Cách khắc phục lỗi 504 gateway time-out nhanh, đơn giản – BKNS.VN

Lỗi 504 gateway time-out là lỗi gì? Có những cách nào để khắc phục lỗi 504 gateway time-out? Đọc ngay bài chia sẻ sau đây của BKNS để có thông tin chi tiết và hướng cách khắc phục lỗi này .

Lỗi 504 gateway time-out là lỗi gì?

1. Lỗi 504 gateway time-out là lỗi gì?

504 gateway time-out là lỗi mà máy chủ (server) trả về khi nó không thể thực hiện được một yêu cầu nào đó do lỗi một trong các HTTP Status Codes. Lỗi này thường ít xảy ra hơn so với lỗi 502 bad gateway error hoặc 500 internal server error. Nếu truy cập Browsing trên internet chắc không ít người dùng đã từng gặp phải lỗi 504 gateway time-out.

Thông thường, lỗi liên quan đến server được nhận biết khi HTTP Status Codes bắt đầu bằng số “5”. Khi server bị mất liên lạc trong quá trình giao tiếp với nhau và không thể hoàn tất yêu cầu sẽ xuất hiện lỗi 504 gateway time-out. Server không nhận được phản hồi từ proxy hay server gateway khác, tức là, server không thể thực hiện yêu cầu trong giới hạn nhất định về thời gian.

Nguyên nhân gây ra lỗi 504 gateway time-out

Lỗi này hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt internet dưới nhiều dạng khác nhau như:

 • 504 Gateway Timeout Nginx
 • Gateway Timeout Error
 • HTTP Error 504 – Gateway Timeout
 • 504 Gateway Time-out
 • 504 Error
 • Gateway Timeout ( 504 )

2. Cách khắc phục lỗi 504 gateway time-out

2.1 Tải lại trang/Refresh website

Rất hoàn toàn có thể sever nhận được nhiều nhu yếu hơn thông thường nên không hề giải quyết và xử lý kịp. Đầu tiên, để fix lỗi 504 gateway time-out bạn chờ vài phút rồi tải lại trang ( Refresh website ). Trong khoảng chừng thời hạn đó, sử dụng công cụ kiểm tra website xem có bị Down hay không. Nếu website vẫn hoạt động giải trí thông thường thì lỗi là do máy Local chứ không phải do sever .
Tải lại trang để khắc phục lỗi 504 gateway time-out

2.2 Sử dụng Browser khác

Nếu lỗi 504 gateway time-out vẫn Open mà website hoạt động giải trí Up / Active thì bạn nên thử dùng một trình duyệt khác. Mở Incognito Mode hoặc xóa Cache là một cách giúp giải quyết và xử lý lỗi có tương quan đến Browser đang sử dụng .

2.3 Flush DNS

Lỗi 504 gateway time-out nhiều lúc cũng hoàn toàn có thể xuất phát từ việc DNS Cache bị sai hay quá cũ. Nếu nguyên do đúng là như vậy thì việc khắc phục cũng khá đơn thuần. Bạn chỉ cần Flush DNS là được. Tuy nhiên, cần quan tâm cách xóa Cache DNS trong mỗi hệ điều hành quản lý là khác nhau. Đổi trong thời điểm tạm thời DNS server thành Google Public DNS để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý lỗi HTTP Status Code nếu nguyên do bắt nguồn từ DNS .
Flush DNS là một trong những cách khắc phục lỗi 504 gateway time-out

2.4 Kiểm tra lại việc tải trang trên thiết bị khác

Nếu bạn sử dụng điện thoại di động để truy vấn website bằng 4G thì nên thử truy vấn lại website bằng thiết bị khác và trên một đường mạng khác. Trường hợp truy vấn thông thường có nghĩa là yếu tố do thiết bị bạn dùng truy vấn website chứ không phải do sever .

2.5 Kiểm tra Error Log

Cập nhật hoặc website mới thay đổi cũng có thể là nguyên nhân gây nên lỗi 504 gateway time-out. Đây là nguyên nhân có thể khắc phục đơn giản, người dùng có thể áp dụng cách thêm 3 dòng sau vào file wp-config.php:

Define( ‘WP_DEBUG’, true );

Define( ‘WP_DEBUG_LOG’, true );

Define( ‘WP_DEBUG_DISPLAY’, false );

=> Lưu các thông tin vào file wp-contents/debug.log

Kiểm tra Error Log nếu xuất hiện lỗi 504 gateway time-out

2.6 Kiểm tra Plugin

Plugin lỗi thời hoặc không thích hợp là một trong những nguyên do gây nên lỗi 504 gateway time-out. Thực hiện việc vô hiệu hóa Plugin sẽ giúp bạn biết lỗi có tương quan đến Plugin hay không .
Vô hiệu hóa Plugin WordPress khá đơn thuần, chỉ cần đến thư mục wp-content sau đó đổi Folder Plugin thành tên khác là được. Tiếp theo, xác lập đúng mực Plugin gây lỗi bằng cách đổi tên ngược lại với tên vừa đổi trước đó. Thực hiện vô hiệu theo thứ tự từng Plugin .

2.7 Kiểm tra CDNs

Kiểm tra CDN nếu bạn sử dụng nó để tăng cường nội dung, hoàn toàn có thể lỗi 504 gateway time-out bắt nguồn từ đây. Khả năng do CloudFlare hoạt động giải trí như một CDN và giảm tiến công DDoS. Nếu lỗi này là do CloudFlare thì nên liên hệ với nhà cung ứng để được tương hỗ. Nếu vô hiệu hóa CloudFlare, bạn chờ vài giờ để DNS được tiếp thị .

2.8 Điều chỉnh cấu hình máy chủ

Điều chỉnh server và nâng cấp một số tài nguyên nếu bạn đang dùng VPS Hosting.

Đối với máy chủ Apache

 • Vào File http.conf => tăng thời gian Timeout mặc định lên

 • Vào File php.ini => tăng giới hạn max_execution _time

 • Lưu lại biến hóa
 • Khởi động Apache
 • Kiểm tra lại xem còn lỗi 504 gateway time-out nữa hay không ?

Đối với máy chủ Nginx

 • File /etc/nginx/conf.d/timeout.conf => tăng giới hạn của các giá trị:

 1. Proxy_connect_timeout 600
 2. Proxy_send_timeout 600
 3. Proxy_read_timeout 600
 4. Send_timeout 600
 • Trong File php.ini => tăng giới hạn max_execution_time

 • Lưu lại và khởi động Nginx
 • Thử truy vấn lại website

Lỗi 504 gateway time-out liên quan đến nhà cung cấp Hosting

2.9 Liên hệ với nhà cung cấp Hosting

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn còn lỗi 504 gateway time-out nên liên hệ với nhà cung cấp Hosting. Mô tả chi tiết quy trình khắc phục và cung cấp thông tin liên quan để nhân viên kỹ thuật có thể tiến hành hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dịch vụ hosting của Công ty cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim BKNSNhư vậy, 504 gateway time-out là lỗi mà sever trả về khi nó không hề thực thi được một nhu yếu nào đó do lỗi một trong những HTTP Status Codes. Bạn hãy thử những cách khắc phục mà BKNS hướng dẫn trên đây, nếu vẫn Open lỗi hãy liên hệ ngay với đội ngũ tương hỗ kỹ thuật của nhà sản xuất Hosting. Công ty Cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim là đơn vị chức năng phân phối dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp mạng chất lượng, Chi tiêu phải chăng. Đặc biệt, dịch vụ tương hỗ người mua của công ty luôn làm người mua hài lòng, kể cả những người mua khó chiều chuộng nhất .

Truy cập website bkns.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều nhiều bài viết hữu ích khác liên quan đến thiết kế, quảng cáo và dịch vụ lưu trữ website nhé!

>> Bạn có biết: