Lỗi không tải được video trên TikTok, cách khắc phục đây nè

Lỗi không tải được video TikTok khiến bạn không thể lưu video yêu thích về máy và chia sẻ video này lên các nền tảng mạng xã hội khác? Đừng quên tham khảo bài viết sau đây, để thoải mái download video trên nền tảng TikTok nổi tiếng nhé.

TikTok là kho video khổng lồ với đủ thể loại khác nhau. Từ sáng tạo độc đáo, hài hước lầy lội cho đến những video sâu deep về một chủ đề nào đó. Một khi đã lướt TikTok, bạn khó cưỡng lại sức hút từ mạng xã hội này. Vì vậy, không chỉ vội vàng lướt qua, nhiều người cũng thường xuyên tải video trên TikTok về thiết bị của mình.

Thế nhưng, thao tác tải video TikTok vốn đơn giản hơn đan rổ đôi khi lại chẳng thể thực hiện thành công. Bởi nhiều người đã gặp phải lỗi không tải được video trên TikTok gây ra cảm giác hoang mang khó chịu. Nếu cũng nằm trong số này, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Giải Ngố nhé.

1. Tại sao không thể tải video từ TikTok về máy?

Lỗi không tải được clip TikTok thường liên quan đến một vài yếu tố chính như sau:

Người đăng video đã tắt tùy chọn tải cho video của họ. Vì thế khi lướt qua video này, bạn sẽ không thấy nút Lưu quen thuộc. Video TikTok không có nút Lưu chính là trường hợp phổ biến nhất khiến bạn không thể tải clip về máy như mong muốn.

Kết nối Internet có vấn đề làm quá trình tải video TikTok không thể diễn ra trơn tru và trọn vẹn.

Bộ nhớ điện thoại đã đầy nên không còn chỗ cho video được tải về TikTok.

Ngoài ra, trong những trường hợp hiếm gặp hơn, có thể ứng dụng TikTok đã bị lỗi hoặc điện thoại bị xung đột phần mềm, nên thao tác tải video từ TikTok bị cản trở.

2. Lỗi không thể tải video TikTok và hướng xử lý nhanh chóng

Để tải video TikTok khi không có nút Lưu, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Trên iPhone

✤ Mở ứng dụng Phím tắt (nếu iPhone chưa có Phím tắt, bạn hãy tải ứng dụng này từ Appstore) rồi truy cập link Shortcut TikTok Pro => Get Shortcut. Tiếp theo. chọn Thêm phím tắt không được tin cậy ở dưới cùng.

✤ Khi lướt TikTok, để tải video yêu thích về máy, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên Chia sẻ quen thuộc => Kéo màn hình sang phải để nhấn vào dấu 3 chấm (Khác). Cuối cùng, bạn chọn TikTok Pro để tải về video về máy là xong.

Cách 2: Trên Android

Vào CH Play, tìm TikPlus Download và tải ứng dụng này về máy. Đây là app hỗ trợ tải video TikTok mà không dính logo hay watermark, nên được đông đảo người dùng Android ưa chuộng.

✤ Khi lướt TikTok, đến video bạn muốn tải, bạn cũng chọn Chia sẻ với biểu tượng mũi tên cong => chọn Sao chép liên kết ở ngay đầu.

✤ Vào ứng dụng TikPlus Download => Paste Link and Download và dán link vừa mới sao chép. Cuối cùng, bạn chọn Install All in One Downloader để tải video TikTok kèm theo âm thanh, hoặc chọn Video Download nếu chỉ muốn tải video.

Một vài lưu ý khác:

Khi tải video TikTok về điện thoại, bạn cần đảm bảo kết nối Internet (Wifi hoặc mạng dữ liệu di động) trên máy vẫn ổn định, không chập chờn hoặc quá yếu.

Nếu không thể lưu video TikTok vào bộ nhớ điện thoại, hãy kiểm tra dung lượng trống trên máy. Trong trường hợp không gian lưu trữ đã cạn kiệt, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ dế yêu bằng cách xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không cần thiết.

Tất cả những giải pháp trên đều không có tác dụng với lỗi không tải được video trên TikTok mà bạn đang gặp phải? Hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất cho TikTok, gỡ TikTok rồi tải lại từ đầu hoặc khởi động lại máy, update phần mềm cho dế yêu (nếu có phiên bản mới). Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng này thành công!

Tham khảo thêm nè: