Khôi phục thẻ tab đóng trên trình duyệt

Google Chrome

Để mở lại thẻ tab đóng gần đây nhất trong Chrome, kích chuột phải vào khoảng trống trên thanh thẻ tab và chọn Reopen closed tab từ thực đơn hiện ra. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắtCtrl + Shift + T. Lặp lại các bước này để mở những thẻ được đóng trước đó theo thứ tự bị đóng.

chrome
 

Nếu muốn lưu và mở lại toàn bộ phiên tab trình duyệt, sử dụng tiện ích mở rộng Session Manager hoặc Session Buddy.

Firefox

History|Recently Closed Tabs từ thực đơn xổ xuống. Chọn khôi phục từng thẻ hoặc khôi phục toàn bộ thẻ tab. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để mở thẻ bị đóng gần đây nhất. Lặp lại bước này để tiếp tục mở các thẻ đóng trước đó theo thứ tự bị đóng. Nếu danh sách thẻ tab đóng quá dài, xóa danh sách bằng cách chọn Clear Closed Tabs List.

Để mở lại những thẻ tab đóng gần nhất trong Firefox , kích vào Firefox ở góc trên cùng bên trái và chọntừ thực đơn xổ xuống. Chọn khôi phục từng thẻ hoặc khôi phục toàn bộ thẻ tab. Nhấn tổ hợp phímđể mở thẻ bị đóng gần đây nhất. Lặp lại bước này để tiếp tục mở các thẻ đóng trước đó theo thứ tự bị đóng. Nếu danh sách thẻ tab đóng quá dài, xóa danh sách bằng cách chọn

firefox

Cũng có tiện ích Session Manager cho Firefox cho phép bạn lưu, khôi phục và giám sát toàn bộ phiên trình duyệt.

Opera

Để mở lại thẻ trên Opera, kích vào biểu tượng thùng rác nhỏ phía bên phải thanh thẻ tab và chọn thẻ tab muốn mở lại từ thực đơn xổ xuống. Hoặc nhấn Ctrl + Shift + T để mở thẻ tab đóng cuối cùng. Tương tự, lặp lại bước này để mở những thẻ tab bị đóng trước đó theo thứ tự đóng. Người dùng cũng có thể xóa danh sách thẻ đã đóng trong Opera bằng cách chọn Clear List of Closed Tabs.

opera
 

Internet Explorer 9

Để mở thẻ tab đóng trong IE9, kích chuột phải vào một thẻ và chọn Recently closed tabs từ thực đơn. Chọn một thẻ tab từ thực đơn con hoặc chọn Open all closed tabs để mở toàn bộ thẻ đã đóng trong phiên trình duyệt hiện tại.

Mở thẻ đóng gần nhất bằng cách kích chuột phải vào một tab và chọn Reopen closed tab hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T. Lặp lại bước này để mở các tab đóng trước đó theo thứ tự đóng.

IE9
 

Người dùng cũng có thể mở lại tab đóng từ trang New Tab. Để thực hiện việc này, mở một tab mới và nhấn vào đường dẫn Reopen closed tabs góc dưới cùng bên trái trang New Tab. Chọn một thẻ tab từ thực đơn hiện ra hoặc chọn Open all closed tabs để mở lại toàn bộ thẻ tab đã bị đóng ở phiên hiện tại.


 

Việc mở lại toàn bộ phiên duyệt web cuối cùng trong IE9 cũng rất dễ dàng. Để làm điều này, hiển thị thanh Command bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống trên thanh tab và chọn Command bar từ thực đơn hiện ra.

chrome
 

Kích vào Tools trên thanh Command và chọn Reopen last browsing session từ thực đơn. Toàn bộ thẻ tab từ phiên lướt web gần nhất được mở trên các tab mới trong cửa sổ IE9 hiện tại.

chrome

Safari cho Windows

Safari không còn được phát triển cho Windows. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đáng sử dụng Safari 5 trên Windows, nhấn Alt để truy cập thanh thực đơn và mở thực đơn lược sử History. Bạn có thể chọn mở từng thẻ hoặc mở toàn bộ các thẻ đã đóng trước đó và những cửa sổ từ phiên gần nhất bằng cách chọn Reopen All Windows f-rom Last Session.

safari
 

Theo mặc định, Safari không hiển thị thanh tab nếu chỉ một thẻ tab đang mở. Nếu muốn hiện thanh tab cố định trên cửa sổ trình duyệt, nhấn Alt lần nữa để hiển thị thanh thực đơn và chọn Show Tab Bar từ thực đơn View.

view
 

Trong tất cả những trình duyệt bên trên, người dùng đều có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để truy cập phần History và chọn các trang web đã xem trước đó từ danh sách lược sử.