Wechat Pay là gì? Hướng dẫn tạo ví Wechat Pay chi tiết nhất

Ví điện tử ngày nay đã trở thành một công cụ thanh toán vô cùng tiện lợi và trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn về ví điện tử đến từ Trung Quốc – Wechat Pay và hướng dẫn cách giúp các bạn tạo ví trên ứng dụng này. 

I. Wechat Pay là gì?

WeChat nói riêng là một mạng xã hội hay một ứng dụng gửi tin nhắn trò chuyện không lấy phí đến từ Trung Quốc, được sáng lập và tăng trưởng bởi công ty Tencent Quảng Châu Trung Quốc. Sau một thời hạn dài tập trung chuyên sâu tăng trưởng nền tảng WeChat, công ty liên tục kiến thiết xây dựng thêm WeChat Pay với vai trò là tính năng giao dịch thanh toán được tính hợp vào cổng người mua .
Với WeChat Pay. người dùng sẽ thuận tiện thực thi những thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch trải qua điện thoại cảm ứng vừa nhanh gọn, hiệu suất cao lại được cam kết bảo đảm an toàn. Hiện nay, WeChat Pay đã tương hỗ nhận tiền và giao dịch thanh toán quốc tế. Nếu bạn sinh sống ở Nước Ta thì vẫn hoàn toàn có thể triển khai những thanh toán giao dịch với người ở Trung Quốc trải qua WeChat Pay. Đây là một điều kiện kèm theo thuận tiện vì rất nhiều loại sản phẩm ở Nước Ta nhập từ Trung Quốc về và việc giao dịch thanh toán trực tiếp thì tốn quá nhiều thời hạn và công sức của con người .

Wechat Pay là ứng dụng ví điện tử từ Trung Quốc và hầu như chỉ được sử dụng ở Trung Quốc. Hiện nay Wechay Pay chưa được cấp phép ở Việt Nam, nên khi có bất cứ tranh chấp hay vấn đề nào phát sinh sẽ không được pháp luật Việt Nam hỗ trợ. 

Wechat Pay là gì?

Wechat Pay là gì ?

II. Những lợi ích khi sử dụng Wechat Pay

  • Đa dạng hình thức thanh toán: ứng dụng cho phép người dùng thanh toán bằng cách quét mã QR, quẹt thẻ thanh toán, mã thanh toán và còn đồng thời thanh toán trực tiếp trên nền tảng WeChat.
  • Mạng lưới ngân hàng liên kết rộng: WeChat Pay có liên kết với nhiều ngân hàng lớn trong và ngoài nước, đảm bảo thuận tiện cho khách hàng
  • Cung cấp sàn giao dịch thương mại: Một điểm đặc biệt của WeChat Pay đó là xây dựng thành công một sàn giao dịch với đầy đủ các chức năng, bao gồm thanh toán giao dịch, hỗ trợ mua bán trao đổi hàng hóa và thậm chí còn người bán phân tích tình hình kinh doanh. 

Những lợi ích khi sử dụng Wechat Pay

Những quyền lợi khi sử dụng Wechat Pay

III. Hướng dẫn tạo ví Wechat Pay chi tiết nhất

1. Hướng dẫn nhanh

Vào ứng dụng WeChat chọn mục Tôi > Chọn WeChat Pay > Chọn Ví tiền > Chọn Cards > Thêm thẻ ngân hàng Trung Quốc > Hoàn thành!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng WeChat, chọn mục Tôi

Bạn truy cập vào ứng dụng WeChat, chọn mục Tôi

Bạn truy vấn vào ứng dụng WeChat, chọn mục Tôi

Bước 2: Tại cửa sổ Tôi, tiếp tục chọn WeChat Pay

Tại cửa sổ Tôi, tiếp tục chọn WeChat Pay

Tại hành lang cửa số Tôi, liên tục chọn WeChat Pay

Bước 3: Chọn mục Ví tiền

Chọn mục Ví tiền

Chọn mục Ví tiền

Bước 4: Chọn Cards để bắt đầu thêm thẻ ngân hàng của bạn

Chọn Cards để bắt đầu thêm thẻ ngân hàng của bạn

Chọn Cards để khởi đầu thêm thẻ ngân hàng nhà nước của bạn

Bước 5: Nhập thẻ ngân hàng

Nhập thẻ ngân hàng

Nhập thẻ ngân hàng nhà nước

Bước 6: Hoàn thành

Hoàn thành

Hoàn thành

Lưu ý: Có một số trường hợp bạn không thể tìm thấy mục Ví tiền trong WeChat Pay. Nguyên nhân là do bạn đang sử dụng phiên bản quốc tế của WeChat. Để khắc phục được vấn đề này, bạn có thể thử cách sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt 

Vào Cài đặt 

Vào Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Chung

Chọn mục Chung

Chọn mục Chung

Bước 3: Chọn Ngôn ngữ để thay đổi sang tiếng Trung. Điều này sẽ giúp kích hoạt ví WeChat của bạn.

 Chọn Ngôn ngữ

Chọn Ngôn ngữ

Thay đổi sang tiếng Trung

Thay đổi sang tiếng Trung
Sau đó bạn đổi lại thành tiếng Anh và dùng thông thường thôi nhé !
Trên đây là bài viết về khái niệm, ưu điểm cũng như cách sử dụng của WeChat Pay. Hy vọng trải qua bài viết bạn đã có cho mình những kỹ năng và kiến thức hữu dụng. Đừng quên san sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé !