Khám phá cách thay thế Webcam trên máy tính bằng điện thoại cực đơn giản | Sforum

Đối với các bạn học sinh, sinh viên hay kể cả nhân viên văn phòng việc học tập và làm việc online diễn ra mỗi ngày, nếu như chẳng may trong một buổi học, buổi họp online mà Webcam máy tính lại bị hư và không hoạt động được. 

Vậy thì bạn nên tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây vì Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách “chữa cháy” trong trường hợp đó bằng cách kết nối Camera trên điện thoại trở thành Webcam máy tính cực đơn giản và nhanh chóng.hướng dẫn thay thế webcam bằng điện thoại

Những ưu điểm khi sử dụng điện thoại thay thế Webcam máy tính

Ngoài việc Webcam của máy tính bất chợt không hoạt động thì với những lúc bình thường bạn cũng có thể kết nối Camera điện thoại thay thế cho Webcam với những tiện ích thú vị như: 

 • Độ phân giải cao hơn Webcam máy tính thông thường, cho ra chất lượng hình ảnh rõ ràng hơn. 

 • Dễ dàng di chuyển mọi góc quay linh động hơn. 

 • Kết nối nhanh chóng thông qua App dành cho Webcam

Làm thế nào để kết nối điện thoại thành Webcam máy tính bằng Wifi?

Để có thể kết nối camera điện thoại thay thế Webcam máy tính thông qua Wifi, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:  

Bước 1: Tải ứng dụng Droidcam trên điện thoại. 

 • Tải về dành cho

  Android

 • Tải về dành cho

  iOS

tải về trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, tiếp tục tải Droidcam trên máy tính, laptop bằng cách truy cập Droidcam. cài đặt thay thế webcam trên máy tính

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy cài đặt ứng dụng Droidcam trên máy tính và nhấn Finish để hoàn tất cài đặt. cài đặt thay thế webcam

Bước 4: Sau đó, bạn hãy khởi động App Droidcam trên cả máy tính và điện thoại. Đảm bảo cả hai thiết bị đều kết nối cùng Wifi. Lúc này trên điện thoại sẽ hiển thị: Wifi IP và Port. Và hãy nhập hai thống số đó lên Droidcam trên máy tính nhé. Tiếp đến, hãy nhấn Start trên máy tính. 

nhập Wifi IP và Port

Cách biến Camera điện thoại thành Webcam máy tính, laptop bằng dây cáp USB

Tương tự như với cách kết nối thông qua Wifi, bạn cũng có thể chọn cách kết nối bằng dây cáp USB để có đường truyền ổn định nhất có thể. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để kết nối ngay nhé:

Bước 1: Hãy tải ứng dụng Camo trên điện thoại

 • Tải về dành cho Android
 • Tải về dành cho iOS

tải về trên điện thoại

Bước 2: Thực hiện tải phần mềm Camo về cho máy tính, PC.

 • Tải về dành cho Windows
 • Tải về dành cho Mac

download camo cho máy tính

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công. Bạn hãy khởi động ứng dụng trên cả 2 thiết bị. khởi động cài đặt thay thế webcam

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy dùng dây cáp USB để kết nối điện thoại và máy tính. Sau đó cho phép quyền truy cập là bạn đã có thể sử dụng điện thoại như một Webcam để làm việc rồi nhé. sử dụng thay thế webcam

Tạm kết

Qua bài viết trên, bạn đã có thể biết thêm một thủ thuật vô cùng thú vị khi biến chiếc điện thoại thành một chiếc Webcam cho máy tính cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng Sforum sẽ là nguồn tham khảo đáng tin cậy của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

MUA điện thoại GIÁ SIÊU TỐT!