Xóa tài khoản Guest trên Win 10

Nếu như bạn đang có quá nhiều tài khoản User trên Windows 10 mà mình không còn nhu cầu sử dụng nữa thì tốt nhất là bạn hãy xóa tài khoản người dùng đó đi. Nếu như bạn chưa biết cách xóa tài khoản User trong Win 10 để giải phóng bộ nhớ cho máy tính của mình thì hãy xem ngay bài viết này nhé.

Nội dung chính

  • Cách xóa tài khoản người dùng trên Windows 10 bằng Settings
  • Cách xóa tài khoản Win 10 bằng Control Panel
  • Cách xóa tài khoản Windows 10 bằng Local Users and Groups
  • Cách xóa tài khoản đăng nhập User trên Windows 10 bằng Netplwiz
  • Tài khoản Guest trong Windows là gì?
  • Các bước để bật hoặc tắt Tài khoản Guest trong User Accounts
  • Bật hoặc Tắt Tài khoản Guest trong Command Prompt
  • Bật hoặc Tắt Tài khoản Guest ở Local Users and Groups
  • Video liên quan

Có thể bạn quan tâm:

Cách xóa tài khoản người dùng trên Windows 10 bằng Settings

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings và nhấn vào biểu tượng Accounts.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào mục Family & other users ở phía bên tay trái, sau đó chọn tài khoản User mà bạn cần xóa (ví dụ: Canhrau) và chọn Remove.

Bước 3: Nhấn Delete account and data để xóa tài khoản User, cũng như những file liên quan tới người dùng này.

Bước 4: Khi đã hoàn thành, tắt cửa sổ Windows Settings và bạn sẽ không thấy tài khoản người dùng đó nữa.

Cách xóa tài khoản Win 10 bằng Control Panel

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Windows nằm ở góc dưới bên trái, sau đó gõ từ khóa control panel rồi nhấn Enter. Trong cửa sổ Control Panel, bạn hãy chọn User Accounts.

Bước 2: Trong màn hình kế tiếp, bạn hãy chọn Manage another account để có thể xem được tất cả tài khoản User hiện có trên máy tính của mình.

Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn tài khoản User mình muốn xóa.

Bước 4: Nhấn chọn Delete the account.

Bước 5: Trong màn hình Do you want to keep user’s files?, nếu như bạn muốn lưu giữ lại các thông tin, dữ liệu, nhạc, video thì hãy chọn Keep Files. Còn ngược lại, bạn hãy chọn Delete Files để xóa hết tất cả.

Bước 6: Chọn Delete Accounts để xác nhận.

Cách xóa tài khoản Windows 10 bằng Local Users and Groups

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó bạn hãy nhập lusrmgr.msc vào ô tìm kiếm rồi nhấn OK.

Bước 2: Trong cửa sổ Local Users and Groups, bạn hãy chọn thư mục User trong giao diện bên tay trái.

Bước 3: Ở phía bên tay phải, bạn hãy nhấn chọn tài khoản người dùng Windows 10 mà mình muốn xóa, sau đó nhấn chuột phải và chọn Delete.

Bước 4: Bạn hãy nhấn Yes để xác nhận lại hành động của mình.

Cách xóa tài khoản đăng nhập User trên Windows 10 bằng Netplwiz

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập từ khóa netplwiz vào ô tìm kiếm và nhấn OK.

Bước 2: Nếu có hiện bất kỳ bảng thông báo nào thì bạn hãy nhấn Yes. Trong cửa sổ User Account, bạn hãy đánh dấu vào ô Users must enter a user name and password to use this computer.

Bước 3: Nhấn chọn tài khoản User bạn muốn xóa rồi chọn Remove.

Bước 4: Chọn Yes để xác nhận.

Bước 1: Bạn mở Start Menu, sau đó nhập cmd vào ô tìm kiếm và nhấn chuột phải vào Command Prompt ở đầu kết quả tìm kiếm rồi chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập từ khóa net users vào cửa sổ của Command Prompt, nhấn Enter để mở danh sách tài khoản người dùng trên máy tính.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhập lệnh net user UserName /delete để xóa tài khoản tương ứng, trong đó UserName là tên tài khoản người dùng mà bạn cần xóa.

Bước 1: Bạn hãy mở Start Menu, sau đó nhập Windows PowerShell vào ô tìm kiếm rồi nhấn chuột phải vào kết quả tìm kiếm tương ứng chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh Get-LocalUser vào trong cửa sổ PowerShell, và nhấn Enter để hiển thị toàn bộ danh sách người dùng trên PC.

Bước 3: Nhập lệnh Remove-LocalUser -Name “UserName” để xóa tài khoản người dùng, trong đó UserName là tên tài khoản mà bạn cần xóa trên Windows 10.

Trên đây là tất cả những cách xóa tài khoản User trong Win 10 được nhiều người sử dụng nhất. Đâu là cách bạn thường dùng để xóa tài khoản người dùng trong máy tính Windows 10 của mình, hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi được biết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

5 đánh giá 5 (1 Vote) ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Ngoài tài khoản do người dùng tạo ra lúc cài windows thì trên mọi phiên bản windows đều có một tài khoản Administrator và tài khoản Guest. Trong đó tài khoản Administrator là tài khoản có quyền cao nhất trong windows, với tài khoản này bạn sẽ có thể làm tất cả mọi thứ trong windows mà không gặp hạn chế như các tài khoản thông thường. Tuy nhiên trên windows 10 thì tài khoản Administrartor và tài khoản Guest này bị ẩn đi và chỉ hiển thị tài khoản người dùng tạo khi cài windows. Nhưng nếu muốn chúng ta hoàn toàn có thể hiện các tài khoản này lên bằng một số cách khác nhau. Bài viết sau đây Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt tài khoản Administrator và Guest trong windows 10, mời các bạn cùng theo dõi.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh “lusrmgr.msc” và nhấn Enter.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn vào mục Users lúc này cửa sổ bên phải sẽ hiển thị tất cả tài khoản có trong máy tính của bạn.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

Bước 3: Để bật tài khoản Administrator các bạn kích đúp vào tài khoản này sau đó cửa sổ mới hiện lên các bạn bỏ tích ở ô Account is disabled và nhấn OK là xong.

Đối với tài khoản khác các bạn làm tương tự. Nếu muốn tắt tài khoản đó đi các bạn lại tích chọn vào ô Account is disabled.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

Sau khi bật tài khoản Admin các bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào Starrt Menu và nhấn vào biểu tượng tài khoản đang đăng nhập sẽ thấy xuất hiện tài khoản Administrator, các bạn có thể nhấn vào để chuyển sang đăng nhập bằng tài khoản admin.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể bật tắt tài khoản Administrator trên windows 10. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công!

Khi ai đó truy cập vào một lúc và họ cần truy cập vào máy tính hoặc máy tính bảng Windows của bạn, bạn không phải tạo một tài khoản người dùng mới cho họ, và chắc chắn bạn không nên cung cấp cho họ các chi tiết tài khoản người dùng của bạn. Giải pháp tốt nhất là kích hoạt tài khoản Guest trong Windows và yêu cầu họ sử dụng nó. Thao tác này sẽ giữ các tệp tin cá nhân hoặc cài đặt hệ thống của bạn an toàn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích về tài khoản Guest và cách bật tính năng này trong Windows 7 và Windows 8, 8.1. Chúng tôi sẽ kết thúc hướng dẫn này bằng cách chia sẻ cách tắt nó khi bạn không còn cần nó nữa.

Bạn đang xem: Xóa tài khoản guest trong win 10

Tài khoản Guest trong Windows là gì?

Tài khoản Guest trong Windows là tài khoản người dùng cục bộ với quyền hạn rất hạn chế. Nó có các hạn chế sau:

Nó không có mật khẩu và mật khẩu không thể được thiết lập cho nó.Không thể cài đặt ứng dụng, chương trình máy tính để bàn hoặc thiết bị phần cứng.Ứng dụng này chỉ có thể sử dụng các ứng dụng và chương trình dành cho máy tính để bàn đã được Cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị của bạn khi tài khoản Guest được kích hoạt.Không thể thay đổi loại tài khoản, tên hoặc hình ảnh.Không thể thay đổi cài đặt của các tài khoản người dùng khác.Nó không thể truy cập thư viện và thư mục người dùng của các tài khoản người dùng khác.Nó chỉ có thể tạo các tập tin trên Desktop và các thư mục người dùng của nó. Nó không thể tạo các thư mục và các tập tin bất cứ nơi nào khác trên máy tính hoặc thiết bị của bạn.Tài khoản người dùng Guest chỉ có thể được bật hoặc tắt bởi quản trị viên.

Âm thanh hoàn hảo không? Khi khách muốn sử dụng máy tính của tôi, tài khoản Guest cho phép họ duyệt web, truy cập Facebook hoặc YouTube trong khi vẫn giữ các cài đặt, tác phẩm và tệp của tôi khỏi những cái nhìn tò mò.

Các bước để bật hoặc tắt Tài khoản Guest trong User Accounts

Vì tài khoản Guest thực sự cho phép người dùng đăng nhập vào mạng, truy cập Internet và tắt máy tính, bạn nên tắt tài khoản Guest khi không sử dụng.

1. Nhấp chuột vào Start và mở Control Panel, và nhấp vào biểu tượng User Accounts.

2. Nhấp vào liên kết Manage another account.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

3. Nếu được yêu cầu Cài đặt User Access Control, sau đó nhấp vào Yes.

4. Nhấp vào tài khoản Guest đã được liệt kê.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

5. Để Bật Tài khoản Guest , chỉ cần nhấp vào nút Turn On.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

6. Để Tắt Tài khoản Guest , chỉ cần nhấp vào liên kết Turn off the guest account.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

7.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Thiết Kế Thiệp Cưới Làm Thiệp Cưới Online, Phần Mềm Tự Thiết Kế Thiệp Cưới Ấn Tượng 2020

 Khi hoàn thành với bước trên, đóng cửa sổ Tài khoản Người dùng.

Bật hoặc Tắt Tài khoản Guest trong Command Prompt

1. Mở dấu nhắc lệnh ở chế độ quản trị từ trình đơn Start.

2. Để chuyển đổi tài khoản Guest , trong cửa sổ lệnh mở ra chỉ cần dán lệnh như đưa ra dưới đây, nhấn Enter.

net user Guest /active:yes

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

3. Để tắt tài khoản Guest, trong cửa sổ lệnh mở ra chỉ cần dán lệnh dưới đây, nhấn Enter.

net user Guest /active:no

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

4. Bạn có thể đóng dấu nhắc lệnh nếu muốn.

Bật hoặc Tắt Tài khoản Guest ở Local Users and Groups

1. Mở Local Users and Groups.

2. Nhấp vào Users ở ngăn bên trái và nhấp đúp vào Guest ở ngăn giữa.

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

3. Để Bật Tài khoản Guest, chỉ cần bỏ chọn hộp Account is disabled, kích OK

Xóa tài khoản Guest trên Win 10

4. Để Tắt Tài khoản Guest, chỉ cần tích vào ô Account is disabled, và nhấp vào OK để kích hoạt các cài đặt.