Phím tắt xuống dòng trong ô Excel

Việc xuống dòng trong ô Excel là thao tác mà hầu hết người dùng cần sử dụng khi làm việc với Excel. Tuy nhiên nhiều người mới sử dụng lại chưa biết sử dụng hoặc chưa biết những cách xuống dòng trong một ô Excel tiện lợi và nhanh chóng giúp cho công việc được nhanh hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách xuống dòng trong 1 ô Excel chi tiết cho các bạn đang tìm kiếm.

Nội dung chính

 • Cách xuống dòng trong 1 ô của Excel trên máy tính
 • Xuống dòng trong Excel Macbook
 • Xuống dòng trong ô Excel Windows
 • Phím tắt xuống dòng trong ô Excel
 • Enter xuống dòng trong ô Excel
 • Hàm xuống dòng ở ô Excel
 • Lỗi không xuống dòng tại ô Excel
 • Cách 1: Sử dụng Wrap Text (ngắt dòng) để xuống dòng tự động.
 • Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter.
 • Video liên quan

Cách xuống dòng trong 1 ô của Excel trên máy tính

Macbook và windows là 2 hệ điều hành phổ biến nhất được đông đảo người dùng sử dụng. Bên cạnh sự đa dạng trong cách thao tác xuống dòng trong 1 ô Excel thì trên 2 hệ điều hành này cũng có sự khác biệt. Dưới đây là cách xuống dòng trên từng hệ điều hành.

Xuống dòng trong Excel Macbook

Với Macbook thì bạn có thể tham khảo 1 trong những cách sau đây:

Sử dụng tổ hợp phím tắt trên Excel Command + Enter

Tổ hợp phím Command + Enter được coi là giải pháp hiệu quả và tiện lợi nhất giúp người dùng có thể xuống dòng cùng 1 ô của Excel một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí cần xuống dòng
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp Command + Enter trên bàn phím

Như vậy là bạn đã có thể xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel một cách dễ dàng rồi đó.

Sử dụng tổ hợp phím tắt Option + fn + Enter  

Tuy không phổ biến bằng cách trên nhưng đây cũng là cách khá tiện để mọi người có thể xuống dòng ở ô Excel tại bất cứ thời điểm nào. Ngay cả trong trường hợp nội dung trong ô bị bỏ trống bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách này. Để thực hiện bạn hãy tiến hành kích hoạt Wrap Text với các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Trên giao diện của file Excel bạn ấn chọn Wrap Text trên phần menu
 • Bước 2: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Excel Option + fn + Enter trên bàn phím máy tính của mình
 • Bước 3: Lúc này Wrap Text trên bảng Excel của bạn đã được kích hợp, mỗi khi cần thực hiện xuống dòng bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Control + Command + Enter là xong.

Xuống dòng trong ô Excel Windows

Tương tự như Macbook với những người sử dụng hệ điều hành windows cũng hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp phím nóng để thực hiện thao tác xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng trên máy tính win của mình nhé.

Sử dụng tổ hợp phím tắt hãy nhấn tổ hợp phím tắt Excel Alt + Enter trên Windows

 • Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí cần xuống dòng
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter trên bàn phím để thực hiện xuống dòng.

Lúc này ô Excel của bạn đã xuống dòng trong một ô Excel như những gì mà bạn mong muốn.

Xem thêm mẹo Excel hay: Xuống dòng trong Excel và top các cách thực hiện mới nhất tại đây!

Phím tắt xuống dòng trong ô Excel

Phím tắt xuống dòng tại ô Excel là việc sử dụng các phím cứng trên bàn phím để thực hiện theo thao tác mà bạn mong muốn.

Việc sử dụng các phím tắt mang lại rất nhiều ưu điểm cho người dùng đó là: nhanh, chính xác và dễ dàng. Từ đó, người dùng có thể tăng hiệu suất làm việc cũng như đạt được hiệu quả cao hơn.

Enter xuống dòng trong ô Excel

Enter là phím nóng được sử dụng khá nhiều khi làm việc với máy tính nói chung và làm việc với Excel nói riêng. Khi bạn nhấn Enter kết hợp với một số phím chức năng khác trên máy tính (tuỳ thuộc vào từng hệ điều hành) sẽ giúp bạn có thể xuống dòng trong cùng 1 ô nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, khi làm việc với Excel, nhấn phím enter sẽ giúp bạn di chuyển sang ô khác một cách nhanh chóng. Từ đó mang đến sự tiện lợi vượt trội trong việc thao tác và nhập dữ liệu cho bảng Excel của mình.

Hàm xuống dòng ở ô Excel

Hàm xuống dòng trong Excel là phương pháp sử dụng các câu lệnh để thực hiện thao tác xuống dòng. Tuy nhiên, người dùng thường sử dụng hàm trong các trường hợp nhiều giá trị, hoặc là bảng dữ liệu phức tạp, nhiều dữ liệu,…

Với những trường hợp sử dụng hàm xuống dòng ở ô Excel thì bạn có thể tham khảo các hàm như: CHAR, TRIM, SUBTITUTE,… Tuỳ thuộc vào giá trị bạn cần xuống dòng hoặc những điều kiện cụ thể mà bạn có thể chọn hàm tương ứng để sử dụng.

Lỗi không xuống dòng tại ô Excel

Trong quá trình làm việc có thể bạn sẽ bắt gặp phải tình trạng chữ trong Excel không tự xuống dòng. Lỗi này có thể xuất hiện trong quá trình làm việc khi bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter để thực hiện việc xuống dòng trong một ô nhưng chúng lại không thực hiện đúng như ý muốn của bạn.

Lúc này, bạn cần tìm được nguyên nhân gây ra tình trạng đó sau đó tiến hành khắc phục để không lặp lại lỗi này trong quá trình sử dụng nữa.

Xuống dòng trong cùng 1 ô của Excel là một trong những thao tác cơ bản và thường xuyên sử dụng đòi hỏi người dùng cần thực hiện khi làm việc với Excel. Hi vọng từ thủ thuật laptop mới nhất đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm cũng như các vấn đề liên quan. Chúc bạn làm việc thật tốt trên Excel để mang lại hiệu quả như những gì mong đợi nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách xuống dòng trong ô excel, trong cùng một ô, 1 ô trong bảng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Các bạn nhập dữ liệu cho các ô trong Excel nhưng nhiều ô dữ liệu dài nên không hiển thị hết dữ liệu. Vì thế các bạn muốn xuống dòng cho các ô trong Excel để dữ liệu hiển thị đầy đủ trong một ô. Bạn nào chưa biết cách xuống dòng trong một ô Excel các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết hướng dẫn hai cách xuống dòng trong một ô Excel.

Cách 1: Sử dụng Wrap Text (ngắt dòng) để xuống dòng tự động.

Bước 1: Các bạn chọn ô cần ngắt dòng.

Bước 2: Trong tab Home các bạn chọn Wrap Text trong Alignment, ô các bạn chọn sẽ được tự động xuống dòng.

Kết quả như sau:

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter.

Các bạn muốn xuống dòng từ vị trí các bạn muốn, như ví dụ trên các bạn muốn ngắt dòng để từ Thái Bình xuống dòng dưới cho dễ nhìn các bạn làm như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí các bạn muốn xuống dòng.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter, các bạn sẽ được kết quả như sau:

Như vậy với tổ hợp phím Alt + Enter các bạn có thể xuống dòng ở bất kỳ vị trí nào trong dòng, đây cũng là cách phổ biến nhất để xuống dòng trong một ô trong Excel. Nhưng nếu các bạn cần chỉnh sửa nhanh và nhiều ô dữ liệu thì việc sử dụng Wrap Text để xuống dòng tự động cũng là lựa chọn tốt. Chúc các bạn thành công!