Null là gì? Null trong lập trình khác gì với lỗi trên Excel?

Bắt đầu đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi Null là gì? Null được sử dụng như thế nào trong các lĩnh vực và làm sao để phân biệt được ý nghĩa của nó? Bài viết dưới đây, GhienCongNghe sẽ giới thiệu đến bạn một trong vô số những thuật ngữ và lĩnh vực có sử dụng từ Null.

Null là gì?

Null là một từ có nghĩa trong tiếng Anh. Vậy Null nghĩa là gì trong tiếng Anh ?
Advertisement

Null – /nʌl/

Nghĩa tính từ : Vô hiệu, không có hiệu lực hiện hành .
Advertisement

  • null and void: không còn hiệu lực nữa, không còn giá trị nữa (đạo luật, tờ di chúc, chứng thư, hiệp ước…).
  • Vô dụng, vô giá trị.
  • Không có cá tính, không biểu lộ tâm tính.

Nghĩa danh từ : một giá trị trống hoặc một số ít không .

  • Trong toán học: số 0 hoặc không có giá trị.

null-la-gi

Advertisement

Null trong Tiếng Anh, dịch dựa trên từ điển Cambridge có nghĩa là vô giá trị, hay còn có từ đồng nghĩa là undefined .

Một số định nghĩa null là gì khác

null-la-gi-01

Null là gì trong lập trình

Trong lập trình, null nghĩa là một biến không chứa bất kể một giá trị nào cả ( hoàn toàn có thể hiểu rằng biến này đang rỗng ) hoặc một con trỏ. Đây là một built-in liên tục mà không có giá trị nào được gán cho nó .
Trong ngôn từ C hay C + +, giá trị này giống như tín hiệu để chấm hết những chuỗi .
Trong những ngôn từ lập trình khác như Java, Ruby, PHP, … giá trị null điều có một cách hiểu là giá trị rỗng .

Null là gì trên Facebook

Khi xem kết quả quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể nhận thấy một số giá trị kết quả là rỗng (null) hoặc không (0).

Lý do giá trị tác dụng quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể bằng null ( rỗng ) là khi một số liệu đơn cử không vận dụng cho quảng cáo của bạn. Một số liệu hoàn toàn có thể không vận dụng cho quảng cáo của bạn nếu :

  • Số liệu đã chọn không tương ứng với định dạng hoặc mục tiêu quảng cáo. Chẳng hạn, bạn có thể đăng quảng cáo chỉ chứa hình ảnh chứ không có video, nhưng lại chọn số liệu thời gian xem video trung bình.
  • Số liệu không được ghi trong khoảng ngày đã chọn. Ví dụ: số liệu được ghi sau khi quảng cáo đã ngừng chạy.

Trong 1 số ít trường hợp, không hề tính số liệu bằng giải pháp toán học. Chẳng hạn, số liệu ngân sách trên mỗi tác dụng hoàn toàn có thể là không xác lập nếu số người thực thi hành vi bằng 0 vì không hề chia cho 0 .
Như vậy hoàn toàn có thể hiểu cơ bản, null là một trường hợp khi xảy ra lỗi “ Must not be null ”, tạm dịch là “ Bạn đã tắt nguồn bán hàng trên kênh Facebook ” .

Còn trong trường hợp xảy ra lỗi null này trên Facebook thì bạn cần khắc phục bằng cách truy cập vào Cấu hình > Nguồn bán hàng > chọn tên nguồn bán hàng Facebook > chọn Áp dụng cho cửa hàng, và sau đó nhấn Lưu.

Null là gì trong game Minecraft

Null-la-gi

Trong quốc tế game, nổi bật là game Minecraft, null là một vật thể đen rình rập đe dọa đến người chơi và nhờ có Herobine mà người chơi được bảo vệ khỏi những thực thể Null trong game show .

Null là gì trong Excel

null-la-gi

Mặc dù lỗi # NULL ! trong Excel hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn gặp lỗi này thì bạn đã mắc lỗi đánh máy .
Trong đó ký tự khoảng chừng trắng được sử dụng thay cho dấu phẩy (, ) hoặc dấu hai chấm ( 🙂 giữa 2 ô tham chiếu .

File .null là gì?

File. null là tệp đã được mã hóa bởi virus Null. Virus Null là một biến thể của ứng dụng ransomware Stop và Djvu phổ cập vào tháng 8 năm 2017 .

Với thuật toán AES-256, nó được mã hóa nên bạn không thể mở được tệp bằng cách thay đổi phần mở rộng File .null.

Hy vọng với những lời lý giải của GhienCongNghe ở trên, bạn đã hiểu rõ phần nào từ null là gì và việc hiểu nghĩa của từ null trong những trường hợp nó được sử dụng là rất quan trọng. Tránh việc hiểu sai hoặc không hiểu yếu tố bạn gặp phải, giống như việc bạn gặp lỗi # NULL trong ứng dụng Excel .
Xem thêm :
Trên đây là những cụm từ tương quan đến Null mà bạn không hề bỏ lỡ. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu dụng nhé .