Stop loss là gì? Cách đặt stop loss trên sàn Binance

by

Stop loss là một trong những lệnh quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ giao dịch nào. Điều này xuất phát từ việc thị trường biến động không ngừng và stop loss sẽ giúp trader giảm thiểu thua lỗ nếu không may thị trường đi ngược hướng kỳ vọng. Vậy cụ thể, stop loss là gì? Cách đặt stop loss trên Binance như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi để hiểu hơn về loại lệnh này.

Stop loss là gì?

Stop loss hay còn gọi là lệnh cắt lỗ, viết tắt là SL là một lệnh được thiết lập sẵn. Khi giá thị trường đạt đến mức giá đã đặt lệnh sẽ được đóng tự động. Stop loss được thiết kế nhằm giảm thiểu thua lỗ cho nhà đầu tư trong trường hợp giá đi ngược lại với hướng dự đoán.

stop loss la gi

 • Đối với lệnh Buy, SL được đặt thấp hơn điểm vào lệnh .
 • Đối với lệnh Sell, SL được đặt cao hơn điểm vào lệnh .

Tại sao cần phải đặt stop loss?

Như đã nói thì lệnh Stoploss luôn quan trọng và thiết yếu với bất kỳ lệnh thanh toán giao dịch nào. Muốn biết tại sao thì mời bạn đọc tìm hiểu thêm trong phần dưới đây của chúng tôi .

 • Thị Trường kinh tế tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Thậm chí giá hoàn toàn có thể dịch chuyển vài phần trong trong 1 ngày. Do đó, đặt cắt lỗ sẽ giúp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc khi giá đi ngược lại Dự kiến .

stop loss

 • Đôi khi bạn Dự kiến giá sẽ đổi chiều tại mức giá đơn cử. Nhưng lại không có thời theo dõi dịch chuyển chờ giá khớp để đóng lệnh. Khi này stoploss sẽ phát huy được hết công dụng khi bạn hoàn toàn có thể đóng lệnh tại mức giá kỳ vọng mà không cần phải ngồi theo dõi thị trường .
 • Ngoài ra, stop loss còn là công cụ quản trị tâm ý, giúp nhà đầu tư tránh những tác động ảnh hưởng xấu đi của thị hiếu đám đông và bảo vệ thoát hàng một cách bảo đảm an toàn .

Hướng dẫn cách đặt stop loss trên Binance

Để giúp nhà đầu tư giảm thiểu được rủi ro đáng tiếc khi thanh toán giao dịch, hầu hết các sàn đều đã tích hợp sẵn lệnh Stop loss trên nền tảng thanh toán giao dịch của mình và Binance cũng không ngoại lệ. Để thiết lập SL trên Binance nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực thi như sau :

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Binance

Bước 2: Chọn hình thức giao dịch

Hiện tại, chỉ có thanh toán giao dịch Futures trên Binance mới tương hỗ đặt lệnh Stoploss. Để setup lệnh Stoploss trên đây các bạn hoàn toàn có thể thực thi như sau :
Trên thanh menu chọn phái sinh > chọn USD-M hoặc COIN-M .

cach dat stop loss

Bước 3: Đặt lệnh và điền các thông số

 • Bấm chọn loại lệnh muốn giao dịch: Limit/Market/Stoplimit.

 • Điền các mức giá muốn khớp lệnh
 • Tích chọn vào ô TP / SL .
 • Điền mức TP – chốt lời, mức này phải cao hơn mức giá khớp lệnh mua và thấp hơn với lệnh bán .
 • Điền mức SL – cắt lỗ, mức này phải thấp hơn mức giá khớp lệnh mua và cao hơn lệnh bán .

Bước còn lại chỉ đơn thuần là chốt và xác nhận lệnh .

Một số lưu ý khi đặt cắt lỗ (SL)

Không có một công thức nào đơn cử cho việc đặt cắt lỗ. Tuy nhiên, trader cũng hoàn toàn có thể đặt stop loss hiệu suất cao hơn trải qua 1 số ít quy tắc như sau :

 • Không đặt stop loss quá gần

Về mặt tích cực, đặt SL gần sẽ giúp bạn cắt lỗ một cách nhanh gọn ngay khi thị trường có tín hiệu đi xuống. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khi thị trường đang trong tiến trình tích tụ, việc giao động mạnh giữa hai phe mua và bán là không hề tránh khỏi. Những giao động này hoàn toàn có thể chạm ngưỡng stop loss mà khiến cho nhà thanh toán giao dịch thoát lệnh một cách không mong ước .

 • Không đặt stop loss quá xa

Đặt stop loss quá xa tuy tránh được các giao động của thị trường nhưng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đến thông tin tài khoản. Nhiều trường hợp giá khi chạm đến stop loss mới cắt lỗ thì thông tin tài khoản đã chia hai đến ba lần. Điều này là việc cắt lỗ không còn hiệu suất cao .

 • Không nên để ảnh hưởng tâm lý khi đặt SL

Các tác nhân tâm lý có ảnh hưởng to lớn đến việc thiết lập stop loss của nhà đầu tư và chúng diễn ra theo 3 trường hợp: không đặt SL, dời hoặc thả SL.

Trong cả ba trường hợp, nguyên do hoàn toàn có thể xuất phát từ sự tự tin thái quá của nhà đầu tư. Họ tin yêu thị trường sẽ tăng trưởng trong dài hạn và khó có năng lực hòn đảo chiều. Chính vì thế họ cảm thấy không thiết yếu phải đặt lệnh hoặc họ muốn dời lệnh vì tin yêu sự đi xuống chỉ là trong thời điểm tạm thời trong một xu thế tăng dài hạn .
Nhìn chung, bên cạnh việc yên cầu phải điều tra và nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường cũng như tiềm năng coin, stop loss còn nhu yếu nhà đầu tư phải có ý thức kỉ luật thép để tránh đưa ra những quyết định hành động mang yếu tố cảm tính và bám sát với kế hoạch góp vốn đầu tư khởi đầu .

Kết luận

Hi vọng với những gì mà bài viết đã chia sẻ, các bạn, những nhà đầu tư đã có được câu trả lời cho câu hỏi stop loss là gì và từ đó biết cách vận dụng chúng vào thực tiễn giao dịch.