IFO (Initial Farm Offering) là gì? Tất tần tật thông tin về IFO

Khi cơn sốt IDO chưa hề hạ nhiệt, thì PancakeSwap – DEX top 1 của Binance Smart Chain và 1 số ít nền tảng khác đã sinh ra một mô hình gọi vốn khá đặc biệt quan trọng mới : Initial Farm Offering ( IFO ). IFO hứa hẹn sẽ là hình thức góp vốn đầu tư mới tiềm năng cho người dùng tiền điện tử .
Vậy IFO là gì ? Số liệu hiện tại cũng như tiềm năng như thế nào ? Tất cả đều có trong bài sau .

Bối cảnh ra đời của IFO

Kể từ khi tiền điện tử sinh ra cách đây hơn 12 năm, những tăng trưởng đáng kể đã đổi khác những loại sự kiện gây quỹ đã được sử dụng, ví dụ điển hình như trước khi những dự án Bất Động Sản của ICO phụ thuộc vào nhiều vào sự hậu thuẫn của nhà đầu tư mạo hiểm ( VC ), đây là một quy trình chậm và phức tạp. Giai đoạn ICO đã cách mạng hóa phương pháp gây quỹ, cắt ngắn quy trình tiến độ lôi cuốn những nhà đầu tư mạo hiểm ( VC ). Hệ thống bắt đầu để có được VC’s đã được chứng tỏ là một quy trình lê dài cho những dự án Bất Động Sản dựa trên blockchain .

Để giải quyết vấn đề này, các sàn giao dịch đã vào cuộc để giúp các dự án gây quỹ một cách an toàn và minh bạch, điển hình trong số đó là sàn giao dịch Binance.

Gần đây, làn sóng đã chuyển sang nghành kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( De-Fi ) của thị trường tiền điện tử. Các nền tảng Dapp được sử dụng điển hình nổi bật nhất là những nền tảng DEX như Pancakeswap và StreetSwap, đã ra mắt một dịch vụ phát hành token phát minh sáng tạo được gọi là IFO .

IFO (Initial Farm Offering) là gì?

FO là một loại hoạt động giải trí kêu gọi vốn trọn vẹn mới sử dụng những sự kiện farming để gây quỹ cho những dự án Bất Động Sản tham gia. Người dùng sẽ cần phân phối thanh khoản vào pool BNB-CAKE để nhận LP token tương ứng, và sau đó tham gia IFO bằng số LP token này .
Với sự trợ giúp của IFO, người dùng hoàn toàn có thể tham gia “ pre-sale ” được tổ chức triển khai trải qua DEX để nhận token trước khi niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch tương ứng. Thông thường, những DEX sẽ kiểm tra kỹ lưỡng những dự án Bất Động Sản trước khi tổ chức triển khai IFO. Mặc dù đã trải qua quy trình tiến độ kiểm tra, nhưng điều này không bảo vệ sự thành công xuất sắc hoặc tính toàn vẹn của token, vì người dùng phải luôn xem xét kỹ lưỡng ngoài BSCNews khi đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư của mình. Quy trình IFO mang lại quyền lợi cho cả những dự án Bất Động Sản mới, PancakeSwap và người dùng của nó. IFO phân chia phần thưởng farming cho người dùng PancakeSwap đồng thời phân phối cho những dự án Bất Động Sản mới một nhóm thanh khoản khuyến khích trên PancakeSwap. Hệ thống này được cho phép tạo ra doanh thu bền vững và kiên cố cho người dùng PancakeSwap và nó tạo ra tính thanh khoản khởi đầu cho token tương ứng. Trên hết, một nửa số tiền kêu gọi được sẽ được đốt trong CAKE nếu việc bán hàng hoàn tất .
IFO có những đặc thù giống là khác với khác với 2 hình thức gọi vốn khá phổ cập lúc bấy giờ là IEO và ICO. Cả ba chiêu thức này đều là cách để gây quỹ cho những dự án Bất Động Sản tiền điện tử. Những chiêu thức phát hành token này thường được triển khai trên một sàn thanh toán giao dịch, đôi lúc trên những website của dự án Bất Động Sản hoặc những giải pháp “ pre-sale ” khác được sử dụng .
Nền tảng phổ cập nhất cho IFO là PancakeSwap, người dùng hoàn toàn có thể hưởng lợi trực tiếp từ việc gây quỹ. Những người dùng này được nhận phần thưởng trong khi chủ sở hữu của những dự án Bất Động Sản mới hoàn toàn có thể hưởng lợi từ nhóm thanh khoản do nền tảng cung ứng. Hầu hết những mã thông tin này là do hội đồng điều khiển và tinh chỉnh với ít hoặc không có sự trấn áp của một cơ quan TW đơn cử .

Các thể loại IFO phổ biến

 • Bán không giới hạn: Bằng cách trả một khoản phí xác định trước, người dùng có thể đặt cược nhiều mã thông báo BNB và CAKE nhất có thể.
 • Bán cơ bản: Một số lượng mã thông báo xác định có thể được đặt cọc và người dùng không bị tính phí tham gia.

Nền tảng tham gia IFO phổ biến

Hiện tại có nhiều nền tảng để người dùng tham gia IFO khác nhau và một trong những nền tảng phổ biến nhất là PancakeSwap, ngoài ra còn có ApeSwap. Cả 2 nền tảng vừa kể trên không chỉ hoạt động như IFO mà còn là các sàn giao dịch phi tập trung trên mạng Binance Smart Chain.

PancakeSwap

PancakeSwap là sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu phổ cập nhất trên mạng blockchain Binance Smart Chain. Sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử này đang ngày càng trở nên thông dụng như một cách để người dùng tham gia vào những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch khác nhau với những token trên blockchain BSC .

Hơn nữa, PancakeSwap đã trở thành một nền tảng rất thông dụng cho những dự án Bất Động Sản phát hành IFO của họ. Ngoài ra, PancakeSwap được cho phép người dùng tham gia vào những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư khác nhau được link với thị trường tiền điện tử ( DeFi ). Ví dụ : người dùng hoàn toàn có thể gửi hai đồng xu tiền và mở màn kiếm phần thưởng khi phân phối tính thanh khoản cho một cặp thanh toán giao dịch đơn cử .
Đây là cách nền tảng trở nên rất thông dụng và làm thế nào nó hoàn toàn có thể lôi cuốn một lượng lớn người dùng. Giờ đây, với IFO, đây cũng là một cách tốt để góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể không quá phổ cập nhưng ở đầu cuối hoàn toàn có thể trở thành những người chơi lớn trong hệ sinh thái tiền điện tử. Để tham gia IFO trên PancakeSwap, người dùng sẽ phải mua token CAKE và sử dụng nó để đổi lấy mã thông tin của những dự án Bất Động Sản đang phát hành tiền của họ .

ApeSwap

ApeSwap cũng là một dự án Bất Động Sản gia tài kỹ thuật số đang chạy trên nền tảng BSC, giống như PancakeSwap. Điều này là do BSC rẻ, nhanh và dễ sử dụng .

Nhờ vào các dịch vụ đa dạng, ApeSwap đã trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với PancakeSwap. Hiện này người dùng có thể sử dụng mã thông báo BANANA (mã thông báo gốc của nền tảng ApeSwap) để tiếp cận với các IFO khác nhau được phát hành thông qua nền tảng hoán đổi này.

Các dự án đã và đang gọi vốn trên PancakeSwap thông qua IFO

Tính đến hiện tại, PancakeSwap chỉ có 8 dự án Bất Động Sản đã làm IFO, đó là : BLink, Ditto, Tenet, Helmet, Soteria, Berry, YieldWatch, Belt. fi. Dự án tiếp theo được IFO là Horinzon .

Ưu điểm và nhược điểm của IFO

Ưu điểm và điểm yếu kém đơn cử của IFO sẽ nhờ vào vào nhu yếu của người dùng và nền tảng người dùng đang sử dụng. Nhưng dưới đây sẽ là những ưu điểm và điểm yếu kém khái quát nhất

Ưu điểm

 • IFO là một cách cải tiến để phân phối token
 • IFO hoạt động như một cách để khuyến khích tính thanh khoản trong các cặp giao dịch cụ thể
 • Người dùng nhận được phần thưởng cho các token mà họ chặn trong hợp đồng thông minh
 • Một số dự án này có thể mang lại phần thưởng dài hạn lớn cho các nhà đầu tư
 • Tham gia dễ dàng
 • Người dùng có thể được thưởng bằng tiền kỹ thuật số hoặc NFT tùy thuộc vào dự án
 • IFO có thể được tổ chức trên các nền tảng phi tập trung khác nhau

Nhược điểm

 • IFO có thể không an toàn lắm nếu được tổ chức trên các nền tảng tương đối mới
 • Có những rủi ro liên quan đến hợp đồng thông minh và bảo mật
 • Một số đồng tiền có thể vô giá trị trong tương lai

Kết luận

Việc tham gia vào IFO sẽ giúp những nhà thanh toán giao dịch thuận tiện tiếp cận hơn với những dự án Bất Động Sản uy tín mà mình muốn tham gia. Không những vậy những nhà thanh toán giao dịch còn được thưởng thức một hình thức gây quỹ trọn vẹn mới lạ ngay trong thời gian DeFi ngày càng được ưu thích .