5 phần mềm làm video đơn giản và miễn phí tốt nhất

Phần mềm làm phim – video miễn phí như thế nào là tốt ?

87

/ 100

Powered by Rank Math SEO

Nếu bạn đang muốn tự tay tạo nên 1 video theo ý muốn thì không thể thiếu các phần mềm làm video đơn giản và miễn phí được . Phần lớn các phần mềm tạo Video hiện nay đều có thể đáp ứng được yêu cầu về khả năng cắt ghép chính sửa video và tạo video bằng những bức ảnh có sẵn  . Chính vì thế việc tạo ra 1 video đơn giản chúng ta hoàn toàn có thể tự mò mẫm là có thể làm được .

Hiện trên thị trường có rất nhiều phần mềm làm video , có phần mềm miễn phí và cũng có phần mềm bắt buộc chúng ta phải mua bản quyền hay mua Key . Chính vì thế việc lựa chọn một phần mềm chỉ cần đủ để tạo ra 1 video cá nhân hay video bán hàng thì chúng ta có thể chọn các phần mềm miễn phí trên mạng . Còn đối với việc tạo ra các video, phim chuyên nghiệp thì bạn cần phải có chuyên môn và một khoản chi phí để mua key cho phần mềm tạo video đó .

Phần mềm tạo video đơn giản miễn phíPhần mềm tạo video đơn giản miễn phí

Để giúp các bạn có thể tìm được cho mình những phần mềm tạo video miễn phí khi bạn có tài chính hạn hẹp hoặc không có thì chúng tôi xin tổng hợp cho các bạn những phần mềm làm video đơn giản và miễn phí cho các bạn có thể tham khảo và tải về sử dụng .

Phần mềm làm phim – video miễn phí như thế nào là tốt ?

Thực ra thì mỗi một phần mềm làm phim – video thì sẽ có những đặc điểm khác nhau nhưng các phần mềm này lại đều có tính năng cũng tương tự nhau . Và các phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí thường có những tính năng nhiều hơn hay ít hơn thôi .

Thông thường đối với phần mềm làm video miễn phí chúng ta chỉ có thể thực hiện một vài tính năng cơ bản . Còn nếu bạn muốn thực hiện sử dụng các chức năng cao cấp thì phải lựa chọn các công cụ có tính phí hoặc mua bản quyền thì là tốt nhất . Tuy nhiên khi chọn công cụ làm video thì người dùng có thể dựa vào các yêu tố sau để lựa chọn :

  • Công cụ đó phải có đầy đủ các hỗ trợ về những tính năng về hiệu ứng , cắt ghép video , hỗ trợ nhiều định dạng cơ bản và đặc biệt có thể hỗ trợ làm video từ ảnh .
  • Công cụ làm video chúng ta cần phải lựa chọn các công cụ miễn phí tốt nhất , rõ ràng nguồn gốc . Đặc biệt là không tải ở các trang web không chính thống
  • Phải kiểm tra xem công cụ đó có hỗ trợ nhiều hiệu ứng hay không . Bởi hiệu ứng là một cái cốt tạo nên một phim sinh động .

Các phần mềm làm video đơn giản và miễn phí :

Dưới đây là chúng tôi tổng hợp những công cụ tạo phim khá phổ biến và sử dụng hoàn toàn đơn giản . Chính vì thế hãy cùng chúng tôi đi sâu vào các công cụ này nhé .

Phần mềm Camtasia Studio

Với phần mềm Camtasia Studio thì đây được đánh giá là một trong những phần mềm giúp chúng ta có thể biên tập ra 1 video hoàn chỉnh trong khi chúng ta chỉ cần có video hoặc ảnh và bài nhạc . Đây là phần mềm giúp chúng ta có thể chỉnh sửa lại đoạn video một cách dễ dàng .

phần mềm làm video đơn giản Camtasia Studio 8phần mềm làm video đơn giản Camtasia Studio 8

Phần mềm Camtasia Studio được thiết kế với giao diện khá là đơn giản nhưng lại có chứa đựng được rất nhiều tính năng giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn . Đối với công cụ chỉnh sửa và làm video chuyên nghiệp này thì hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng để thiết kế video riêng mình hay biên tập video để đưa lên Youtube.com kiếm tiền .

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Camtasia Studio :

– Được thiết kế đơn giản cho nên không chiếm quá nhiều bộ nhớ khi sử dụng và đặc biệt không làm chậm máy tính của bạn .

– Dễ dàng chính sửa video một cách chuyên nghiệp hơn như hiệu ứng ánh sáng , cắt ghép chèn âm thanh

– Đa dạng kho hiệu ứng giúp cho việc tạo video thêm sinh động hơn

-Có khả năng chỉnh sửa ảnh và tạo Video từ ảnh của bạn

-Có các hiệu ứng chuyển tiếp khá chuyên nghiệp

– Ngoài ra phần mềm Camtasia Studio còn tích hợp tính năng quay video màn hình máy tính với độ nét cao

– Xuất ra rất nhiều định dạng như  : MP4 , FLV , SWF ,wmv , Avi , 3GP ….

Bạn có thể tìm tải phần mềm làm phim về  : Tại đây 

Phần mềm Windows Movie Maker

Phần mềm Windows Movie Maker là một phần mềm tạo video chuyên nghiệp được Microsoft phát triển miễn phí cho người , tuy là phần mềm miễn phí nhưng nó cũng đáp ứng được đầy đủ các tính năng giúp bạn tạo ra 1 video đơn giản và nâng cao nhé .

phần mềm làm video đơn giản Movie Markerphần mềm làm video đơn giản Movie Marker

Với phần mềm này thì đang được rất nhiều các bạn trẻ thích thủ bởi nó là phần mềm hoàn toàn an toàn với người dùng bởi nó được phát hành chính từ nhà cung cấp hệ điều hành Windows số 1 thế giới hiện nay . Phần mềm phần lớn được mọi người sử dụng để biên soạn nhiều ảnh kèm theo các hiệu ứng để tạo nên một video trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn .

Các tính năng nổi bật của phần mềm Windows Movie Maker :

– Có kho hiệu ứng khá lớn lên đến hàng ngàn hiệu ứng bắt mắt

– Giao diện đơn giản cho nên khá là dễ dàng sử dụng

– Được hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video

-Có khả năng tạo Video từ ảnh

Bạn có thể tải phần mềm làm phim về : Tại đây

Phần mềm VSDC Free Video Editor

Theo cá nhân mình đã từng sử dụng phần mềm này để làm video kiếm tiền trên Youtube thì đây là một trong những phần mềm mình tâm đắc nhất . Nó là miễn phí nhưng các tính năng của nó hoàn toàn đầy đủ để giúp bạn tạo nên một video chuyên nghiệp .

Phần mềm VSDC Free Video EditorPhần mềm VSDC Free Video Editor

Để mà so sánh với các phần mềm chỉnh sửa video khác thì tôi cho phần mềm này 8 điểm , cụ thể là nó chứa đựng bên trong nó.

Các tính năng nổi bật như  :

– Hiệu ứng và âm thanh khá là da dạng

– Dễ dàng xuất video ra các định dạng như trên facebook , youtube , Twitters ,Vimeo , Instagram…

– Xuất được video với chất lượng HD và 4K

– Có tích hợp công cụ ghi DVD trên phần mềm

– Có thể trực tiếp quay video trên màn hình máy tính một cách chuyên nghiệp

– Và rất nhiều tính năng khác bạn có thể tải về để sử dụng và khám phá nhé

-Có khả năng tạo Video từ ảnh

Bạn có thể tải về : | Tại đây bản 32bit

Phần mềm Avidemux

Bạn có thể tải về : Tại đây bản 64bit

Phần mềm Avidemux là phần mềm làm video từ ảnh và nhạc được thiết kế giao diện khá là đơn giản , chính vì thế nó là một trong những phần mềm được sử dụng miễn phí . Tuy nhiên với bộ phần mềm này khá phù hợp cho các bạn trẻ muốn tự tạo cho mình một video đơn giản cho cá nhân mình .

Phần mềm avidemuxPhần mềm avidemux

Đây là một phần mềm chỉnh sửa video khá là nổi tiếng giúp tạo ra các video miễn phí có giao diện dễ nhìn đơn giản và dễ sử dụng . Avidemux mang đến cho người dùng không gian làm việc đơn giản, tiện lợi, có nhiều chức năng tùy chỉnh cho người mới làm quen.

Các tính năng của phầm mềm Avidemux : 

– Giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa  , cắt ghép video một cách nhanh chóng

– Giúp xuất ra các video có định dạng đuôi phổ biến hiện nay như MP4 , GBP , AVI …

– Thêm ảnh, video và nhạc để tạo nên video chuyên nghiệp hơn .

Bạn có thể tải về : Tại đây 

Phần mềm We Video

Đơn giản nhưng lại tạo ra sự chuyên nghiệp đó là điểm mạnh của phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video này , chúng ta nhìn thấy giao diện cũng có phần giống như các dòng phần mềm phải trả phí như Proshow Gold  , Proshow producer … Chín vì thế đây cũng là một trong những phần mềm đáng để sử dụng hiện nay .

Phần mềm We videoPhần mềm We video

Các tính năng nổi bật của phần mềm We Video :

– Có thể dễ dàng tùy chỉnh thêm nếm các hiệu ứng có sẵn của phần mềm làm video

– Sử dụng khá là đơn giản

– WeVideo mang đến những tính năng phát triển. Bao gồm cả chỉnh sửa âm thanh, có sẵn một kho nhạc được cấp phép thương mại không bị dính bản quyền và chia sẻ video độ phân giải cao 4K.

Các bạn có thể tải về :

Các bạn có thể tải về : Tại đây

Tổng kết :

Đó chính là tổng hợp 5 phần mềm làm video đơn giản và chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí cho những ai đang muốn tìm cho mình một phần mềm để tạo ra video cho riêng mình bằng việc cắt ghép ảnh hay tạo hiệu ứng và thêm nhạc vào video cho thêm hấp dẫn từ đơn giản đến nâng cao nhé .