Tuyển Thực tập lập trình viên java, việc làm Trainee Java Developer lương cao – Joboko

. Được tương hỗ chữ ký và con dấu để hoàn thành xong báo cáo giải trình thực tập so với thực tập sinh. và BHXH ngay nếu được lên nhân viên cấp dưới chính thức không cần trải qua quy trình thử việc. Khóa thực tập. Chứng nhận thực tập. Được tiếp xúc việc làm, thiên nhiên và môi trường thao tác trong thực tiễn. Cơ hội học hỏi và có thêm kinh nghiệm tay nghề Mô tả việc làm Thực hiện những công tác làm việc nhập liệu lên mạng lưới hệ thống. Nhận và sắp xếp chứng từ, tài liệubằng tiếng Anh – Tự trang bị máy tính cá thể trong suốt quy trình thực tập tại công ty – Có khuynh hướng liên tục thao tác lâu bền hơn sau thời hạn thực tập – Ưu tiên thao tác Full-time

Một trong những thách thức lớn nhất đối với lập trình viên Java khi xin việc làm không phải là kiến thức chuyên môn mà là kinh nghiệm làm việc. Nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có thời gian 1 – 2 năm làm việc trong môi trường thực tế. Đó chính là lý do mà các chương trình thực tập lập trình viên Java ngày càng trở nên phổ biến. Vậy lập trình viên Java là gì? Có những lợi ích gì khi làm công việc này?

thuc tap sinh java

Những thông tin cần biết về việc làm thực tập sinh Java

Tìm hiểu công việc thực tập lập trình viên Java

I. Thực tập lập trình viên Java là gì?

Thực tập là công việc ngắn hạn dành cho những người mới vào nghề (thường là sinh viên) muốn học hỏi kinh nghiệm thực tế. Đây thực chất là một công việc vừa học, vừa làm. Thực tập sinh sẽ được làm những công việc liên quan đến chuyên môn, tìm hiểu nhiều kiến thức thực tế, tạo dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong nghề và phát triển các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu công việc. Thực tập đôi cũng là bước để tạo tiền đề cho công việc chính thức sau này.
Thực tập sinh lập trình viên Java được kỳ vọng sẽ mang những kiến thức chuyên môn về lập trình vào phát triển các sản phẩm của công ty như website, ứng dụng, phần mềm, …

Đọc thêm: Mô tả công việc của Thực tập sinh nhân sự

II. Thực tập lập trình viên Java đảm nhận vai trò, nhiệm vụ gì?

Java là ngôn ngữ lập trình được thiết kế để chủ yếu sử dụng trong môi trường phân tán của Internet. Nó được thiết kế với giao diện giống như ngôn ngữ lập trình C++ nhưng đơn giản và dễ sử dụng hơn với mô hình lập trình hướng đối tượng.
Java có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng chạy trên một máy tính duy nhất hoặc chia sẻ giữa máy chủ và máy khách trong cùng một mạng. Nó cũng có thể sử dụng để phát triển các module ứng dụng nhỏ hoặc applet để sử dụng trong một website.
Trở thành thực tập lập trình viên Java, bạn sẽ phải vận dụng những kiến thức về ngôn ngữ lập trình này để phát triển các ứng dụng, hệ thống theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ khâu lên ý tưởng tính năng, cho tới viết code và triển khai, sử dụng. Trong nhiều doanh nghiệp, thực tập sinh sẽ đóng vai trò như một lập trình viên Java thực thụ với những công việc cụ thể như:

 • Thiết kế, viết code, triển khai, duy trì và hỗ trợ việc sử dụng các phần mềm ứng dụng trong thời gian và ngân sách cho phép.
 • Phối hợp với các lập trình viên khác phân tích yêu cầu của cấp trên nhằm đưa ra các giải pháp cho một ứng dụng tiềm năng nhất.
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho một dự án cụ thể.
 • Phát triển logic cho ứng dụng mới hoặc phân tích, chỉnh sửa logic trên ứng dụng sẵn có.
 • Viết code, test, fix lỗi, triển khai và duy trì các ứng dụng phần mềm.
 • Duy trì, test và tích hợp các phần của ứng dụng.
 • Đề xuất ý tưởng phát triển phần mềm, giải pháp kỹ thuật mới.
 • Viết báo cáo dự án sau khi hoàn thành.

thuc tap sinh java 2

Công việc của thực tập sinh Java là làm gì ?

III. Yêu cầu về kỹ năng, bằng cấp đối với thực tập lập trình viên Java

1. Về bằng cấp, kỹ năng chuyên môn

Để trở thành thực tập lập trình viên Java, bạn cần phải có bằng Cử nhân trở lên những ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính hoặc một ngành nghề có tương quan khác. Am hiểu nhiều ngôn từ máy tính, ngôn từ lập trình Java và một trong những ngôn từ lập trình khác như. NET, C #, VB, SQL, HTML5, VB hoặc nghiên cứu và phân tích tài liệu cũng là điều kiện kèm theo thiết yếu khi ứng tuyển vào vị trí này.

2. Về kỹ năng

Để trở thành thực tập lập trình viên Java, bạn cần phải có sự nhạy bén với các con số và sẵn sàng làm việc trong môi trường thử thách, coi việc tìm ra các giải pháp cho một vấn đề là niềm vui trong công việc. Bạn cũng cần phải có kỹ năng phân tích tốt, nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện để có thể tìm ra giải pháp hiệu quả cho các vấn đề của khách hàng và công ty. Sự bình tĩnh, tự tin sẽ giúp bạn vượt qua căng thẳng trong công việc.
Khi làm công việc này, bạn sẽ dành hầu hết thời gian làm việc độc lập (viết code); tuy nhiên, vẫn có những thời điểm bạn cần phải xây dựng ý tưởng, kiểm thử sản phẩm, …. cùng với những đồng nghiệp khác. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt và làm việc nhóm sẽ giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn.
Trong lĩnh vực công nghệ, nếu như có một ai đó không chịu khó tìm tòi, học hỏi, người đó chắc chắn sẽ trở lên lạc hậu và bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, bạn cũng cần phải có tinh thần ham học hỏi và sự nhạy bén, khả năng thích ứng nhanh với những xu hướng mới trong ngành.

thuc tap sinh java 3

Thực tập sinh Java cần có kiến thức và kỹ năng, bằng cấp thế nào ?

IV. Trở thành thực tập lập trình viên Java có lợi ích gì?

1. Tích lũy kinh nghiệm quý báu

Thực tập tại công ty chuyên về phần mềm lập trình bằng ngôn ngữ Java, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và tích lũy vô vàn kinh nghiệm quý báu. Đây cũng là nơi bạn có thể áp dụng mọi kiến thức và kỹ năng đã học tại giảng đường Đại học để nâng cao năng lực chuyên môn của mình.
Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội trải nghiệm và xác định được đâu là môi trường làm việc lý tưởng cũng như bản thân phù hợp với kiểu văn hóa doanh nghiệp như thế nào. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp của bạn sau này. Làm việc thực tập sinh nghĩa là bạn vừa có cơ hội để phát huy những kiến thức mà mình có lại tiếp thu thêm được rất nhiều điều không được dạy trong nhà trường.

2. Xây dựng mối quan hệ

Trong suốt quá trình thực tập (thường kéo dài khoảng 3 – 6 tháng), bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được tiếp xúc và làm việc với những người có kỹ năng chuyên môn tốt tầm ảnh hưởng trong nghề. Xây dựng mối quan hệ tin cậy với họ không chỉ tạo cơ hội để bạn trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thời gian thực tập mà còn giúp bạn tạo bước tiến lớn trong sự nghiệp của bản thân.
Tuy nhiên, để làm được điều này, hãy chắc chắn rằng bạn đang tạo dựng hình ảnh một thực tập sinh chăm chỉ và không ngừng học hỏi.

3. Rèn luyện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Cho dù bạn chưa phải là nhân viên chính thức thì công việc cũng sẽ vô cùng áp lực. Bạn đã là một thành viên của công ty và sẽ phải chịu trách nhiệm với công việc chung. Trong quá trình làm việc, cấp trên sẽ liên tục kiểm tra tiến độ và kết quả làm việc của bạn. Hãy liệt kê những việc mà bạn đã làm cũng như những gì còn cảm thấy vướng mắc.
Bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi, vừa là để bạn có thêm kiến thức, vừa là giúp nhà tuyển dụng xây dựng kế hoạch đào tạo sát với yêu cầu thực tế hơn. Việc đặt câu hỏi một cách hợp lý cũng sẽ giúp cấp trên có cái nhìn khác về bạn, tạo cơ hội giúp bạn trở thành nhân viên chính thức sau khi hết thời gian thực tập.

thuc tap sinh java 4

Ưu điểm của việc trở thành lập trình viên Java

V. Thu nhập của thực tập lập trình viên Java có cao không?

Thu nhập của lập trình viên Java dao động trong khoảng 1 – 5 triệu đồng/tháng, tùy theo chính sách của từng công ty và trình độ thực tế của thực tập sinh. Những người đã hoàn thành 4 năm Đại học và đã có kinh nghiệm làm một công việc liên quan trước đó thì chắc chắn thu nhập sẽ cao hơn những người chưa hoàn thành chương trình học. Những thực tập sinh có thể trực tiếp tham gia vào dự án thì mức lương sẽ cao hơn những người chỉ vừa học vừa làm. Ngoài ra, thời gian làm việc cũng là một yếu tố quyết định đối với thu nhập của vị trí việc làm này.

VI. Cơ hội việc làm của thực tập sinh Java

Nhu cầu tuyển dụng thực tập lập trình viên Java vẫn đứng ở vị trí cao nhất trong số các việc làm lập trình viên. Java ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, viễn thông, quản lý nội dung, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm; vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Java cũng ngày càng lớn.
Tuyển dụng thực tập lập trình viên Java cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là công ty startup khi mà nguồn ngân sách còn hạn hẹp. Thực tập sinh sẽ mang lại những ý tưởng, giải pháp mới mẻ cho công ty. Gắn bó từ giai đoạn đầu mới thành lập, họ cũng sẽ hiểu rõ định hướng của công ty và có xu hướng gắn bó trong thời gian dài hơn. Vì vậy, tìm việc làm thực tập lập trình viên Java không khó với nhiều bạn trẻ bởi cơ hội và triển vọng của nghề phát triển mạnh.

thuc tap sinh java 5

Triển vọng nghề nghiệp của lập trình viên Java

VII. Bí quyết xin việc làm thực tập lập trình viên Java

Xin việc thực tập lập trình viên Java không khó nếu như bạn vận dụng những tuyệt kỹ dưới đây :

 • Khi viết CV xin việc: Hãy liệt kê những bằng cấp, chứng chỉ và thành tích mà bạn đã đạt được ở trường Đại học

Đừng khi nào coi thường vai trò của CV ngay cả khi bạn ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh. Đây sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng so sánh bạn với những ứng viên khác. Trong CV, hãy tập trung chuyên sâu vào những yếu tố như thành tích, bằng khen, khu công trình điều tra và nghiên cứu, … mà bạn đã triển khai ở trường Đại học. Đồng thời, khi chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác thì bạn nên tập trung chuyên sâu làm điển hình nổi bật những kỹ năng và kiến thức mềm của bản thân. Hãy xem mình có những kiến thức và kỹ năng gì cung ứng nhu yếu việc làm, liệt kê ra giấy và sau đó so sánh với nhu yếu của nhà tuyển dụng. Kỹ năng nào tương thích nhất thì đưa lên đầu.

 • Chuẩn bị phỏng vấn:

Trước khi đến phỏng vấn, bạn nên mạng lưới hệ thống lại những kiến thức và kỹ năng mà mình đã được học. Để chứng tỏ mình tương thích với việc làm thực tập sinh này, trước hết, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy bạn có đủ năng lượng để thao tác và sau đó là ý thức trang nghiêm, quyết tâm triển khai xong mọi việc làm được giao. Trang phục đi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những bộ phục trang chỉnh tề, không nên coi môi trường tự nhiên thao tác cũng giống như khi còn đi học.

thuc tap sinh java 6

Kinh nghiệm xin việc làm lập trình viên Java hiệu suất cao

VIII. Câu hỏi phỏng vấn thực tập lập trình viên Java

Việc sẵn sàng chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn từ trước cũng rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn và vấn đáp một cách trôi chảy hơn. Các câu hỏi phỏng vấn thực tập lập trình viên Java thông dụng nhất gồm có :

 • Tại sao bạn chọn ngôn ngữ lập trình Java chứ không phải một ngôn ngữ khác?
 • Java Classloader là gì? Có mấy loại? Kể tên và giải thích mục đích sử dụng của từng loại.
 • Làm thế nào để hoán đổi giá trị của hai biến số mà không sử dụng một biến số nào khác?
 • Static Initializer là gì? Được sử dụng khi nào?
 • Khi một tập hợp được “backed by” (hỗ trợ) bởi một tập hợp khác thì điều đó có nghĩa là gì?
 • Constructor trong lập trình Java là gì? Mục đích sử dụng?
 • Chương trình không có phương thức main() có thực thi được không?
 • Phân biệt phương thức Static và Instance.
 • Bạn đã tham gia vào công trình nghiên cứu nào ở trường Đại học hay chưa? Thành tích đạt được là gì?
 • Khó khăn lớn nhất mà bạn gặp phải khi làm lập trình Java là gì?
 • Công việc viết code có khiến bạn cảm thấy nhàm chán?
 • Bạn học hỏi kiến thức mới về công nghệ qua những kênh nào?

Đến đây, bạn chắc rằng đã hiểu rõ việc làm của một thực tập lập trình viên Java. Đây sẽ là bước đệm để bạn rèn luyện kiến thức và kỹ năng, tích góp kinh nghiệm tay nghề và tạo dựng những mối quan hệ trên con đường trở thành một lập trình viên Java chuyên nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều công ty tuyển thực tập lập trình viên Java với khuynh hướng huấn luyện và đào tạo để trở thành lập trình viên chính thức. Vì vậy, nếu như bạn cảm thấy thú vị với việc làm thực sinh Java thì đừng ngần ngại, hãy tạo cho mình một bản CV xin việc thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất và ứng tuyển ngay nhé .