Lệnh OCO là gì? – Thịnh Vượng Tài Chính

Bên cạnh những cơ hội lợi nhuận, việc tham gia vào thị trường chứng khoán cũng luôn phải đối mặt với những rủi ro. Khi đó, lệnh OCO chính là công cụ đắc lực giúp bạn quản lý rủi ro một cách hiệu quả. Vậy lệnh OCO là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Lệnh OCO là gì?  Lệnh OCO là gì? 

Lệnh OCO là gì ?

OCO trong tiếng Anh là “ One Cancels the Other ”, nghĩa là một lệnh hủy lệnh còn lại. Lệnh ( OCO ) là một cặp lệnh có điều kiện kèm theo pháp luật rằng nếu một lệnh thực thi thì lệnh kia sẽ tự động hóa bị hủy. Lệnh OCO thường tích hợp lệnh dừng – số lượng giới hạn ( Stop – Limit ) và lệnh số lượng giới hạn ( Limit ) trên nền tảng thanh toán giao dịch tự động hóa. Khi đạt đến giá dừng hoặc giá số lượng giới hạn, một lệnh được triển khai thì lệnh kia sẽ tự động hóa bị hủy. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm tay nghề thường sử dụng lệnh OCO để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và tìm kiếm doanh thu .
Tại sàn thanh toán giao dịch Binance, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những lệnh OCO như một hình thức cơ bản để tự động hóa những thanh toán giao dịch của mình. Đây là tính năng phân phối cho nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt hai lệnh số lượng giới hạn cùng một lúc. Điều này giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro đáng tiếc và có thời cơ thu doanh thu nhiều hơn .

Có thể bạn chưa biết: Các loại lệnh giao dịch chứng khoán

Tìm hiểu những lệnh trong OCO

Tìm hiểu các lệnh trong OCO  Tìm hiểu các lệnh trong OCO 

Lệnh số lượng giới hạn ( Limit )

Lệnh Limit là một loại lệnh cho phép nhà góp vốn đầu tư mua gia tài ở một mức giá số lượng giới hạn nhất định hoặc tốt hơn. Đây là loại lệnh thường được sử dụng khi bạn không quá hấp tấp vội vàng trong việc mua và bán, hoặc sau khi nghiên cứu và phân tích cơ bản và kỹ thuật kỹ lưỡng bạn xác lập được một điểm entry tốt. Lúc này lệnh Limit sẽ tương thích với bạn. Bởi nó có tính năng không được thực thi ngay lập tức mà cần đợi giá thị trường chạm đến ngưỡng đó mới khớp lệnh .
Tuy nhiên, khi thị trường dịch chuyển mạnh, lệnh Limit gây khó khăn vất vả cho bạn trong việc mua hoặc bán. Bên cạnh đó, trong quy trình đặt lệnh khó quản trị được rủi ro đáng tiếc cho bạn .

Lệnh dừng – số lượng giới hạn ( Stop – Limit )

Lệnh dừng - giới hạn (Stop – Limit)  Lệnh dừng – giới hạn (Stop – Limit)  Lệnh Stop – Limit là lệnh để nhà đầu tư mua hoặc bán một loại gia tài khi nó đến ngưỡng giá nhất định. Giá ở ngưỡng này được gọi là giá dừng ( Stop-Price ). Với Stop-Limit, bạn hoàn toàn có thể quản trị rủi ro đáng tiếc trong quy trình thanh toán giao dịch. Trong trường hợp giá giảm mạnh bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu thiệt hại. Hoặc khi giá đạt tiềm năng thanh toán giao dịch, bạn hoàn toàn có thể đặt lệnh bán chốt lời. Ngoài ra, Stop – Limit cũng dùng để đặt lệnh mua khi bạn thấy mức kháng cự của một gia tài nào đó đã bị phá vỡ .
Tuy nhiên, bạn cần quan tâm vì hoàn toàn có thể dễ bị nhầm lẫn giữa giá dừng và giá số lượng giới hạn. Đồng thời, khi đang đặt lệnh bạn hoàn toàn có thể sẽ không bán được giá mình mong ước .

Khi nào nên sử dụng lệnh OCO ?

Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng lệnh OCO trên sàn thanh toán giao dịch Binance như một hình thức để tự động hóa những thanh toán giao dịch của mình. Có nghĩa là chỉ cần một lệnh OCO bạn hoàn toàn có thể chốt lời hoặc cắt lỗ. Điều này vừa giúp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, vừa tăng doanh thu cho nhà đầu tư .
Đồng thời, lệnh OCO hoàn toàn có thể khắc phục được những điểm yếu kém của lệnh Limit và lệnh Dừng – Limit .
Tuy nhiên, khi sử dụng lệnh OCO, bạn hãy chắc như đinh rằng mình đã thành thạo lệnh Limit và Stop – Limit. Đừng để nhầm lẫn những mức giá khi đặt lệnh .

Cách sử dụng lệnh OCO trên Binance

Cách sử dụng lệnh OCO trên Binance  Cách sử dụng lệnh OCO trên Binance  Trên sàn thanh toán giao dịch Binance, lệnh OCO khá hữu dụng. Chính vì vậy, bạn nên nắm rõ phương pháp hoạt động giải trí của nó để hoàn toàn có thể đạt hiệu suất cao tối ưu trong doanh thu và giảm thiểu rủi ro đáng tiếc tiềm năng .

Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào sàn Binance ở chế độ Sàn giao dịch cơ bản. Lúc này giao diện sẽ hiển thị, bạn nhấn chọn Stop – Limit và sau đó chọn lệnh OCO để đặt lệnh. 

 Để đặt lệnh OCO, vào Stop - Limit và sau đó chọn OCO  Để đặt lệnh OCO, vào Stop – Limit và sau đó chọn OCO 

Bước 2: Sau khi vào lệnh OCO, một giao diện mới sẽ hiện ra cho phép bạn đặt đồng thời lệnh Limit và lệnh Limit – Stop. Nếu giao diện bằng tiếng Anh, trong đó ở hai phần sẽ có: 

Limit 

  • Price: Giá của lệnh Limit và sẽ hiển thị trên sổ lệnh. 

Stop – Limit 

  • Stop: Mức giá mà tại đó lệnh Stop-Limit của bạn được kích hoạt. 
  • Limit: Giá thực tế của lệnh giới hạn của bạn sau khi lệnh stop được kích hoạt. 
  • Amount: Quy mô của đơn đặt hàng của bạn. 
  • Total: Tổng giá trị đặt lệnh của bạn. 

Dưới đây là giao diện tiếng Việt cho nhà đầu tư dễ tưởng tượng :
Giao diện đặt lệnh của OCO trên BinanceGiao diện đặt lệnh của OCO trên Binance

Bước 3: Sau khi đặt lệnh thành công, sẽ hiển thị như bên dưới: 

Giao diện đặt lệnh Limit và Stop - Limit thành côngGiao diện đặt lệnh Limit và Stop – Limit thành công

Bước 4: Trường hợp nhà đầu tư đặt một lệnh OCO sẽ được hai lệnh như sau: 

Ví dụ về đặt lệnh OCO thành côngVí dụ về đặt lệnh OCO thành công

Một số lưu ý: 

  • Lệnh mua: Giá ở lệnh Limit < giá hiện tại < giá ở lệnh Stop-Limit. 
  • Lệnh bán: Giá ở lệnh Limit > giá hiện tại > giá ở lệnh Stop-Limit. 

Cách kiểm tra lệnh OCO hiện có

Cách kiểm tra lệnh OCO hiện có Cách kiểm tra lệnh OCO hiện có Sau khi gửi lệnh OCO, bạn hoàn toàn có thể hủy lệnh bằng cách tìm những lệnh hiện có trong mục Giao dịch đang chờ khớp lệnh. Đồng thời, nhà đầu tư cũng hoàn toàn có thể tìm lịch sử dân tộc của những lệnh Stop-limit đã triển khai hoặc đã hủy trong mục Lịch sử lệnh .

Như vậy, trên đây là bài viết về Lệnh OCO là gì? Hy vọng có bạn sẽ có thêm kiến thức về lệnh này. Đồng thời, nội dung còn chia sẻ cách thức để các nhà đầu tư mới có thể hiểu hơn về cách đặt lệnh OCO trên Binance. Chúc các bạn luôn thành công trong quá trình giao dịch! 

Bài viết tìm hiểu thêm :

LỆNH OCO LÀ GÌ ?