Cách Chặn Người Dùng Wifi Bằng Hi FPT & Filter Mac Trên Modem Fpt

Hướng dẫn cách chặn người khác dùng wifi nhà mình trên Hi FPT & lọc Filtering Mac trên modem wifi Fpt, cho biết mật khẩu cũng không vào được.

Tham khảo thêm : F Safe FPT – Add-on Tích Hợp Bảo Mật Online Trên Modem Wifi Fpt
Hướng dẫn chặn mac wifi FPT không cho người khác bắt wifi chùa

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn cho người dùng sử dụng modem G97RG6M/G97RG6W. Được Fpt Telecom cung cấp cho khách hàng lắp mạng FPT từ những năm 2017, 2018 và 2019 trở đi. Chặn Mac Wifi các dòng modem Fpt cũ hơn, xem Tại Đây.

Nguyên Nhân Sử Dụng MAC Để Chặn Người Khác Bắt Wifi Trên Modem Fpt ?

Mạng của bạn đăng bị chậm, mặc dù gói cước wifi bạn đang dùng không phải gói cước tốc độ thấp. Mật khẩu wifi của bạn được chia sẻ cho nhiều người biết, mặc dù bạn đã đổi mật khẩu wifi thường xuyên. Bạn biết hàng xóm mở cửa sổ, bắt wifi của nhà bạn dùng chùa một cách ngang nhiên mà không làm gì được. Bạn đã thử nhiều cách nhưng không chặn hàng xóm bắt wifi chùa nhà mình được. Kể cả áp dụng phương pháp giới hạn băng thông wifi với họ. Đừng lo lắng, với phương pháp chặn mac wifi Fpt dưới đây đảm bảo chặn truy cập tuyệt đối 100%.

Vậy tại sao lại sử dụng địa chỉ Mac để chặn ? Mac là địa chỉ gắn cứng với thiết bị người dùng, như điện thoại thông minh, máy tính, tivi box … nói chung là thiết bị mạng. Bằng cách này, bạn sẽ chặn đúng thiết bị không được cho phép truy vấn wifi đúng chuẩn .
Ưu điểm của chiêu thức này là người dùng có biết mật khẩu wifi, cũng không hề đăng nhập được. Vẫn mật khẩu wifi đó, người khác vào thông thường, người bị chặn không vào được .

Cách chặn thiết bị người dùng liên kết wifi FPT bằng điện thoại cảm ứng

Cách chặn người dùng kết nối wifi FPT trên điện thoại

 • Bước 1: Trên điện thoại android hoặc IPhone truy cập địa chỉ 192.168.1.1 đăng nhập vào modem.
 • Bước 2: Ở Menu trên cùng > Security Setup > Parental Control > tick chọn Blocking List.
 • Bước 3: Tại dòng MAC Address > nhâp địa chỉ MAC của điện thoại hoặc laptop cần chặn.
 • Bước 4: Chọn Add để thêm thiết bị cần chặn kết nối wifi FPT trên điện thoại hoàn tất.

Có thể bạn chưa biết: Thông thường các khách hàng mới đăng ký dịch vụ internet FPT. Giá cước thường ưu đãi rẻ hơn các khách hàng lâu năm. Dẫn đến người dùng từ bỏ dịch vụ và tìm đến nhà cung cấp khác. Bạn hãy xem các Thông thường các người mua mới ĐK dịch vụ internet FPT. Giá cước thường khuyến mại rẻ hơn các người mua lâu năm. Dẫn đến người dùng từ bỏ dịch vụ và tìm đến nhà cung ứng khác. Bạn hãy xem các gói mạng Fpt mới này, so sánh với gói cước mạng của mình. Nếu giá đắt hơn người mua lắp mới hay liên hệ 19006600 hoặc đến quầy thanh toán giao dịch để update gói cước nhé .

Cách chặn wifi trên ứng dụng Hi FPT

 • Bước 1: Trên điện thoại, cài đặt phần mềm Hi FPT > sau đó đăng nhập bằng số điện thoại chủ hợp đồng.
 • Bước 2: Mở phần mềm lên > Chọn vào mục Modem > kéo màn hình điện thoại xuống dưới.
 • Bước 3: Tại mục Đang kết nối >  nhấp vào mũi tên nhỏ để chọn MAC thiết bị cần chặn.
 • Bước 4: Tại mục thông thin thiết bị > chặn thiết bị > gạt nút tròn sang phải để bật tính năng chặn wifi trên Hi Fpt.

Xem thêm các tính năng khác trên ứng dụng Hi FPT TẠI ĐÂY .

Cách chặn thiết bị liên kết wifi FPT bằng mac filter trên modem

Nếu bạn đã lắp ráp wifi Fpt và đăng sử dụng modem G97RG6M, G97RG6W. Bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách chặn người khác bắt dùng chùa mạng wifi nhà bạn. Cụ thể, làm theo các bước dưới đây. Đối với các dòng modem wifi khác, người dùng cũng làm tựa như như dưới .

Các bước thực thi chặn wifi FPT trên modem bằng MAC

 • Bước 1: Mở trình duyệt web, truy cập địa chỉ http://192.168.1.1 để đăng nhập modem FPT user là admin, pass là 7 ký tự cuối của số hợp đồng mạng.
 • Bước 2: Tại màn hình giao diện chính của modem chọn Gateway Status >> Device Table
 • Bước 3: Tại dòng MAC address > chọn MAC thiết bị cần chặn copy hoặc ghi ra giấy.
 • Bước 4: Trên thanh Menu trên cùng > chọn Security Setup > Parental Control > chọn Blocking List.
 • Bước 5: Tại dòng Select device or manually enter an Mac address > nhấp vào mũi tên > chọn MAC thiết bị cần chặn (đã copy ở trên).
 • Bước 6: Tại dòng choose date tích chọn các ngày trong tuần cần chặn > sau đó bấm vào add để chặn thiết bị đã chọn.

Cách tìm người khác đang dùng chùa wifi Fpt nhà mình ?

Hiện nay có rất nhiều người muốn sử dụng wifi chùa cho máy tính, điện thoại cảm ứng mà không muốn ĐK lắp mạng. Bây giờ, việc cần phải làm đó là xác lập tên hoặc địa chỉ Mac của người cần chặn. Nếu không biết MAC của máy cần chặn, thì tất cả chúng ta sẽ tìm bằng cách vô hiệu. Cụ thể, hay tìm địa chỉ MAC hoặc tên thiết bị của người nhà mình. Sau đó loại trừ đi và chặn mác MAC không phải của nhà mình. Nếu bạn biết một chút ít về IT, bạn hoàn toàn có thể vào phần cài đặt để tìm địa chỉ MAC bằng một số ít cách sau :

 • Trên địa thoại android: Vào Cài đặt >> Giới thiệu về điện thoại >> Địa chỉ MAC của Wifi
 • Trên địa thoại Iphone: Vào Setting >> Chọn General >> Chọn About. Wi-Fi Address chính là địa chỉ MAC của wifi điện thoại iphone.
 • Trên máy tính: ấn tổ hợp phím Windows + R để mở của sổ Run và gõ vào cmd để mở Command Prompt. Physical Adress chính là địa chỉ MAC của máy tính đang kiểm tra.

Xem thêm hướng dẫn tìm địa chỉ MAC thiết bị Tại Đây

Kết Luận

Chặn mac wifi FPT là một trong các phương pháp chặn người dùng một cách hiệu quả nhất. Nó giúp cho người dùng kiểm soát băng thông mạng ổn định. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp chặn sử dụng wifi chùa tốt nhất. Hướng dẫn chi tiết, có hình ảnh trực quan. Tại mỗi thời điểm lắp cáp quang FPT khách nhau, sẽ có các dòng modem khác nhau. Giao diện sau khi đăng nhập vào modem khác nhau. Tuy nhiên nếu sử dụng tính năng chặn wifi trên Hi FPT thì tất cả các modem đều giống nhau. Kể cả chặn wifi FPT bằng điện thoại hay máy tính đều có thể truy cập địa chỉ modem để thực hiện. Nếu hướng dẫn trên đây, bạn vẫn chưa chặn được triệt để hoặc chưa thao tác được.Không đúng với loại modem đang dùng. Hãy comment vào phần bình luận phía dưới để chúng tôi hỗ trợ.

Một số thiết bị phát wifi giúp người dùng mở rộng vùng phủ wifi, tăng tốc độ và chặn người dùng lạ:

 • Bài viết gốc: https://final-blade.com/chan-mac-wifi-fpt.html
 • Tác giả: Thucbb
 • Trang chủ: https://final-blade.com/

5/5 – ( 1 bầu chọn )