Cách chơi Vayne Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm là một xạ thủ nhưng đồng thời cũng là một sát thủ vô cùng nguy hiểm đối với bất kỳ sinh vật bóng tối nào. Với những mũi tên đầy uy lực, không biết đã có bao nhiêu kẻ thù đã phải gục ngã dưới chân của cô nàng thợ săn xinh đẹp này. Cùng khám phá sức mạnh, lối lên trang bị, bảng ngọc và combo chiêu thức chuẩn xác nhất của cô nàng thợ săn Vayne Tốc Chiến.

Vayne là một xạ thủ gánh team cực tốt trong meta hiện tại của Tốc Chiến

Vayne là một xạ thủ gánh team cực tốt trong meta hiện tại của Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne 

1. Điểm mạnh

 • Vayne sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ cơ động, thoắt ẩn, thoắt hiện vô cùng phù hợp với tố chất của một thợ săn chính hiệu.
 • Những mũi tên của Vayne sở hữu uy lực cực mạnh và được cường hoá ở phát bắn thứ 3, đồng thời còn gây ra cả sát thương chuẩn trên phần trăm máu của kẻ địch, giúp cô nàng có thể hạ gục mục tiêu một cách hết sức nhanh chóng.
 • Ngoài ra, chiêu thức Kết Án mang lại cho Vayne khả năng khống chế khá tốt giúp cô có thể ngăn chặn những kẻ địch muốn áp sát, đồng thời truy kích chúng khi cần thiết.

2. Điểm yếu 

Vayne rất phù hợp trong những tình huống bắt lẻ đơn mục tiêu

Vayne rất phù hợp trong những tình huống bắt lẻ đơn mục tiêu

 • Các chiêu thức của Vayne chỉ phù hợp để tấn công đơn mục tiêu, chính vì thế cô sẽ phát huy được tối đa sức mạnh trong các pha bắt lẻ hơn là giao tranh đông người. 
 • Vayne cần cho mình những trang bị chuẩn mới có thể phát huy được hết khả năng, sức mạnh của bản thân. 
 • Khả năng dọn lính và đẩy đường của Vayne không thật sự tốt và cô sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp phần đường của mình. Việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và đảo đường hỗ trợ đồng đội của cô. 
 • Với bộ kỹ năng biến ảo, đòi hỏi sự chuẩn sát, việc sử dụng thành thạo cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm chắc chắn sẽ không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ năng tốt từ người chơi.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ 

1. Bảng ngọc 

Trong game show, Vayne sẽ tương thích khi tiếp đón vị trí xạ thủ đường Rồng. Bảng ngọc dành cho cô nàng gồm có :

Hình  Tên ngọc  Mô tả 
Bước chân thần tốc Bước chân thần tốc Viên ngọc Bước chân thần tốc sẽ giúp Vayne hoàn toàn có thể hồi sinh lại một lượng máu khi đạt đủ khoảng cách chuyển dời. Đồng thời nó còn giúp cô tăng 20 % vận tốc trong một khoản thời hạn ngắn .

Hồi máu: 15 – 85 (+30% sát thương vật lý +30% sát thương phép).

Tốc độ di chuyển cộng thêm: 20% trong 1 giây.

Tàn bạo Tàn bạo Với điểm ngọc Tàn bạo, Vayne sẽ có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Linh hồn người đi bộ Lữ Khách Tinh Linh Linh hồn người đi bộ sẽ mang đến cho Vayne thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Thợ săn tài tình Thợ săn tài tình Điểm ngọc Thợ săn tài tình chắc chắn sẽ vô cùng phù hợp với Vayne, bởi nó sẽ mang đến cho cô nàng 2,5% thời gian giảm hồi chiêu. Đồng thời khi cô hạ gục kẻ địch sẽ giảm thêm 1,5% thời gian hồi chiêu.

2. Phép bổ trợ 

Dưới vai trò là một xạ thủ đường Rồng, hai phép bổ trợ phù hợp với Vayne sẽ là Tốc Biến FlashHồi Máu Hồi máu. Với Tốc Biến, Vayne đã cơ động lại càng cơ động hơn, cô nàng sẽ có thêm nhiều pha xử lý ảo diệu hơn, mang đến sự bất ngờ cho đối thủ. Còn với Hồi Máu, Vayne sẽ có thể trụ đường, cũng như ở lại giao tranh lâu hơn khi phép bổ trợ này sẽ giúp cô có nhanh cho mình một lượng máu. 

III. Bộ kỹ năng và combo chiêu thức

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng 

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể nâng cấp kỹ năng cho Vayne theo các bước như sau. Ở cấp độ 1, bạn cần nâng cấp chiêu thức Nhào Lộn, bởi không chỉ giúp Vayne có thêm khả năng cơ động mà nó còn giúp cường hoá phát bắn sau đó, giúp cô nàng diệt lính và trao đổi chiêu thức tốt hơn. Ở cấp độ 2 và 3, bạn nên nâng cấp lần lượt các kỹ năng là Mũi Tên Bạc và sau đó là Kết Án.

Hai kỹ năng này sẽ giúp Vayne gia tăng sát thương cực mạnh, đặc biệt là sát thương chuẩn theo phần trăm máu từ Mũi Tên Bạc. Và với Kết Án, Vayne sẽ có thể khống chế đối phương một cách tốt hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần nâng cấp Giờ Khắc Cuối Cùng khi đạt đủ yêu cầu cần thiết về cấp độ.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Vayne

Thứ tự tăng cấp kiến thức và kỹ năng của Vayne

Thứ tự ưu tiên nâng cấp kỹ năng cho Vayne như sau: Nhào Lộn (Chiêu 1) Nhào lộn > Mũi Tên Bạc (Chiêu 2) Mũi tên bạc > Kết Án (Chiêu 3) Kết án.

2. Bộ kỹ năng

Nội tại: Thợ Săn Bóng Đêm Nội tại: Thợ Săn Bóng Đêm 

Vayne được tăng thêm 30 vận tốc chuyển dời khi tiến về hướng tướng địch. Khi sử dụng chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng cô sẽ được tăng thêm 90 vận tốc chạy .

Chiêu 1: Nhào Lộn Chiêu 1: Nhào Lộn

Hồi chiêu: 3,5s 

Năng lượng: 30 

Vayne lao về phía trước và cường hóa đòn đánh tiếp theo, giúp gây thêm 24 sát thương vật lý ( 40 % sức mạnh công kích ) .
Khi phối hợp cùng chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng, cô sẽ hoàn toàn có thể tàng hình trong 1 s .

Chiêu 2: Mũi tên bạc Chiêu 2: Mũi Tên Bạc 

Hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 45

Nội tại: Mỗi đòn tấn công hoặc kỹ năng thứ ba liên tiếp lên cùng một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 3% máu tối đa của kẻ địch.

Kích hoạt: Tăng 40% tốc độ đánh cho 3 đòn đánh tiếp theo trong vòng 5 giây và giúp Vayne hồi máu bằng 60% sát thương mà Mũi Tên Bạc gây ra.

Chiêu 3: Kết Án Chiêu 3: Kết Án

Hồi chiêu: 18s

Năng lượng: 90

Vayne sử dụng chiếc nỏ bắn ra một mũi tên lớn, gây 50 sát thương vật lý ( 50 + 50 % sát thương vật lý cộng thêm ) và đẩy lùi kẻ địch trúng chiêu. Nếu kẻ địch bị đẩy lùi vào tường, chúng phải chịu thêm 75 sát thương vật lý ( 75 + 75 % sát thương vật lý cộng thêm ) và bị choáng trong 1.5 giây .

Chiêu 4: Giờ Khắc Cuối Cùng Chiêu 4: Giờ Khắc Cuối Cùng 

Hồi chiêu: 100s

Năng lượng: 80

Khi kích hoạt, Vayne sẽ được tăng thêm 20 sát thương vật lý cũng như cường hóa hiệu suất cao của Nhào Lộn và Thợ Săn Bóng Đêm .
Khi một tướng địch bị Vayne tàn phá trong vòng 3 giây, thời hạn của Giờ Khắc Cuối Cùng sẽ được lê dài thêm 4 giây, tối đa cộng thêm 8 giây .

Đừng bỏ qua 4 mẫu điện thoại quẩy Tốc Chiến dưới 5 triệu cực hot sau:

Tên model Trạng thái Đánh giá Giá sản phẩm Chip xử lý (CPU) RAM Màn hình Hệ điều hành Dung lượng lưu trữ
Xiaomi Redmi 10C 64GB Còn hàng

0

3.490.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 4 GB 6.71″ – Tần số quét 60 Hz Android 11 64 GB
Vivo Y21s 4GB Còn hàng

0

4.290.000₫ MediaTek Helio G80 8 nhân 4 GB 6.51″ – Tần số quét 60 Hz Android 11 128 GB
Xiaomi Redmi Note 11 (4GB/64GB) Còn hàng

0

4.490.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 4 GB 6.43″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 64 GB
Xiaomi Redmi 10 (6GB/128GB) Còn hàng

0

4.690.000₫ MediaTek Helio G88 8 nhân 6 GB 6.5″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 128 GB

3. Combo kỹ năng của Vayne 

Bạn hoàn toàn có thể thực thi combo kiến thức và kỹ năng của Vayne theo các bước như sau :

Combo: Đánh thường > Nhào Lộn (Chiêu 1) C1 > đánh thường > Kết Án (Chiêu 3) c3.

Hầu hết kỹ năng của Vayne sẽ thiên về đánh thường, hãy tích trước 1 stack của Mũi tên bạc sau đó lộn nhào lên vào sử dụng đồng thời đánh thường và kết ấn. 

IV. Trang bị dành cho Vayne 

1. Trang bị chuẩn 

Bộ trang bị khi đi đường Rồng cho Vayne gồm có :

 • Gươm của Vua Vô Danh Gươm của Vua Vô Danh: Gươm của Vua Vô Danh sẽ giúp các mũi tên của Vayne thêm phần mạnh mẽ bởi khả năng gây sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Ngoài ra trang bị này còn giúp cô nàng tăng thêm sát thương, tốc độ đánh và cả khả năng hút máu.
 • Háu ăn Greaves Giày Phàm Ăn: Là trang bị gia tăng tốc độ di chuyển mạnh nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Không những thế nó còn giúp chủ sở hữu có thêm 8% hút máu phép và hút máu vật lý.
 • Ma vũ song kiếm Ma vũ song kiếm: Là một món trang bị rất phù hợp với Vayne. Bởi ngoài khả năng giúp tăng mạnh tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng, Ma vũ song kiếm còn giúp Vayne nhận thêm một lớp giáp khi máu của cô xuống dưới 35%.
 • Vô cực kiếm Vô cực kiếm: Để gia tăng sức mạnh cho các phát bắn, không gì hiệu quả hơn việc khiến chúng trở nên chí mạng và Vô cực kiếm sẽ giúp bạn làm điều đó. Hơn thế sát thương chí mạng sẽ được tăng từ 200% lên 230% với món trang bị này.
 • Huyết Kiếm Huyết kiếm: Huyết kiếm là món trang bị cần thiết để giúp Vayne có thể chuyển hóa lượng sát thương mà cô nàng gây ra thành máu cho bản thân mình. Việc này sẽ giúp cô có thể tồn tại và sống lâu hơn trong các pha giao tranh.
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Và cuối cùng, một Giáp thiên thần sẽ giúp Vayne sống lâu hơn và đảm bảo cho vị tướng này được chơi trong những pha giao tranh.

2. Trang bị thay thế cho Vayne 

Một số trang bị sau đây sẽ tương thích cho Vayne trong 1 số ít trường hợp nhất định .

 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ điệu tử thần: Trong trường hợp bạn cảm thấy lượng máu của Vayne quá thấp. Vũ điệu tử thần sẽ giúp cung cấp thêm cho Vayne một lượng máu, 10% thời gian giảm hồi chiêu cũng như hạn chế khả năng sốc sát thương từ kẻ địch. 
 • Lời nhắc tử vong Lời nhắc tử vong: Lời nhắc tử vong sẽ rất phù hợp trong trường hợp bạn phải đối đầu với những vị tướng có khả năng chống chịu quá cứng cáp. Trang bị này sẽ giúp bạn xuyên phá lớp giáp của kẻ địch cũng như mang lại khả năng gây vết thương sâu giúp làm giảm khả năng hồi máu của kẻ địch.

V. Cách chơi Vayne 

1. Giai đoạn đầu trận 

Trong tiến trình đầu trận, bạn cần tập trung chuyên sâu cho việc farm lính đẩy đường nhằm mục đích tích lũy tiền và sớm lên cho mình những trang bị thiết yếu. Tuy không chiếm hữu các kiến thức và kỹ năng gây sát thương diện rộng nhưng với những cú Nhào Lộn của mình, Vayne hoàn toàn có thể thuận tiện kết liễu lính để tối ưu lượng tiền mà bạn hoàn toàn có thể tích lũy được .
Trong tiến trình này, nếu hoàn toàn có thể đẩy đường nhanh bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hòn đảo đường tương hỗ đồng đội. Hoặc núp bụi thực thi những pha mai phục, cấu rỉa và bắt lẻ quân địch. Tuy nhiên, đây không phải là quy trình tiến độ mà Vayne thật sự mạnh, nên bạn cần xem xét thật kỹ trước khi tham gia giao tranh, tránh thực trạng feed mạng quá sớm .

2. Giai đoạn giữa và cuối trận 

Giai đoạn cuối trận là lúc Vayne có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình

Giai đoạn cuối trận là lúc Vayne hoàn toàn có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình
Trong quy trình tiến độ giữa và cuối trận, khi có đủ những trang bị thiết yếu bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin cạnh tranh đối đầu với bất kể đối thủ cạnh tranh nào. Trong thời gian này, những cú nhào lộn của Vayne cùng vài phát bắn thường cũng đã đủ sức để tiễn những đối thủ cạnh tranh máu giấy lên bảng điểm số. Bạn hoàn toàn có thể triển khai những pha ẩn nấp, chờ đón con mồi và bắt lẻ đối thủ cạnh tranh bởi đây cũng chính là sở trường của một thợ săn đúng thương hiệu .
Trong những pha giao tranh tổng đông người, bạn cần lựa chọn vị trí sao cho thật hài hòa và hợp lý, nỗ lực tiến công vào nòng cốt của đối thủ cạnh tranh để tàn phá những tiềm năng này từ sớm. Đồng thời xem xét thời gian ra vào giao tranh, tránh thực trạng bị khống chế và tiễn lên bảng từ quá sớm .

Top 4 điện thoại quẩy Tốc Chiến mượt nhất tầm giá 7 triệu không thể bỏ qua:

Tên model Trạng thái Đánh giá Giá sản phẩm Chip xử lý (CPU) RAM Màn hình Hệ điều hành Dung lượng lưu trữ
Xiaomi Redmi Note 10S 8GB Còn hàng

0

5.990.000₫ MediaTek Helio G95 8 nhân 8 GB 6.43″ – Tần số quét 60 Hz Android 11 128 GB
Vivo Y55 Còn hàng

0

5.990.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 8 GB 6.44″ – Tần số quét 60 Hz Android 12 128 GB
Xiaomi Redmi Note 11S Còn hàng

0

6.390.000₫ MediaTek Helio G96 8 nhân 8 GB 6.43″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 128 GB
Realme 9 4G Còn hàng

0

5.190.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 8 GB 6.4″ – Tần số quét 90 Hz Android 12 128 GB

VI. Mẹo chơi Vayne 

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn sử dụng vị tướng Vayne hiệu suất cao hơn :

Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng để phát huy sức mạnh của Vayne

Có rất nhiều cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng để phát huy sức mạnh của Vayne

 • Sở trường của Vayne chính là bắt lẻ và tấn công đơn mục tiêu. Chình vì vậy bạn nên thực hiện những pha ẩn nấp, bắt lẻ đối thủ và làm suy yếu đội hình địch trước khi bắt đầu những pha giao tranh tổng.
 • Trong những pha giao tranh, bạn nên lựa chọn thời điểm lao vào hợp lý, đợi khi kẻ địch đã sử dụng hết phần lớn kỹ năng khống chế. Tránh tình trạng vừa lao vào đã bị khống chế cứng và tiễn lên bảng từ sớm.
 • Trong trường hợp kẻ địch có khả năng hồi máu quá tốt cũng như sự cơ động cao. Những trang bị làm chậm tốc độ di chuyển, tạo vết thương sâu sẽ rất hiệu quả để khắc chế vào chúng.

VII.Cách khắc chế Vayne 

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế vị tướng Vayne :

Sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn vô hiệu hoá cô nàng này

Sẽ không quá khó khăn vất vả nếu bạn muốn vô hiệu cô nàng này

 • Sử dụng những vị tướng giàu khống chế cứng để khoá vào cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm khiến cô ta không được chơi và tiễn cô ta lên bảng từ sớm.
 • Ngoài ra, với lượng máu khá giấy của cô nàng, bạn có thể sử dụng những sát thủ, những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh để tấn công áp đảo và hạ gục Vayne từ sớm.
  Các trang bị giúp làm chậm, tốc độ di chuyển, giảm khả năng hồi máu cũng rất phù hợp để khắc chế khi phải giao chiến với cô nàng này. 
 • Bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng có sải tay dài, tấn công từ xa nhằm cấu rỉa và hạ gục Vayne trước khi cô ta kịp áp sát và bắt đầu xả sát thương.
 • Và trên hết, những pha ép giao tranh từ sớm, cấu rỉa vào vị trí của Vayne và làm suy yếu cô nàng từ sớm sẽ rất hiệu quả để khắc chế vào vị trí của Thợ Săn Bóng Đêm.

VIII. Một số vị tướng khắc chế Vayne 

Những vị tướng có năng lực khắc chế tốt Vayne gồm có : Graves, Jinx, Ezreal .

Những vị tướng có khả năng khắc chế tốt Vayne

Những vị tướng có năng lực khắc chế tốt Vayne

IX. Một số vị tướng bị Vayne khắc chế 

Những vị tướng sau đây sẽ gặp bất lợi khi cạnh tranh đối đầu với Vayne : Ashe, Miss Fortune, Jhin .

Những vị tướng bị Vayne khắc chế

Những vị tướng bị Vayne khắc chế

Vayne thật sự là một xạ thủ vô cùng mạnh mẽ, cô là một đối thủ nặng ký ở phần đường cho bất kỳ vị tướng nào khi phải đối đầu. Với khả năng gánh team mạnh mẽ, Vayne sẽ là một trong những lựa chọn vô cùng tuyệt vời khi bạn cần tìm cho mình một xạ thủ để trải nghiệm Tốc Chiến. Cùng thử sức và cho chúng mình biết cảm nghĩ của bạn về vị tướng Vayne này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game giải trí vui vẻ. 

Nguồn tham khảo:

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: https://final-blade.com
Category : Game