Bạn nên học ngôn ngữ lập trình Java vì lý do này

 Java luôn nổi tiếng là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới. Trên các trang tuyển dụng nhân sự về CNTT cũng đang tuyển rất nhiều vị trí liên quan tới Java với mức lương rất cao. Vậy bạn có thắc mắc tại sao Java lại được lựa chọn nhiều như vậy hay tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Java không?
 

1. Ngôn ngữ lập trình Java là gì ?

Java là một trong những ngôn từ lập trình hướng đối tượng người dùng. Nó được sử dụng trong tăng trưởng ứng dụng, website, game hay ứng dụng trên những thiết bị di động. Java được tạo ra với tiêu chuẩn “ Viết ( code ) một lần, thực thi khắp nơi ” ( Write Once, Run Anywhere – WORA ). Chương trình ứng dụng viết bằng Java hoàn toàn có thể chạy trên mọi nền tảng ( platform ) khác nhau

Lịch sử của Java bắt nguồn từ một nhóm có tên là Green Team của tập đoàn Netscape. Các thành viên của Green Team đã khởi đầu nhiệm vụ phát triển một ngôn ngữ cho các thiết bị số như tivi hay các đầu thu phát sóng…James Gosling, Mike Sheridan, và Patrick Naughton là những người đầu tiên tham gia dự án phát triển ngôn ngữ java vào tháng 6 năm 1991. Tên đầu tiên họ đặt cho ngôn ngữ này là “Greentalk” do James Gosling đưa ra. Sau đó nó được đổi tên là Oak và được phát triển như một phần của dự án Green. Bởi vì Oak là tên một loại cây rất phổ biến ở các nước như Mỹ, Đức, Roman, … và được xem như biểu tượng của các nước đó cũng như là biểu hiện cho sức mạnh. Cho mãi tới năm 1995, Oak đã được đổi tên thành Java.

Java đã đi qua gần 25 năm lịch sử dân tộc hình thành và tăng trưởng. Theo chỉ số TOIBE Index – thước đo mức độ phổ cập của những ngôn từ lập trình thì Java hiện tại vẫn đang là ngôn từ lập trình thông dụng nhất quốc tế .

Đọc thêm : Nên chọn Java hay PHP thì tốt hơn ?

2. Tại sao bạn nên học ngôn ngữ lập trình Java  

  • Java rất dễ tìm hiểu và khám phá

Rất nhiều người khi mới khởi đầu học đều lựa chọn Java bởi nó ngôn từ lập trình này có cú pháp rõ ràng và từng chú thích đi kèm. việc đọc và học ngôn từ lập trình Java hoàn toàn có thể trở nên thuận tiện và thuận tiện hơn. Chỉ cần cố gắng nỗ lực và theo đuổi tới cùng, tập làm quen với những trong bước đầu, thì không lâu sau việc học Java của bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn rất nhiều .

  • Cơ hội việc làm

Có rất nhiều Job về Java được tuyển dụng mỗi năm. Không chỉ những công ty về CNTT trong nước mà cả Quốc tế cũng đang rất thiếu nhân lực thao tác được với ngôn từ lập trình này. Không chỉ vậy, lương của một lập trình viên Java cũng rất cao. Theo VietnamWorks, mức lương trung bình của Java Developer là 1.165 $ / tháng .

  • Cộng đồng tương hỗ tuyệt vời

Java có một cộng đồng với số lượng đông đảo các lập trình viên. Nhờ sự hỗ trợ từ cộng đồng mà ngôn ngữ lập trình Java đã phát triển ngày một mạnh hơn. Ở đây các Senior nhiều năm kinh nghiệm và chuyên gia sẽ cho nhiều lời khuyên giúp đỡ đối với những ai mới bắt đầu muốn theo học Java. Bên cạnh đó, những tài liệu hay, những cách làm việc hiệu quả cũng được chia sẻ rộng rãi nhằm giúp những người làm về Java nói riêng và Java nói chung ngày một phát triển hơn.
 

  • Java xuất hiện ở khắp mọi nơi

Ngôn ngữ lập trình Java giờ đây ngày càng trở nên phổ biến, có mặt ở khắp mọi nơi, từ các thiết bị di động, máy tính để bàn cho đến các ứng dụng web, webservice, các ứng dụng mobile (Android, iOS, Windows Phone, …). Ngoài ra, một số loại Tivi cũng đang được lập trình bằng Java. Điều này càng chứng tỏ được Java đã mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta như thế nào.

  • Ngôn ngữ lập trình không tính tiền

Cứ nhắc đến miễn phí là mọi người đều thích, trong lập trình cũng vậy. Khi bạn muốn học một ngôn ngữ lập trình nào đó, tham gia vào cộng động hay sử dụng các kho ứng dụng của ngôn ngữ,… bạn có thể phải chi trả một khoản phí nhất định. Nhưng với Java thì khác. Java miễn phí ngay từ ban đầu, tức là bạn không cần phải trả bất cứ khoản chi phí nào để tạo ra các ứng dụng Java. 
 

  • Khả năng bảo mật thông tin cao

Một trong những nguyên do Java được những lập trình viên và những tổ chức triển khai lựa chọn đó là tính bảo mật thông tin của ngôn từ lập trình này rất cao. Java có rất nhiều tính năng bảo mật thông tin có sẵn thiết yếu cho lập trình như : Xác thực nâng cao, mã hóa và trấn áp mức độ truy vấn …

  • Kho tài liệu đa dạng và phong phú

Java có thể trở nên phổ biến được như ngày hôm nay đó chính là nhờ Java có một kho các framework nguồn mở rất phong phú và đa dạng, được cộng đồng đóng góp, hỗ trợ.
 

  • Java là một ngôn từ triển khai xong

Ngôn ngữ Java sinh ra năm 1995, cho đến nay nó đã có 25 năm tăng trưởng và hoàn thành xong. Có nghĩa là những yếu tố bạn gặp phải thì người khác đã gặp phải, và những câu hỏi bạn muốn hỏi đều đã được hỏi và được vấn đáp thoáng rộng ở khắp những forum, hãy tìm câu hỏi của bạn ở đó .

Trên đây là điểm qua 1 số ít nguyên do chính mà bạn nên học lập trình với Java. Nếu bạn đang không biết nên học Java ở đâu uy tín thì VTI Academy chính là lựa chọn số 1 dành cho bạn. Với kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong đào tạo và giảng dạy, phân phối nguồn nhân lực CNTT cho thị trường trong nước và Quốc tế, VTI Academy chiếm hữu mạng lưới hệ thống bài giảng chất lượng, đội ngũ giảng viên là những chuyên viên trong ngành luôn tương hỗ học viên cả trong và ngoài giờ học. Sau khi trải qua thời hạn học tập tại đây, bạn sẽ nắm chắc những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức mà những doanh nghiệp nhu yếu cần có ở một nhân sự lập trình Java