Play to Earn là gì? Chơi game kiếm tiền và tiềm năng trong tương lai

Play to Earn đang nổi lên như một quy mô kinh doanh thương mại phổ cập và trở thành một trend được phủ sóng khắp nơi trong ngành công nghiệp game DeFi .Bài viết sẽ cung ứng cho mọi người 1 số ít thông tin cơ bản để bạn hoàn toàn có thể hiểu Play to Earn là gì ? Tất nhiên, thông tin này cũng khá đủ để bạn biết về nó .

Play to Earn là gì?

Play to Earn là một quy mô trong đó một nền tảng phân phối cho người chơi thời cơ kiếm được bất kể dạng gia tài trong game show hoàn toàn có thể chuyển sang quốc tế thực như một tài nguyên có giá trị .

Đặc biệt là trong vũ trụ blockchain và NFT. Play to Earn mang lại cho player một cơ hội hiệu quả để tạo ra doanh thu bằng cách tham gia vào game. Player tạo ra giá trị cho những người chơi và nhà phát triển khác bằng cách tham gia vào hệ sinh thái trong trò chơi và kiếm tài sản cho những đóng góp của họ.

Play to Earn đã phát triển như thế nào?

Như những ngành công nghiệp khác, chơi game trực tuyến cũng tận mắt chứng kiến ​ ​ vô số xu thế như game đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi ( MOBA ). Hàng loạt cái tên được nêu lên và list này không ngừng tăng .Theo statista, người ta ước tính rằng thị trường game show toàn thế giới sẽ lên tới 268,8 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ mức 178 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Việc xem xét chơi game thực sự được khuyến khích ở nhiều vương quốc .game-market value 2025 play to earnNgành công nghiệp tiền điện tử đã nhận ra tiềm năng của phân khúc đang tăng trưởng này mà công nghệ tiên tiến dựa trên blockchain hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tích cực lên nó. Điều này phần nhiều hoàn toàn có thể xảy ra trải qua sự bùng nổ của Non Fungible Token ( NFT ). Các nhà tăng trưởng hiểu rằng họ hoàn toàn có thể tạo và chuyển giao giá trị hữu hình trong hệ sinh thái gaming, phân phối thêm động lực cho những ai dành thời hạn chơi game .Đây là cách quy mô Play to Earn và đặc biệt quan trọng tương quan đến tiền điện tử sinh ra và khởi đầu tăng trưởng nhanh gọn .Trong bài viết này, mình và mọi người hầu hết tò mò quy mô Play to Earn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, 1 số ít khái niệm cần chăm sóc và những game Play to Earn nổi tiếng số 1 .

Thành phần quan trọng trong mô hình Play to Earn

Thành phần quan trọng trong mô hình này là cung cấp cho người chơi “quyền sở hữu” đối với một số nội dung trong trò chơi và cho phép họ gia tăng giá trị bằng cách chơi game một cách chủ động.

Trong crypto, việc xác lập quyền sở hữu hay chuyển nhượng ủy quyền nó hoàn toàn có thể triển khai được trải qua việc sử dụng những NFT .Khi tham gia nền kinh tế tài chính trong game, players tạo ra giá trị cho nhau trong hệ sinh thái và nhà tăng trưởng. Đổi lại, player nhận được reward dưới dạng gia tài trong game. Những gia tài này hoàn toàn có thể là bất kỳ thứ gì, từ những nhân vật với độ khan hiếm hay tiền điện tử. Ví dụ, trong Axie Infinity, người chơi kiếm được Small Love Potions ( SLP ) .

  • Ý tưởng chính là trong các trò chơi play to earn là người chơi được thưởng vì đã bỏ nhiều thời gian và nỗ lực hơn vào trò chơi.

Đó là một sự kiện mới lạ trong thị trường tiền điện tử. Nó chỉ trở nên thông dụng gần đây, đặc biệt quan trọng là với sự sinh ra của một dự án Bất Động Sản số 1 – Axie Infinity, sau đó còn nhiều hơn thế những dự án Bất Động Sản được hình thành .

Play to Earn game có miễn phí không?

Về câu hỏi Play to Earn game có không lấy phí hay không ? Tất nhiên câu vấn đáp là hoàn toàn có thể có hoặc không. Đây trọn vẹn dựa vào tầm nhìn của từng nhà tăng trưởng game đó. Ví dụ bạn tìm được một game không lấy phí. Nhưng có một số ít game khác muốn chơi bắt buộc bạn phải góp phần 1 số ít thứ gì đó .Lợi ích của Play to Earn game là player tạo ra 1 số ít giá trị hoàn toàn có thể bán được. Ngay cả khi họ cần trả tiền để mở màn chơi, những vật phẩm này sau đó hoàn toàn có thể được bán để thu doanh thu tiềm năng .Có thể thấy rằng hầu hết những game show không tính tiền đều nhu yếu 1 số ít hình thức cam kết kinh tế tài chính sớm để unlock những năng lực cơ bản và hoàn thành xong game show .

Cách bắt đầu với Play to Earn game

Tùy vào mỗi game Play to Earn sẽ có những nhu yếu khác nhau so với người chơi mới. Ở mức cơ bản, bạn sẽ cần một ví tiền với nhiêu tính năng để tàng trữ tiền điện tử của bạn và connect nó với game show .

  • Coin98 Wallet là lựa chọn hàng đầu cho việc này. Nếu bạn mới sử dụng Coin98 Wallet bạn có thể điền mã ref của BTA để ủng hộ như sau: “C98NBDN89Q”.

Nếu chưa biết sử dụng Coin98 Wallet bạn tham khảo bài viết tại đây.

Bạn cũng hoàn toàn có thể cần có vốn bắt đầu để chơi, ví dụ điển hình như thiết lập một team những nhân vật hay mua những vật phẩm được sử dụng trong game show .

  • Ví dụ: Kể từ tháng 10/2021, Axie Infinity yêu cầu khoản đầu tư ban đầu khoảng 600$ để mua ba Axe. Mặc dù người chơi có thể được kiếm lại trong vòng vài tháng sau khi chơi, nhưng nó vẫn tạo ra một rào cản để tham gia.

Một lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể mượn Axies từ player khác không lấy phí và sau đó san sẻ thu nhập bạn nhận được. Khi bạn đã tạo team khởi đầu của mình và đã triển khai xong những trách nhiệm, bạn sẽ mở màn kiếm được SLP không thay đổi .

Một số tựa game Play to Earn phổ biến nhất

Axie Infinity

Axie Infinity chắc như đinh là game show Play to Earn thông dụng nhất trong crypto. Dự án được lấy cảm hứng từ 1 số ít game show thông dụng như Pokémon và Tamagotchi. Người chơi hoàn toàn có thể tích lũy, lai tạo, nuôi dưỡng, chiến đấu hay kinh doanh những sinh vật dựa trên token, tất yếu, được gọi là Axie .

Native token của giao thức là AXS vàplay-to-earn axie infinity nó được sử dụng để tham gia vào việc quản lý. AXS cũng có thể được staking.

Tuy nhiên, có token SLP, hoàn toàn có thể kiếm được bằng cách chơi game. Nó hoàn toàn có thể được sử dụng để tạo ra những Axie mới. Người chơi hoàn toàn có thể tích góp SLP trong suốt game show và đây là cách họ hoàn toàn có thể kiếm được về cơ bản. AXS và SLP bạn bè đều hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên sàn Binance .Có thể thấy rõ thu nhập của người chơi sẽ đổi khác dựa trên giá SLP tại thời gian họ bán. Nếu có nhu yếu cao về nó, thì thu nhập của họ hoàn toàn có thể tăng lên tương ứng .

Decentraland

Decentraland là game rất nổi tiếng. Dự án đã được khởi động vào năm 2017 trải qua một ICO, đã kêu gọi được 24 triệu đô la .Nó là một quốc tế ảo, một ngoài hành tinh song song chạy trên Ethereum và người chơi hoàn toàn có thể tạo, thưởng thức và kiếm tiền từ những nội dung và ứng dụng khác nhau. User hoàn toàn có thể mua những lô đất. Sau đó, họ hoàn toàn có thể kiểm duyệt nó theo cách làm cho nó mê hoặc hơn, họ hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng nó và có năng lực kiếm tiền từ nó .Native của Decentraland là MANA. MANA là một ERC-20 token và nó hoàn toàn có thể được burn để có được những LAND token ERC-721. MANA cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để giao dịch thanh toán cho những tên khác nhau, avatar và những thứ khác có sẵn trên Decentraland marketplace .

Decentraland play to earn

Tương lai của Play to Earn

Các game show Play to Earn, như Axie Infinity đã và đang giúp mọi người trên khắp quốc tế đặc biệt quan trọng là những vương quốc bị tác động ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch kiếm được một khoản tiền lớn. Các game show NFT khác gồm có Lost Relics, Splinterlands, CryptoBlades, …Thị Trường NFT đã vượt qua lệch giá 2,5 tỷ USD vào năm 2021. Con số này được thiết lập để tăng theo cấp số nhân khi những game show NFT mới tràn ngập thị trường. Sự bùng nổ của NFT đang tạo ra một thế hệ nguồn lệch giá mới bên trong quốc tế blockchain và hoàn toàn có thể nó sẽ vượt qua nhiều ngành khác .

Tổng kết

Từ những điều cơ bản trên, Play to Earn hiện tại có rất phì nhiêu và dự phóng sẽ còn tăng trưởng cực mạnh trong tương lại nhờ vào sự bùng nổ của NFT. Nhiều người tin rằng game show blockchain là tương lai của ngành công nghiệp game show điện tử. Play to Earn đang trở thành một quy mô kinh doanh thương mại khả thi được cho phép cả nhà tăng trưởng và người chơi kiếm tiền. Còn bạn, bạn cảm thấy trend này như thế nào ?Bài viết nhằm mục đích mục tiêu phân phối thông tin cho bạn tìm hiểu thêm và không phải lời khuyên góp vốn đầu tư. Thanks !

4.2 / 5 – ( 5 bầu chọn )