Hướng dẫn sử dụng vòng lặp For.. Next trong VBA

Có 2 loại vòng lặp thường sử dụng là For-Next Loop và Do-Loop. Sau đây tất cả chúng ta cùng khám phá về cách sử dụng vòng lặp For-next .

Vòng lặp trong Excel là quy trình lặp lại 1 đoạn mã theo 1 số ít lần nhất định trong VBA. Việc này rất có lợi trong những việc yên cầu nhiều thao tác thủ công bằng tay lặp đi lặp lại ( ví dụ như in ấn hàng loạt Phiếu thu, chi dựa trên 1 mẫu phiếu duy nhất ). Việc khám phá về vòng lặp là một nhu yếu cơ bản nhất cho những bạn mở màn với việc học cách sử dụng VBA trong Excel, vì tiềm năng của tất cả chúng ta luôn là “ Giảm thao tác tay, tăng tính tự động hóa nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn giải quyết và xử lý việc làm ” .Có 2 loại vòng lặp thường sử dụng là For-Next Loop và Do-Loop. Sau đây tất cả chúng ta cùng khám phá về cách sử dụng vòng lặp For-next .

Ví dụ 1: Vòng lặp đơn

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng vòng lặp For.. Next trong VBA

View the code on Gist.Gán biến i với những giá trị từ 1 đến 10
Với mỗi giá trị i thì giá trị tại những ô ở cột A, dòng i sẽ có giá trị bằng i

* Lưu ý:

  • Việc sử dụng vòng lặp sẽ có lợi ở trên phạm vi nhỏ, những công việc gần như bắt buộc phải thực hiện bằng tay
  • Với những bảng dữ liệu lớn thì cách sử dụng vòng lặp sẽ làm chậm hơn, khi đó nên cân nhắc chọn cách làm khác

Ví dụ 2: Vòng lặp kép

Đôi khi tất cả chúng ta cần triển khai nhiều vòng lặp lồng nhau trong cùng 1 câu lệnh VBA, khi đó tất cả chúng ta cần sử dụng vòng lặp kép .
Cách sử dụng vòng lặp kép khá đơn thuần và dễ thực thi. Chúng ta cùng khám phá ví dụ sau :

Vòng lặp kép 2 vòng lồng nhau

Xem thêm: Cách hiện công thức trong Excel để in ấn đơn giản cho mọi phiên bản

View the code on Gist.Biến i là bộc lộ số cột được lặp trong bảng
Biến j là biểu lộ số dòng được lặp trong bảng
=> Kết hợp vòng lặp cho 2 biến i và j để hoàn toàn có thể lan rộng ra khoanh vùng phạm vi vòng lặp sang những cột tiếp theo

Vòng lặp kép 3 vòng lồng nhau

Tương tự với vòng lặp 2 vòng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra vòng lặp kép 3 vòng với việc xét đồng thời 1 yếu tố nữa về Sheet để hoàn toàn có thể lan rộng ra khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí cho nhiều sheet cùng lúc

Xem thêm: Các ô tham chiếu tương đối và tuyệt đối trong định dạng có điều kiện của Excel

View the code on Gist.Tùy theo nhu yếu việc làm tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tùy biến vòng lặp để đưa ra được hiệu quả mong ước .
Việc giải quyết và xử lý tài liệu trên Excel đôi lúc mất nhiều thời hạn và công sức của con người khi những tài liệu có tính lặp đi lặp lại. VBA khắc phục được điểm này. Khi sử dụng VBA trong việc làm, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời hạn thao tác rất nhiều, hoàn toàn có thể từ 01 ngày ( nếu giải quyết và xử lý trên Excel ) còn 01 h ( khi giải quyết và xử lý trên VBA ). Ngoài ra, VBA còn giúp lập báo cáo giải trình tự động hóa và tinh chỉnh và điều khiển những chương trình khác như Word, Power Point, Outlook … giúp biến file Excel của bạn trở thành 1 ứng dụng chuyên nghiệp …
Để hoàn toàn có thể học VBA một cách rất đầy đủ, có mạng lưới hệ thống, bạn hãy tham gia khoá học VBA101 – VBA cơ bản dành cho người mới mở màn của hệ thống Học Excel Online. Hiện nay mạng lưới hệ thống đang có nhiều tặng thêm khi bạn ĐK khóa học này. Chi tiết xem tại :