Sát lực là gì? Các trang bị sát lực trong Liên Minh Huyền Thoại

Sát lực và các trang bị sát lực là khái niệm không còn xa lạ đối với các game thủ của dòng game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi mới và vẫn còn chưa biết về sát lực thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé!

Sát lực là gì? Các trang bị sát lực trong Liên Minh Huyền Thoại

Sát lực là gì ? Các trang bị sát lực trong Liên Minh Huyền Thoại

I. Sát lực là gì trong game Liên Minh Huyền Thoại?

Sát lực được hiểu đơn giản là một chỉ số biểu thị số lượng giáp mà bạn có thể bỏ qua khi gây sát thương vật lý lên đối thủ. Nói cách khác, lượng xuyên giáp cộng thẳng chính là sát lực. Bạn có thể dễ bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm này nhưng thực chất nó có cùng một ý nghĩa.

Lucian và các trang bị sát lực

Lucian và những trang bị sát lực
Trong những phiên bản mới, Riot đã có 1 số ít kiểm soát và điều chỉnh chỉ số này khi giờ đây chỉ số xuyên giáp sẽ ngày càng tăng theo từng Lever của nhân vật thay vì giữ nguyên không biến hóa như trước đây. Đổi mới này của Riot giúp cân đối game và mang đến nhiều lợi thế cho người chơi vào cuối trận .
Đối với những thay đổi mới này về sát lực, bạn cần quan tâm Lever của của đối phương và khám phá những hướng lên đồ tương thích cho những vi tướng của bạn để tương thích với từng trận chiến và đối thủ cạnh tranh khác nhau .

II. Tại sao sát lực ra đời?

 • Sát lực ra đời để giúp các sát thủ dễ dàng hạ gục các mục tiêu sát thương chủ lực của đối phương (ADC hoặc AP). Nhờ đó đảm bảo điều kiện thắng cho team mình hơn trong những pha combat tổng.
 • Nhờ các trang bị sát lực mà các sát thủ đường giữa có thể phối hợp cùng đồng đội gank sớm ở các đường, từ đó tạo lợi thế lớn cho đồng đội nếu đang trong tình trạng bị thua lane ( Đường).
 • Tạo ra sự đa dạng nhiều lối chơi hơn cho người chơi. Nơi mà những vị tướng xạ thủ (Lucian, Draven,…) hoặc tướng đấu sĩ (Yi, Tryndamere…) có khả năng dồn dame nhanh hoặc có khả năng cấu rỉa từ xa có thể sử dụng lối lên đồ sát lực để áp đảo đối phương.

III. Cách tính toán sát lực của tướng trong game

Cách tính của sát lực sẽ khác so với những chỉ số xuyên giáp thường thì. Sát lực sẽ được tính bằng công thức sau đây :
[ info ]

0,4 x [(0,6x * Y)/16]

[ / info ]
Trong đó :

 • (x) là Sát lực
 • (Y) là cấp độ hiện tại của nhân vật.

Công thức này giúp trận đấu phần nào trở nên công minh và gây cấn hơn. Chính vì thế, việc nắm rõ cách tính sát lực sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ thắng lợi của bạn .

IV. Các trang bị sát lực nào trong Liên Minh Huyền Thoại

1. Dạ kiếm Draktharr

Dạ kiếm Draktharr trải qua nhiều phiên bản cập nhật đã trở thành một trang bị thần thoại trấn phái cho các vị tướng sát thủ như Zed, Talon,… Đặc biệt, trang bị thần thoại này sở hữu nội cho phép tàng hình sau khi hạ gục mục tiêu khiến các sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện trên bản đồ một cách cực kỳ khó chịu.

Trang bị này có mang đến một tính năng can đảm và mạnh mẽ đó là đòn đánh hoặc kiến thức và kỹ năng tiên phong bạn gây lên tướng địch khi không bị đối thủ cạnh tranh nhìn thấy sẽ được gây thêm một lượng lớn sát thương. Trang bị này còn từng tạo ra một meta gây sốt ” Master Yi sát lực, “, biến Yi trở thành một con quái vật không hề ngăn cản khi hắn ta bật ulti và lia sạch đội hình đối thủ cạnh tranh với Tuyệt kĩ Alpha .

Dạ kiếm Draktharr tạo nên meta Master Yi sát lực

Dạ kiếm Draktharr tạo nên meta Master Yi sát lực

2. Móng Vuốt Ám Muội

Móng Vuốt Ám Muội không quá ấn tượng với các chỉ số sát thương gây ra tuy nhiên nó lại trở nên nổi bật với nội tại kích hoạt của mình. Khi kích hoạt nội tại Vồ Mồi, giúp áp sát kẻ địch dễ dàng mà không bị phụ thuộc vào tốc biến hoặc các chiêu thức tiếp cận. 

Ví dụ:

Với vị tướng Rek’sai có chiếu E là kĩ năng xu thế với vận tốc bay chậm. Vì vậy đối thủ cạnh tranh rất dễ thoát khỏi tầm ảnh hưởng tác động của nó. Khi Rek’sai trang bị Móng Vuốt Ám Muội thì việc đó sẽ được thuận tiện khắc phục và giúp Rek’sai tiếp cận tiềm năng thuận tiện .

Móng vuốt ám muội

Móng vuốt ám muội

3. Nguyệt Đao

Trong số 3 trang bị sát lực thần thoại, Nguyệt Đao được coi như là một trang bị toàn diện, mạnh mẽ nhất. Trang bị cho phép 2 đòn đánh đầu tiên gây thêm sát thương tương đương 6% máu đối thủ và tăng tốc độ di chuyển, tạo một lớp là chắn.

Đây hoàn toàn là một trang bị tuyệt vời để chống lại các vị tướng tanker với khả năng đánh theo % máu. Chính vì vậy mà hầu hết các vị tướng không phải là sát thủ cũng có thể sử dụng tốt trang bị này như: Graves, Zed, Jayce,…

Trang bị Nguyệt Đao

Trang bị Nguyệt Đao

4.Súng hải tặc

Nếu như Nguyệt Đao là một trang bị truyền thuyết thần thoại tổng lực thì súng hải tặc cũng là trang bị tương tự như trong dàn trang bị lịch sử một thời. Trang bị này chiếm hữu chỉ số không quá ấn tượng nhưng lại có một nội tại cực kỳ bá đạo được cho phép chủ sở hữu kết liễu ục tiêu dưới 5 % máu .

Đây là một trang bị giúp bạn outplay đối thủ và không cho họ khả năng sở dụng hồi máu hoặc đồng hồ cát. Chính nhờ nội tại đặc biệt này mà súng hải tặc phù hợp với khá nhiều xạ thủ như: Kai’sa, Caitylin,…

Súng hải tặc giúp kết liễu mục tiêu dễ dàng hơn

Súng hải tặc giúp kết liễu tiềm năng thuận tiện hơn

5. Kiếm Ma Youmuu

Đây là một trang bị lâu đời trong bộ trang bị sát lực. Nội tại kích hoạt, nội tại và các thông số của trang bị này không có quá nhiều thay đổi cho tới hiện tại. Ngoài lượng chỉ số sát lực mang lại, trang bị cung cấp cho người sở hữu một lượng tốc chạy để thực hiện các pha đi gank, đảo đường giữa các lane nhờ việc kích hoạt nội tại.

Kiếm Ma Youmuu

Kiếm Ma Youmuu

6. Áo choàng bóng tối

Áo choàng bóng tối là trang bị sát lực không phân phối quá nhiều sát thương nhưng lại hữu dụng trong 1 số ít trường hợp. Nhờ năng lực giúp người chiếm hữu né một kỹ năng và kiến thức của đối thủ cạnh tranh mà trang bị này trở thành một món khắc chế cứng so với những tướng như Malphite hoặc Nocturne .

Áo choàng bóng tối

Áo choàng bóng tối

7. Kiếm âm u

Cuối cùng, Kiếm âm u là một trang bị cực rẻ với tính năng chỉ thuần về trấn áp tầm nhìn. Với nội tại của mình, đây là một trang bị có ích giúp bạn phá bẫy, mắt hiệu suất cao khi phải cạnh tranh đối đầu với những vị tướng như Teemo, Shaco, …

Kiếm âm u

Kiếm âm u

V. Câu hỏi liên quan

1. Sử dụng trang bị nào để cộng sát lực, giúp tướng mạnh thêm mạnh?

Để hoàn toàn có thể cộng thêm sát lực, giúp tướng tăng sức mạnh thì bạn nên mua những trang bị sau đây :

 • Kiếm ma Youmuu: giúp tăng thêm 15 sát lực.
 • Nguyệt Đao: giúp tăng thêm 18 sát lực.
 • Dạ kiếm Draktharr: giúp tăng thêm 18 sát lực

2. Tại sao bạn cần thay xuyên giáp thành sát lực?

Việc cần sát lực thay vì xuyên giáp giúp hạn chế khả năng snowball của một số vị tướng nhóm đấu sĩ vào đầu giai đoạn trận đấu. Bởi từ đầu game, các đấu sĩ này thường có sức mạnh nổi trội.

3. Một số thông tin thú vị về sát lực

 • Tướng địch ở level 1 thì bạn cần có 10 sát lực mới có thể xuyên qua 4 giáp.
 • Tướng địch ở level 9 thì bạn bạn cần phải sở hữu thêm 10 sát lực nữa để đạt được chiến thắng.
 • Tướng địch ở level 18 thì bạn cần chuẩn bị cho tướng của mình 10 sát lực để thực hiện nhiệm vụ xuyên 10 giáp, dễ dàng kết liễu kẻ địch hơn.

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động:

1
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ sát lực cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về những trang bị sát lực lúc bấy giờ. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về những thuật ngữ trên thì hãy để lại phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://final-blade.com
Category : Game