Tóm tắt cốt truyện Diablo I, II đầy đủ nhất từ khởi nguyên Diablo

Đóng góp bởi Trịnh Hải Đức

Cập nhật 14/12/2021

Là tượng đài vững chắc của thể loại nhập vai, Diablo thu hút số lượng đông đảo người hâm mộ bởi cách chơi độc đáo cùng mạch truyện cuốn hút. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu cốt truyện của các phần Diablo nhé!

Tất tần tật từ khởi nguyên Diablo

Tất tần tật từ khởi nguyên Diablo

Diablo là tựa game thuộc thể loại nhập vai xuất sắc nhất theo đánh giá của cả người chơi và giới phê bình. Trong game, bạn sẽ điều khiển nhân vật đi thu thập vật phẩm, chiến đấu và hạ gục quái vật. Game thủ có thể nâng cấp các kỹ năng cũng như sức mạnh cá nhân xuyên suốt trò chơi. Diablo còn có thêm điểm đặc biệt khi toàn bộ sự kiện trong game đều diễn ra theo thời gian thực.

I. Khởi nguồn Cuộc Chiến Vĩnh Hằng

1. Nguồn cơn của mọi chuyện

Từ thời thời xưa, thực thể tiên phong chiếm hữu quyền lực tối cao của cả ngoài hành tinh Open và được người đời tôn thờ với cái tên ANU – kẻ thế lực nhất. Bên trong ANU vẫn luôn sống sót hai bản ngã độc lập. Với ham muốn đạt đến độ thanh khiết tuyệt vời và hoàn hảo nhất, ông đã tách bản ngã tội lỗi ra khỏi khung hình, từ đó tạo ra Tathamet – con rồng của sự gian ác .

Cuộc chiến giữa Anu và Tathamet

Cuộc chiến giữa Anu và TathametSau hàng triệu năm chiến đấu, cả hai quyết định hành động tung ra chiêu thức để kết liễu đối thủ cạnh tranh bằng cách tạo ra một vụ nổ kinh thiên động địa. Phần xương sống của ANU đã trở thành Cổng vòm pha lê ( Crystal Arch ), là cội nguồn của những thiên thần tiên phong tại High Heavens .Phần thân xác của Tathamet cũng đã đổi khác và sinh ra giống loài ác thần từ 7 cái đầu của hắn. Ba chiếc đầu lớn nhất tượng trưng cho Tam Đại Ác Thần từ Burning Hells gồm có có Mephisto – Chúa tể của sự phẫn nộ, Baal – Chúa tể của sự diệt trừ và Diablo – Chúa tể của nỗi kinh hoàng .

Chúa tể của Nỗi kinh hoàng - Diablo

Chúa tể của Nỗi kinh hoàng – DiabloTại Pandemonium, nơi được gọi là TT của vạn vật, nơi tiềm ẩn một sức mạnh kỳ bí. Sức mạnh được xem là cội nguồn của đấng phát minh sáng tạo, là khao khát của cả High Heavens và Burning Hells – con mắt của ANU .Từ tham vọng thống trị quốc tế, những Thiên Thần và Ác quỷ mở màn giao tranh và diệt trừ lẫn nhau. Dù gục ngã, Thiên thần vẫn được hồi sinh, bọn Ác quỷ dù tan biến rồi sẽ lại trỗi dậy, sự mù quáng của cả hai phe đã lớn đến mức tạo ra một đại chiến không có ý nghĩa lê dài vĩnh cửu, sau này được kể lại với cái tên Cuộc Chiến Vĩnh Hằng ( The Great Conflict ) .

Cuộc chiến vô nghĩa giữa các Thiên thần và Ác quỷ

Cuộc chiến không có ý nghĩa giữa những Thiên thần và Ác quỷSự biến hóa khác thường của cuộc giao đấu khởi đầu khi vị tổng lãnh thiên thần Inarius thuộc Hội đồng Thiên Thần tối cao nhận ra sự không có ý nghĩa của trận chiến. Trong một lần không cẩn thận bị hạ gục và giam giữ, ông than vãn cho con quỷ canh giữ mình về mục tiêu không sống sót của Cuộc Chiến Vĩnh Hằng và nhận ra cô nàng cũng có tâm lý như mình .Đó chính là Lilith thuộc dòng Succubus, con gái của chúa tể Mephisto. Cô nàng cũng có tâm lý hệt như Inarius để rồi họ cùng nhau tập hợp một lượng lớn những Thiên Thần và Ác Quỷ có cùng tư tưởng với họ .

Chuyện tình giữa Inarius và Lilith

Chuyện tình giữa Inarius và LilithInarius và Lilith mở màn lên kế hoạch chấm hết đại chiến không có ý nghĩa này và để làm được điều đó, họ cần chiếm được WorldStone. Inarius đã thành công xuất sắc trong việc lẻn vào nhà thời thánh tại Pandemonium, ông giành lấy viên đá chứa đựng sức mạnh vô tận kia .Cả hai dùng sức mạnh của viên đá để tạo ra chiều khoảng trống mới và đưa viên đá tới đó, đồng thời tạo ra Sanctuary. Viên đá biến mất đồng nghĩa tương quan với việc không còn nguyên do để cuộc cuộc chiến tranh tiếp nối, Thiên Thần và Ác Quỷ từ đó mà đình chiến. Viên đá WorldStone được Inarius cất giấu trong dãy núi Mount Arreat .Một số giả thuyết được đặt ra rằng viên đá Sanctuary không hề biến mất trở nên trọn vẹn vô hình dung với cả Thiên Thần và Ác Quỷ. Tuy nhiên không một kẻ nào biết vị trí đúng chuẩn của viên đá quyền lực tối cao WorldStone .

Bản đồ thế giới Sanctuary

Bản đồ quốc tế SanctuaryTại Sanctuary, Thiên Thần và Ác Quỷ chung sống hòa thuận với nhau. Họ thậm chí còn còn có sự liên kết và sinh ra một chủng tộc mới với tên gọi Nephalem. Về thực chất, Nephalem là sự tích hợp giữa cả hai bản ngã của ANU, điều đó đồng nghĩa tương quan với việc họ chiếm hữu sức mạnh tiêu biểu vượt trội hơn bất kể Thiên Thần và Ác Quỷ nào .

2. Cuộc Chiến Tội Lỗi

Lilith nhìn thấy Nephalem như một thứ vũ khí chống lại High Heaven và Burning Hells, còn Inarius lo ngại nguy cơ tiềm ẩn trước sức mạnh của chủng loài này nên muốn hủy hoại chúng .Trước vấn đề này, Lilith đã thanh trừng toàn bộ Thiên Thần và Ác Quỷ sinh sống tại Sanctuary vì biết được nỗi sợ cô độc phải sống trong quốc tế trống rỗng của Inarius. Việc làm của Lilith khiến Inarius tức giận và trục xuất ả đến quốc tế của hư không – The Void .

Các Nephalem được ra đời

Các Nephalem được sinh raCác Nephalem đời đầu hầu hết đã bị hạ sát, những kẻ còn sót lại cũng bị Inarius cắt đứt sức mạnh khỏi viên đá WorldStone. Duy nhất chỉ còn lại Rathma, con trai của Inarius và Lilith, kẻ suôn sẻ đã giả chết để sống sót và trở thành học trò của Trag’Oul, con rồng được sinh ra từ cuộc Đại thanh trừng của Lilith, hộ vệ của Sanctuary .

Trag

Trag’Oul – Con rồng bảo vệ SanctuarySau một khoảng chừng thời hạn dài khuất khỏi tầm mắt của High Heavens và Burning Hells, vùng đất Sanctuary cũng đến được tai của Tam Đại Ác Thần. Chúng nhanh gọn nhận thấy sức mạnh tiêu biểu vượt trội của Nephalem và đã lên kế hoạch thao túng bọn họ .Tôn giáo tiên phong được sinh ra được gọi là the Triune, tôn thờ ba vị thần tối cao nhưng thực ra chính là ba chúa quỷ với mục tiêu chiếm giữ tâm lý con người. Trong thời hạn ba đồng đội Đại Ác Thần vắng mặt, một cuộc cách mạng đã diễn ra tại nơi Địa ngục .

Temple of Triune (Điện thờ của giáo hội Triune)

Temple of Triune ( Điện thờ của giáo hội Triune )Dù không biết Tam Đại Ác Thần có tính đến việc này chưa nhưng những tiểu ác nhân là 4 tên quỷ được sinh ra từ 4 cái đồng còn lại của Tathamet đã lên kế hoạch trục xuất ba kẻ đứng đầu. Belial – Chúa tể của sự gián trá và Azmodan – Chúa tể của tội lỗi đã giao đấu để giành quyền thống trị Burning Hells .Cuộc nội chiến tại Địa ngục diễn ra quyết liệt khiến quốc tế hung thần quỷ ác bị phân làm hai thái cực. Trong khi đó, ba bạn bè Đại Ác Thần vẫn đang dốc sức chuẩn bị sẵn sàng cho đại chiến quan trọng hơn bội lần .

Azmodan với kế hoạch giành quyền cai quản Địa ngục

Azmodan với kế hoạch giành quyền quản lý Địa ngục

3. The Horadrim

Vị tổng lãnh thiên thần tối cao Tyrael, một trong những thành viên thiên thần mạnh nhất, đã biết đến vấn đề về cuộc Lưu đày đen tối ( The Dark Exile ). Ông tập hợp The Horadrim gồm có những pháp sư mạnh nhất tại Sanctuary, giao cho họ trách nhiệm giam giữ và tàn phá Diablo cùng những bạn bè của hắn .

Sự hình thành của các Horadrim

Sự hình thành của những HoradrimTyrael giao cho những Horadrim viên đá Soulstone giúp họ giam giữ linh hồn Đại Ác Thần. Cứ thế, từng tên một, Tam Đại Ác Thần bị tích lũy và phong ấn. Tuy nhiên, việc tiêu diệt trọn vẹn linh hồn của chúng là điều không hề nên Tyrael đã quyết định hành động giấu những viên đá SoulStone tại những khu vực cách xa nhau .Thời gian trôi qua, hội đồng Horadrim tan rã tạo thời cơ cho Tam Đại Ác Thần vùng lên và tiêu diệt Sanctuary một lần nữa .

SoulStone giam giữ các Đại ác thần

SoulStone giam giữ những Đại ác thần

II. Cốt truyện Diablo theo các phần

1. Diablo I (Phần I)

Một vị anh hùng can đảm và mạnh mẽ với tên tuổi Leoric đã tự xưng là vua của xứ Khanduras, một lục địa phía tây Sanctuary, lấy ngôi điện thờ bỏ phí làm ngai vàng và trở thành Vua Leoric. Trùng hợp thay, đây cũng là nơi đặt điện thờ phong ấn Diablo – Chúa tể của sự kinh hoàng .

Thánh điện Tristram - nơi giam cầm Diablo

Thánh điện Tristram – nơi nhốt DiabloTay sai thân cận nhất của ông, Đức Tổng giám mục Archbishop Lazarus đã bị Linh hồn của Diablo làm ô uế và dần tiến sâu vào bên trong điện thờ. Hắn dần trở thành tay sai của tên Đại Ác Quỷ, đập vỡ Soulstone và tương hỗ Diablo chiếm đoạt khung hình của Vua Leoric hòng lấy lại hình dạng khởi đầu .Tuy nhiên, ý chí của vị vua quá lớn so với thứ sức mạnh yếu ớt khi vừa thoát khỏi phong ấn của Diablo. Hắn quyết định hành động chọn tiềm năng khác và để lại vị vua hóa điên cuồng vì bị tẩy não bởi ma pháp .

Chân dung Vua Leoric

Chân dung Vua LeoricDiablo cần một khung hình can đảm và mạnh mẽ, nhưng cũng đủ ngây thơ và mỏng mảnh giúp hắn thuận tiện lấn chiếm. Sau khi chiếm hữu Leoric thất bại, tổng giám mục Lazarus biết chắc hoàng tử Albrecht sẽ là tiềm năng tương thích nhất .Dụ dỗ Albrecht xuống căn hầm sâu dưới lòng đất, Lazarus nhanh tay ấn Soulstone vào trán vị hoàng tử. Trước sự hân hoan của tên nô lệ, Diablo đã có một khung hình hoàn hảo, một công cụ giúp hắn lấy lại được hình dạng nguyên hình .

Hoàng tử Albrecht (Thứ 2 từ trái qua)

Hoàng tử Albrecht ( Thứ 2 từ trái qua )Nhà vua điên cuồng trước sự mất tích của con trai đã không còn hoàn toàn có thể giữ được sự tỉnh táo. Ông liên tục xử tử hàng loạt người vô tội, buộc một trong số những hiệp sĩ phải hạ sát nhà vua để giữ độc lập cho Thành Phố Hà Nội Tristram .Trước khi chết, Vua Leoric đã kịp thốt lên một lời nguyền chết chóc lên những hiệp sĩ của vùng đất này. Linh hồn ông cũng từ đó mà trở thành một phần của thánh điện Tristram .

Lời nguyền từ Vua Leoric

Lời nguyền từ Vua LeoricSau khi có được một khung hình hoàn hảo, Diablo mở màn thiết kế xây dựng một đội quân hung thần quỷ ác dưới lòng Thành Phố Hà Nội của Khanduras. Dưới sự dụ dỗ của Lazarus, hàng loạt người dân Tristram đã đi sâu vào nhà thời thánh, trở thành miếng mồi ngon cho những con quỷ khát máu .Lũ quỷ được cường hóa, còn Diablo đã lấy lại được hàng loạt sức mạnh. Hắn cho lũ quỷ tiến sâu vào trong làng, cùng theo đó là triển khai kế hoạch tập hợp Baal và Mephisto .

Diablo đã lấy lại được toàn bộ sức mạnh

Diablo đã lấy lại được hàng loạt sức mạnhTại đây, người chơi mở màn cuộc hành trình dài của mình trong Diablo I. Nghe đến sự thối nát của một vùng đất vốn dĩ hưng thịnh, những vị anh hùng đã tìm tới dưới sự trợ giúp của Deckard Cain, hậu duệ của Horadrim .Aidan là một trong những chiến binh tiêu biểu vượt trội, hậu duệ của Vua Leoric, đã truy lùng và hạ gục tên Chúa tể khát máu. Vì quá tự tin vào bản thân, anh đã lấy viên Soulstone đặt lên trán với kỳ vọng sử dụng ý chí của mình để thanh trừng tên Chúa quỷ vĩnh viễn .Phần I của Diablo kết thúc với lời sấm về tương lai không mấy tốt đẹp dành cho vùng đất này khi vị anh hùng Aidan bị ám ảnh bởi linh hồn của Diablo đã dần đánh mất thực chất của mình. Anh quyết định hành động rời khởi Tristram, tiến về phương Đông để tìm câu vấn đáp cho những cơn ác mộng đang hoành hành .

2. Diablo II (Phần II)

Act 1 – Khu tập kết Rogue

Người anh hùng vô danh khởi đầu ngao du khắp nơi dưới sự khống chế của tên Chúa tể khát máu. Hắn tạo ra những cơn ác mộng bẻ gãy ý chí tưởng chừng như sắt đá, để rồi vị anh hùng đã gục ngã vào vòng tay quỷ dữ .Cứ mỗi nơi anh đặt chân tới, anh lại triệu hồi một vài con quỷ tàn phá làng mạc trong vô thức. Những người tận mắt chứng kiến đã gọi anh với cái tên The Dark Wanderer ( hay kẻ long dong đen tối ) .

Hắn gieo rắc nỗi sợ cho mỗi nơi đặt chân tới

Hắn gieo rắc nỗi sợ cho mỗi nơi đặt chân tới

Dưới sự điều khiển của Diablo, The Dark Wanderer lên đường tìm tới Tu viện Rogue. Hắn đuổi những nữ tu Sightless Eye ra khỏi tu viện, giao nhiệm vụ cho con quỷ Andariel canh giữ đường đi khỏi như kẻ bám đuổi.

Điều này khiến Deckard Cain cảm thấy lo ngại bởi sự Open của Andariel chính là báo hiệu rõ ràng nhất của Diablo. Cũng như Sanctuary, giờ đây Rogue là nơi quy tụ của những anh hùng can đảm và mạnh mẽ .

Sự xuất hiện của con quỷ Andariel

Sự Open của con quỷ AndarielSau khi có được sức mạnh mới, Diablo đã khởi đầu kế hoạch giải thoát cho những người bạn bè của mình, Mephisto – Chúa tể của sự Thù hận và Baal – Chúa tể của sự diệt trừ. Linh hồn của hai tên Đại Ác Thần cũng được giam giữ trong những viên đá Soulstone hệt như Diablo, được cất giữ tách biệt nhau .Dưới sự hướng dẫn của Deckard Cain, những chiến binh khởi đầu lên đường ngăn ngừa tên Chúa tể Diablo. Họ đến tu viện, hạ gục Andariel, và nhận được một lời nhắn chỉ thẳng đến Lut Gholein – điện thờ canh giữ Đại Ác Thần Baal .

Act 2 – Lut Gholein

Khi Diablo tàn phá tu viện Rogue, Marius là một trong những tu sĩ mà hắn tàn khốc đuổi ra ngoài. Cùng những người tệ nạn khác, người tu sĩ ẩn náu trong một nhà trọ nhỏ và chiến đấu với những cơn ác mộng từ Chúa quỷ .Thật không may, dưới thân phận của Dark Wanderer, Diablo đã đánh hơi được nơi ẩn náu của họ. Hắn tiến công những người vô tội, ép buộc Marius gia nhập và ghi lại cuộc hành trình dài của hắn .

Marius tội nghiệp bị ép đi theo Dark Wanderer

Marius tội nghiệp bị ép đi theo Dark WandererCùng với Marius, The Wanderer đặt chân lên Lut Gholein, tìm kiếm lăng mộ của Tal Rasha – một trong những phù thủy Horadrim. Hắn tìm thấy thân xác bị nhốt của Tal Rasha tại căn phòng sau cuối, nhưng Tyrael đã sớm biết được thân phận thực sự và chờ Diablo ở đó .Một đại chiến long trời nổ ra giữa vị Thiên thần Công lý và tên Chúa tể Kinh hoàng, bỏ lại Marius trong nỗi hoang mang lo lắng. Dù đã suy yếu sau bao năm bị giam giữ, Baal vẫn đủ sức đánh lừa Marius để giải thoát cho hắn .

Lăng mộ của Tal Rasha

Lăng mộ của Tal RashaBaal đã thành công xuất sắc khi dụ dỗ người tu sĩ rằng hắn chỉ là một người tù bị xiềng xích. Dưới sự kìm hãm của tà ác, Marius đã giật Soulstone khỏi người Tal Rasha, giải thoát cho Chúa tể của Sự tàn phá. Kết hợp với Baal, Diablo đã ép chế cả sức mạnh của Tyrael .Bọn chúng nhốt vị Tổng lãnh thiên thần vào lăng mộ và lên đường giải cứu tên Chúa tể ở đầu cuối. Marius, lúc này đã hoàn hồn, được Tyrael ra lệnh đem Soulstone đến vùng đất Kurast ở phía đông, tiến vào cổng âm ti và hủy hoại Soulstone tại Hellforce .

Baal cuối cùng đã được giải thoát

Baal sau cuối đã được giải thoátDưới sự giúp sức của Deckard Cain, những hiệp sĩ cùng người dân của Lut Gholein đã tìm đến vùng đất Arcane Sanctuary. Tại đây, những kẻ săn quỷ đã thấy được The Summoner, là con đường dẫn tới lăng mộ Tal Rasha .Đáng tiếc thay, Diablo đã nhanh hơn họ một bước. Các vị anh hùng vượt mặt tên Duriel, giải cứu Tyrael nhưng chỉ hoàn toàn có thể kỳ vọng ngăn ngừa được Diablo tại chính Kurast, nơi đặt thành phố Zakarum, nơi nhốt Mephisto .

Act 3 – Kurast

Sức mạnh của Diablo ngày càng ép chế và tha hóa The Wanderer. Cùng với Baal, chúng hướng tới Kurast để giải phóng cho Mephisto. Mephisto từng bị giam giữ tại thánh điện của Zakarum, nhưng hắn đủ can đảm và mạnh mẽ để tha hóa và biến hàng loạt thành tay sai của hắn. Hai tên Đại ác thần cũng nhờ vậy không gặp quá nhiều cản trở, để rồi giờ đây Tam Đại Ác Thần đã chính thức hội ngộ .

Kurast - Nơi được cho là giam cẩm Mephisto

Kurast – Nơi được cho là giam cẩm MephistoDiablo trở lại hình dạng của mình và cùng với hai tên Chúa tể còn lại đã tạo ra cánh cổng dẫn tới Burning Hells. Diablo được giao trách nhiệm giành quyền quản lý âm ti khỏi cuộc giao tranh giữa Azmodan và Belial, Baal đi theo Diablo không lâu sau đó .Vì đã đánh hơi được những cuộc truy đuổi từ những anh hùng, Mephisto quyết định hành động ở lại ngăn cản. Tuy nhiên tên Chúa quỷ chắc thể cản bước một quân đoàn giờ có cả sự trợ giúp của Tyrael .

Chúa tể của sự Căm hận - Mephisto

Chúa tể của sự Căm hận – Mephisto

Act 4 – Pháo đài Pandemonium

Tiến vào Burning Hells, họ nhận thấy mình đang ở bên ngoài Pandemonium Fortress, một pháo đài trang nghiêm được kiến thiết xây dựng của High Heavens để chiến đấu với những con quỷ tại Burning Hells. Những anh hùng được Tyrael giao cho 3 trách nhiệm là săn lùng và hạ gục thiên thần sa ngã Izual, tìm Hellforce để hủy hoại Soulstone của Mephisto và sau cuối là hạ gục Diablo .

Pháo đài Pandemonium

Pháo đài PandemoniumIzual từng là một trung úy can đảm và mạnh mẽ và đáng đáng tin cậy nhất của Tyrael. Tuy nhiên, anh lại tự mình dẫn theo một đội quân tiến công Burning Hells mặc cho sự ngăn cản của Hội đồng tối cao .Về cơ bản, Izual muốn hủy hoại Shadowfang – vũ khí được sinh ra để chống lại The Azurewrath, là thanh gương thế lực của Izual. Tuy nhiên, anh lại để bị bắt và tra tấn dã man .

Thiên thần sa ngã Izual

Thiên thần sa ngã IzualTrước những cực hình tàn khốc, Izual đã bỏ cuộc và nói hết bí hiểm cho Burning Hell. Trở về High Heavens, Hội đồng tối cao Angiris vô cùng tức giận, họ quyết định hành động đày ải Izual tới The Void trong hình dạng một con quỷ xấu xí .Với một quá khứ hào hùng, Izual tưởng chừng như đã bị đối xử ngược đãi. Ấy thế nhưng trước khi chết, hắn đã hé lộ về những bí hiểm bị rò rỉ cho Burning Hells .

Hội đồng tối cao Angiris

Hội đồng tối cao AngirisĐó chính là những tàn phá viên đá Soulstone, cũng chính là nền móng cho mọi sự tàn phá tại Sanctuary. Cũng nhờ vậy, Tam Đại Ác Thần đã tính trước tới Cuộc trục xuất của chính họ. Mọi kế hoạch đã được giám sát từ trước, kể cả việc Tyrael đưa SoulStone cho những Horadrim. Nói trắng ra, nếu không có Izual cũng sẽ không có The Dark Exile .

Mọi chuyện vốn đã nằm trong sự tính toán

Mọi chuyện vốn đã nằm trong sự đo lường và thống kêSau khi hạ gục và thanh trừng Thiên Thần sa ngã, những anh hùng tìm thấy Hellforce. Viên đá Soulstone của Mephisto bị hủy hoại, và tên Chúa tể tiên phong đã bị hủy hoại. Dù sức mạnh đã được cường hóa đáng kể, Diablo cũng chẳng thể ngăn cản cơn thịnh nộ từ con người. Cầm trên tay Soulstone của Chúa tể Kinh hoàng, những vị anh hùng liên tục thanh trừng một con quỷ nữa .

Viên đá SoulStone bị phá vỡ

Viên đá SoulStone bị phá vỡTrở lại với Marius, anh đã tìm tới Burning Hells nhưng lại chẳng có đủ dũng khí để thực thi mệnh lệnh từ Tyrael. Chính vì thế, người tu sĩ quyết định hành động lẩn trốn trong một trại tị nạn .Sau cái chết của hai người anh trai, Baal cải trang thành Tyrael lừa gạt Marius đưa Soulstone cho Hắn. Marius đã làm vậy, anh đã đưa Soulstone cho tên Đại Ác Thần để rồi bị chính Baal giết trong sự hối hận và đau đớn .

3. Diablo II: Chúa tể của Sự hủy diệt

Trong bản lan rộng ra của Diablo, game thủ sẽ được nghe về câu truyện của tên ác nhân sau cuối, Baal – Chúa tể của Sự tiêu diệt. Đây là sự suôn sẻ khi Soulstone của Baal được giam giữ trong khung hình của Tal Rasha, một trong những pháp sư Horadrim vĩ đại nhất, cũng là một trong số ít người biết vị trí đúng chuẩn của WorldStone .Kết giới sức mạnh che giấu thân phận của Sanctuary khỏi High Heavens và Burning Hells đang được cất giữ tại núi Arreat. Với dã tâm của mình, Baal tiến hành một cuộc tổng tấn công lên Trái tim của đấng tạo hóa .

Vẻ ngoài xảo quyệt của Baal

Vẻ ngoài xảo quyệt của Baal

Act 5 – Thị trấn Harrogath

Cuộc tiến công từ tên Chúa tể đã thành công xuất sắc mỹ mãn khi lực lượng Địa ngục đã áp đảo trọn vẹn người dân cùng những Barbarian nơi đây, chỉ duy nhất có một nơi còn sót lại – thị xã Harrogath .Toàn bộ trưởng lão, trừ Nihlathak, đã quyết tử thân mình để tạo ra một cột trụ bảo vệ vùng đất khỏi bọn lâu la của Baal. Những nỗ lực của họ thậm chí còn còn chẳng thể đụng tới Baal, hắn bỏ mặc sự sống sót của thị xã, tiến thẳng đến nơi cất giữ WorldStone thế lực .

Thị trấn Harrogath

Thị trấn HarrogathTrên đỉnh núi Arreat là cổng vào thánh điện cất giữ viên đá, những Barbarian cổ xưa đang đứng canh giữ. Đó là những chiến binh tiêu biểu vượt trội được chính những Nephalem lựa chọn để bảo vệ cội nguồn sức mạnh, được gọi là những Ancients .Các Ancients không cho bất kỳ ai đặt chân qua lối vào trừ khi họ có được một vật được gọi là Di tích của Ancients ( Relic of the Ancients ), giờ đây được cất giữ bởi thị xã Harrogath. Bởi những trưởng lão đều đã ra đi, người duy nhất canh giữ tạo vật chính là Nihlathak .

Đỉnh núi Arreat canh giữ WorldStone

Đỉnh núi Arreat canh giữ WorldStoneĐể có được mảnh di tích lịch sử, Baal đã có một giao kèo với già làng Nihlathak. Theo đó, vị trưởng lão phải đưa ra Mảnh di tích lịch sử để giữ sự yên bình cho Harrogath. Có được chìa khóa dẫn vào WorldStone, những Ancients đành phải đứng nhìn tên Chúa tể tiến vào lãnh điện. Nhưng cùng lúc đó, những vị anh hùng không tên đã tìm tới đỉnh núi Arreat .

Các Barbarian canh giữ lối vào

Các Barbarian canh giữ lối vàoĐáng lẽ ra những Ancients phải giúp sức phe chính nghĩa chống lại thế lực tà ác. Nhưng vì không có Mảnh di tích lịch sử, họ phải nhận mệnh lệnh ngăn cản bất kể kẻ nào có dự tính xông vào. Một cuộc giao đấu đã diễn ra và những vị anh hùng là người dành phần thắng cuộc. Tuy nhiên khi bước vào lãnh điện, mọi thứ đã không hề cứu vãn .

Con mắt của Anu - Viên đá WorldStone trong truyền thuyết

Con mắt của Anu – Viên đá WorldStone trong thần thoại cổ xưaCác anh hùng với sự trợ giúp của Tyrael đã thuận tiện vượt mặt Baal, tuy nhiên giờ đây WorldStone đã bị nguyền rủa nặng nề. Đưa loài người quay trở lại Harrogath, Tyrael quay trở lại để xử lý một viên đá ô uế. Để cứu nhân loại, ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy hoại thứ được gọi là TT vạn vật, là khao khát của cả High Heavens và Burning Hells .Cầm trong tay thanh kiếm rực lửa, Tyrael ném mạnh nó về phía tảng đá. Từng cơn sóng kinh hoàng mở màn Open, như vậy Tyrael mới ném một tảng đá lớn vào mặt hồ yên tĩnh. Những tia sáng lộng lẫy của pha lê bắn đầu lóe lên, từng mảng đá khởi đầu rơi xuống, cứ thế, WorldStone thế lực đã sụp đổ thành hàng ngàn mảnh nhỏ .

Vị tổng lãnh thiên thần Tyrael đứng trước WorldStone bị vấy bẩn

Vị tổng lãnh thiên thần Tyrael đứng trước WorldStone bị vấy bẩnKhát khao quốc tế là nguyên do của Cuộc chiến không có ý nghĩa, của sự quyết tử của hàng vạn thiên thần và hung thần quỷ ác giờ đây đã tan vỡ. Tuy nhiên đây chỉ là kết thúc của nhánh nhỏ trong sự kiện. Vẫn còn đó rất nhiều những mảnh ghép chưa được bật mý, còn những đại chiến chưa định được hồi kết. Câu chuyện trong Diablo II diễn ra hai mươi năm trước những sự kiện của Diablo III .

Trên đây là phần tóm tắt cốt truyện của chúng mình về hai phần game Diablo I và II và khởi nguyên của tên Chúa tể Kinh Hoàng. Nếu chưa từng thử qua tuyệt phẩm này, đừng ngần ngại mà thử ngay chúng nhé. Còn nếu bạn đã hoàn thành phần game này rồi, hãy thử trải nghiệm lại sau khi nắm được cốt truyện. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game thật sảng khoái!

Link nguồn dịch : diablo-archive.fandom.com

Một số mẫu laptop chơi game Diablo đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: https://final-blade.com
Category: Game