ViettelPay là gì? Cách đăng kí và sử dụng ViettelPay nhanh nhất

3. ViettelPay có phải là ví điện tử không ?

Một trong số các ứng dụng thanh toán tiện lợi đang được ưa chuộng hiện nay phải kể đến ViettelPay. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại để thanh toán mà không cần dùng đến tiền mặt. Bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu ViettelPay là gì và cách sử dụng nó nhé.

1. ViettelPay là gì?

ViettelPay là ứng dụng trên di động giúp bạn giao dịch thanh toán hóa đơn, cước phí, chuyển tiền … một cách nhanh gọn và tiện nghi. Chính vì thuận tiện nên chỉ cần có chiếc smartphone là bạn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán tiền wifi, điện, nước … dù ở bất kể nơi đâu. Thế là câu hỏi về ViettelPay là gì đã được lý giải cách đơn thuần nhất .

2. ViettelPay thuộc ngân hàng nào?

Chỉ cần nghe tên ViettelPay là bạn có thể đoán ra được nó đến từ ngân hàng nào. Thực chất, đây là ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tạo ra. Cho nên, bạn có thể sở hữu thẻ vật lý đi cùng những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi rút tiền tại những cây ATM.

ViettelPay là gìViettelPayViettelPay có slogan quen thuộc là “ Ngân hàng số người Việt ”. Có thể nói, nó là một ứng dụng giao dịch thanh toán do Nước Ta sản xuất 100 % và nằm trong hệ sinh thái thanh toán giao dịch điện tử ViettelPay .

3. ViettelPay có phải là ví điện tử không?

Nhiều người dù biết app ViettelPay là gì nhưng lại không rõ nó có phải là ví điện tử hay không. Ví điện tử chính là thông tin tài khoản điện tử định danh được tạo ra bởi Tổ chức trung gian thanh toán giao dịch. Nó độc lạ trọn vẹn so với ViettelPay, một ngân hàng nhà nước số có có không thiếu những nhiệm vụ kinh tế tài chính như ngân hàng nhà nước thường thì .
ViettelPay là gì Ngân hàng số của người Việt

Bạn không chỉ dùng ViettelPay để thanh toán chi phí. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng ViettelPay để gửi tiết kiệm, đầu tư, vay,…

4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản ViettelPay

Hiểu được rõ định nghĩa ViettelPay là gì, nhưng bạn muốn ĐK ViettelPay mà chẳng biết làm thế nào. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách ĐK thông tin tài khoản ViettelPay này .

Bước 1: Bạn tải ứng dụng ViettelPay này về máy. Nó đã có sẵn trên các AppStore cho điện thoại iPhone hay Google Play store cho Android.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, ở màn hình đăng ký, bạn nhập số điện thoại.

ViettelPay là gìỞ màn hình đăng ký, bạn nhập số điện thoại

Bước 3: Tiếp đến, bạn tự tạo cho mình mật khẩu của tài khoản. Mật khẩu tài khoản đó phải bao gồm 6 ký tự số.

ViettelPay là gìBạn tự tạo cho mình mật khẩu của tài khoản

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhập mã OTP để hoàn thành đăng ký tài khoản. Khi điện thoại xác thực, sẽ có một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn. 

ViettelPay là gìBạn nhập mã OTP để hoàn thành đăng ký tài khoản

5. Hướng dẫn liên kết Ngân hàng với ViettelPay

Ngoài ĐK thông tin tài khoản ra, bước tiếp theo bạn cần làm khi sử dụng ViettelPay chính là link với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Cho nên, nếu vẫn chưa biết cách triển khai, hãy cùng xem hướng dẫn bên dưới nhé .

Bước 1: Bạn bấm trở lại màn hình chính của ViettelPay. Ở đây, bạn chọn Liên kết thẻ.

ViettelPay là gìBạn bấm trở lại màn hình chính của ViettelPay, bạn chọn Liên kết thẻ

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn bấm chọn “Ngân hàng nội địa”. Sau đó, bạn chọn ngân hàng bạn dùng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là số điện thoại dùng đăng ký ViettelPay phải chính là số mà dùng cho liên kết thẻ ngân hàng.

ViettelPay là gìBạn bấm chọn “Ngân hàng nội địa”

Bước 3: Bạn nhập những thông tin thẻ muốn liên kết chẳng hạn như họ tên, số thẻ.

ViettelPay là gìBạn nhập những thông tin thẻ muốn liên kết chẳng hạn như họ tên,…

Bước 4: Ở bước này, khi thông tin đã được xác thực xong thì sẽ có mã OTP gửi về máy cho bạn. Bạn nhập mã OTP xác nhận để hoàn tất bước liên kết ngân hàng là xong.

ViettelPay là gìBạn nhập mã OTP xác nhận để hoàn tất bước liên kết ngân hàng là xong

6. Hướng dẫn nạp tiền vào ví ViettelPay

Bạn có biết trước khi muốn sử dụng ViettelPay là gì không ? Đó chính là cần nạp tiền vào ví. Bạn chỉ cần nạp vào thanh toán giao dịch trên ứng dụng này .

Bước 1: Ở màn hình chính, bạn hãy chọn tính năng “Nạp tiền”. 

ViettelPay là gìỞ màn hình chính, bạn hãy chọn tính năng “Nạp tiền”

Bước 2: Bạn nhập số tiền mà bạn muốn nạp vào ViettelPay hay bạn có thể chọn nhanh những gợi ý có sẵn. Tiếp đó, bạn bấm chọn nút “Tiếp tục”.

ViettelPay là gìBạn nhập số tiền mà bạn muốn nạp

Bước 3: Bạn hãy chọn nguồn tiền từ những tài khoản trước đó được liên kết.

ViettelPay là gìBạn hãy chọn nguồn tiền từ những tài khoản trước đó được liên kết

Bước 4: Bạn xác nhận giao dịch bằng cách bấm “Tiếp tục”.

ViettelPay là gìBạn xác nhận giao dịch bằng cách bấm “Tiếp tục”

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu ViettelPay để xác nhận bước cuối giao dịch.

ViettelPay là gìBạn nhập mật khẩu ViettelPay để xác nhận bBên cạnh cách mình hướng dẫn trên đây, bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp những shop của Viettel để nạp. Hay bạn cũng hoàn toàn có thể dùng dịch vụ Internet Banking của những ngân hàng nhà nước đang sử dụng để chuyển tiền vào thông tin tài khoản ViettelPay .

7. Cách chuyển tiền ViettelPay miễn phí

Điểm độc lạ của ViettelPay so với những ví điện tử thường thì khác là gì bạn biết không ? Đó chính là bạn có nhiều lựa chọn để chuyển tiền và là cách chuyển tiền điện thoại thông minh tiện lợi. Bên cạnh định nghĩa ViettelPay là gì, đừng bỏ lỡ cách chuyển tiền ViettelPay nhé .

7.1. Chuyển tiền mặt 

Viettel có đến hơn 200.000 điểm giao dịch trên toàn quốc. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền mặt vì trên khắp 63 tỉnh  thành đều có chi nhánh của Viettel.

Bước 1: Ở màn hình chính, bạn hãy chọn tính năng “Chuyển tiền” và biểu tượng “Chuyển tiền mặt”.

ViettelPay là gì Ở màn hình chính, bạn hãy chọn tính năng “Chuyển tiền” và biểu tượng “Chuyển tiền mặt”.

Bước 2: Bạn hãy nhập thông tin của người nhận vào như họ tên, số điện thoại cùng số tiền cần chuyển.

ViettelPay là gìBạn hãy nhập thông tin của người nhận vào như họ tên, số điện thoại cùng số tiền cần chuyểnCó 2 hai hình thức sau đây :

Nhận tiền tại nhà: Nhập địa chỉ người nhận và hình thức chuyển tiền.

Nhận tại quầy: Người nhận hoàn toàn có thể đến bất kỳ quầy giao dịch nào để nhận tiền và bạn không cần nhập bất kỳ thông tin nào. .

Bạn hãy chọn một trong hai phương án và và chọn “Thực hiện giao dịch”.

Bước 3: Bạn hãy xác nhận giao dịchnhập mật khẩu tài khoản ViettelPay, và không thể thiếu đi mã OTP để xác nhận giao dịch.

ViettelPay là gìBạn hãy xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu tài khoản ViettelPay

7.2. Chuyển tiền sang tài khoản ViettelPay

Tiếp theo trong bài ViettelPay là gì chính là chuyển tiền sang thông tin tài khoản ViettelPay. Sẽ thật thuận tiện nếu như bạn muốn chuyển tiền cho người cũng sử dụng ViettelPay, cách triển khai như sau :

Bước 1: Tại màn hình chính bạn chọn tính năng “Chuyển tiền đến SĐT” hoặc biểu tượng “Chuyển tiền mặt” có trong tính năng “Chuyển tiền“.

ViettelPay là gìTại màn hình chính bạn chọn tính năng “Chuyển tiền đến SĐT”

Bước 2: Bạn nhập vào số điện thoại của người cần chuyển tiền. Nếu số đó đã có trong danh bạ bạn chỉ cầnchọn trực tiếp số điện thoại đã có trong danh bạ, tiếp đến chọn “Tiếp tục“.

ViettelPay là gìBạn nhập vào số điện thoại của người cần chuyển tiền

Bước 3: Bạn nhập số tiền cần chuyển cùng nội dung chuyển rồi chọn “Tiếp tục”.

ViettelPay là gìBạn nhập số tiền cần chuyển cùng nội dung chuyển rồi chọn “Tiếp tục”

Bước 4: Bạn có thể thay đổi nguồn tiền (nếu muôn), kế tiếp chọn “Xác nhận“.

ViettelPay là gìBạn có thể thay đổi nguồn tiền (nếu muôn), kế tiếp chọn “Xác nhận“

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu dịch vụ ViettelPay cùng mã OTP.

ViettelPay là gìBạn nhập mật khẩu dịch vụ ViettelPay cùng mã OTP

7.3. Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng

Nếu người bạn cần chuyển tiền không sử dụng ViettelPay, bạn có thể dùng cách chuyển sang tài khoản ngân hàng. Vậy cách thực hiện chuyển tiền qua ngân hàng bằng ViettelPay là gì, cùng xem nhé.

Bước 1: Bạn chọn “Chuyển tiền qua số tài khoản“.

ViettelPay là gìBạn chọn “Chuyển tiền qua số tài khoản“

Bước 2: Kế tiếp, bạn sẽ chọn ngân hàng người nhận dùng cùng với thông tin số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền. Kế tiếp bạn chọn “Thực hiện giao dịch”.

ViettelPay là gìKế tiếp bạn chọn “Thực hiện giao dịch”

Bước 3: Bạn xác nhận chuyển tiền và nhập mật khẩu ViettelPay, mã OTP là xong.

7.4. Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

Momo là ví điện tử rất được yêu thích lúc bấy giờ. Song, hơi đáng tiếc một chút ít vì chưa có tính năng chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ ViettelPay sang ngân hàng nhà nước, và sau đó chuyển từ ngân hàng nhà nước sang Momo. Tóm lại, bạn chuyển tiền qua ngân hàng nhà nước làm trung gian .
ViettelPay là gìChuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

7.5. Chuyển tiền từ ViettelPay sang ZaloPay

Momo hay ZaloPay đều được sử dụng khá thông dụng lúc bấy giờ. Song, nó vẫn chưa có tính năng chuyển tiền từ ViettelPay sang ZaloPay. Vậy nên, chỉ hoàn toàn có thể chuyển qua khẩu trung gian từ ngân hàng nhà nước .

7.6. Chuyển tiền qua ViettelPay bao lâu nhận được

Một câu hỏi cũng khá thông dụng sau câu ViettelPay là gì chính là chuyển tiền qua ViettelPay bao lâu nhận được. Khi bạn thanh toán giao dịch trên ViettelPay qua ViettPay hay ViettelPay qua ngân hàng nhà nước thì thanh toán giao dịch sẽ triển khai xong gần như ngay tức khắc, trừ khi mạng lưới hệ thống bảo dưỡng .
viettel pay la giChuyển tiền qua ViettelPay bao lâu nhận được

7.7. Chuyển tiền ViettelPay có mất phí không?

Ngoại trừ việc hình thức chuyển tiền mặt tận nơi bạn phải trả phí thì khi thanh toán giao dịch trực tuyến thì những thanh toán giao dịch sẽ trọn vẹn không tính tiền .

8. Hướng dẫn cách rút tiền ViettelPay nhanh

Sau khi khám phá những thao tác chuyển tiền trên ViettelPay là gì, tiếp đến một điều cũng cực kỳ quan trọng là cách rút tiền ViettelPay nhanh. Trong bài tư vấn này, mình sẽ hướng dẫn cách rút tiền ViettelPay nhanh

8.1. Rút tiền ViettelPay ở đâu?

Nhiều người dùng thắc mắc là rút tiền ViettelPay ở đâu. Có 2 hình thức rút tiền trên ứng dụng ViettelPay là rút tiền tại các cây ATM và tại các điểm giao dịch Viettel

8.2. Rút tiền tại các điểm giao dịch Viettel

Để chọn cách rút tiền tại những điểm giao dich, tất cả chúng ta thực thi như sau :

Bước 1: Ở phần màn hình chính, bạn bấm chọn “Rút tiền“.

ViettelPay là gìỞ phần màn hình chính, bạn bấm chọn “Rút tiền“

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn hình thức rút tiền tại điểm giao dịch.

ViettelPay là gìBạn chọn hình thức rút tiền tại điểm giao dịch

Bước 3: Sau đó, bạn bấm số tiền cần rút sau đó chọn “Rút tiền“

ViettelPay là gìSau đó, bạn bấm số tiền cần rút sau đó chọn “Rút tiền“

Bước 4: Đến bước này, bạn nhập mật khẩu để hoàn tất dịch vụ.

ViettelPay là gìĐến bước này, bạn nhập mật khẩu để hoàn tất dịch vụ

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch để rút tiền.

8.3. Rút tiền tại các cây ATM

Nếu bạn không muốn rút tiền tại những điểm thanh toán giao dịch, bạn cũng hoàn toàn có thể rút tiền tại những cây ATM .

Bước 1: Ở màn hình chính, bạn bấm chọn “Rút tiền“.

ViettelPay là gìỞ màn hình chính, bạn bấm chọn “Rút tiền“

Bước 2: Bạn  chọn hình thức rút tiền là rút tiền tại các cây ATM.

ViettelPay là gìBạn  chọn hình thức rút tiền là rút tiền tại các cây ATM

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập số tiền cần rút, số điện thoại mà bạn nhận mã rút tiền rồi chọn nút “Tiếp tục”.

ViettelPay là gìBạn nhập số tiền cần rút, số điện thoại mà bạn nhận mã rút tiền rồi chọn nút “Tiếp tục”

Bước 4: Người dùng kiểm tra lại số tiền bạn cần rút, nguồn tiền, sau đó chọn “Xác nhận”

ViettelPay là gìNgười dùng kiểm tra lại số bạn cần rút, nguồn tiền, sau đó chọn “Xác nhận”

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy nhập mật khẩu và mã OTP.

Bước 6: Bước cuối cùng,, ViettelPay sẽ gửi về số điện thoại đăng ký của bạn một mã rút tiền để bạn dùng nó nhập vào khi đến các cây ATM.

8.4. Rút tiền ViettelPay có mất phí không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì rút tiền ViettelPay trọn vẹn không bị mất phí nhé. Các dịch vụ sẽ trọn vẹn không tính tiền .

8.5. Rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng

Để tiện cho bạn khi muốn rút tiền từ ViettelPay về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước thì bạn chuyển tiền từ ViettelPay sang thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, sau đó đến những cây ATM để rút tiền từ thông tin tài khoản. Vậy là tất cả chúng ta đã triển khai xong được hướng dẫn sau cuối trong bài ViettelPay là gì. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay sau khi đọc bài nhé .

9. Tổng kết

Chúng ta vừa khám phá ViettelPay là gì ? Cách đăng kí và sử dụng ViettelPay nhanh nhất. Hy vọng rằng bạn đã biết rõ cách thao tác trên ViettelPay và thành thạo sử dụng nó .

Nếu muốn liên tục cập nhật mọi thông tin, các bài viết công nghệ mới nhất hiện nay hãy theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt. Xin cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được phục vụ một cách tận tâm nhất.

Xem thêm :
Di Động Việt

5/5 – ( 1 bầu chọn )