Presale là gì? Thông tin chi tiết và những vấn đề xoay quanh Presale

Presale là gì? Công việc hằng ngày của một nhân viên pre-sales bao gồm những gì? Nếu để ý một chút thì ngay trong cách đặt tên đã thể hiện khá rõ chức năng của vị trí này. Presale (trước bán hàng) là công việc vô cùng hấp dẫn đối với dân công nghệ, kỹ thuật.

Khi nói tới kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trong lĩnh vực giải pháp CNTT, ngoài việc bàn tới doanh số, lợi nhuận, còn một nhân tố cực kỳ quan trọng khác đó là Công nghệ, Giải pháp. Trong bài viết này Dautucoin24h.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc thuật ngữ Presale để bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

1. Pre-sales là gì?

Pre-sales là gì?

“Pre-sales” có thể hiểu đơn giản là một quy trình hay tập hợp những hoạt động nhằm mục đích chào mời khách hàng trước khi họ đưa ra quyết định cho việc mua những sản phẩm công nghệ của bạn. Quy trình này có thể được kéo dài cho đến khi sản phẩm này được giao đến tận tay của khách hàng. Điều đặc biệt ở pre-sales là khi khách hàng đồng ý mua sản phẩm thì họ cũng được chiết khấu một lượng phần trăm hoa hồng khá cao đến từ chính sản phẩm đó.

Hoạt động này thường được thực hiện bởi các doanh nghiệp, công ty hay tập đoàn đang đề cập đến những loại hàng hóa dịch vụ. Tuy nhiên họ lại không chắc chắn về thị trường có sẵn sàng mua sản phẩm hay các dịch vụ mà họ đang đề cập hay không. Việc sử dụng các hoạt động pre-sales sẽ mang đến một cái nhìn tổng quát nhất theo kinh nghiệm của các doanh số bán hàng được thực hiện bởi hoạt động pre-sales. Đồng thời những dự đoán theo kinh nghiệm cùng doanh thu bán hàng trong tương lai cũng được thể hiện rõ nét.

Những kỹ thuật này giúp cho việc bảo vệ số lượng sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ cần phải được tập trung chuyên sâu để những doanh nghiệp, công ty không bị rơi vào thực trạng hết sạch tài nguyên sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ. Và khi không sử dụng đến còn làm tiêu tốn lãng phí, gây giảm thiểu doanh thu cho doanh nghiệp .

2. Nhiệm vụ của nhân viên pre-sales

Một Presale có nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm trong những việc làm sau :

 • Nhân viên Presale  có trách nhiệm trong quá trình tư vấn các giải pháp tốt nhất, tích hợp công nghệ cũng như thông tin cho khách hàng.
 • Thực hiện tốt công việc tư vấn thiết lập về các dự án và sản phẩm. Xác định được thời gian cũng như tiến độ thực hiện kế hoạch.
 • Chịu trách nhiệm việc xây dựng các loại báo cáo tiền khả thi, báo cáo khả thi, thiết kế về các kỹ thuật cũng như viết những loại hồ sơ chào thầu.
 • Là người thực hiện những công việc kiểm tra, hiệu chỉnh cũng như đề xuất giải pháp cho các vấn đề về kỹ thuật và hỗ trợ cho việc chuyển giao tài liệu thiết kế.
 • Nhân viên Presale  cũng cần kết hợp cùng bộ phận kinh doanh để gặp gỡ các đối tượng khách hàng và hỗ trợ họ trong việc triển khai những dự án của doanh nghiệp đến khách hàng.
 • Thực hiện phân tích và trực tiếp viết tài liệu trình bày về các giải pháp thực tế cho khách hàng.
 • Là người tiến hành cập nhật thông tin một cách chính xác nhất. Đồng thời đưa ra những phân tích cụ thể các giải pháp công nghệ và các sản phẩm liên quan đến công việc.
 • Presale là người trực tiếp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp và phân phối.

Sau khi tìm hiểu Presale là gì? Vậy Crowdsale là gì?

Crowdsale là đợt mở bán công khai Token của một dự án ICO.

Khoảng thời gian mở bán Crowdsale thường sẽ là 1 tuần, hoặc cho tới khi số lượng Token huy động vốn được bán hết. Có những dự án tiền điện tử thậm chí còn bán ICO thành nhiều đợt Crowdsale khác nhau.

Để tạo nhu cầu tiện lợi, cũng như tương tự công bằng trong việc mua ICO, các nhà đầu tư thường thì sẽ có lẽ mua bằng đồng Bitcoin hoặc Ethereum hay 1 số đồng tiền khác mà chủ dự án đưa ra. Và hình thức bán là first come first served ( có nghĩa là ai đến trước sẽ được mua trước ). Thế nên mà khi có các dự án ICO HOT mới xảy ra tình trạng mọi người tranh giành nhau mua, bởi vì các dự án này khi lên sản lợi nhuận sẽ cao lên gấp nhiều lần.

3 giai đoạn huy động vốn của 1 dự án Crypto:

 • Private sale (Giai đoạn cho những nhà đầu tư lớn)
 • Pre-sale (Giai đoạn cho những nhà đầu tư vừa)
 • Public sale , Crowdsale (Giai đoạn cho nhiều đối tượng trong cộng đồng).

Sau khi tìm hiểu Presale là gì? Vậy Airdrop và Bounty là gì???

Trong các giai đoạn trước lúc mở bán Crowdsale, quen thuộc để quảng cáo và thú vị thêm nhà đầu tư biết tới các dự án của mình thì những trụ sở sẽ dành tặng các Airdrop cho các nhà đầu tư.

Để được nhận airdrop , anh em cần đăng ký tài khoản và sơ lược người nào đó tạo lập tài khoản của đồng coin đó, đổi lại sẽ nhận được các token không tốn phí về Ví của mình.

Bounty (săn tiền thưởng) là cũng được coi như là 1 phương thức quảng cáo của 1 dự án tiền kỹ thuật số trong giai đoạn ICO. Anh em sẽ tham gia tiến hành 1 số nhiệm vụ mà chủ dự án nhu cầu, và khi hoàn thành sẽ được nhân các đồng Token.

LỜI KẾT

Trên đây là một vài thông tin cho các bạn đang muốn tìm hiểu presale là gì. Hy vọng những thông tin mà Dautucoin24h.com cung cấp đến cho bạn đọc sẽ thật hữu ích cho bạn trên con đường đi đến thành công nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ nó hoặc để lại bình luận bên dưới nhé! Bạn có những vấn đề cần hỗ trợ hoặc thắc mắc hãy phản hồi bên dưới, Dautucoin24h.com sẽ giải đáp giúp bạn. Cám ơn bạn đã đọc!

Nguồn – Tổng hợp