Top 10 game tuổi thơ trên PC huyền thoại gắn liền với thế hệ 8x, 9x | https://final-blade.com

Khi máy tính mở màn Open kèm theo rất nhiều dịch vụ tăng trưởng. Ở thời kỳ đầu đó cũng có những tựa game khuynh đảo quốc tế mạng mà ai ai cũng biết. Mặc dù thông số kỹ thuật máy tính không cao, mạng không quá thông dụng nhưng một số ít tựa game vẫn trở thành lịch sử một thời trong mắt thế hệ 8 x, 9 x. Vì vậy trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Canhrau điểm lại top 10 tựa game tuổi thơ trên PC lịch sử một thời gắn liền với thế hệ game thủ 8 x, 9 x nhé !

Counter-Strike (CS)

Nhà phát hành : Valve, Sierra Entertainment .

Thời gian phát hành: 9 tháng 11 năm 2000

Thể loại : bắn súng góc nhìn thứ nhất
Nền tảng : Microsoft Windows, macOS, Linux .

Counter-Strike là một tựa game bắn súng PC cực kỳ nổi tiếng ở những năm 2000. Trò chơi này hay được giới trẻ lúc bấy giờ gọi với cái tên Đột Kích hay CS. Chính vì sự nổi tiếng của nó mà rất nhiều series đã sinh ra và giữ vững độ hot đến tận thời nay. Nhiều game show bắn súng khác cũng được tăng trưởng dựa trên tựa game PC tầm cỡ này. CS tăng trưởng với nhiều map cùng mạng lưới hệ thống vũ khí cực kỳ phong phú cho người chơi thưởng thức .

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 1

Game Counter-Strike cực kỳ nổi tiếng

Game Counter-Strike cực kỳ nổi tiếngTrong CS phân thành hai phe phái đa phần : khủng bố và chống khủng bố. Mỗi bên đều có trách nhiệm khác nhau yên cầu sự hợp tác ăn ý trong cách phối hợp giữa từng người chơi ở một team. Bên khủng bố cần bắt con tin, đặt bom, đánh bẫy bên còn lại. Đối với team chống khủng bố, họ cần phá bom, giải cứu con tin và bắt đội khủng bố. Phần thưởng của mỗi người chơi trong team sẽ được chia theo sự góp sức của họ cho đội mình .

Age of Empires

Nhà phát hành : Xbox Game Studios
Thời gian phát hành : 15 tháng 10 năm 1997
Thể loại : kế hoạch thời hạn thực
Nền tảng : Microsoft Windows, MacOS, Windows Mobile, PS2, OS X, N-Gage, Nintendo DS, Windows Phone, iOS, Android

Một tựa game tuổi thơ PC kinh điển ngày xưa cần nói đến đó chính là Age of Empires. Trò chơi này hay được giới trẻ Việt gọi với cái tên Đế Chế (AOE). Hiện nay, các phần của nó vẫn tiếp tục được ra mắt và mang tới nhiều điểm mới lạ không chỉ về đồ họa mà còn lối chơi. Vì vậy, Age of Empires đã phát triển đến tầm tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp, quy tụ những game thủ tài năng tham gia.

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 2

Xây dựng đế quốc trong Age of Empires
Xây dựng đế quốc trong Age of EmpiresAge of Empires có rất nhiều loại quân khác nhau, mỗi loại đều có ưu – điểm yếu kém riêng. Người chơi dựa vào ưu điểm quân của mình, tìm hiểu và khám phá điểm yếu kém quân địch để chiến đấu. Trò chơi này hoàn toàn có thể lập team để vượt mặt đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ là người thắng lợi khi nhà đối phương không hề tăng trưởng được nữa. Tất cả những gì người chơi cần làm là kiến thiết xây dựng, khai thác tài nguyên và tăng trưởng quân đội. Ngoài kế hoạch tiến công thích hợp còn phải phòng thủ tốt nữa. Vậy nên đây là một tựa game yên cầu kỹ năng và kiến thức khá cao từ game thủ .
Xem thêm : Top 16 game dàn trận giải pháp PC hay nhất lúc bấy giờ

Pikachu

Nhà phát hành : KitStudio
Thời gian phát hành : năm 2003
Thể loại : giải đố
Nền tảng : Microsoft Windows, Android, iOS, …

Pikachu là một trong những tựa game cổ xưa trên PC mà bất kỳ ai cũng biết. Cho đến lúc bấy giờ, game show này vẫn lôi cuốn được nhiều người chơi ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Game cũng được tăng trưởng ở các nền tảng khác nhau, ship hàng nhu yếu của người chơi. Nhiều người cho rằng đây là một tựa game trí tuệ, nó không quá dễ nhưng cũng không quá khó. Quan trọng là bạn tinh mắt, nhanh tay .

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 3

Tựa game Pikachu có mặt trên nhiều nền tảng

Tựa game Pikachu xuất hiện trên nhiều nền tảngKhi chơi Pikachu, người chơi cần tìm 2 ô giống nhau có số đường nối không quá 3 để ghép cặp. Bạn cần ghép hết đến khi không còn một ô nào trên màn hình hiển thị để thắng lợi. Đồng thời cũng nên chú ý quan tâm thời hạn vì nó không phải vô hạn. Càng ở những levels cao thì thời hạn càng ngắn, map cũng khó hơn rất nhiều. Đối với những ai yêu quý bộ manga Pokemon thì nên thử sức với tựa game này. Bởi lẽ các ô trong Pikachu được mô phỏng với các con thú trong Pokemon .
Xem thêm : Top 7 game luyện phản xạ giúp bạn nhanh tay lẹ mắt hay nhất lúc bấy giờ

Chicken Invaders

Nhà phát hành : InterAction Studios, Betacom
Thời gian phát hành : năm 1999
Thể loại : game show hành vi nhanh
Nền tảng : Microsoft Windows, OS X, Linux, iOS, Android, Windows Phone

Chicken Invaders là game lịch sử một thời PC tiếp theo chúng tôi muốn đề cập trong list ngày thời điểm ngày hôm nay. Chắc chắn nhiều bạn đã quá quen thuộc với cái tên Bắn Gà. Đây cũng là một trong những tựa game cổ xưa trên PC có lịch sử vẻ vang tăng trưởng truyền kiếp nhất lúc bấy giờ. Cho dù ngày này có rất nhiều game thể loại khác nhau nhưng Chicken Invaders vẫn chiếm được vị trí vững vàng trên các bảng xếp hạng. Đó là do sự biến hóa, tăng cấp và tăng trưởng không ngừng nghỉ trong nhiều năm .

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 4

Bắn và tiêu diệt hết gà trong Chicken Invaders
Bắn và tàn phá hết gà trong Chicken InvadersĐúng như cái tên của nó, Chicken Invaders nhu yếu người chơi bắn hết gà trên map. Tuy nhiên càng level cao thì độ khó càng tăng, gà càng nhiều máu và khó bắn. Chúng cũng thả bom nhằm mục đích ngăn cản bạn, tuy nhiên khi nó biến mất cũng mang đến các vật phẩm giá trị. Người chơi hoàn toàn có thể trải qua đó để tăng lực bắn cho súng của mình. Ở cuối mỗi map, người chơi sẽ gặp được boss khó đánh và có lực công kích rất mạnh. Hãy thử tải về và chơi một những tựa game lịch sử một thời này nhé !

Warcraft III

Nhà phát hành : Blizzard Entertainment
Thời gian phát hành : 3 tháng 7 năm 2002
Thể loại : nhập vai, kế hoạch thời hạn thực
Nền tảng : Windows

Một trong những tựa game tuổi thơ có lịch sử vẻ vang truyền kiếp nhất phải kể đến Warcraft III. Ngày đó, máy tính không có thông số kỹ thuật cao như giờ đây, chơi được game show kế hoạch là điều ngoạn mục. Nó không nhu yếu thông số kỹ thuật máy cao, đồ họa cũng vừa đủ để khiến nhiều game thủ yêu dấu. Cho đến thời nay, Warcraft III đã đổi khác về mặt đồ họa và vẫn giữ được độ hot của mình .

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 5

Warcraft III: chiến đấu, sinh tồn khốc liệt
Warcraft III : chiến đấu, sống sót quyết liệtTrong Warcraft III, người chơi điều khiển và tinh chỉnh đội quân của mình tiến công và chiếm thành trì của đối thủ cạnh tranh. Ở những phiên bản tăng cấp mới, game thủ hoàn toàn có thể tương tác ở quốc tế rộng hơn. Nó cũng tăng trưởng nhiều phần dựa theo diễn biến mang tới độ hot cực lớn. Một số tác phẩm điện ảnh đã thương mại kinh doanh hóa dựa trên bản game này. Vì vậy hoàn toàn có thể nói Warcraft III mang đến giá trị thương mại cực kỳ lớn cho nhà phát hành .
Xem thêm : Top 40 game offline hay cho PC nhẹ đáng chơi nhất lúc bấy giờ

Diablo II

Nhà phát hành : Blizzard Entertainment
Thời gian phát hành : năm 2000
Thể loại : nhập vai, hành vi
Nền tảng : Microsoft Windows

Diablo cũng là một tựa game cổ xưa trên PC có sức tác động ảnh hưởng không hề kém Warcraft III. Nếu Warcraft III mang đến kiểu kế hoạch thì Diablo lại mang tính chiến đấu, hành vi khá cao. Cho đến lúc bấy giờ, các phần của nó vẫn được liên tục tăng trưởng. Nhiều quyển sách đã xuất bản dựa trên diễn biến tăng trưởng trong game. Lối chơi truyền thống lịch sử cũng được tăng cấp và thêm cả đồ họa tuyệt vời hơn .

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 6

Chiến đấu, bắt quỷ trong Diablo
Chiến đấu, bắt quỷ trong DiabloBạn sẽ hóa thân thành một dũng sĩ diệt quỷ, bảo vệ dân làng. Quá trình đó không hề thuận tiện, cần có sự tích lũy không ngừng về mặt kinh nghiệm tay nghề, tiền và trang bị đủ tốt. Qua mỗi màn chơi, nhân vật sẽ gặp phải quái vật mạnh hơn, đông hơn. Về đồ họa, hoàn toàn có thể thấy hiện tại game đã tăng trưởng hơn rất nhiều. Những hình ảnh, hiệu ứng giúp người chơi thưởng thức được sự âm u, quỷ dị nơi Địa ngục .
Xem thêm : Top 12 Game chặt chém PC hay nhất lúc bấy giờ

Feeding Frenzy

Nhà phát hành : PopCap Games
Thời gian phát hành : 6 tháng 2 năm 2006
Thể loại : hành vi, arcade
Nền tảng : Microsoft Windows, Xbox 360, PS3

Feeding Frenzy còn được gọi với cái tên Cá Lớn Nuốt Cá Bé là một trong những tựa game đã trở thành lịch sử một thời với thế hệ game thủ 8 x, 9 x đời đầu. Tựa game PC tuổi thơ này lúc bấy giờ vẫn tăng trưởng không ngừng và nhận được yêu quý ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bởi lẽ lối chơi của nó khá đơn thuần, đồ họa cũng dịu mắt hơn rất nhiều. Nếu bạn đang chán những game show stress trí não thì hãy thử qua tựa game này nhé !

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 7

Trò chơi huyền thoại Feeding Frenzy

Trò chơi lịch sử một thời Feeding FrenzyTrong Feeding Frenzy, người chơi sẽ nhập vai thành một chú cá trong đại dương. Điều nó cần làm chính là tìm kiếm thức ăn, đi ăn những con cá nhỏ hơn. Đồng thời phải tránh được những kẻ săn mồi dưới đáy biển. Có rất nhiều level và các loại cá khác nhau để bạn thưởng thức. Liệu bạn sẽ chơi được đến level bao nhiêu ? Bộ sưu tập những chú cá của bạn có đủ phong phú hay không ? Hãy thử tải ngay tựa game tuổi thơ này về máy !
Xem thêm : Top 20 game PC nhẹ hay cho PC thông số kỹ thuật thấp

Road Rash

Nhà phát hành : Electronic Arts
Thời gian phát hành : năm 1991
Thể loại : đua xe

Road Rash là một trong những tựa game đua xe PC cực kỳ nổi tiếng từ rất lâu rồi. Nó cũng có lịch sử dân tộc tăng trưởng cực kỳ truyền kiếp và được phần đông game thủ thương mến. Cho dù rất lâu rồi đồ họa không quá đẹp nhưng game show vận tốc này vẫn giành được sự ủng hộ từ rất nhiều người. Road Rash hoàn toàn có thể chơi trên cả máy PC có thông số kỹ thuật yếu, người chơi chỉ cần tải file giả lập về là có khởi đầu, rất đơn thuần .

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 8

Đua xe nguy hiểm, giành vị trí đứng đầu
Đua xe nguy khốn, giành vị trí đứng đầuỞ tựa game tầm cỡ PC này, các game thủ sẽ cạnh tranh đối đầu để giành vị trí về nhất, nhì hoặc ba. Bởi vì chỉ có ba vị trí này mới hoàn toàn có thể tiến vào vòng trong. Đua xe trong Road Rash thực thi phạm pháp trên các cung đường cực kỳ nguy hại. Người thắng sẽ có một số tiền nhất định để mua xe máy hoặc trang bị vật phẩm cho mình. Các tay lái không những phải quan tâm đến sự chơi xấu của người khác mà còn phải tránh cả công an nữa. Quả là một game show khơi dậy niềm hứng thú của nhiều người .

Bloody Roar

Nhà phát hành : Virgin Interactive, SCEA, Hudson Soft, Activision, Konami
Thời gian phát hành : năm 1997
Thể loại : đối kháng, hành vi
Nền tảng : Arcade, PlayStation, PS2, PSP, GameCube, Xbox

Bloody Roar còn hay được giới trẻ gọi với cái tên Đấu Trường Thú, là một game show nhập vai đối kháng được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay loại game tầm cỡ này không quá phổ cập nhưng vẫn có lượng người chơi nhất định. Trong các máy chơi game cũng tăng trưởng theo Bloody Roar và nhận về nhiều chú ý quan tâm. Bloody Roar nhằm mục đích bộc lộ năng lực điều khiển và tinh chỉnh tài ba của từng người .

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 9

Đấu trường thú đầy hấp dẫn và những trận đấu khốc liệt
Đấu trường thú đầy mê hoặc và những trận đấu quyết liệtTham gia vào Bloody Roar, bạn cần lựa chọn nhân vật mà mình muốn sử dụng. Mỗi nhân vật lại có kỹ năng và kiến thức và đặc thù riêng, họ hoàn toàn có thể hóa thân thành một loại thú. Người chơi sử dụng một trong hai dạng ( người và thú ) để chiến đấu. Quan trọng là bạn cần khôn khéo ngăn ngừa và tránh được đòn từ đối phương. Đồng thời tung đòn đúng thời gian và gây ra lực sát thương cao lên đối thủ cạnh tranh. Vì vậy kiến thức và kỹ năng là điều quan trọng trong tựa game tuổi thơ này .
Xem thêm : Top 14 Game Đối Kháng hay nhất trên PC

Hercules

Nhà phát hành : Virgin Interactive, Sony Computer Entertainment Europe, Disney Interactive
Thời gian phát hành : 20 tháng 6 năm 1997
Thể loại : nhập vai, phiêu lưu
Nền tảng : PlayStation, Game Boy, Microsoft Windows, PlayStation Portable

Trong list những tựa game đã trở thành lịch sử một thời với thế hệ 8 x, 9 x không hề thiếu Hercules. Đây là một trong số ít các game show chạy cảnh mà được nhiều người yêu thích đến vậy. Hơn nữa, nó gây ấn tượng với người chơi vì dùng hình ảnh anh hùng Hercules. Trò chơi đã tạo tác động ảnh hưởng về mặt thương mại rất lớn và trở thành cảm hứng cho các tựa game phiêu lưu, chạy cảnh sau này .

Top game huyền thoại tuổi thơ ngày xưa hay nhất hình 10

Game Hercules nổi tiếng một thời
Game Hercules nổi tiếng một thờiTham gia vào Hercules, bạn sẽ nhập vai thành người anh hùng này vượt qua mọi chướng ngại vật. Tựa game gồm 10 màn chơi ở những toàn cảnh khác nhau, độ khó cũng được nâng cao dần. Trong đó màn cuối chính là đại chiến với thần Chết vô cùng khó khăn vất vả. Quá trình chiến đấu sẽ mở màn từ những màn giảng dạy, sau đó tăng dần độ khó để người chơi thưởng thức hết. Có rất nhiều vật phẩm giá trị sẽ rơi ra trong quy trình chơi, hãy tận dụng chúng một cách hiệu suất cao nhất .
Xem thêm : Top 12 game anime PC hay nhất lúc bấy giờ
Trong 10 cái tên kể trên đâu là tựa game tuổi thơ PC lịch sử một thời, tầm cỡ mà bạn cảm thấy ấn tượng nhất ? Bạn đã thử qua những game show nào trong thời gian máy tính mới tăng trưởng ? Hãy san sẻ với chúng tôi quan điểm của bạn để làm nhiều mẫu mã hơn list này nhé !
Nguồn bài viết : https://final-blade.com/

5
/
5
(
3

bình chọn

)

Source: https://final-blade.com
Category: Game