Thông tin mới nhất về đồng Onecoin. Tiền ảo Onecoin lừa đảo hay không?

Đồng Onecoin là một loại tiền điện tử đã Open vào khoảng chừng thời hạn năm năm ngoái. Tuy nhiên, sau 7 năm Open, dự án Bất Động Sản này cũng như đồng Onecoin vướng vào lời đồn thổi tương quan đến việc lừa đảo nhà đầu tư. Hãy theo dõi bài viết dưới đây thật kỹ để bePAY giúp bạn giải đáp những yếu tố xoay quanh dự án Bất Động Sản Onecoin một cách không thiếu nhất !

Onecoin là gì?

Nếu bạn tìm kiếm thông tin “ Onecoin là gì ? ” trên những trang mạng xã hội thì sẽ nhận được thông tin Onecoin là một dự án Bất Động Sản lừa đảo. Đứng sau đồng xu tiền ảo này là một công ty được xây dựng từ năm năm trước. Dự án này hoạt động giải trí theo quy mô Ponzi. Công ty của dự án Bất Động Sản có trụ sở đặt tại Bungari. Tính tới thời gian hiện tại, công ty vẫn liên tục hoạt động giải trí mặc dầu đã dính vào nhiều nghi hoặc lừa đảo khác nhau .
Sở dĩ, Onecoin được nhiều vương quốc biết đến bởi dự án Bất Động Sản này được tiếp thị rất rầm rộ thuộc công ty Onecoin Ltd đến từ Dubai và một Trụ sở khác là Onecoin Network Ltd nằm tại Belize. Tuy nhiên, đứng sau cả hai công ty này chỉ có một người duy nhất là tiến sỹ Ruja Ignatova – người vận hành chính cho hàng loạt dự án Bất Động Sản lừa đảo Onecoin .

Theo như thông tin từ đội ngũ phát triển, dự án có sự góp mặt của hơn ba triệu thành viên trên khắp thế giới. Và đồng Onecoin là đồng tiền điện tử đứng ngang hàng với Bitcoin. Tuy nhiên, hiện tại chưa có bất kỳ bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh cho thông tin trên.

Nhóm công tố viên tại Mỹ đã từng đưa ra cáo buộc rằng tiền ảo Onecoin lừa đảo nhà góp vốn đầu tư với số tiền là 3,7 tỷ USD. Ngoài ra, giới chức tại nhiều vương quốc khác cũng đã nhiều lần cảnh cáo những nhà đầu tư không nên tham gia vào dự án Bất Động Sản này .

onecoin-la-gi

Onecoin là gì ?

Tiền ảo Onecoin lừa đảo như thế nào? 

Mặc dù giới góp vốn đầu tư đã biết rất rõ thực chất của Onecoin là gì và cũng không còn hứng thú với dự án Bất Động Sản này. Nhưng với những người mới vào nghề thì sẽ rất dễ mắc lừa bởi cám dỗ về mức doanh thu hứa hẹn siêu khủng và mức hoa hồng lớn, … Nếu tìm hiểu và khám phá sâu sẽ không khó nhận ra rằng tiền ảo Onecoin là kiểu dự án Bất Động Sản đa cấp mang lớp vỏ tiền điện tử .

Công nghệ của nền tảng mập mờ

Các dự án Bất Động Sản tiền điện tử đều được tăng trưởng dựa trên công nghệ tiên tiến Blockchain hoặc những chuỗi khối riêng không liên quan gì đến nhau. Riêng với đồng xu tiền ảo Onecoin, mặc dầu nhà tăng trưởng có thông tin rằng Onecoin là đồng xu tiền ảo có năng lực sánh ngang với Bitcoin nhưng lại không có một nền tảng Bblockchain đơn cử nào .
Cho đến nay, đồng xu tiền ảo này cũng vẫn chưa được tương hỗ bởi bất kể một nền tảng Blockchain nào. Những người đứng sau dự án Bất Động Sản còn không hề chỉ ra thông tin chi tiết cụ thể về kỹ thuật hay mã nguồn. Theo như quan điểm của những người có kinh nghiệm tay nghề, tiền ảo Onecoin được tăng trưởng dựa trên nền tảng Github .
Tất cả thông tin về dự án Bất Động Sản đều vô cùng mập mờ. Công nghệ Onecoin không mang tính mở, hay được cho phép người dùng tăng trưởng như đã công bố. Những nhà góp vốn đầu tư phần nhiều không hề kiểm tra được những thanh toán giao dịch đang diễn ra như thế nào sau khi thực thi .

onecoin-khong-co-cong-nghe-nen-tang-cu-the

Onecoin không có công nghệ tiên tiến nền tảng đơn cử
Dù được tiếp thị rằng nguồn cung của Onecoin sẽ được số lượng giới hạn tương tự như như Bitcoin, nhưng vẫn không một ai biết đúng chuẩn tổng cung của đồng xu tiền này là bao nhiêu và lộ trình phát hành như thế nào. Toàn bộ số coin phát hành đều dựa vào quyết định hành động của công ty, không cố định và thắt chặt thời gian hay số lượng. Xét trên điểm này thì hoàn toàn có thể thấy rằng Onecoin không có tính phân quyền trên tiền điện tử .
Đặc biệt, nếu tra cứu những thông tin như giá Onecoin, tổng lượng cung, … trên những trang thông tin uy tín, bạn sẽ không hề tìm thấy bất kể thông tin nào tương quan .

>> Xem thêm: ALGO coin là gì? Tất tần tật về dự án Algorand và ALGO coin (2022)

Onecoin là một đồng tiền ảo không có giá trị

Phương thức tiếp cận những nhà đầu tư của Onecoin đó là dụ dỗ họ ĐK những khóa học trực tuyến. giá thành dành cho mỗi khóa học sẽ rơi vào khoảng chừng 130 EUR, 530 EUR, … hoặc hơn nhờ vào vào mức ĐK khác nhau. Nhưng thường thì, phí ĐK sẽ chỉ ở mức thấp là 130 EUR. Đây là cách chơi Onecoin mà nhóm đứng đầu tạo ra nhằm mục đích thu doanh thu .

Sau khi tham gia vào khóa, người chơi sẽ được nhà phát triển cung cấp cho một loại mã thông báo token để bắt đầu thực hiện đào Onecoin. Tỷ giá đồng Onecoin hầu như rơi vào khoảng 0.1 EUR đổi 1 token. Vào giai đoạn có nhiều người tham gia khai thác thì quá trình đào coin sẽ lại càng trở nên khó khăn hơn. Để đào được nhiều coin, bạn sẽ cần bỏ ra nhiều chi phí để sở hữu token.

gia-onecoin-khong-duoc-ghi-nhan-ro-rang

Giá Onecoin không được ghi nhận rõ ràng

Đội ngũ lãnh đạo đều đã từng vướng vào nghi án lừa đảo

Những thông tin trên mạng lúc bấy giờ của Onecoin có một sự xích míc rất lớn. Theo một nguồn thông tin đáng đáng tin cậy, người đứng đầu Onecoin là nữ tiến sỹ Ruja Ignatova, cô từng tốt nghiệp Oxford chuyên ngành Luật năm 2009. Nhưng trên website của dự án Bất Động Sản thì thông tin của cô được ghi năm tốt nghiệp là vào năm 2004 .
Theo những thông tin đáng an toàn và đáng tin cậy khác thì Ignatova đã từng dính líu đến nhiều vụ án lừa đảo tương quan tới tiền điện từ. Không chỉ riêng Ignatova mà cả đội ngũ chỉ huy của dự án Bất Động Sản này cũng đã có tên trong những yếu tố lừa đảo khác. Đặc biệt là hai nhân vật cấp cao Nigel Allan và Sebastian Greenwood .

Tại sao lại có nhiều người tham gia Onecoin đến vậy?

Rõ ràng đây là một dự án Bất Động Sản dính tới nghi hoặc lừa đảo nhưng vẫn liên tục lôi cuốn những nhà đầu tư tham gia. Vậy nguyên do hoàn toàn có thể bởi những cam kết về lãi suất vay hay sự quảng cáo quá rầm rộ khiến người chơi tò mò và muốn thử đầu tư mạnh vào dự án Bất Động Sản này .

Tung ra những chiến dịch quảng cáo rầm rộ

Mặc dù Onecoin chưa từng được cấp phép hoạt động giải trí chính thức nhưng việc tiếp thị dự án Bất Động Sản này lại được triển khai rất chuyên nghiệp và quy mô. Bên cạnh đưa ra những nội dung quảng cáo lôi cuốn, đánh lừa nhà đầu tư mới, Onecoin còn thực thi nhiều chiến dịch lớn nhằm mục đích tạo uy tín và kiến thiết xây dựng sự tin cậy khiến những nhà đầu tư chưa có quá nhiều kinh nghiệm tay nghề bị lôi cuốn .

Hứa hẹn về lãi suất 

Thật sự rất khó bỏ lỡ mức lãi suất vay khủng mà Onecoin hứa hẹn với bạn khi xem thông tin trên website hay những group lên quan. Trong khoảng chừng thời hạn đầu khi tham gia đào coin, người dùng sẽ được trả lãi đều đặn. Và rồi họ mở màn bỏ ra những khoản tiền lớn hơn để dành cho mình thời cơ chiếm hữu nhiều đồng xu tiền ảo Onecoin hơn dù đã được nghe cảnh báo nhắc nhở .
Ngoài những cam kết về lãi suất vay, đội ngũ dự án Bất Động Sản còn liên tục tung ra những chương trình vinh danh, khen thưởng những nhà đầu tư xuất sắc. Mục đích của việc này là tạo sự tin yêu, lôi kéo những người chơi thiếu hiểu biết cùng tham gia .

onecoin-to-chuc-nhieu-su-kien-quang-ba

Onecoin tổ chức triển khai nhiều sự kiện, chương trình tiếp thị

>> Xem thêm: LIT coin là gì? Chi tiết về token của dự án Litentry (2022)

Hoa hồng dành cho việc giới thiệu lớn

Sử dụng quy mô lừa đảo Ponzi, Onecoin đã tung ra chủ trương Tặng hoa hồng vô cùng mê hoặc cho những người trình làng bạn hữu cùng tham gia dự án Bất Động Sản. Thế nên, dù có người biết rằng mình bị lừa nhưng vẫn lôi kéo bè bạn, người thân trong gia đình cùng tham gia hoạt động giải trí góp vốn đầu tư .

Nhờ vào những chính sách ràng buộc như vậy, nên Onecoin vẫn tiếp tục hoạt động dù liên tục nhận được cảnh báo từ cơ quan chức năng các nước.

Qua bài viết trên, bePAY mong rằng bạn đã có cái nhìn đúng chuẩn hơn về toàn diện và tổng thể dự án Bất Động Sản này. Xét về mọi góc nhìn, dự án Bất Động Sản có 1 số ít yếu tố như cách chơi Onecoin không rõ ràng, tỷ giá đồng Onecoin cũng không Open trên những sàn thanh toán giao dịch chính thống và uy tín. Do đó, đây sẽ được đánh giá và nhận định là một dự án Bất Động Sản ma. Nếu có đổi khác trong dự án Bất Động Sản hay những thông tin mới, bePAY sẽ giúp bạn update nhanh gọn và đúng mực nhất .

FAQ

Giá của Onecoin có được thông báo trên các sàn giao dịch không?

Cho tới thời gian hiện tại, Onecoin vẫn đang là một đồng xu tiền ảo không được niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch. Do đó bạn sẽ không hề tìm kiếm những thông tin như tỷ giá đồng Onecoin, tổng lượng cung, vốn hóa thị trường, … như những đồng xu tiền khác .

Onecoin có hợp pháp tại Việt Nam không?

Ở Nước Ta, cơ quan chính phủ vẫn chưa có sự công nhận về tiền điện tử. Mặc dù những thanh toán giao dịch tương quan tới tiền điện tử không trọn vẹn bị cấm nhưng cũng không được khuyến khích. Do đó, khi gặp rủi ro đáng tiếc trong quy trình triển khai những thanh toán giao dịch tiền điện tử thì bạn sẽ không hề nhờ pháp lý can thiệp hay bảo vệ .