Cách quay video màn hình iPhone hoặc iPad của bạn – Howpedia

iOS 11 gồm có một công cụ Ghi màn hình mới giúp bạn thuận tiện quay video màn hình iPhone hoặc iPad của mình. Bạn không cần máy Mac hoặc ứng dụng Windows của bên thứ ba — tổng thể những gì bạn cần là iPhone hoặc iPad của bạn .

Cách ghi trên iPhone hoặc iPad của bạn

CÓ LIÊN QUAN: Có gì mới trong iOS 11 dành cho iPhone và iPad, hiện có sẵn

Công cụ Ghi màn hình mới được thêm vào iOS 11 chỉ có thể được truy cập thông qua Phím tắt Trung tâm điều khiểnvà lối tắt Trung tâm điều khiển đó không được bật theo mặc định.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển và tinh chỉnh. Nhấn vào nút dấu cộng màu xanh lá cây ở bên trái của Ghi màn hình để thêm nó vào Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kéo nó lên hoặc xuống trong list để xác định nó ở nơi bạn muốn .

Để mở màn quay màn hình, hãy vuốt lên từ cuối màn hình ở bất kể đâu trên iPhone hoặc iPad của bạn để mở Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh .
Để ghi âm mà không thu âm thanh từ micrô của bạn, chỉ cần nhấn vào nút Ghi màn hình. Nó trông giống như một vòng tròn màu trắng được điền đầy bên trong một vòng tròn khác .

Để ghi âm trong khi thu âm thanh từ micrô của bạn, hãy nhấn mạnh vào nút Ghi màn hình nếu bạn có thiết bị hỗ trợ 3D Touch hoặc nhấn và giữ nút này nếu bạn không có. Chạm vào Microphone Audio để bật âm thanh micrô rồi nhấn Start Recording. Bạn sẽ có thể nói chuyện vào micrô của iPhone hoặc iPad khi micrô ghi âm và âm thanh đó sẽ được thêm vào tệp kết quả.

Sau khi bạn nhấn vào nút Ghi màn hình, nó sẽ chuyển thành bộ đếm thời hạn và mở màn đếm ngược từ 3. Bạn sẽ có ba giây để điều hướng đến nơi bạn muốn mở màn ghi trong một ứng dụng .
Sau khi bộ đếm thời hạn về 0, công cụ sẽ mở màn ghi và hình tượng sẽ chuyển sang màu đỏ. Bạn hoàn toàn có thể mở Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh và nhấn vào nút màu đỏ một lần nữa để dừng ghi .

Trong khi ghi âm, thanh trạng thái iPhone của bạn (thanh trên cùng) sẽ chuyển sang màu đỏ. Bạn cũng có thể chạm vào thanh trạng thái màu đỏ, sau đó chạm vào Stop để dừng ghi.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone hoặc iPad của bạn

Khi bạn quay xong, video của bạn sẽ được lưu vào Thư viện ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn. Mở ứng dụng Ảnh để tìm. Mọi video bạn quay sẽ được tàng trữ trong thư mục Ảnh chụp màn hình trong chính sách xem Album cùng với ảnh chụp màn hình bạn chụp .
Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa video hiệu quả và san sẻ nó bằng những ứng dụng khác nhau giống như cách bạn làm với bất kể video nào bạn đã quay bằng ứng dụng Máy ảnh .

Cách quay video iPhone của bạn từ máy Mac

Miễn là bạn có một thiết bị đang chạy iOS 8 hoặc mới hơn và máy Mac chạy Yosemite hoặc mới hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể quay video từ máy Mac của mình bằng những công cụ tích hợp và cáp Lightning-to-USB thường thì. IPhone hoặc iPad của bạn phải có cổng Lightning, điều đó có nghĩa là những thiết bị có đầu nối đế cắm 30 chân lớn hơn — iPad 3, iPhone 4S và thiết bị cũ hơn — không được tương hỗ .
Đầu tiên, liên kết iPhone hoặc iPad với máy Mac của bạn như thông thường. Sử dụng cáp USB-to-Lightning tiêu chuẩn mà bạn sử dụng nếu bạn đang sạc thiết bị của mình qua máy Mac hoặc liên kết thiết bị với iTunes .

Mở khóa iPhone hoặc iPad của bạn và mở iTunes trên máy Mac để đảm bảo máy Mac có thể nhìn thấy thiết bị đã kết nối của bạn. Bạn có thể thấy một Trust This Computer cảnh báo trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đồng ý tin tưởng máy Mac của bạn nếu bạn được yêu cầu làm như vậy.

Tính năng ghi âm là một phần của QuickTime Player, được gồm có trong macOS. Apple đã tạo ra một phiên bản QuickTime cho Windows, nhưng tính năng này không được gồm có trong phiên bản Windows của QuickTime .

Để ghi lại màn hình iPhone của bạn, hãy cắm nó vào máy Mac và nhấn Command + Space để mở tìm kiếm Spotlight. Kiểu QuickTime và nhấn Enter. Bạn cũng có thể khởi chạy nó từ Finder> Applications> QuickTime Player.

Nhấp vào Tệp > Quay phim Mới để khởi đầu quay video .

Một hành lang cửa số sẽ bật lên, hiển thị webcam trên máy Mac của bạn theo mặc định. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Ghi màu đỏ và chọn iPad hoặc iPhone của bạn .
Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn micrô mong ước của mình tại đây. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể quay video màn hình thiết bị của mình trong khi thu âm thanh từ micrô được liên kết với máy Mac của bạn .

Màn hình iPhone hoặc iPad của bạn sẽ Open trong hành lang cửa số QuickTime trên máy Mac của bạn. Nhấp vào nút Ghi màu đỏ để khởi đầu ghi .
Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ thấy thời hạn và size tệp mở màn tăng lên khi nó ghi lại. Để tránh bị phân tán thị giác, thời hạn trên thiết bị của bạn sẽ được đặt thành 9 : 41 sáng và tên của nhà sản xuất dịch vụ di động của bạn sẽ bị ẩn cho đến khi bạn ngừng ghi .
Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Dừng. Sau đó, hành lang cửa số QuickTime sẽ hiển thị video bạn đã quay và bạn hoàn toàn có thể nhấp vào nút Play để phát lại .

Khi bạn hài lòng, bạn hoàn toàn có thể lưu video của mình. Nhấp vào Tệp > Lưu và chọn tên và vị trí tệp .

Nhờ những tính năng Chia sẻ trên macOS, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể nhấp vào nút Chia sẻ trong QuickTime và tải video bạn đã quay trực tiếp lên YouTube, Vimeo hoặc những dịch vụ khác .

QuickTime cũng cho phép bạn dễ dàng quay video màn hình máy Mac của mình — chỉ cần chọn New Screen Recording của New Movie Recording. Và, như bạn có thể mong đợi, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quay phim QuickTimes để quay video từ webcam của máy Mac.

Cách quay video iPhone của bạn từ PC chạy Windows

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều này trên PC chạy Windows, mặc dầu nó không được Apple tương hỗ chính thức. Phương pháp không chính thức này tương quan đến việc chạy ứng dụng nhận AirPlay trên PC của bạn. Bạn liên kết với sever AirPlay đó từ iPhone hoặc iPad của mình và nó sẽ truyền trực tuyến không dây nội dung trên màn hình thiết bị của bạn tới một hành lang cửa số trên PC của bạn — giống như vậy sử dụng AirPlay để truyền đến Apple TV. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể quay video trên PC của mình .
Có một số ít giải pháp cho việc này. Các chương trình ứng dụng như X-Mirage, Reflector2, và Apowersoft iPhone / iPad Recorder quảng cáo tính năng này. Họ chỉ gói bộ thu AirPlay và công cụ chụp ảnh màn hình trong một chương trình duy nhất, nhưng tổng thể đều tốn tiền. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó không tính tiền, chỉ cần tích hợp chương trình nhận AirPlay không tính tiền với công cụ chụp ảnh màn hình không lấy phí .

LonelyScreen là một bộ thu AirPlay miễn phí, đơn giản sẽ thực hiện công việc. Tải xuống và cài đặt nó trên PC Windows của bạn. Khi ứng dụng đang chạy, hãy vuốt lên ở cuối màn hình iPhone hoặc iPad của bạn để truy cập trung tâm điều khiển. Vô nhẹ AirPlay MIrroring và sau đó nhấn LonelyScreen để kết nối với PC của bạn.

Nội dung trên màn hình iPhone hoặc iPad của bạn sẽ được phản chiếu trong hành lang cửa số LonelyScreen trên PC của bạn .

Bây giờ bạn có thể ghi lại cửa sổ này bằng bất kỳ công cụ ghi màn hình máy tính để bàn nào. Ví dụ: trên Windows 10, bạn có thể sử dụng Game Bar cho điều này. Nhấn Windows + G, nhấp vào Yes, this is a game, và sau đó nhấp vào Record trên Game Bar xuất hiện.

Khi bạn nhấp vào Stop, Windows sẽ lưu một đoạn clip của cửa sổ LonelyScreen. Nó sẽ nằm trong thư mục C: UsersNAMEVideosCaptures ở định dạng MP4, giả sử bạn đang sử dụng cài đặt Game Bar mặc định.

Nó cũng hoàn toàn có thể quay video chơi game show trực tiếp trong 1 số ít game show trên iPhone và iPad mà không cần máy Mac hoặc PC. Tuy nhiên, nhà tăng trưởng game phải tương hỗ thêm tính năng này. Nếu nhà tăng trưởng có, bạn sẽ thấy một nút ghi ở đâu đó trong game show .