Giao dịch tiền số, nhà đầu tư Việt “bốc hơi” số tiền lớn vì chiêu trò lừa đảo mới?

Binance P2P là nền tảng thanh toán giao dịch tiền mã hóa ngang hàng giữa người dùng và người dùng ( peer-to-peer ). Trên nền tảng Binance P2P, người dùng hoàn toàn có thể mua và bán những đồng xu tiền mã hoá phổ cập, thanh toán giao dịch với hàng triệu người dùng trên quốc tế và hoàn toàn có thể lựa chọn thanh toán giao dịch với hơn 150 phương pháp giao dịch thanh toán. Tuy nhiên, 1 số ít đối tượng người tiêu dùng xấu đã tận dụng sự cả tin, ít kinh nghiệm tay nghề của người dùng để triển khai hành vi lừa đảo .Trên một hội nhóm những nhà đầu tư tiền ảo tại Nước Ta, người dùng có tên N.T đã lên tiếng cảnh báo nhắc nhở về trường hợp bị lừa khi thanh toán giao dịch USDT trên Binance .Giao dịch USDT, nhà đầu tư Việt thất thoát số tiền lớn vì chiêu lừa mới - Ảnh 1.Bài đăng cảnh báo nhắc nhở bị lừa đảo khi thanh toán giao dịch P2P của nhà đầu tư Việt

Hôm nay em có mua USDT trên Binance. Lúc đặt mua tỷ giá có 23,7đ mà lúc hoàn tất thanh toán em giật mình khi tỷ giá lên tận 32,2đ. Em cảm thấy như bị lừa vậy ạ. Các bác làm ăn lớn mà chơi trò trẻ con không có chút uy tín gì vậy ạ“, người dùng N.T bức xúc cho biết.

Dựa theo hình ảnh N.T đăng tải, người dùng này đã bị một thông tin tài khoản có tên Exch * * * * lừa đảo khi thanh toán giao dịch USDT trên Binance. Lúc đặt mua, tỷ giá là 23,778 đồng, tuy nhiên lúc hoàn tất giao dịch thanh toán, tỷ giá lại tăng đến 32,199 đồng. Do tổng thanh toán giao dịch giao là 200 triệu đồng nên số tiền thất thoát lên đến khoảng chừng 52 triệu đồng .

Bên dưới bình luận, nhiều người thể hiện sự bất ngờ với chiêu trò lừa đảo này. Một số thì cho rằng bản thân cũng từng dính chiêu trò tương tự khi giao dịch stablecoin.

Đăng giá thấp xong rồi chúng sửa giá ngay, bạn không để ý thì dính á. Trước mình cũng bị vậy 1 lần, sau cứ từ từ mà mua thôi“, tài khoản N.V cho biết.

Trong khi đó thông tin tài khoản K.N đánh giá và nhận định, người dùng N.T đã bị gian thương ” đặt BOT chỉnh giá “, đồng thời khuyến nghị chủ bài đăng nên báo cáo giải trình vào khung chat và liên hệ nền tảng Binance để chặn thông tin tài khoản lừa đảo .

Thời gian qua, thị trường chứng kiến cú “sập” giá của Bitcoin cùng nhiều đồng tiền số. Ngoài xu hướng bán tháo, cắt lỗ, một số nhà đầu tư tìm cách “bắt đáy” những coin/token tiềm năng ở khoảng giá tốt.

Giao dịch USDT, nhà đầu tư Việt thất thoát số tiền lớn vì chiêu lừa mới - Ảnh 3.Giá Bitcoin có lúc xuống dưới 36.000 USD / BTC – mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái .Hiện tại, hầu hết những thanh toán giao dịch tiền số đều được triển khai trải qua những stablecoin, tiêu biểu vượt trội là USDT. Để mua coin / token khác, nhà đầu tư phải có loại tiền số này. Người tham gia sẽ dùng tiền pháp định ( USD, VNĐ, EUR … ) để mua USDT. Một USDT có tỷ giá hối đoái tương tự một USD .Về nguyên tắc, giá của stablecoin là không đổi, nhưng khi thị trường dịch chuyển, giá trị của token này sẽ phụ thuộc vào vào người bán và người mua. Một trong những cách thông dụng nhất để mua và bán USDT là trải qua nền tảng P2P. Đây là phương pháp thanh toán giao dịch tiền mã hóa ngang hàng giữa người dùng này với người dùng khác ( peer-to-peer ) .Giao dịch USDT, nhà đầu tư Việt thất thoát số tiền lớn vì chiêu lừa mới - Ảnh 4.Nhu cầu mua và bán tiền số bằng cách thanh toán giao dịch P2P trải qua những nền tảng trung gian vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc

Dẫu vậy, nhu cầu mua bán tiền số bằng cách giao dịch P2P thông qua các nền tảng trung gian vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro như trường hợp kể trên. Đặc biệt tại Việt Nam, việc tranh chấp trong khi giao dịch tiền mã hóa vẫn chưa được pháp luật ràng buộc rõ ràng. Nạn nhân thường đành chấp nhận “rút kinh nghiệm” mà thôi!

Những thông tin về tiền mã hóa ( cryptocurrency ), hay thường được gọi là ” tiền ảo ” chưa được pháp lý công nhận tại Nước Ta. Thông tin trong bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm và không có giá trị khuyến nghị góp vốn đầu tư .GameFi ( viết tắt của Game Finance ) là thuật ngữ chỉ những game show trên blockchain tích hợp yếu tố kinh tế tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm và không có giá trị khuyến nghị góp vốn đầu tư .https://final-blade.com/giao-dich-tien-so-nha-dau-tu-viet-boc-hoi-so-tien-lon-vi-chieu-tro-lua-dao-moi-20220123005745276.chn