Hướng dẫn bảo mật facebook – Bảo mật 2 lớp facebook

Hiện nay facebook là một mạng xã hội được yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại Nước Ta. Nhưnglà rất nhiều hay còn gọi là một tệ nạn trong thời hạn vừa mới qua, Cũng có rất nhiều bạn muốn sử dụng dịch vụ hack like để tăng like cho facebook của mình nhưng lại sợ bị mất thông tin tài khoản facebook. Hôm nay mình xin trình làng đến những bạn một giải pháp bảo mật thông tin facebook mà dù người khác có mật khẩu facebook của bạn cũng không hề vào được. Các bạn theo dõi và làm theo nhé ! Mới đây Facebook đã update thêm cách bảo mật thông tin 2 lớp Facebook, xác nhận 2 yếu tố ( 2FA ) cho Facebook bằng những ứng dụng xác nhận Duo Mobile và Google Authenticator. Trước đây để bảo mật thông tin 2 lớp cho Facebook cần số điện thoại thông minh. Sau đó, khi bạn nhận được tin nhắn SMS mới hoàn toàn có thể truy vấn vào thông tin tài khoản Facebook cá thể. Tuy nhiên, gần đây mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin Facebook qua điện thoại thông minh liên tục lỗi, gửi tin SMS không tương quan tới người dùng, thì ứng dụng xác nhận là lựa chọn bảo đảm an toàn hơn, tối ưu hơn đặc biệt quan trọng nhanh gọn hơn. Khi sử dụng Duo Mobile hay Google Authenticator, bạn muốn đăng nhập Facebook chỉ cần nhập mã bảo mật thông tin mà ứng dụng phân phối là xong. Bài viết dưới đây của mình sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách bật xác nhận yếu tố 2 lớp cho Facebook, qua ứng dụng và qua số điện thoại cảm ứng .1. Bật bảo mật thông tin Facebook qua ứng dụng xác nhận Như đã nói để sử dụng được cách này bạn cần tải ứng dụng Duo Mobile hoặc Google Authenticator. Nhấn vào link dưới đây để tải ứng dụng. ​Tiếp đến bạn nhìn sang nội dung bên phải tìm tới phần, rồi nhấn vào tùy chọnNhấn vào nútđể triển khai bảo mật thông tin Facebook xác nhận 2 yếu tố. Lúc này mạng lưới hệ thống sẽ nhu yếu người dùng nhập lại

Bước 4:

Xác thực 2 yếu tố trên Facebook hiện tại sẽ có 2 cách qua tin nhắn văn bản SMS về số điện thoại, hoặc qua ứng dụng xác thực. Nhấn chọn vào Ứng dụng xác thực rồi nhấn nút Tiếp bên dưới.

Bước 5:

Lúc này người dùng sẽ được thông báo sử dụng 1 trong 2 ứng dụng Duo Mobile và Google Authenticator để bật xác thực. Chúng ta sẽ có 2 cách để tiến hành thiết lập qua công cụ xác thực bên thứ ba, qua mã QR hoặc nhập mã xác thực. Nhấn nút Tiếp.

Bước 6:

Lúc này bạn mở ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị, ở đây là Google Authenticator, nhấn Bắt đầu thiết lập. Sau đó chúng ta sẽ được chọn lựa cách thiết lập. Để quét mã QR nhấn Quét mã vạch. Nếu muốn nhập mã thì nhấn Mục nhập thủ công.

Bước 7:

Bạn cần đồng ý để ứng dụng truy cập vào máy ảnh, nhấn OK. Sau đó chỉ cần đưa máy ảnh quét mã QR để tiến hành thiết lập. Ngay lập tức chúng ta sẽ nhận được mã truy cập. Mã sẽ có thời hạn sử dụng. Hết thời gian sẽ đổi sang mã khác.

Bước 8:

Hay nhập mã trên ứng dụng Google Authenticator vào giao diện này của Facebook.

Khi nhập đúng sẽ nhận được thông báo Xác thực 2 yếu tố đang bật và bạn đã thành công bảo mật 2 lớp Facebook qua ứng dụng xác thực. Người dùng sẽ có 1 tuần đăng nhập không cần mã và bạn có thể chọn bật hoặc tắt.

2. Cách tắt xác thực 2 lớp Facebook qua ứng dụng

Bước 1:

Bạn cũng truy cập vào mục Bảo mật và đăng nhập trên Facebook và cũng nhấn vào phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Ở đây chúng ta sẽ thấy có 2 cách bảo mật qua tin nhắn và ứng dụng. Nếu vẫn muốn dùng yếu tố xác thực nhưng đổi sang ứng dụng xác thực khác nhấn Xóa ứng dụng.

Facbeook sẽ hỏi bạn có chắc chắn xóa ứng dụng xác thực, nhấn Xóa.

Bước 2:

Để tắt hoàn toàn yếu tố bảo mật Facebook 2 lớp, nhấn vào nút Tắt bên trên giao diện.

Cuối cùng nhấn Tắt để xác định không dùng xác thực 2 yếu tố trên Facebook là xong.

3. Kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook qua điện thoại

Để đạt được hiệu quả cũng như dễ dàng thực hiện, bạn nên thực hiện bảo mật 2 lớp Facebook trên máy tính nhé.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân. Tại giao diện chính, chúng ta nhấn chọn mũi tên trên cùng bên tay phải và chọn Cài đặt.

Bước 2:

Tiếp đến trong giao diện Cài đặt, chúng ta nhấn chọn mục Bảo mật và đăng nhập tại menu bên trái giao diện.

​Xác thực 2 yếu tố trên Facebook hiện tại sẽ có 2 cách qua tin nhắn văn bản SMS về số điện thoại thông minh, hoặc qua ứng dụng xác nhận. Nhấn chọn vàorồi nhấn nútbên dưới. Lúc này người dùng sẽ được thông tin sử dụng 1 trong 2 ứng dụng Duo Mobile và Google Authenticator để bật xác nhận. Chúng ta sẽ có 2 cách để triển khai thiết lập qua công cụ xác nhận bên thứ ba, qua mã QR hoặc nhập mã xác nhận. Nhấn nút Tiếp. Lúc này bạn mở ứng dụng đã setup trên thiết bị, ở đây là Google Authenticator, nhấn. Sau đó tất cả chúng ta sẽ được lựa chọn cách thiết lập. Để quét mã QR nhấn Quét mã vạch. Nếu muốn nhập mã thì nhấn Mục nhập bằng tay thủ công. Bạn cần đồng ý chấp thuận để ứng dụng, nhấn OK. Sau đó chỉ cần đưa máy ảnhđể thực thi thiết lập. Ngay lập tức tất cả chúng ta sẽ nhận được. Mã sẽ có thời hạn sử dụng. Hết thời hạn sẽ đổi sang mã khác. Hayvào giao diện này của Facebook. Khi nhập đúng sẽ nhận được thông báovà bạn đã thành công xuất sắc bảo mật thông tin 2 lớp Facebook qua ứng dụng xác nhận. Người dùng sẽ có 1 tuần đăng nhập không cần mã và bạn hoàn toàn có thể chọn bật hoặc tắt. Bạn cũng truy vấn vào mục Bảo mật và đăng nhập trên Facebook và cũng nhấn vào phần Sử dụng xác nhận 2 yếu tố. Ở đây tất cả chúng ta sẽ thấy có 2 cách bảo mật thông tin qua tin nhắn và ứng dụng. Nếu vẫnnhấnFacbeook sẽ hỏi bạn có chắc như đinh xóa ứng dụng xác nhận, nhấn Xóa. Để, nhấn vàobên trên giao diện. Cuối cùngđể xác lập không dùng xác nhận 2 yếu tố trên Facebook là xong. Để đạt được hiệu suất cao cũng như thuận tiện triển khai, bạn nên triển khai bảo mật thông tin 2 lớp Facebook trên máy tính nhé. Trước hết, tất cả chúng ta đăng nhập thông tin tài khoản Facebook cá thể. Tại giao diện chính, tất cả chúng ta nhấn chọn mũi tên trên cùng bên tay phải và chọnTiếp đến trong giao diện, tất cả chúng ta nhấn chọn mụctại menu bên trái giao diện .

Bước 3:

Bạn nhìn sang giao diện bên phải. Tại đây, chúng ta tìm tới mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố, rồi chọn Thiết lập.

Ngay sau đó xuất hiện một hộp thoại mới. Bạn click chuột vào nút Bật để tiến hành kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook.

Ngay sau đó Open một hộp thoại mới. Bạn click chuột vào nútđể thực thi kích hoạt bảo mật thông tin 2 lớp cho Facebook .​

Bước 4:

Ở hộp thoại Thiết lập cung cấp mã bảo mật, Facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập số điện thoại di động, để nhận tin nhắn mã bảo mật thứ 2 khi chúng ta đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Chúng ta điền số điện thoại, mã vùng Việt Nam được mặc định, rồi nhấn nút Tiếp tục ở bên dưới.

Bước 5:

Khi đã điền số điện thoại chính xác, Facebok sẽ gửi tới số điện thoại tin nhắn kèm mã bảo mật với 6 ký tự để xác nhận. Bạn điền dãy mã với 6 ký tự đó vào giao diện trên Facebook và nhấn Chấp nhận để xác minh.

Do lý do bảo mật nên Facebook sẽ yều cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản, sau đó nhấn Gửi để tiếp tục.

Do nguyên do bảo mật thông tin nên Facebook sẽ, sau đó nhấnđể liên tục .​

Bước 6:

Tiếp đến, xuất hiện hộp thoại Thiết lập phê duyệt đăng nhập đã hoàn tất. Chúng ta sẽ tích chọn vào Không, yêu cầu mã ngay lập tức, kế tiếp nhấn Đóng. Như vậy là bạn đã kích hoạt xong chế độ bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook rồi đó.

Lần đăng nhập sau, bạn sẽ nhận được mã phê duyệt đăng nhập gửi tới điện thoại của bạn. Nhập mã để đăng nhập.

Lần đăng nhập sau, bạn sẽ nhận được mã phê duyệt đăng nhập gửi tới điện thoại thông minh của bạn. Nhập mã để đăng nhập .​

Sau khi nhập mật mã, bạn sẽ được hỏi có muốn lưu trình duyệt này để lần sau đăng nhập không cần mật mã nữa không.

Sau khi nhập mật mã, bạn sẽ được hỏi có muốn lưu trình duyệt này để lần sau đăng nhập không cần mật mã nữa không .​

Khi chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính hoặc smartphone lạ, mà chưa từng đăng nhập trước đó thì bạn buộc phải thêm bước nhập mã bảo mật thứ 2, được gửi bằng tin nhắn trên điện thoại đã đăng ký. Mã bảo mật này sẽ thay đổi khi chúng ta đăng nhập.

Việc thiết lập mã bảo mật 2 lớp Facebook trên máy tính sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng cũng như đăng nhập tài khoản trên smartphone.

3. Đăng nhập Facebook nếu không nhập được mã

Như đã nói, khi kích hoạt tính năng này thì bạn sẽ nhận được mã thứ 2 thông qua tin nhắn điện thoại. Chúng ta buộc phải nhập mã này thì mới đăng nhập được tài khoản. Vậy với trường hợp bạn không mang điện thoại và không nhập được mã bảo mật thì làm thế nào?

Bước 1:Khi tất cả chúng ta đăng nhập thông tin tài khoản Facebook trên máy tính hoặc smartphone lạ, mà chưa từng đăng nhập trước đó thì bạn buộc phải thêm bước nhập mã bảo mật thông tin thứ 2, được gửi bằng tin nhắn trên điện thoại thông minh đã ĐK. Mã bảo mật thông tin này sẽ đổi khác khi tất cả chúng ta đăng nhập. Việc thiết lập mã bảo mật thông tin 2 lớp Facebook trên máy tính sẽ không ảnh hưởng tác động đến việc sử dụng cũng như đăng nhập thông tin tài khoản trên smartphone. Như đã nói, khi kích hoạt tính năng này thì bạn sẽ nhận được mã thứ 2 trải qua tin nhắn điện thoại thông minh. Chúng ta buộc phải nhập mã này thì mới đăng nhập được thông tin tài khoản. Vậy với trường hợp bạn không mang điện thoại cảm ứng và không nhập được mã bảo mật thông tin thì làm thế nào ?

Trước hết, bạn cũng truy cập vào mục Bảo mật và đăng nhập trên Facebook. Tìm tới mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ thấy Mã khôi phục, nhấn vào Nhận mã.

Bước 2:

Nếu được yêu cầu, hãy nhập lại mật khẩu tài khoản Facebook. Ngay sau đó, xuất hiện giao diện hộp thoại Mã Phê duyệt đăng nhập. Chúng ta sẽ nhìn thấy 10 đoạn mã ngẫu nhiên mà chúng ta có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook, với trường hợp bạn không mang điện thoại để nhập mã xác nhận. Tốt nhất bạn nên lưu lại cả 10 đoạn mã trên, phòng trừ trường hợp không nhận được mã bảo mật hoặc không mang điện thoại.

4. Cách hủy bảo mật 2 lớp Facebook qua điện thoại

Do việc bảo mật 2 lớp trên Facebook cần thêm bước nhận tin nhắn để nhập mã bảo mật, nên sẽ thêm bước đăng nhập hoặc đôi khi chúng ta không nhận được mã về điện thoại thì có thể bỏ tính năng xác nhận mật khẩu 2 lớp trên Facebook đi.

Tại mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố, bạn click vào nút Tắt để hủy tính năng này.

Do việc bảo mật 2 lớp trên Facebook cần thêm bước nhận tin nhắn để nhập mã bảo mật, nên sẽ thêm bước đăng nhập hoặc đôi khi chúng ta không nhận được mã về điện thoại thì có thể bỏ tính năng xác nhận mật khẩu 2 lớp trên Facebook đi.Tại mục, bạn click vào nútđể hủy tính năng này.

Trên đây là bài hướng dẫn cách kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho Facebook. Bên cạnh đó, với trường hợp bạn không thể nhập mã gửi về điện thoại thì có thể sử dụng 1 trong 10 mã mà Facebook cung cấp. Đừng bỏ qua việc xác nhận mật khẩu 2 lớp cho Facebook để có thể tăng cường bức tường bảo mật cho tài khoản nhé.

Nguồn : Quantrimang