Copy chữ từ file ảnh thật dễ dàng


FPTShop – vào ngày 21/04/2017
3 Bình luận

Trước đây việc sao chép tài liệu là chữ viết trên một hình ảnh là một việc rất mất nhiều thời hạn. Tuy nhiên ngày này với công cụ giải quyết và xử lý ảnh người dùng hoàn toàn có thể copy text từ file ảnh một cách thuận tiện .

Cách 1: copy nội dung từ file ảnh sử dụng OneNote

Microsoft OneNote là một trong những công cụ ghi chú trên Windows được Microsoft tích hợp trọng bộ Office.  Bạn có thể mở ứng dụng OneNote hoặc sử dụng OneNote online bằng cách mở web site https://www.onenote.com/

Copy chữ từ file ảnh
 

Bước đầu bạn tạo một file mới, File -> New -> blank OneNote Document hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + O. Sau đó bạn chọn tab Insert và chọn file hình có chữ cần quy đổi. Tiếp theo bạn nhấp chuột phải lên ảnh vừa chèn và chọn copy text. Thật đơn thuần phải không nào, tiếp đó bạn past tài liệu vừa copy lên word hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn .

Cách 2: copy nội dung từ hình ảnh sử dụng OCR online

Nếu máy của bạn không đủ bộ nhớ hoặc bạn không tiện sử dụng điện thoại thông minh hay bạn không muốn cài thêm ứng dụng nào vào máy hãy sử dụng công cụ trực tuyến không tính tiền sau đây .Đầu tiên bạn truy vấn vào link http://www.onlineocr.net/ sau đó bạn nhấp chuột vào tab select và tải ảnh lên. Tiếp đó bạn nhập mã xác nhận và nhấp chuột vào nút Convert rồi chờ vài dây để nó giải quyết và xử lý. Sau đó bạn chỉ cần tải về tập tin đã chuyển sang file text với nội dung như ý muốn .

Copy chữ từ file ảnh

Cách 3: Copy chữ từ file ảnh sử dụng công cụ copfish

Nếu bạn muốn copy chữ  từ một hình ảnh mà chỉ cần dùng đường dẫn của nó. Copyfish sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Đây là một ứng dụng được tăng trưởng dành riêng cho Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, YanDex … hoặc các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium .Đầu tiên bạn mở mở trình duyệt Chrome và vào đường dẫn sau :https://chrome.google.com/webstore/detail/copyfish-%F0%9F%90%9F-free-ocr-soft/eenjdnjldapjajjofmldgmkjaienebbjhoặc vào store của trình duyệt tìm kiếm ứng dụng Copyfish và setup nếu bạn sử dụng trình duyệt khác. Sau đó bạn hãy mở hình ảnh cần trích xuất văn bản trên Chrome, nhấp vào hình tượng Copyfish ở góc trên bên phải, tiếp theo bạn quét chọn khu vực văn bản nằm trên hình ảnh để tiện ích tự động hóa quy đổi. Ngoài ra, Copyfish còn tương hỗ tính năng tự động hóa dịch văn bản sang một ngôn từ khác trong phần thông số kỹ thuật .

Copy chữ từ file ảnh

54 Photron Image Translator 

Photron Image Translator là một ứng dụng sẵn có trên kho ứng dụng của Windows 10, tương hỗ người dùng đọc, quy đổi, dịch văn bản sang một ngôn từ khác. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, nhấn vào nút image và mở bức ảnh cần copy văn bản, chọn Gallery là nguồn nếu hình ảnh được tàng trữ trên máy tính ), ở đầu cuối là lựa chọn đoạn văn bản cần quy đổi .

Hướng dẫn copy chữ từ file ảnh

Nếu cảm thấy có ích, bạn đừng quên san sẻ bài viết cho mọi người nhé. Nếu vướng mắc gì trong quy trình sử dụng hãy để lại phản hồi. Nhân viên bên mình sẽ vấn đáp tận tình .

Xem thêm đánh giá hot:

Minh Hieu