Starpunk là gì? Phân tích dự án Starpunk và đồng SRP

Decentralized autonomous organization ( DAO ) là quy mô quản trị mới đầy hứa hẹn khi khai thác những giá trị của Blockchain để mang đến tính công minh, dân chủ trong những nền tảng Chuỗi khối. Tuy nhiên, chưa có nhiều dự án Bất Động Sản tăng trưởng một DAO platform độc lập. Một trong những cái tên khan hiếm, cũng là chủ đề chính trong bài viết dưới đây của bePAY – Starpunk .

Starpunk là gì?

Nếu như bạn đã biết qua về DAO ( Decentralized autonomous organization ) thì không khó để hiểu Starpunk là gì. Starpunk ( Starpad ) là một dự án Bất Động Sản hướng đến tiềm năng thiết kế xây dựng một nền tảng quản trị phi tập trung chuyên sâu trong nghành nghề dịch vụ gameFi, giúp liên kết những đơn vị chức năng, những công ty khởi nghiệp trong mảng game show điện tử tích hợp Blockchain, NFT với hội đồng người chơi và nhà đầu tư Crypto trên toàn thế giới. Để làm được điều đó, chính sách Play-to-Earn ( vừa chơi vừa kiếm tiền ) sẽ được tối ưu và khai thác hết tiềm năng .

starpunk-la-gi

Starpunk là gì?

Theo đó, dự án Bất Động Sản được hứa hẹn sẽ trở thành bệ phóng vững chãi, tạo động lực can đảm và mạnh mẽ để đẩy nhanh sự tăng trưởng của nghành gameFi. Xa hơn, dự án Bất Động Sản sẽ góp thêm phần quan trọng vào quy trình thiết kế một quốc tế ảo Metaverse đúng nghĩa – mọi tổng thể mọi người đều hoàn toàn có thể mày mò, thưởng thức và kiếm tiền không số lượng giới hạn .

Các chức năng của Starpunk

Vậy những công dụng chính của Starpunk là gì ? Dưới đây là những công dụng chính của Starpunk mà bạn cần nắm chắc :

Starpunk Game Launchpad

Đây được xem là tính năng số 1 của Starpad. Với tính năng này những dự án Bất Động Sản game mới phát hành hoàn toàn có thể được ra mắt, tiếp thị thoáng đãng hơn trong hội đồng. Nhờ vậy, tựa game sẽ thuận tiện gọi vốn góp vốn đầu tư hoặc đến với người tiêu dùng. Đây là một khởi đầu như mơ mà bất kỳ dự án Bất Động Sản nào cũng mong ước, đặc biệt quan trọng khi sự cạnh tranh đối đầu trên thị trường ngày càng nóng bức .

starpunk-game-launchpad

Starpunk Game Launchpad
Dù vậy, để tựa game hoàn toàn có thể chính thức được “ lên bệ phóng ”, Starpad sẽ có sự kiểm duyệt ngặt nghèo theo quá trình riêng, gồm những bước chính sau :

 • Bước 1 – Đăng ký:

  Game studio hoặc nhà phát triển thực hiện đăng ký dựa theo form có sẵn.

 • Bước 2 – Đánh giá:

  Đội ngũ nhân sự của nền tảng DAO này sẽ thực hiện các khâu đánh giá chi tiết và toàn diện về toàn bộ dự án gameFi đã đăng ký.

 • Bước 3 – Tư vấn, phát triển:

  Starpad sẽ hỗ trợ và đưa ra những lời tư vấn hữu ích để tựa game được hoàn thiện, phát triển hơn.

 • Bước 4 – Starpad:

  Sản phẩm game cuối cùng được giới thiệu, hỗ trợ gọi vốn thông qua P2E (Play-to-Earn) để sở hữu NFT hoặc token của trò chơi.

Starpad Marketplace

Không dừng lại ở việc tạo nên một nền tảng quản trị đơn thuần, Starpunk cũng tăng trưởng chợ ảo ( Marketplace ) để tương hỗ những dự án Bất Động Sản game trong việc khởi chạy, thanh toán giao dịch NFT ( non-fungible token ). Điều này được triển khai trải qua quy trình tiến hành SDK của dự án Bất Động Sản và upload nội dung một cách chi tiết cụ thể nhờ giao diện back office .

starpad-marketplace

Starpad Marketplace

Cộng đồng game thủ của Starpad

Đây không trọn vẹn là một tính năng mà một khuynh hướng quan trọng của nền tảng DAO này. Trong đó, đội ngũ dự án Bất Động Sản sẽ tạo ra token chính thức là SRP. SRP sẽ trở thành phương tiện đi lại thanh toán giao dịch cơ sở cho hàng loạt hệ sinh thái, hoàn toàn có thể được sử dụng với nhiều mục tiêu khác nhau như thanh toán giao dịch, góp vốn đầu tư, …
Đặc biệt, đồng xu tiền ảo của Starpad cũng được kỳ vọng như chất xúc tác giúp liên kết game thủ, nhà tăng trưởng và nhà đầu tư, hình thành một cộng đồng DAO to lớn .

cong-dong-game-thu-starpad

Cộng đồng game thủ của Starpad

Điểm đặc biệt của Starpunk

Nền tảng Starpunk chiếm hữu một số ít đặc thù mà rất ít những dự án Bất Động Sản đối thủ cạnh tranh có được, gồm :

 • Dịch Vụ Thương Mại cấp vốn sớm cho dự án Bất Động Sản .
 • Dịch Vụ Thương Mại Marketing .
 • Thương Mại Dịch Vụ staking .
 • Dịch Vụ Thương Mại Gacha .
 • Workshop .
 • Dịch Vụ Thương Mại Lootbox .
 • Hỗ trợ nhà tăng trưởng dự án Bất Động Sản gameFi .

Điều này không riêng gì cho thấy những nét độc lạ và riêng không liên quan gì đến nhau của nền tảng DAO phía sau SRP token. Xa hơn, nó chứng minh và khẳng định tham vọng trở thành một hệ sinh thái Blockchain của dự án Bất Động Sản với trọng tâm là quy mô quản trị phi tập trung chuyên sâu .

dac-diem-cua-starpad

Điểm đặc biệt quan trọng của Starpunk

Roadmap

Lộ trình tăng trưởng của Starpad gồm những mốc điển hình nổi bật sau :

 • Quý 3 năm 2021: Thực hiện Launchpad để hỗ trợ quá trình gọi vốn cho 2 dự án game; triển khai chiến dịch marketing đầu tiên giới thiệu cho tựa game Thetan Arena và Heroes Empires; xây dựng, phát triển cộng đồng Starpunk p2e, giới thiệu dịch vụ Gamebox.

 • Quý 4 năm 2021: Thử nghiệm dịch vụ tài chính, ngân hàng trên testnet; phát triển dịch vụ mini game; thử nghiệm gamebox với tiêu chuẩn token ERC1155 trên testnet; ra mắt mô hình DAO; thu hút 100.000 người chơi với cơ chế Play-to-Earn; thu hút 15 studio game tham gia hệ sinh thái. 

 • Quý 1 đến quý 4 năm 2022: Phát triển ví Starpad; ra mắt dịch vụ mới – cho thuê NFT; triển khai Workshop; phát triển Game portal; hướng đến vũ trụ ảo Metaverse riêng của nền tảng.

starpunk-roadmap

Starpunk Roadmap

>> Xem thêm: Thetan Arena là gì? Tìm hiểu chi tiết về tựa game Thetan Arena (2022)

Team phát triển

Một số khuôn mặt điển hình nổi bật trong đội ngũ tăng trưởng dự Starpad gồm :

 • Quang Nguyen (Co-founder/CEO): Từng là Co-founder/CEO của Megala, cựu Giám đốc điều hành tại VIC group.

 • Tuan Tran (Co-founder/CTO): Trưởng nhóm công nghệ Blockchain trong dự án Thetan Arena, cựu trưởng nhóm công nghệ dự án Spores, cựu Giám đốc công nghệ tại VIC group.

 • Anh Le (Co-founder/CMO): Co-founder/CEO tại UG Ventures.

 • Tuan Nguyen (Co-founder/COO): Từng là Co-founder tại Megala Ventures, cựu trưởng Đơn vị ra quyết định (Decision Making Unit) tại FE credit, cựu Co-founder của VIC group.

starpad-team

Team tăng trưởng của Starpad
Đồng hành với team tăng trưởng dự án Bất Động Sản là nhiều đơn vị chức năng đối tác chiến lược, góp vốn đầu tư và cố vấn. Phải kể đến những cái tên như DAO Maker, Raptor Capital, Wings Ventures, Crypto Viet, HC Capital, …

Tìm hiểu SRP token

SRP token là đồng tiền ảo chính thức của dự án Starpunk và có những thông tin kỹ thuật cơ bản dưới đây:

 • Ký hiệu : SRP
 • Blockchain nền tảng của SRP : Binance Smart Chain .
 • Tiêu chuẩn : BEP20 .
 • Mã hợp đồng : 0 xcb2B … Ad84c49
 • Phân loại : SRP thuộc nhóm token tiện ích .
 • Tổng cung SRP tối đa : 680,000,000 token .
 • Lượng cung lưu hành : 30,486,667. 00 SRP .

srp-token

SRP token là gì ?

Phân bổ token

Đồng tiền ảo của Starpad được phân chia như sau :

 • 11.5 % dùng trong đợt mở bán kế hoạch .
 • 1 % dùng trong đợt mở bán công khai .
 • 15 % dành cho đội ngũ tăng trưởng .
 • 4 % dành cho nhóm cố vấn .
 • 15 % được sử dụng trong những hoạt động giải trí thôi thúc thanh khoản .
 • 15 % được sử dụng trong hoạt động giải trí Marketing và tăng trưởng đối tác chiến lược .
 • 27 % dành cho hệ sinh thái ( phần thưởng Play-to-Earn, staking ) :
 • 11.5 % dùng làm Quỹ dự trữ .

phan-bo-token-srp

Phân bổ token SRP

Ứng dụng của token

Token SRP hoàn toàn có thể được sử dụng trong hoạt động giải trí Staking nhằm mục đích phân loại cấp bậc trên nền tảng Starpad. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng đồng xu tiền mã hóa này để nhận được những tặng thêm giảm phí thanh toán giao dịch trên NFT Marketplace hay tham gia quản trị hệ sinh thái dự án Bất Động Sản theo quy mô DAO. Ngoài ra, những phần thưởng Staking từ mạng lưới hệ thống cũng được trả bằng tiền ảo SRP .

ung-dung-cua-srp

Ứng dụng của token SRP

Mua và lưu trữ SRP token ở đâu?

 • Các ví tương hỗ tàng trữ SRP token gồm : Metamask, Trust Wallet, …
 • Các sàn tương hỗ thanh toán giao dịch token SRP gồm : Gate. io ( SRP / USDT ), Pancakeswap ( SRP / BUSD ), ZT ( SRP / USDT ) .

Hướng dẫn tham gia IDO với Starpunk

Để tham gia IDO trên Starpad thì việc tiên phong của tất cả chúng ta là cần chiếm hữu đồng SRP và tham gia Stake chúng. Dựa theo số lượng token SRP bạn có, mạng lưới hệ thống sẽ quyết định hành động số vé trúng. Chi tiết về thông tin IDO như sau :

Các gói Pool

Có 5 Lever góp vốn đầu tư theo hình thức IDO trên nền tảng DAO này, gồm

 • FCFS: Yêu cầu thực hiện Lock/Stake 2.000 $SRP.

 • EARTH: Yêu cầu thực hiện Lock/Stake 10.000 $SRP.

 • SOLAR: Yêu cầu thực hiện Lock/Stake 25.000 $SRP.

 • GALAXY: Yêu cầu thực hiện Lock/Stake 100.000 $SRP.

 • UNIVERSAL: Yêu cầu thực hiện Lock/Stake 200.000 $SRP.

starpunk-staking-pool

Các gói Staking Pool trên Starpunk
Từng nhóm sẽ có một lịch trình đơn cử về phân chia cấp để tham gia bán token. Trong trường hợp cấp bậc của Staker là FCFS, họ sẽ phải tham gia vòng FCFS. Nếu cấp là Solar hoặc Earth, họ hoàn toàn có thể tham gia một hoặc đồng thời cả hai cấp của nhóm phân chia bảo vệ và FCFS. Nếu cấp bậc là Universal hoặc Galaxy, phân chia người tham gia chắc như đinh sẽ được bảo vệ .

Mua và nạp token SRP

Ở đây, tất cả chúng ta cần mua token SRP trên những sàn tương hỗ thanh toán giao dịch như Gate. io ( SRP / USDT ), Pancakeswap ( SRP / BUSD ), ZT ( SRP / USDT ). Sau đó, hãy lưu chúng vào ví Metamask rồi triển khai liên kết ví với nền tảng. Quá trình liên kết hoàn toàn có thể triển khai trực tiếp trên website dự án Bất Động Sản, tại “ https://starpunk.io/ “ .

Lock Stake SRP

Khi đã liên kết được ví Metamask với nền tảng, trên giao diện chính, chọn mục “ SPO Ranking ” và nhập số lượng token SRP muốn lock / staking. Đây là điều kiện kèm theo bắt buộc nếu muốn tham gia IDO trên Starpad nhưng hãy yên tâm vì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mở khóa token bất kỳ khi nào muốn .

Tham gia IDO

Hệ thống sẽ thông tin tới Staker những thông tin về những dự án Bất Động Sản sẽ IDO trên nền tảng này. Song, chú ý quan tâm rằng việc lock token SRP cần thực thi trước 24 h so với thời gian diễn ra Launch. Căn cứ vào nhìn nhận cá thể mà từng Staker sẽ quyết định hành động tham gia nhóm SPO Private Sale tương thích .
Sau khi quy trình thanh toán giao dịch phân chia hoàn tất, token dự án Bất Động Sản đã mua sẽ thể nhận vào ngày TGE ( Token Generation Event ). Bạn chỉ cần click mục “ Yêu cầu TGE ” để nhu yếu nhận những token tiên phong được phát hành .

ido-tren-starpad

Tham gia IDO trên Starpad
Kết thúc đợt mở khóa, người tham gia vẫn cần đợi thêm 14 ngày để hoàn toàn có thể nhận token SRP đã bị tạm khóa trước đó. Trong thời hạn này, cấp bậc sẽ không còn sống sót trên mạng lưới hệ thống, saker cũng không tham gia được vào bất kể dự án Bất Động Sản SPO nào cho đến khi kết thúc 14 ngày .
Trên đây là những thông tin xoay quanh Starpunk – một trong những dự án Bất Động Sản khá điển hình nổi bật trong nghành nghề dịch vụ DAO ( quản trị phi tập trung chuyên sâu ). Vậy bạn có nhìn nhận như thế nào về nền tảng cũng như token SRP ? Đừng quên san sẻ với bePAY nhé .

FAQ

Những dự án nào đang cạnh tranh trực tiếp với Starpad?

Top những dự án cạnh tranh trực tiếp với nền tảng Starpad gồm: Gamestarter, Binance Launchpad, Kickstarter.

Có thể mua token SRP trên sàn Binance chưa?

Hiện tại, Binance chưa tương hỗ thanh toán giao dịch với token SRP. Nếu muốn chiếm hữu đồng xu tiền mã hóa này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sàn Gate. io ( với cặp SRP / USDT ), Pancakeswap ( với cặp SRP / BUSD ), ZT ( với cặp SRP / USDT ) .

Xem thêm các kênh thông tin của bePAY:

Facebook Twitter Youtube