Lịch Sử Phát Triển Của Ngành Công Nghiệp Game, Lịch Sử Phát Triển Của Games

Đã qua cái thời con người ta phải xếp hàng dài ở các trung tâm thương mại, hoặc tiệm net để dành lấy vài phút chơi game. Sự xuất hiện của PC, máy tính cá nhân, máy tính bàn,.. đã thay đổi tất cả. Sau hơn 40 năm phát triển, ngành công nghiệp game đã trở thành một trong những đế chế tỷ đô.Cùng 24hComputer, lắp đặt quán game trọn gói uy tín, khám phá lịch sử phát triển của ngành công nghiệp tỷ đô, và sự phát triển từ người chơi thường đến một game thủ chuyên nghiệp, qua bài viết sau đây nào:

1.Lịch sử phát triển của ngành công nghiệp game.

Bạn đang xem: Lịch sử phát triển của ngành công nghiệp game

1951 – Máy chơi game đầu tiên

*
Đã qua cái thời con người ta phải xếp hàng dài ở những TT thương mại, hoặc tiệm net để dành lấy vài phút chơi game. Sự Open của PC, máy tính cá thể, máy tính bàn, .. đã biến hóa tổng thể. Sau hơn 40 năm tăng trưởng, ngành công nghiệp game đã trở thành một trong những đế chế tỷ đô. Cùng 24 hComputer, trọn gói uy tín, tò mò lịch sử vẻ vang tăng trưởng của ngành công nghiệp tỷ đô, và sự tăng trưởng từ người chơi thường đến một game thủ chuyên nghiệp, qua bài viết sau đây nào :1951 – Máy chơi game tiên phong

Những năm 51 của thế kỷ 20, máy tính rất hiếm nên để phát triển game một trò chơi game là rất khó, một số nhà sản xuất phải bỏ rất nhiều công sức ra nghiên cứu mới có thể cho ra được một vài tựa game đơn giản thời bấy giờ.Nimrod là chiếc máy tính chơi game đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Chiếc máy tính này thiết kế chơi được một trò chơi game duy nhất là Nim, phát triển bởi Ferranti, một công ty nghiên cứu thiết bị điện tử có trụ sở chính tại Anh.

Thập niên 70s – Thế hệ console đầu tiên

*
Những năm 51 của thế kỷ 20, máy tính rất hiếm nên để tăng trưởng game một game show game là rất khó, 1 số ít đơn vị sản xuất phải bỏ rất nhiều sức lực lao động ra điều tra và nghiên cứu mới hoàn toàn có thể cho ra được một vài tựa game đơn thuần thời bấy giờ. Nimrod là chiếc máy tính chơi game tiên phong Open trên quốc tế. Chiếc máy tính này phong cách thiết kế chơi được một game show game duy nhất là Nim, tăng trưởng bởi Ferranti, một công ty nghiên cứu và điều tra thiết bị điện tử có trụ sở chính tại Anh .Thập niên 70 s – Thế hệ console tiên phongBước vào thập niên 70, máy tính tên The Magnavox Odyssey được ra đời là chiếc máy console đầu tiên.Đặc điểm của máy thế hệ console này: Là sản phẩm đầu tiên đưa game vào một thiết bị rời, băng từ. Người chơi đưa bằng từ vào khe cắm của console thì mới có thể bắt đầu chơi được; Sản phẩm này có mặt tại Châu Mỹ đầu tiên và tại Châu u đã có nhiều phiên bản mới nâng cấp lên. Nhìn thấy tiềm năng của game Console, sau thời gian này nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu đầu tư hơn để đưa ra nhiều loạt game ấn tượng khác.

Thập niên 80s – Thời kì hoàng kim của máy tính cá nhân

*
Bước vào thập niên 70, máy tính tên The Magnavox Odyssey được sinh ra là chiếc máy console tiên phong. Đặc điểm của máy thế hệ console này : Là mẫu sản phẩm tiên phong đưa game vào một thiết bị rời, băng từ. Người chơi đưa bằng từ vào khe cắm của console thì mới hoàn toàn có thể mở màn chơi được ; Sản phẩm này xuất hiện tại Châu Mỹ tiên phong và tại Châu u đã có nhiều phiên bản mới tăng cấp lên. Nhìn thấy tiềm năng của game Console, sau thời hạn này nhiều nhà phân phối đã mở màn góp vốn đầu tư hơn để đưa ra nhiều loạt game ấn tượng khác .Thập niên 80 s – Thời kì hoàng kim của máy tính cá thể

*
Thập niên 90 s – Đĩa CD và PlayStationBước vào thập niên 90, lúc này ngành công nghiệp game đã bắt đầu nhen nhóm ra đời.Cuối năm 80, đầu những năm 90, chiếc đĩa CD ra đời có thể tối ưu hóa để có dung lượng lớn hơn, chứa được nhiều dữ liệu hơn và phù hợp để chứa các sản phẩm game lớn, bên cạnh việc sử dụng trong ngành công nghiệp giải trí như phim ảnh và âm nhạc. Sony chính là công ty đầu tiên nhìn nhận ra được tương lai rộng mở của các sản phẩm đĩa CD này.

Thập niên 2000s – MMO

*
Bước vào thập niên 90, lúc này ngành công nghiệp game đã mở màn nhen nhóm sinh ra. Cuối năm 80, đầu những năm 90, chiếc đĩa CD sinh ra hoàn toàn có thể tối ưu hóa để có dung tích lớn hơn, chứa được nhiều tài liệu hơn và tương thích để chứa những mẫu sản phẩm game lớn, bên cạnh việc sử dụng trong ngành công nghiệp vui chơi như phim ảnh và âm nhạc. Sony chính là công ty tiên phong nhìn nhận ra được tương lai rộng mở của những loại sản phẩm đĩa CD này .Thập niên 2000 s – MMOBước sang thập kỷ đầu của thế kỷ 21, sự phát triển của chiếc PC ngày càng mạnh dần, cùng sự phát triển của phần cứng, thì xu hướng phát triển ra một loại game có thể liên kết game thủ từ xa mà không cần phải offline.Và từ đó khái niệm MMO ra đời, khái niệm MMO đã có từ những năm 1978 khi một sản phẩm phiêu lưu dưới dạng câu đố chữ mang tên MUD – Multi User Dungeon được tạo bởi Richard Bartle, ra đời.Sự ra đời của MMO cũng là bước chuyển mình của ngành công nghiệp game, với hàng loạt tựa game online ra đời với những sàn đấu ấn tượng nhất.

Xem thêm:

Kỷ nguyên tương lai – Thực tế ảo

Với khuôn khổ màn hình máy tính, con người được trải nghiệm thật sự, được hóa thân thành nhân vật trong game. Nhưng người ta lại muốn một cái gì đó hơn thế và từ đó những nền móng game thực tế ảo đã xuất hiện.Trong tương lai không xa, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một ngành công nghiệp game thống trị với nhiều trò chơi thực tế ảo, đi liền với thế giới của con người.

2. Từ người chơi thường đến một game thủ chuyên nghiệp

Tại bất kỳ lĩnh vực nào cũng có 2 loại: một là người chỉ có đam mê sở thích, tham gia để giải trí, và 2 là nhóm người chuyên nghiệp và đây là một nghề nghiệp sinh sống. Đối với game online cũng thế, sự khác biệt giữa người chơ thường và game thủ chuyên nghiệp như sau:
Bước sang thập kỷ đầu của thế kỷ 21, sự tăng trưởng của chiếc PC ngày càng mạnh dần, cùng sự tăng trưởng của phần cứng, thì xu thế tăng trưởng ra một loại game hoàn toàn có thể link game thủ từ xa mà không cần phải offline. Và từ đó khái niệm MMO sinh ra, khái niệm MMO đã có từ những năm 1978 khi một loại sản phẩm phiêu lưu dưới dạng câu đố chữ mang tên MUD – Multi User Dungeon được tạo bởi Richard Bartle, sinh ra. Sự sinh ra của MMO cũng là bước chuyển mình của ngành công nghiệp game, với hàng loạt tựa game trực tuyến sinh ra với những sàn đấu ấn tượng nhất. Xem thêm : Đua Xe Đánh Nhau 3 Chơi Game Đua Xe Đánh Nhau Roadrash 2017, Xe Đạp Cảnh Sát Nhảy Mau Miễn Phí Với khuôn khổ màn hình hiển thị máy tính, con người được thưởng thức thật sự, được hóa thân thành nhân vật trong game. Nhưng người ta lại muốn một cái gì đó hơn thế và từ đó những nền móng game thực tiễn ảo đã Open. Trong tương lai không xa, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tin cậy vào một ngành công nghiệp game thống trị với nhiều game show trong thực tiễn ảo, đi liền với quốc tế của con người. Tại bất kể nghành nào cũng có 2 loại : một là người chỉ có đam mê sở trường thích nghi, tham gia để vui chơi, và 2 là nhóm người chuyên nghiệp và đây là một nghề nghiệp sinh sống. Đối với game trực tuyến cũng thế, sự độc lạ giữa người chơ thường và game thủ chuyên nghiệp như sau :

Từ người chơi thường đến một game thủ chuyên nghiệp

Kỹ năng cá nhân

Đâu tiên, điểm khác biệt rõ nhất để tạo lên một game thủ chuyên nghiệp chính là kỹ năng cá nhân.Trong trận đấu liên minh huyền thoại chuyên nghiệp, các bạn sẽ phải sững sờ với kỹ năng và pha xử lý điêu luyện của các gamer như Faker, Peanut… đều là những tên tuổi hàng đầu trong game thủ chuyên nghiệp mà bao nhiêu chàng trai mơ ước.

Sự kết hợp đồng đội

Các trận game online thường thi đấu theo đội, nhóm, nên họ phải có nhiều thời gian để huấn luyện cùng với nhau, để hiểu cách chơi của nhau mới có thể tạo nên sự kết hợp nhuần nhuyễn nhất. Từ đó mới đem lại thành công cho cả đội.

Xem thêm:

Dành nhiều thời gian chơi game

Từ đam mê đơn giản là sở thích hàng ngày được chơi game, được giải trí,.. dần dần trở thành một công việc chính, ngoài sinh hoạt cá nhân, họ bỏ toàn bộ thời gian của mình để chơi game.Còn người chỉ có đam mê bình thường, sau những ngày đi học, giờ đi làm, họ bớt chút thời gian 1-2 h mỗi ngày để giải trí với game.

Kiếm tiền từ việc chơi game và nhận được sự hâm mộ

Đâu tiên, điểm độc lạ rõ nhất để tạo lên một game thủ chuyên nghiệp chính là kỹ năng và kiến thức cá thể. Trong trận đấu liên minh lịch sử một thời chuyên nghiệp, những bạn sẽ phải sững sờ với kỹ năng và kiến thức và pha giải quyết và xử lý điêu luyện của những gamer như Faker, Peanut … đều là những tên tuổi số 1 trong game thủ chuyên nghiệp mà bao nhiêu chàng trai mơ ước. Các trận game trực tuyến thường tranh tài theo đội, nhóm, nên họ phải có nhiều thời hạn để huấn luyện và đào tạo cùng với nhau, để hiểu cách chơi của nhau mới hoàn toàn có thể tạo nên sự phối hợp thuần thục nhất. Từ đó mới đem lại thành công xuất sắc cho cả đội. Xem thêm : ‎ Tinder – Bạn Muốn Hẹn Hò Từ đam mê đơn thuần là sở trường thích nghi hàng ngày được chơi game, được vui chơi, .. từ từ trở thành một việc làm chính, ngoài hoạt động và sinh hoạt cá thể, họ bỏ hàng loạt thời hạn của mình để chơi game. Còn người chỉ có đam mê thông thường, sau những ngày đi học, giờ đi làm, họ bớt chút thời hạn 1-2 h mỗi ngày để vui chơi với game .Kiếm tiền từ việc chơi game và nhận được sự hâm mộ Hỗ trợ trực tuyến ****Lắp đặt Cyber Game TA Esport Stadium trị giá 80 Tỉ Dự án tiêu biểu
Hỗ trợ trực tuyếnDự án tiêu biểu vượt trội

Source: https://final-blade.com
Category: Game