B2E (Business – To – Employee) là gì? Lợi ích

B2E ( tiếng Anh : Business – To – Employee ) là quy mô thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với người lao động, hay đây là quy mô thương mại trong nội bộ của một công ty .

03-06-2020

03-06-2020

03-06-2020

03-06-2020

02-06-2020

B2E (Business – To – Employee) là gì? Lợi ích - Ảnh 1.Hình minh hoạ ( Nguồn : enform )

Business – To – Employee

Khái niệm

B2E (Business – To – Employee) là mô hình thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với người lao động, hay đây là mô hình thương mại trong nội bộ của một công ty. 

Theo quy mô này doanh nghiệp sẽ cung ứng sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ và thông tin tới từng người lao động. Giá bán của doanh nghiệp cho nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể được chiết khấu. Doanh nghiệp sẽ liên lạc với nhân viên cấp dưới hầu hết qua mạng intranet .Khi phân loại thương mại điện tử theo những đối tượng người dùng tham gia vào thanh toán giao dịch thì trên quốc tế lúc bấy giờ có rất nhiều quy mô thương mại điện tử khác nhau, trong đó có quy mô thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với người lao động .

Lợi ích

Mô hình thương mại điện tử B2E đã giúp cho doanh nghiệp giảm được rất nhiều gánh nặng về công tác làm việc hành chính, ngoài những thôi thúc nhân viên cấp dưới thao tác hiệu suất cao hơn nữa, trung thành với chủ với công ty do họ cảm thấy mình là một thành viên tích cực của tổ chức triển khai, tăng hiệu suất lao động của nhân viên cấp dưới ;

Thứ hai nữa là nhân viên dễ dàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp cũng như chia sẻ thông tin trong nội bộ doanh nghiệp.

Hiện nay quy mô thương mại điện tử B2E được ứng dụng thông dụng trong những tổ chức triển khai kinh doanh thương mại trong nghành dịch vụ như sản xuất, giáo dục, y tế …Một số doanh nghiệp đã tiến hành quy mô thương mại điện tử B2E như Cisco, Schawb, Coca-cola, hãng hàng không Delta ; Ford Motor …

Thuật ngữ liên quan

Theo nghĩa hẹp, thương mại điện tử là quá trình mua, bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ và thông tin thông qua mạng máy tính, bao gồm mạng Internet.

Theo nghĩa rộng, thương mại điện tử không chỉ dừng lại ở việc mua bán hàng hóa và dịch vụ, mà nó còn mở rộng ra cả về qui mô và lĩnh vực ứng dụng.

Khái niệm thương mại điện tử thường bị giống hệt với khái niệm kinh doanh thương mại điện tử. Tuy nhiên thực ra kinh doanh thương mại điện tử là khái niệm rộng hơn của thương mại điện tử, nó không chỉ dừng lại ở việc mua và bán sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ, chuyển giao quyền sở hữu trải qua mạng máy tính và tiếp thị quảng cáo mà nó còn đỏi hỏi sự cộng tác cao giữa những bên tham gia vào hoạt động giải trí .

(Tài liệu tham khảo: Tổng quan về thương mại điện tử, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica)

Diệu Nhi

Link bài gốc
https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/b2e-business-to-employee-la-gi-loi-ich-4220200603143424845.htm