Giao Thức NEAR (NEAR) Là Gì? | Binance Academy

Tóm lược

Giao thức NEAR là một blockchain layer 1 sử dụng Nightshade, một công nghệ tiên tiến sharding độc lạ để đạt được năng lực lan rộng ra. Nó được ra đời vào năm 2020 như một hạ tầng đám mây phi tập trung chuyên sâu để tàng trữ những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApp ) .NEAR cung ứng năng lực tương tác xuyên chuỗi trải qua Rainbow Bridge và một giải pháp layer 2 được gọi là Aurora. Người dùng hoàn toàn có thể liên kết những token ERC-20 và gia tài từ blockchain Ethereum với mạng Giao thức NEAR, được cho phép họ truy vấn với thông lượng cao hơn và phí thanh toán giao dịch thấp hơn .

NEAR là token gốc của Giao thức NEAR. Nó được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và lưu trữ dữ liệu. Chủ sở hữu token NEAR cũng có thể stake token của họ trên ví NEAR để nhận phần thưởng hoặc sử dụng chúng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị.

Giới thiệu

Khi tiền mã hóa và công nghệ tiên tiến blockchain trở nên thông dụng hơn, Bitcoin, Ethereum và những mạng khác mở màn đương đầu với những thử thách về năng lực lan rộng ra do nhu yếu thanh toán giao dịch tăng lên. Mối chăm sóc ngày càng tăng so với những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu và token không hề sửa chữa thay thế ( NFT ) khiến những thử thách này trở nên đáng chăm sóc hơn với blockchain Ethereum. Mạng Ethererum tiếp tục phải đương đầu với việc tăng giá gas và ngân sách thanh toán giao dịch do lượng truy vấn lớn, điều này hoàn toàn có thể làm nản lòng nhiều người dùng và những nhà tăng trưởng .Trong khi có 1 số ít nhóm tò mò những giải pháp lan rộng ra khác nhau cho những mạng blockchain, Giao thức NEAR ( NEAR ) tập trung chuyên sâu vào việc xử lý những hạn chế này trải qua sharding .

Giao thức NEAR là gì?

Giao thức NEAR là một blockchain layer 1 sử dụng công nghệ tiên tiến sharding để đạt được năng lực lan rộng ra. PoS Bridge, như tên gọi, vận dụng thuật toán đồng thuận Proof of Stake ( PoS ) để bảo mật thông tin mạng. Được thiết kế xây dựng bởi NEAR Collective, NEAR Protocol do Alex Skidanov và Illia Polosukhin đồng sáng lập vào năm 2020. Dự án đang được tăng trưởng như một hạ tầng đám mây do hội đồng quản lý và vận hành để tàng trữ những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApp )Nền tảng NEAR chứa một loạt những công cụ và ngôn từ lập trình, cũng như những hợp đồng mưu trí với tính năng chuỗi chéo giúp những nhà tăng trưởng thiết kế xây dựng DApp. Nền tảng có tiến trình ra mắt được đơn giản hóa và có tên thông tin tài khoản theo cách con người hoàn toàn có thể đọc được thay vì địa chỉ ví mật mã. Là một blockchain PoS, NEAR đã được trao nhãn Sản phẩm trung tính với khí hậu vào năm 2021 vì sự trung tính với carbon .

Giao thức NEAR hoạt động như thế nào?

Để cạnh tranh đối đầu với những blockchain tương hỗ hợp đồng mưu trí khác như Ethereum, EOS và Polkadot, NEAR tiến hành một số ít tính năng trong hệ sinh thái của mình để nâng cao hiệu suất của nó .

Nightshade Sharding

Nightshade là công nghệ tiên tiến cốt lõi của blockchain NEAR. Đây là một công nghệ tiên tiến sharding để giải quyết và xử lý tài liệu hiệu suất cao hơn. Sharding đề cập đến việc chia nhỏ việc làm giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch trên nhiều node trình xác nhận. Bằng cách này, mỗi node sẽ chỉ giải quyết và xử lý một phần nhỏ những thanh toán giao dịch của mạng, điều này được cho phép số lượng thanh toán giao dịch mỗi giây ( TPS ) cao hơn .Trên NEAR, Nightshade sử dụng những nhà phân phối khối và trình xác nhận để giải quyết và xử lý tài liệu thanh toán giao dịch song song trên nhiều phân đoạn ( shard ). Mỗi phân đoạn sẽ tạo ra một phần nhỏ của khối tiếp theo. Mỗi phân số được gọi là một đoạn ( chunk ). Các khối này sau đó được giải quyết và xử lý và tàng trữ trên blockchain NEAR Protocol để hoàn thành xong những thanh toán giao dịch mà chúng chứa .Về kim chỉ nan, Nightshade hoàn toàn có thể được cho phép NEAR giải quyết và xử lý hàng triệu thanh toán giao dịch mỗi giây mà không tác động ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Tùy thuộc vào điều kiện kèm theo mạng, nó sẽ tự động hóa phân loại và hợp nhất những phân đoạn dựa trên lưu lượng mạng và việc sử dụng tài nguyên. Khi mạng ở mức dung tích cao, số lượng node sẽ tăng lên. Khi đó, hiệu suất cao tổng thể và toàn diện hoàn toàn có thể được duy trì và phí thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được giữ ở mức thấp .Không giống như những mạng PoS khác, những trình xác nhận trên NEAR không cạnh tranh đối đầu cho khối tiếp theo dựa trên quy mô mà họ stake. NEAR sử dụng chính sách bầu cử được gọi là Bằng chứng CP theo ngưỡng ( TPoS ) để chọn trình xác nhận. Cơ chế TPoS tựa như như một cuộc đấu giá, trong đó một nhóm lớn những trình xác nhận tiềm năng cho biết họ chuẩn bị sẵn sàng stake bao nhiêu token NEAR trải qua một thanh toán giao dịch đã ký. TPoS sau đó sẽ xác lập ngưỡng tối thiểu để trở thành trình xác nhận trong mỗi kỷ nguyên ( thường là khoảng chừng thời hạn 12 giờ ). Những người đã stake trên ngưỡng đó sẽ có thời cơ được chọn làm trình xác nhận, tỷ suất thuận với số tiền họ đã stake .

Rainbow Bridge

Rainbow Bridge là một ứng dụng trên NEAR được cho phép người dùng chuyển những token ERC-20, stablecoin, token được bọc và thậm chí còn là những NFT giữa blockchain Ethereum và NEAR. Điều này được cho phép những nhà tăng trưởng và người dùng tận dụng lợi thế của thông lượng cao và phí thấp hơn trên Giao thức NEAR .Rainbow Bridge trọn vẹn không nhu yếu người dùng được cấp phép và nó hoạt động giải trí phi tập trung chuyên sâu. Để liên kết token, người dùng hoàn toàn có thể gửi những gia tài ERC-20 trực tiếp từ MetaMask hoặc ví Web3 khác tới Ví NEAR và ngược lại. Đầu tiên, họ cần ký gửi token trong một hợp đồng mưu trí Ethereum. Vì không hề chuyển token trực tiếp giữa những mạng, những token sẽ bị khóa và đưa ra khỏi lưu thông trên Ethereum. Các token mới sẽ được tạo trên NEAR để đại diện thay mặt cho những token bắt đầu. Bằng cách này, tổng nguồn cung lưu hành của token không đổi trên cả hai blockchain .Trong hầu hết những trường hợp, những thanh toán giao dịch trên NEAR sẽ được xác nhận sau 1-2 giây và ngân sách dưới 1 USD. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn chuyển token trở lại Ethereum, thủ tục hoàn toàn có thể tốn nhiều ngân sách hơn và mất nhiều thời hạn hơn để giải quyết và xử lý. Giá trị sau cuối sẽ phụ thuộc vào vào lưu lượng Ethereum hiện tại và giá gas .

Aurora

Aurora là một giải pháp layer 2 trên blockchain Giao thức NEAR. Nó nhằm mục đích mục tiêu giúp những nhà tăng trưởng lan rộng ra ứng dụng của họ trên nền tảng thích hợp với Ethereum, mang lại ngân sách thanh toán giao dịch thấp cho người dùng của họ. Theo NEAR, Aurora hoàn toàn có thể tàng trữ hàng nghìn thanh toán giao dịch mỗi giây, với thời hạn xác nhận khối chỉ khoảng chừng 2 giây .Aurora gồm có Aurora Engine và Aurora Bridge. Aurora Engine là một Máy ảo Ethereum ( EVM ) trên Giao thức NEAR, có nghĩa là nó thích hợp với Ethereum và tương hỗ tổng thể những công cụ có sẵn trong hệ sinh thái Ethereum. Điều này giúp những nhà tăng trưởng mở màn với NEAR thuận tiện hơn mà không cần phải viết lại DApp của họ hoặc học cách thao tác với những công cụ tăng trưởng mới. Họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng Aurora Bridge ( công nghệ tiên tiến tương tự như như Rainbow Bridge ) để liên kết liền mạch những hợp đồng mưu trí và token ERC-20 của họ giữa blockchaini Ethereum và Giao thức NEAR. Người dùng cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch phí thanh toán giao dịch bằng ETH trên Aurora .

Token NEAR là gì?

Giao thức NEAR ( NEAR ) là token gốc của hệ sinh thái NEAR. Đó là một token ERC-20 với nguồn cung tối đa là 1 tỷ đơn vị chức năng. NEAR hoàn toàn có thể được sử dụng để giao dịch thanh toán phí thanh toán giao dịch và phí tàng trữ trên mạng. Ngoài ra, những nhà tăng trưởng hợp đồng mưu trí hoàn toàn có thể nhận được một phần phí thanh toán giao dịch mà hợp đồng của họ tạo ra. Để giữ cho NEAR khan hiếm, những khoản phí thanh toán giao dịch còn lại sẽ bị đốt cháy .Người nắm giữ token cũng hoàn toàn có thể stake trên Ví NEAR để kiếm phần thưởng. Họ stake NEAR để chạy những node xác nhận để nhận phần thưởng lên tới 4,5 % tổng nguồn cung NEAR. Họ cũng hoàn toàn có thể tham gia vào việc quản trị mạng NEAR bằng cách bỏ phiếu quyết định hành động và gửi những đề xuất kiến nghị tương quan đến nền tảng và loại sản phẩm .

Làm thế nào để mua NEAR trên Binance?

Người dùng hoàn toàn có thể mua token Giao thức NEAR ( NEAR ) trên những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá như Binance1. Đăng nhập vào thông tin tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [ Trade ]. Chọn chính sách thanh toán giao dịch cổ xưa hoặc nâng cao để khởi đầu .

2. Nhấp vào [BTC/USDT] để mở thanh tìm kiếm. Nhập “NEAR” và bạn sẽ thấy các cặp giao dịch có sẵn. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng cặp NEAR/BUSD

3. Chuyển đến ô [ Spot ] bên phải và nhập số lượng NEAR cần mua. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại lệnh khác nhau để đặt mua. Chọn một lệnh mua, ví dụ điển hình như Lệnh thị trường ( market ) và nhấp vào [ Buy NEAR ]. Token NEAR sẽ được ghi có vào Ví Spot của bạn .

Tổng kết

Lĩnh vực blockchain ngày một tăng trưởng, những dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể mang lại ngân sách thanh toán giao dịch thấp và thông lượng thanh toán giao dịch cao hơn hoàn toàn có thể tiếp cận đại chúng một cách tốt hơn. Các giải pháp lan rộng ra quy mô của NEAR hoàn toàn có thể lôi cuốn những nhà tăng trưởng, những người đang tìm cách thiết kế xây dựng những loại sản phẩm DeFi và ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApp ) hiệu suất cao hơn. Lộ trình tăng trưởng của NEAR gồm có nhiều bước, trong đó có những giải pháp chuỗi chéo layer 2 để lan rộng ra quy mô blockchain lớn hơn nữa. Điều này sẽ mang lại quyền lợi cho những nhà tăng trưởng và người dùng cuối .