.
 • Giảm lượng sát thương nổ nhận được với kỹ năng Ironsides.
 • Ở dưới nước lâu hơn bằng cách chế tạo ống tiêm Deep Dive hoặc học kỹ năng Deep Breath.
 • Học kỹ năng Hạ cánh mềm để giảm thiệt hại do ngã.

5. Chế tạo

Chế tạo

Chế tạo
Kiếm những kiến thức và kỹ năng mới và sản xuất những công thức nấu ăn bằng cách tiến triển trải qua câu truyện .

 • Săn thú và sử dụng da của chúng để chế tạo các vật phẩm cho phép mang theo nhiều vũ khí, đạn, tiền và ống tiêm hơn.
 • Chế tạo ống tiêm Nature Boy để nâng cao tầm nhìn của thực vật xung quanh bạn. Ống tiêm chế tạo có thể hỗ trợ bạn trong việc khám phá, chiến đấu và săn bắn.
 • Bán chiến lợi phẩm của kẻ thù để lấy tiền, nhưng giữ lại thực vật và động vật cướp được để chế tạo.
 • Tab Trang bị trong menu Chế tạo chứa các túi và bao da cho phép mang nhiều vũ khí và trang bị hơn.
 • Tab Syringes trong menu Crafting chứa các huyết thanh được sử dụng để chữa bệnh hoặc cải thiện khả năng thăm dò, săn bắn và chiến đấu.
 • Chế tạo các túi lớn hơn để mang nhiều đạn và đạn dược hơn. Tìm những vật phẩm này dưới tab Đạn trong menu Chế tạo.
 • Chế tạo các rung lớn hơn và các loại mũi tên đặc biệt trong tab Mũi tên trong menu Chế tạo.
 • Sử dụng da từ động vật săn được để chế tạo thiết bị mới và mở rộng khả năng tồn kho. Da động vật quý hiếm có thể được sử dụng để chế tạo trang bị quý hiếm.
 • Chế tạo ống tiêm tăng cường khả năng bằng cách thu thập lá cây.
 • Chế tạo bao da, ví và túi nhỏ để mở khóa các phiên bản lớn hơn. Chế tạo các vật phẩm này theo trình tự để tiếp tục nâng cấp khả năng tồn kho.

6. Các vị trí đặc biệt

Tiền đồn

Các nhiệm vụ và hoạt động mới được mở khóa bằng cách giải phóng tiền đồn và kích hoạt tháp Radio. Giải phóng một tiền đồn để làm cho một khu vực an toàn hơn. Các khu vực do kẻ thù kiểm soát được đánh dấu màu đỏ trên bản đồ thế giới. Các tiền đồn thù địch có thể được xác định bằng các cột khói đen và cờ đỏ của chúng. Báo động được tìm thấy trong các tiền đồn thù địch. Kẻ thù có thể kích hoạt chúng để kêu gọi quân tiếp viện. Điểm kinh nghiệm (XP) kiếm được do các hành động, chẳng hạn như tiêu diệt kẻ thù, hoàn thành nhiệm vụ, kích hoạt tháp radio, giải phóng tiền đồn,… 

Giải phóng tiền đồn

Giải phóng tiền đồn
Các tiền đồn được giải phóng và tháp Radio được kích hoạt sử dụng làm trạm trấn áp. Chết giữa những tiềm năng sẽ dẫn đến hồi sinh tại tiền đồn được giải phóng gần nhất hoặc tháp Radio được kích hoạt. Các khu vực màu đỏ trên map quốc tế được nắm giữ bởi quân địch. Giải phóng những tiền đồn để giành lại quyền trấn áp và làm cho khu vực bảo đảm an toàn hơn để đi qua .
Di chuyển nhanh giữa những ngôi nhà bảo đảm an toàn để chuyển dời quanh hòn đảo nhanh gọn. Có được quyền truy vấn vào những ngôi nhà bảo đảm an toàn mới bằng cách giải phóng những tiền đồn. Bắn báo động sẽ không vô hiệu những người khác trong cùng một tiền đồn. Tắt báo thức theo cách thủ công bằng tay để tắt toàn bộ .

Tháp Radio

Vũ khí sẽ trở nên không tính tiền trong shop bằng cách kích hoạt tháp Radio. Các trách nhiệm và hoạt động giải trí mới được mở khóa bằng cách giải phóng tiền đồn và kích hoạt tháp Radio. Điểm kinh nghiệm tay nghề ( XP ) kiếm được cho những hành vi, ví dụ điển hình như tàn phá quân địch, hoàn thành xong trách nhiệm, kích hoạt tháp radio, giải phóng tiền đồn, … Các tiền đồn được giải phóng và tháp vô tuyến được kích hoạt được sử dụng làm trạm trấn áp. Chết giữa những tiềm năng sẽ dẫn đến hồi sinh tại tiền đồn được giải phóng gần nhất hoặc tháp vô tuyến được kích hoạt .

Tháp Radio

Tháp Radio
Tùy chỉnh vũ khí tại shop với những tệp đính kèm và việc làm sơn. Vũ khí sẽ trở nên không tính tiền bằng cách kích hoạt tháp Radio. Loại bỏ những người tranh giành khỏi tháp Radio để kích hoạt chúng và mở khóa map khu vực. Điều này cũng mở khóa vũ khí mới tại shop. Nếu bạn chết trong khi mày mò hòn hòn đảo, bạn sẽ liên tục từ ngôi nhà bảo đảm an toàn được mở khóa hoặc tháp radio gần nhất. Vũ khí can đảm và mạnh mẽ có giá cao hơn trong những shop nhưng hoàn toàn có thể nhận được không lấy phí bằng cách kích hoạt đủ tháp radio .

Những ngôi nhà an toàn

Mở khóa những ngôi nhà bảo đảm an toàn bằng cách giải phóng tiền đồn. Nhà bảo đảm an toàn chứa những shop tự động hóa để tùy chỉnh vũ khí và mua vật tư .

Những ngôi nhà an toàn

Những ngôi nhà bảo đảm an toàn
” Phượt ” nhanh gọn đến bất kể ngôi nhà bảo đảm an toàn đã được mở khóa để nhanh gọn chuyển dời khắp quốc tế. Di chuyển nhanh giữa những ngôi nhà bảo đảm an toàn để chuyển dời quanh hòn đảo nhanh gọn. Nếu bạn chết trong khi mày mò hòn hòn đảo, bạn sẽ liên tục từ ngôi nhà bảo đảm an toàn được mở khóa hoặc tháp Radio gần nhất .

Cửa hàng

Vũ khí được tùy chỉnh trong shop. Bán những vật phẩm loot được tại những shop hoặc mua map kho tàng để bật mý vị trí của những rương chiến lợi phẩm. Mua đạn tại những shop hoặc tích lũy nó từ vũ khí và hộp đạn. Mua map từ những shop để bật mý vị trí của những vật phẩm ẩn như di vật, thư và thẻ nhớ. Vũ khí sẽ trở nên không lấy phí trong shop bằng cách kích hoạt tháp Radio .

Cửa hàng

Cửa hàng
Nhà bảo đảm an toàn chứa những shop tự động hóa để tùy chỉnh vũ khí và mua vật tư. Bạn cần trợ giúp để tìm những vật phẩm tích lũy được hoặc rương chiến lợi phẩm ? Mua map tại shop. Bạn chịu quá nhiều thiệt hại ? Mua áo giáp tại shop hoặc tăng lượng máu của bạn trong menu Kỹ năng. Thuốc ngay lập tức chữa lành sức khỏe thể chất. Thủ công hoặc mua Thuốc tại những shop .

III. Lời khuyên khi mới bước chân vào Far Cry 3

1. Dùng cung

Cung tên

Cung tên

Vũ khí tốt nhất trong Far Cry 3 là cung tên. Nó im lặng nhưng đủ để gây chết người, nó có thể bắn một phát vào hầu hết những kẻ thù bình thường, và cuối cùng nó có thể được trang bị bằng lửa và những mũi tên nổ cực mạnh. Hãy làm quen với cây cung từ sớm và sử dụng nó một cách hiệu quả. Và hãy nhớ: Một khi bạn giết kẻ thù hoặc động vật bằng cung tên, hãy chạy qua cơ thể chúng để giật lại mũi tên của bạn. Điều này giúp bạn sẽ tiết kiệm tiền mua đạn sau này.

2. Tích trữ cây xanh

Tích trữ cây xanh

Tích trữ cây xanh

Cây xanh là bạn của bạn. Một số loại thực vật cung cấp cho bạn ống tiêm để tăng khả năng nhận biết hoặc khả năng chống cháy của bạn, nhưng chúng không bao giờ tồn tại lâu và sử dụng được nhiều.

3. Trang bị ống tiêm y tế

Trang bị ống tiêm

Trang bị ống tiêm
Thật thuận tiện để quên điều này, nhưng đừng khi nào tham gia trận chiến mà không có tối thiểu một vài ống tiêm sức khỏe thể chất trong túi của bạn. Máu giảm khá nhanh trong Far Cry 3 và không có cảm xúc nào tồi tệ hơn việc vấp ngã, chảy máu rồi nhận ra rằng bạn sẽ phải hồi sinh lâu để không bị chết .

4. Loot mọi thứ

Loot mọi thứ

Loot mọi thứ

Vì sự khan hiếm là một vấn đề trong trò chơi, nên bạn sẽ muốn cướp mọi vật bạn tìm thấy. Phát triển một con mắt cho những hộp phát sáng đó, và ở mọi nơi bạn đến, chỉ cần chạy qua và nhấn “loot” thật nhanh. Bạn sẽ nhận được một phần chiến lợi phẩm ngẫu nhiên và một số tiền hoặc đạn. Đôi khi, các hộp loot sẽ có vài trăm đô la trong chúng, vì vậy nó luôn đáng để kiểm tra. 

5. Thực hiện nhiệm vụ kiếm tiền

Chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền khi triển khai những trách nhiệm ám sát và săn bắn, nhưng những trách nhiệm đó mất thời hạn và hoàn toàn có thể nguy khốn. Ngoài ra còn có 1 số ít cách thực sự thuận tiện để kiếm tiền trong Far Cry 3. Đối với người mới mở màn, mỗi khi bạn kích hoạt tháp radio, bạn sẽ nhận được một trách nhiệm do cung ứng y tế triển khai, những trách nhiệm này mất chưa đến một phút và nói chung là rất thuận tiện. Chúng cũng rất mê hoặc như một chuyến đi nhanh gọn, hoang dã xuống núi hoặc qua bờ biển và bạn sẽ nhận hơn 200 đô la .

Thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện trách nhiệm
Các cuộc thi bắn súng và thử tài Rakyat cũng là một cách thuận tiện để kiếm được nhiều tiền, những việc này cũng rất mê hoặc, không mất nhiều thời hạn và giúp bạn kiếm được một lượng tiền mặt tương đối. Chỉ cần chắc như đinh rằng bạn đã tạo ra một chiếc ví đủ lớn !

6. Tiêu diệt kẻ địch bằng phương pháp thầm lặng

Tàng hình thực sự là một trong những yếu tố quan trọng trong Far Cry 3. Nó không chỉ giúp tiêu diệt kẻ thù dễ dàng hơn mà bạn còn tăng đáng kể kinh nghiệm khi tiếp quản một tiền đồn của đối phương. Cúi người và sử dụng bụi rậm, cây cối và những nơi ẩn nấp sẽ là cách tốt nhất để bạn tránh xa tầm mắt.

Tiêu diệt kẻ thù

Tiêu diệt quân địch
Chìa khóa là tránh xa những loại vũ khí như súng cầm tay và LMG, thay vào đó tập trung chuyên sâu vào súng ngắn, SMG và súng bắn tỉa mà tổng thể đều có gắn bộ hãm thanh. Vì hầu hết những khẩu súng này sẽ không không lấy phí cho đến khi bạn giải phóng một số lượng tháp vô tuyến nhất định, bạn sẽ dựa vào con dao đáng an toàn và đáng tin cậy của mình để tận dụng tối đa việc hủy hoại quân địch của bạn .

Con dao thực sự là một vũ khí tuyệt vời. Nó không chỉ là vũ khí yên tĩnh nhất, nó còn có phạm vi hoạt động đáng kinh ngạc khi thực hiện tiêu diệt lén lút. Bạn có thể ở phía sau kẻ thù từ 5 đến 10 feet khi lời nhắc Takedown xuất hiện, có nghĩa là bạn không bao giờ thực sự phải đến gần và có nguy cơ bị nhìn thấy.

Cũng cần chú ý quan tâm rằng bạn không cần phải đứng sau quân địch của mình để có được một cú hạ gục. Ngay cả khi bạn đang ẩn nấp trong bụi rậm và kẻ địch đi về phía bạn, thì khi chúng vào trong khoanh vùng phạm vi Takedown, chúng hoàn toàn có thể bị giải quyết và xử lý nhanh gọn và sau đó bị kéo vào bụi rậm .

7. Tiếp quản tiền đồn khi có thể

Có một list những loại mà bạn nên xem qua khi tiếp quản một tiền đồn. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy lấy máy ảnh ra và ghi lại từng quân địch mà bạn nhìn thấy. Điều này sẽ cho bạn biết quân địch nào hoàn toàn có thể bị tàn phá mà không cần cảnh báo nhắc nhở cho người khác. Nếu bạn thấy một cái lồng có động vật hoang dã trong đó, hãy tận dụng nó để có lợi cho bạn. Nếu đó là một kẻ săn mồi hung tàn như hổ hoặc báo, rất hoàn toàn có thể nó sẽ hạ gục hàng loạt quân địch cho bạn. Chỉ cần bắn vào cửa lồng và xem sự hỗn loạn xảy ra sau đó .

Tiếp quản tiền đồn

Tiếp quản tiền đồn
Khi chuỗi lồng kết thúc hoặc không có lồng, đây là lúc để bắn tỉa quân địch từ xa. Nếu bạn chưa có súng bắn tỉa, thì điều quan trọng là phải kiểm tra vị trí của báo động và tắt nó. Không phải khi nào bạn cũng cần phải làm, nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng phòng khi mọi thứ trở nên lộn xộn .
Vậy thì đã đến lúc vào đó với con dao đáng an toàn và đáng tin cậy của bạn. Chìa khóa để tàn phá bằng dao thành công xuất sắc là ném đá để đánh lạc hướng quân địch của bạn. Bạn có đá không số lượng giới hạn nên đừng lo ngại về việc tiêu tốn lãng phí chúng. Ném một viên đá sẽ khiến một người lính đi tìm hiểu vị trí đó, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể ném nhiều viên đá liên tục để cô lập chúng và sau đó đưa chúng ra ngoài .

IV. Mẹo chơi Far Cry 3

1. Học cách chế đồ đầu tiên

Chế tạo đồ

Chế tạo đồ
Trừ khi bạn muốn đi chiến đấu săn cướp biển và thú rừng với một khẩu súng và một chút ít đạn, hãy quan tâm đến việc săn bắt thú rừng, lột da và chế những món đồ thiết yếu cho việc tăng cấp năng lực mang vác vũ khí đạn dược của bạn trước. Cái cảm xúc bất lực khi hết đạn sẽ không thoải mái và dễ chịu cho bạn đâu .

2. Dùng tiền để mua đạn và nâng cấp súng

Nâng cấp súng

Nâng cấp súng
Đây là một điều mà nếu bạn mới mở màn chơi và thấy những khẩu súng mới mẻ và lạ mắt trong shop, chắc như đinh bạn sẽ muốn mua liền. Nhưng thực ra điều đó thực sự rất tốn kém và không đáng, bạn chỉ nên dùng tiền để mua lại đạn được, lựu đạn, mìn và thuốc nổ cũng như tăng cấp cho những vũ khí mà bạn đang có ví dụ như lắp thêm ống ngắm cho AK 47, nòng giảm thanh cho súng tỉa hay thêm băng đạn cho súng săn .

3. Mua súng tỉa càng sớm càng tốt

Súng tỉa

Súng tỉa
Nếu bạn yêu quý thể loại ám sát, mà đúng hơn là bạn chắc như đinh sẽ “ phải ” yêu dấu nó chính bới ngoài việc được thưởng thêm điểm kinh nghiệm tay nghề cho việc hành vi lén lút ( cắt cổ, headshot, giải phóng đồn điền không bị phát hiện … ), bạn sẽ cần 1 khẩu bắn tỉa với nòng giảm thanh và một ống nhắm loại xịn để hoàn toàn có thể ám sát những tiềm năng khó nhằn cũng như khiến kẻ địch hoảng sợ. Hơn thế nữa, bạn còn thuận tiện săn những loài động vật hoang dã nhút nhát vì chúng sẽ không bỏ chạy nếu bị bắn phát tiên phong .

4. Nên săn những thứ bạn cần

Có một vài người khi chơi thường cuồng việc săn thú rừng đến nỗi họ săn bất kể con thú nào Open trước mặt họ, lột da bất kỳ chỗ nào hoàn toàn có thể mà thậm chí còn còn chẳng biết liệu mình có đang cần chúng hay không. Điều đó là trọn vẹn mất thời hạn cũng như vô bổ, bạn chỉ cần săn những loại thú mà bạn đang cần để chế những món mà bạn muốn mà thôi .

Săn những thứ cần thiết

Săn những thứ thiết yếu

Số lượng da thú cần thật sự không nhiều và nếu bạn dành khoảng 1 tiếng đồng hồ săn bắn có mục đích, bạn sẽ mở khóa gần hết tất cả những gì bạn cần. Một vài loài thú chỉ xuất hiện khi bạn làm nhiệm vụ Path of A Hunter Quest, nếu bạn muốn mở khóa những món cực hiếm và vô dụng chỉ để thỏa mãn sự khao khát, bạn có thể tham gia những nhiệm vụ này, còn không thì nên dừng việc săn heo săn chim là được rồi đó.

5. Không cố xả súng vào Heavy Gunner

Heavy Gunner

Heavy Gunner

Với lớp giáp phủ kín như Iron Man của rừng rậm nhiệt đới, việc bạn xả AK hay súng nhắm vào thằng khổng lồ này chỉ tổ vô ích và mất thời gian mà thôi, nếu bạn không thể ám sát được hắn và bị hắn truy đuổi, hãy dùng các loại chất nổ như mìn, C4, lựu đạn, các loại cung gắn thuốc nổ và Rocket kèm Launcher, đừng tiếc nuối vì chỉ như vậy mới xử lý được mấy tên “người sắt” nặng nề này mà thôi.

6. Quan sát bản đồ trước khi tấn công

Trước khi sẵn sàng chuẩn bị dẹp gọn một đồn nào đó, bạn sẽ cần sẵn sàng chuẩn bị về đạn dược trước. Việc tiên phong cần làm đó là kiếm một chỗ thật cao, bật ống nhòm lên và lưu lại tổng thể kẻ địch trong đồn và xác lập cái còi báo động nó nằm ở đâu. Giết những tên bắn tỉa, bắn súng nhắm có nòng vì chúng thường đứng trên cao, lại không mang “ mũ bảo hiểm ” nên bạn hoàn toàn có thể headshot chúng mà không lo những tên khác hoàn toàn có thể phát hiện .

Đi săn

Đi săn
Đặt mìn ở những con đường vào cổng của chúng phòng trường hợp bạn bị phát hiện và quân địch gọi cứu viện, nên đặt tối thiểu 2 quả mỗi cổng vì thường có nhiều hơn 2 xe sẽ ập đến. Giết thằng to nhất vì thằng đó bắn súng thẳng mặt khá vô dụng. Liều chết để phá cái chuông, phá được rồi bạn tự do rambo .

7. Đánh dấu con mồi trước khi săn bắt

Đánh dấu con mồi

Đánh dấu con mồi
Cũng giống như người, bạn hoàn toàn có thể ghi lại chúng bằng ống nhòm dù chúng có chạy xa đến đâu chăng nữa, đây là một cách rất hiệu suất cao nếu bạn lỡ tay bắn hụt tiềm năng hoặc khiến chúng hoảng sợ. Không những thế, bạn còn biết được đặc tính của chúng để xem chúng có phải là dã thú hay không, tưởng tượng bạn dẫn một đàn trâu trông có vẻ như hung tàn vào trại địch và sau cuối chúng chỉ húc có một mình bạn mà chẳng thèm chú ý tới những kẻ khác, lúc đó cảm xúc sẽ khá là ngốc nghếch .

8. Giải phóng và thuần hóa thú dữ

Các loại thú hung ác như hổ, chó rừng, sói, chim đà điểu, báo và đặc biệt quan trọng là gấu cũng như nhiều loài ăn thịt khác thường rất hung tàn và đặc biệt quan trọng sẽ tiến công tổng thể mọi người xung quanh nếu chúng bị giam giữ. Vì vậy nếu bạn thấy trong một đồn điền nào mà có nhốt mấy ” chú nhóc dễ thương và đáng yêu ” này, cầm súng máy và bắn vào chốt chuồng để giải thoát chúng và chúng sẽ khiến lũ hải tặc náo động, giúp bạn tiến công lặng lẽ hoặc đơn thuần đứng chờ chúng bị xử gọn hết là được .

Giải phóng thú dữ

Giải phóng thú dữ
Một cách nữa đó là kiếm mấy con thú ở gần đó và dụ chúng đi theo bạn, khi gần đến nơi, sử dùng thuốc chống quái vật ( Repel Animal ) để chúng chuyển qua tiến công quân địch của bạn, cảm xúc sẽ như tarzan trong 25 giây vậy đó .

9. Sử dụng Fast Travel trong tình huống nguy cấp

Sử dụng Fast Travel

Sử dụng Fast Travel

Khác với những game nhập vai hay phiêu lưu khác, bạn có thể Fast Travel bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là bạn có thể dùng Bản đồ. Điều này có nghĩa nếu bạn sắp chết vì rớt xuống vực, bị thú rừng ăn thịt hay chuẩn bị mất máu mà chết, chỉ việc đơn giản chọn một căn nhà an toàn và Fast Travel để hồi phục rồi quay lại chiến đấu tiếp thôi.

10. Tích lũy điểm kinh nghiệm cho kỹ năng quan trọng

Kĩ năng

Kĩ năng
Chẳng có ý nghĩa gì để tăng điểm vào những kĩ năng không thiết yếu chỉ vì chúng được mở khóa cả, bạn nên để dành điểm lại chính do khác với những game nhập vai thường thì, Cây kĩ năng của bạn chỉ được mở dần khi bạn làm trách nhiệm chính và hoàn thành xong chúng chứ không phải đi giết hại và săn bắn bừa bãi cho đến khi lên level .
Chắc chắn những kĩ năng như Nhảy từ trên cao giết một lúc 2 2 gười hay Cắt cổ kẻ địch rồi ném dao vào kẻ khác sẽ tốt hơn nhiều với những kĩ năng như Đu dây bắn súng hay Tăng thời hạn dùng thuốc kích thích .

11. Mở khóa tháp Radio

Tháp Radio

Tháp Radio

Đây chính là lý do bạn không nên mua vũ khí bằng tiền mà chỉ nên mua đạn dược và nâng cấp, bởi vì các loại vũ khí đều được phát miễn phí khi bạn mở khóa các tháp Radio này và càng nhiều tháp được mở, càng nhiều súng quí sẽ xuất hiện, một số loại hiếm và đắt đến nỗi chỉ được bày bán khi bạn mở khóa đủ số tháp nhất định. Việc mở khóa tháp còn giúp bạn mở khóa các nhiệm vụ “Vận Chuyển Thuốc” cũng như mở khóa bản đồ, giúp việc săn bắn và di chuyển dễ dàng hơn.

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động

1
Trên đây là những hướng dẫn đơn thuần đơn cử dành cho những bạn mới khởi đầu chơi Far Cry 3. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin mê hoặc và hữu dụng nhất về game. Chúc những bạn chơi game vui tươi và tự do !

Source: https://final-blade.com
Category : Game