Tổng hợp các lỗi bàn phím máy tính để bàn và cách khắc phục

Tổng hợp các lỗi bàn phím máy tính để bàn và cách khắc phục

Lỗi bàn phím máy tính để bàn khiến bạn khó khăn trong quá trình sử dụng? Nếu chỉ vì một lỗi nhỏ mà phải thay bàn phím mới quả thực là lãng phí phải không nào? Để giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng khắc phục sự cố, hãy cùng đọc bài viết này Thịnh Tâm. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết chỉ với vài thao tác đơn giản.

Các lỗi bàn phím máy tính để bàn thường gặp

Trong quy trình sử dụng máy tính sẽ không tránh khỏi những lỗi bàn phím như loạn ký tự hay đứt dây dẫn. Dưới đây Thịnh Tâm đã tổng hợp những yếu tố thường gặp tương quan đến bàn phím máy tính để bàn khiến không ít người đau đầu :

  • Lỗi bàn phím loạn chữ : Đây là những lỗi ký tự Open không như dự tính của người sử dụng. Điển hình như khi bạn nhấn tổng hợp phím, thay vì triển khai lệnh, máy tính lại nhận diện và hiển thị ký tự đặc biệt quan trọng. Hoặc những lỗi khác nhau như : Gõ phím Open kiểu chữ lê dài Nnnnnn, Hhhhhh, Uuuuuu ; Sai định dạng tiếng Việt, muốn gõ “ Ôn Tập ” nhưng lại ra “ ön têåp ” ; Gõ chữ nhưng lại ra số … .
  • Lỗi bàn phím bị hỏng: Tình trạng này xảy ra khi bàn phím bị kẹt hoặc dính nước. Khiến các thao tác gõ, bấm không có phản hồi hoặc dây dẫn bị đứt…

Cách khắc phục các vấn đề của bàn phím máy tính để bàn

Dưới đây là những cách khắc phục lỗi bàn phím người dùng thường gặp phải :

Lỗi phím khi hiện chữ kiểu Nnnnnn,…

Cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính để bàn không khóSở dĩ bàn phím Open ra những ký hiệu này là do bàn phím đã bị kẹt một vài phím. Trong trường hợp này không khó để thay thế sửa chữa. Bạn chỉ cần tháo bàn phím rồi vệ sinh thật sạch và lắp lại như cũ là hoàn toàn có thể sử dụng thông thường .

Lỗi gõ chữ “D” lại ra chữ “Dđ”

Đây là lỗi sơ đẳng về nhập ký tự. Nguyên nhân của thực trạng này là do bộ gõ tiếng Việt Unikey được setup trên máy. Để sửa, bạn hãy tải phiên bản Unikey mới nhất thay thế sửa chữa trên máy tính .

Xem thêm:

Lỗi windows cannot access

Lỗi laptop không bắt được wifi

Sự cố gõ font chữ

Nguyên nhân là do sai font chữ hoặc chính sách gõ của Unikey / Vietkey. Để sử dụng thuận tiện và tránh được những lỗi cơ bản thường gặp về kiểu chữ bạn nên để mặc định Unikey với font chữ thông dụng là Time New Roman và kiểu gõ Telex .

Lỗi gõ chữ ra số

Thao tác đơn giản cùng tổ hợp phímVí dụ như bạn muốn gõ những chữ U, I, O, … nhưng tác dụng gõ trên màn hình hiển thị lại ra 4,5,6, …. Điều này là do bạn đã để chính sách gõ số ( fn + numlk ). Cách khắc phục khá đơn thuần. Bạn nhấn tổng hợp phím Fn + Numlk là những thao tác gõ chữ, số lại trở lại thông thường .

Lỗi bàn phím máy tính để bàn bị kẹt

Bàn phím máy tính để bàn bị kẹt số là yếu tố thường gặp khi sử dụng máy lâu ngày nhưng không vệ sinh. Lúc này bụi bẩn nhỏ li ti sẽ xâm nhập và kẽ bàn phím máy tính và đọng lại ở đó. Lâu dần sẽ gây ra thực trạng kẹt bàn phím, khiến những vần âm, kí tự bạn muốn gõ đều bị chậm, đơ hoặc gõ không ra chữ …
Cách khắc phục cũng như bảo trì máy tốt nhất chính là bạn nên đi vệ sinh máy thường xuyên. Điều này không riêng gì hạn chế những lỗi của bàn phím mà còn nhằm mục đích bảo dưỡng máy tốt hơn .

Lỗi bàn phím máy tính để bàn ngấm chất lỏng

Đổ cà phê, nước uống lên bàn phímTrong quy trình sử dụng máy tính, bạn vô tình để rớt nước uống, cafe hay trà sữa ra bàn phím ? Nếu nhẹ, bạn chỉ cần vệ sinh đơn thuần chúng rồi hoàn toàn có thể sử dụng tiếp. Còn những trường hợp đổ nước, chất lỏng nhiều, nặng hơn bạn chắc như đinh cần mang tới TT thay thế sửa chữa máy tính uy tín nhờ trợ giúp của những kỹ thuật viên .

Hoặc biện pháp tạm thời khi máy tính dính nước là tắt ngay nguồn điện, tháo rời bàn phím và làm khô bảng mạch. Sau khi bàn phím không bạn có thể lắp lại để dùng. 

Lỗi bàn phím bấm không có tác dụng

Bụi bẩn, những nút bấm bị chai hoặc cháy đoạn mạnh, … chính là nguyên do khiến bàn phím máy tính không có tính năng khi gõ vào. Trước tiên bạn cần vệ sinh bàn phím, đặc biệt quan trọng là khu vực chân bấm và những vùng lân cận .
Nếu vẫn không khắc phục lỗi này hoàn toàn có thể nguyên do là do cháy mạch. Để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể kéo dãn điện nối hoặc thay lớp nhựa từ bàn phím cũ của máy khác vào. Nhưng cách tốt nhất vẫn là nhờ thợ IT chuyên nghiệp hoặc thay một bàn phím mới để dễ sử dụng .

Lỗi phím vì đứt dây dẫn vào bàn phím

Nếu không có khả năng sửa chữa cần tìm đến chuyên gia ITViệc đứt dây bàn phím máy tính là do chuột cắn hoặc dây dẫn bị oxy hóa, vật sắc nhọn cắt … Cách khắc phục của thực trạng này cực kỳ đơn thuần. Bạn chỉ cần kiểm tra những vị trí đứt trên dây dẫn bàn phím rồi nối lại. Nếu không có những mối đứt hoàn toàn có thể thay dây mới hoặc mang đến shop sửa chữa thay thế để nhân viên cấp dưới kỹ thuật kiểm tra .

Địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín, chất lượng

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM-DV Vi Tính Thịnh Tâm là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy để bạn lựa chọn lỗi bàn phím hoặc những trục trặc khác của máy tính. Chúng tôi là đơn vị chức năng lôi cuốn nhiều kỹ sư IT có kinh nghiệm tay nghề bậc cao và chu đáo nhiệt tình trong quy trình thay thế sửa chữa .
Thịnh Tâm được người tiêu dùng nhìn nhận cao không riêng gì bởi chất lượng, thời hạn sửa nhanh gọn, đúng hạn mà còn nhờ giá tiền hài hòa và hợp lý. Chúng tôi phân phối không thiếu những linh phụ kiện, phụ tùng máy tính, máy tính thiết bị văn phòng chính hãng. Nhờ đó người mua hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi .

Xem chi tiết dịch vụ sửa chữa máy tính của Thịnh Tâm tại đây:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn

Bài viết này Thịnh Tâm đã cung cấp khá đầy đủ cho quý khách hàng các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính để bàn. Mọi thông tin liên hệ cũng như thắc mắc tư vấn bạn cần liên hệ ngay đến chúng tôi nhé!

Liên hệ với chúng tôi

Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn TMDV Vi Tính Thịnh Tâm