Adobe After Effect là gì? Phần mềm dựng kỹ xảo video chuyên nghiệp

Nếu là một người thường xuyên chỉnh sửa video hoặc có niềm đam mê ở lĩnh vực này thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến Adobe After Effect. Vậy Adobe After Effect là gì? Phần mềm này có những tính năng gì nổi bật? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Adobe After Effect là gì? Phần mềm dựng kỹ xảo video chuyên nghiệp

Adobe After Effect là gì ? Phần mềm dựng kỹ xảo video chuyên nghiệp

I. Adobe After Effect là gì?

1. Định nghĩa

Adobe After Effect là một loại sản phẩm của nhà Adobe, được sinh ra với thiên chức trở thành ứng dụng giải quyết và xử lý, dựng và phong cách thiết kế video chuyên nghiệp. Adobe After effect ( hay còn gọi là AE ) được tích hợp nhiều tính năng giúp chỉnh sửa hiệu ứng hoạt động, chỉnh sửa và biên tập hình ảnh và âm thanh với những tệp video .

AE thường được sử dụng bởi mục đích thiết kế video chuyên nghiệp như làm phim, xây dựng các trò chơi điện tử hoặc sản xuất truyền hình. Nếu bạn đang bắt gặp một thước phim chân thực, một đoạn hoạt hình sống động thì rất có thể chúng được thiết kế bởi AE đó! 

Định nghĩa

Định nghĩa

2. Nguồn gốc hình thành

Năm 1993, hai phiên bản tiên phong của After Effect được sinh ra bởi những chuyên gia thuộc công ty Science and Art. Ít lâu sau đó, vào tháng 7 năm 1993, Phần mềm được mua lại bởi tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến Aldus. Năm 1994, After Effect chính thức thuộc quyền sở hữu của nhà Adobe, đổi tên gọi thành Adobe After Effcects, lưu lại sự ra đời thoáng rộng của ứng dụngTrải qua nhiều năm tăng trưởng, Adobe After Effects hiện tại đã có nhiều phiên bản khác nhau, tích hợp nhiều tính năng và trở thành công cụ tương hỗ không hề thiếu với những tác vụ chỉnh sửa và tạo dựng video .

Nguồn gốc hình thành

Nguồn gốc hình thành

II. Đặc trưng nổi bật của Adobe After Effect

1. Tạo hiệu ứng, hình ảnh sống động

Đặc trưng điển hình nổi bật tiên phong của Adobe đó là năng lực tạo ra những hiệu ứng khiến hình ảnh trở nên vô cùng sôi động. Phần mềm có công cụ Global Performance Cache chuyên dùng cho giải quyết và xử lý hiệu ứng trong video. Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn chèn ảnh, tạo những hiệu ứng từ đơn thuần đến phức tạp .Bên cạnh đó, công cụ Motion Blur cũng tương hỗ bạn làm mềm mại và mượt mà cho những phân cảnh hoạt động nhanh trong video, góp thêm phần nâng cao loại sản phẩm của bạn .

 Tạo hiệu ứng, hình ảnh sống động

Tạo hiệu ứng, hình ảnh sôi động

2. Theo dõi những thành phần 3D, kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ

Adobe After Effects có công cụ 3D Camera Tracker giúp quan sát các chi tiết trong video. Công cụ này sẽ theo dõi từng hình ảnh 3D trong video của bạn. Các yếu tố như chiều sâu, bóng, phản xạ cũng được kiểm soát đúng đến từng thông số.

Theo dõi những thành phần 3D, kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ

Theo dõi những thành phần 3D, trấn áp chiều sâu, bóng, phản xạ

3. Hỗ trợ tích hợp với phần mềm Adobe Illustrator

Một điểm đặc biệt quan trọng của ứng dụng đó là Adobe After Effects hoàn toàn có thể link trực tiếp với Adobe Illustrator ( AI ). AI là ứng dụng chuyên dùng để phong cách thiết kế hình ảnh với những vecto. Sự link này giúp cho việc lấy hình ảnh được phong cách thiết kế bởi AI chuyển sang video bên AE trở nên thuận tiện và bảo vệ chất lượng hình ảnh hơn .

Hỗ trợ tích hợp với phần mềm Adobe Illustrator

Hỗ trợ tích hợp với ứng dụng Adobe Illustrator

4. Tương thích tốt với nhiều phần mềm

Không chỉ tạo ra những video “xịn xò”, Adobe After Effect còn liên kết với nhiều phần mềm khác nhau như AI, Photoshop, Flash,… giúp quá trình chỉnh sửa video trở nên thuận lợi hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Tương thích tốt với nhiều phần mềm

Tương thích tốt với nhiều ứng dụng

III. Ứng dụng Adobe After Effect vào thực tế

1. Video infographic

Adobe After Effects là một công cụ cực kỳ tương thích để phát minh sáng tạo những video inforgraphic. Bởi lẽ, dạng video này yên cầu phải tích hợp nhiều yếu tố như hình ảnh, hiệu ứng, chèn văn bản, … mới tạo ra một video hoàn hảo được. Adobe After Effects lại tương hỗ được khá đầy đủ công cụ để giúp bạn phát minh sáng tạo được những video đặc trưng như vậy .

Video infographic

Video infographic

2. Thiết kế TVC quảng cáo

Ngoài những dạng video thường thì, ứng dụng còn có năng lực phong cách thiết kế nên những TVC quảng cáo chuyên nghiệp. Một quảng cáo lôi cuốn phải là một quảng cáo có nhiều hoạt động đẹp mắt, ấn tượng. Và nói về hoạt động trong video mà không nhắc đến AE thì quả là một sự thiếu sót đó !

Thiết kế TVC quảng cáo

Thiết kế TVC quảng cáo

3. Kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình

Ở tầm chuyên nghiệp, Adobe After Effcects còn hoàn toàn có thể tạo ra những kỹ xảo cực kỳ mãn nhãn trong game, trong những chương trình truyền hình hoặc trong những thước phim bom tấn. Phần mềm có năng lực trấn áp tốt chiều sâu, tạo những đường viền chuẩn mực và dò từng thông số kỹ thuật khiến những kỹ xảo đạt chất lượng tốt nhất .

Kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình

Kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình

IV. Adobe After Effect dành cho ai?

1. Người làm truyền thông

Truyền thông là nhóm ngành có nhu yếu bộc lộ ý tưởng sáng tạo cao. Và để ý tưởng được diễn đạt một cách trực quan thì video là phương pháp hữu hiện nhất. Biết cách sử dụng Adobe After Effects sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quy trình thao tác. Và ở 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng, khi công ty bạn không có người là video, bạn còn hoàn toàn có thể kiếm được điểm tuyệt đối trong mắt sếp và đồng nghiệp nữa đấy !

 Người làm truyền thông

Người làm tiếp thị quảng cáo

2. Người làm thiết kế, quay dựng video

Nếu đã quen thuộc với việc làm phong cách thiết kế và quay dựng video thì nhất định phải biết về Adobe After Effects. Phần mềm này sẽ giúp loại sản phẩm của trở nên thích mắt, chuyên nghiệp và có chất lượng tốt hơn .

Người làm thiết kế, quay dựng video

Người làm thiết kế, quay dựng video

V. Các loại gói Adobe After Effect

Tên gói Giá thành
Gói tháng 708.039 VND/ tháng
Gói 1 năm (trả theo từng tháng) 479.411 VND/ tháng
Gói 1 năm trả trước 5.478.857 VND/ năm

Một số mẫu laptop sử dụng Adobe After Effect tốt đang bán tại Thế Giới Di Động

1Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn hoàn toàn có thể chưa biết về Adobe After Effects. Hy vọng trải qua bài viết bạn đã có cho mình những kỹ năng và kiến thức có ích. Đừng quên san sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé !