Token Và Coin Khác Nhau Như Thế Nào? | Money24h

Có thể thấy token và coin là hai khái niệm thường được gặp trong giới Blockchain. Theo đó thì cũng có rất nhiều người dùng bị nhầm lẫn về hai loại khái niệm này. Vậy thì token và coin khác nhau như thế nào, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về hai loại này nhé.

sự khác nhau giữa token và coin như thế nào?Tìm hiểu token và coin khác nhau như thế nào 


Token là gì?

Trên thực tiễn thì token cũng là một loại tiền điện tử. Nhưng đồng xu tiền này đã được mã hóa và được phát hành bởi những dự án Bất Động Sản có tên ICO. Có thể nói token được tăng trưởng trên nền tảng của Blockchain của một coin nào đó. Do đó, nó được sử dụng theo một một phương pháp đã xác lập từ trước .
Hầu hết, Ethereum là nền tảng để thiết kế xây dựng nên những token với tiêu chuẩn ERC – 20. Bên cạnh đó, có 1 số ít Token cũng dựa trên WAVES, ICON, NEO và còn có cả Bitcoin .

Có thể thấy token có công dụng như là một phương thức dùng để thanh toán nội bộ trong dự án đó, và có chức năng giống coin. Các bạn cũng có thể hiểu token là nguồn vốn của một công ty, những người sở hữu token có thể tham gia vào mạng lưới hệ thống đồng thời truy cập vào các chức năng của dự án.

Nhờ đó mà đang có ngày một nhiều người chăm sóc và góp vốn đầu tư vào những token. Có 1 số ít token điển hình nổi bật đang làm mưa làm gió trên thị trường như Tether, Ox, Zilliqua, Binance Coin, OmiseGO, …
Token được chia thành 2 loại chính gồm có Security Tokens và Utility Tokens :

 • Security Tokens còn được nhiều người gọi là token chứng khoán, chúng là một dạng cổ phiếu do ICO phát hành. Qua đó, bạn có thể hưởng được những phần lợi tức theo tỷ lệ cổ phần mà bạn sở hữu. Bên cạnh đó, khi sở hữu số lượng token nhất định thì bạn cũng có quyền quyết định một số công việc quan trọng trong dự án.
 • Utility Tokens là một loại token vô cùng tiện ích. Khác với Security Tokens, loại token này không dùng để đầu tư trực tiếp, nó có tác dụng thực hiện các chức năng trong dự án như giảm giá, thanh toán, bình chọn để có thể phục vụ cho một dự án nào đó thị trường.

Ngoài ra còn có một số ít loại token khác như Platform Tokens, Transactional Tokens, Governance Tokens, Equity Tokens, Payment Tokens, .. Mỗi token đều có những tính năng và mục tiêu sử dụng khác nhau, cho nên vì thế người dùng cần phải uyên bác trong việc sử dụng .

>>> Có thể bạn quan tâm: Token là gì? Có Nên Đầu Tư Token Trong BlockChain?

Coin là gì?

Coin được xem là một loại tiền điện tử đã được kiến thiết xây dựng dựa trên một nền tảng Blockchain riêng không liên quan gì đến nhau theo đó là mã nguồn mở. Chúng hoạt động giải trí không giống hệt và tài liệu sẽ được tàng trữ chung, bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tham gia vào mạng lưới của nó .
Coin sinh ra mang ý nghĩa xử lý những yếu tố tương quan đến giao dịch thanh toán, kinh tế tài chính, bảo mật thông tin và cả tăng trưởng ứng dụng …
Khái niệm cơ bản về coin là gì
Khái niệm cơ bản về coin

Coin sẽ được chia thành 2 loại bao gồm Bitcoin và Altcoin. Trong đó, Altcoin là tên gọi chung cho tất cả các coin không phải Bitcoin. Trên thị trường hiện nay đang có một số coin tiêu biểu như : Cardano, Ethereum, Beo, Bitcoin, Stellar,…

Token và Coin khác nhau như thế nào? Phân biệt Token và Coin

Tiếp theo tất cả chúng ta hãy cùng đi sâu hơn về sự độc lạ của token và coin. Các bạn hãy chú ý quan tâm đọc thật kỹ để hoàn toàn có thể nắm rõ nhất nhé .

Về định nghĩa của Coin Market Cap

Theo thông tin khám phá, Coin Market Cap chính là một website, có tính năng chuyên tổng hợp và update những thông tin cơ bản tương quan đến những đồng xu tiền điện tử có trên thị trường Cryptocurrency một cách liên tục như tỷ giá, những loại coin hay token vốn hóa, …

 • Coin là đồng tiền điện tử hoạt động riêng lẻ mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng nào khác.
 • Token là loại tiền mã hoá hoạt động được dựa trên tiền điện tử khác. Một số nền tảng có thể tạo nên token như: Ethereum, NXT, NEO,…

Về mặt tính năng

Bên cạnh định nghĩa thì Coin và Token còn khác nhau về mặt tính năng. Ở mỗi loại sẽ mang trong mình những tác dụng riêng không liên quan gì đến nhau .

 • Đồng coin được sử dụng như một đơn vị lưu trữ giá trị nhằm mục đích giúp cho người dùng giao dịch thuận tiện hơn.
 • Đối với token thì mục đích sẽ mở rộng hơn, nhưng cũng với tính năng giúp cho người sử dụng thanh toán. Ngoài ra, token được xem là nguồn nhiên liệu cho mạng lưới hoạt động và đơn vị trao đổi trong ứng dụng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image-32.jpegMột số điểm phân biệt sự khác nhau giữa token và coin

Về mặt kỹ thuật 

Kỹ thuật cũng là yếu tố được người dùng khai thác thoáng rộng về sự khác nhau giữa coin và token. Được tạo ra với hai mặt kỹ thuật trọn vẹn có sự tách biệt .

 • Coin cần được sử dụng và phát triển ví lưu trữ riêng để phục vụ cho việc giao dịch, cụ thể là phí giao dịch.
 • Token có thể lưu trữ trên một ví với nền tảng gốc và phí giao dịch sẽ được trả theo quy định của nền tảng Ether và GAS.

Câu hỏi thường gặp 

Chắc hẳn, ở trong bất kể trường hợp nào thì người dùng vẫn có những câu hỏi vướng mắc nhất định. Nhưng với Token thì như thế nào ? Việc người chơi cần phải mua Token ở đâu và nên tàng trữ ở ví nào là những câu hỏi liên tục nhận được sự chăm sóc .

Mua Token ở đâu? 

Có rất nhiều địa chỉ để những bạn hoàn toàn có thể mua được token. Đối với những token được phát hành qua những đợt ICO thì những bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp tại những dự án Bất Động Sản này. Ưu điểm cho cách mua này đó là giá sẽ rẻ hơn tuy nhiên bạn phải mất rất nhiều thời hạn để khám phá và xác lập được tiềm năng của những dự án Bất Động Sản này .

Ngoài ra bạn cũng có thể mua các token đã qua đợt phát hành thông qua các sàn giao dịch như Kucoin, Coss, Huobi, Bittex, Binance,.. Bên cạnh đó cũng có một số token được người ta rao bán tập trung như là Bancor, Kyber Network, EtherDelta. Các bạn có thể tham khảo và mua token ở những sàn này nhé.

Lưu trữ token ở ví nào?

Để hoàn toàn có thể xác lập được token mua về nên để ở đâu thì những bạn cần phải xác lập được token của bạn đang hoạt động giải trí trên nền tảng nào .

 • Đối với token của NEO thì các bạn cần lưu trữ ở NeoTracker Wallet.
 • Đối với token của WAVES thì thường được lưu trữ ở Waves Wallet.
 • Đối với token của Stellar thì các bạn có thể lưu trữ ở Stratis Wallet.
 • Đối với token của Ethereum thì các bạn có thể lưu trữ tại các ví MyEtherWallet, Eidoo, ImToken, MetaMask, Ledger,…
 • Ngoài ra còn có nhiều nền tảng khác như NEM, QTUM, Stellar,.. bạn có thể sử dụng các ví tương đương.

Trên trong thực tiễn thì bạn cũng hoàn toàn có thể lưu token trên ví gốc của mình cho đến khi những token này được niêm yết tại một sàn thanh toán giao dịch điện tử mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn bảo đảm an toàn .
 token và coin khác nhau như thế nào Bạn có thể mua Token thông qua các sàn giao dịch như Tocoin (Nguồn: Internet)

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn phân biệt token và coin khác nhau như thế nào. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu sâu hơn về các khái niệm trong khi chơi các kiểu tiền điện tử. Chúc các bạn có những cuộc giao dịch thành công và thuận lợi trong suốt quá trình tham gia vào giới tiền điện tử nhé. Để có thể nắm bắt được nhiều thông tin, bạn hãy tham khảo ngay tại Money24h nhé!