Những tuyệt chiêu ‘cắt đuôi’ kẻ thứ 3 trong hôn nhân

Trong hôn nhân gia đình, không ai dám chứng minh và khẳng định chắc như đinh rằng chồng / vợ mình sẽ không khi nào phản bội. Khi bị bạn đời tri kỷ “ cắm sừng ” vì sự Open của “ con giáp thứ 13 ”, để tránh đau thương chồng chất – bạn nên trấn tĩnh bản thân và tìm cách giải quyết và xử lý yếu tố sáng suốt nhất hoàn toàn có thể. Nếu quá bấn loạn chưa biết làm gì, bài viết dưới đây hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn có hướng xử lý hợp tình hài hòa và hợp lý .

1. Bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề

“ Nóng giận mất khôn ” : Để tránh những hậu quả đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra, điều tiên phong bạn làm khi có thông tin một nửa yêu thương ngoại tình đó là sự bình tĩnh. Bạn hãy trấn tĩnh lại và tâm lý thấu đáo về mọi nguyên do, hậu quả và cách hành vi để xử lý yếu tố .

Phải tự đặt ra và trả lời những câu hỏi cơ bản như: Có bằng chứng chắc chắn rằng chồng/vợ bạn đã phản bội bạn hay không? Trong chuyện này có uẩn khúc gì không? Mình có lỗi lầm gì trong chuyện này không? Thời gian vừa qua hai vợ chồng có xảy ra chuyện gì mà chưa được giải quyết rõ ràng không? Lý do vì đâu mà bạn đời phản bội mình, lừa dối mình lén lút quan hệ với người thứ 3?

nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan
Đối phó với sự xuất hiện của kẻ thứ 3 trong cuộc hôn nhân của bạn thật chẳng dễ dàng gì

Khi bản thân mình chưa tốt, chưa đúng thì không nên hấp tấp vội vàng phán xét hay chỉ trích đối phương. Nóng giận, chửi mắng không xử lý được việc gì, hành vi này hoàn toàn có thể làm thỏa mãn nhu cầu cơn thịnh nộ của bạn lúc đó, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể khiến bạn phải hối hận cả đời về những lời nói và hành vi thiếu khôn ngoan của mình .

2. Cố gắng tránh ghen tuông

nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan
Tức tối đánh ghen với kẻ thứ 3 luôn là hạ sách

Khi phát hiện có người thứ 3 trong tình yêu của mình, bạn không nên ghen tuông lồng lộn, hấp tấp vội vàng tìm người đó để dằn mặt hay đánh ghen, trả thù. Những việc làm này chỉ chứng tỏ bạn là con người thiếu tâm lý, không chín chắn và thậm chí còn có rủi ro tiềm ẩn vi phạm pháp lý. Chúng cũng sẽ làm bạn đau khổ hơn và hoàn toàn có thể khiến bạn mất đi người mình yêu thương mãi mãi .
Vì một khi bạn làm om sòm lên thì sẽ lôi cuốn sự quan tâm của đám đông, công chúng, bè bạn, người thân trong gia đình – lúc đó không chỉ bạn thấy nhục nhã mà bạn đời tri kỷ của bạn cũng thấy xấu hổ, không còn mặt mũi nào đối lập với mọi người. Điều này đã vô hình dung “ chặn lại ” thời cơ hòa giải và quay về bên nhau của cả hai .

3. Nói chuyện và chia sẻ thẳng thắn, nhẹ nhàng

nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan
Nóng giận, cãi vã đối phương là điều tối kỵ khi bạn thực sự muốn nghe những lời giải thích chân thành

Sau khi có khoảng chừng thời hạn bình tĩnh để tâm lý và trấn an lại ý thức, bạn nên có cuộc trò chuyện thẳng thắn với một nửa yêu thương. Lúc này việc trao đổi thắng thắn và nhẹ nhàng trong phong thái tôn trọng nhau là điều rất là quan trọng, giúp bạn giải tỏa được mọi do dự, vướng mắc trong lòng, giúp cả hai thành thật đối lập với nhau để làm rõ mọi chuyện .
Khi bạn dám đương đầu với thực sự và tự tin chuyện trò với chồng vợ / mình, bạn sẽ biết được đâu là nguyên do của sự đổi khác và phản bội đó. Khi mọi nguyên do và nghi vấn đã được giải bày, cả hai sẽ hoàn toàn có thể tìm hướng xử lý hài hòa và hợp lý nhất hoàn toàn có thể

4. Đưa ra cách giải quyết

Sau khi đã bình tĩnh chuyện trò, đã tìm ra nguyên do nửa kia phản bội mình, tất cả chúng ta sẽ đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối để xử lý yếu tố này .

Khả năng thứ nhất là tha thứ: tha thứ và cho chồng/vợ mình cơ hội để làm lại từ đầu. Nhưng khi bạn xác định tha thứ cho đối phương cũng đồng nghĩa với việc bản thân bạn phải quên đi việc đối phương đã phản bội mình, hoặc chí ít cũng là không bao giờ nhắc lại chuyện đó.

Tha thứ trong chuyện này không hề dễ dàng và rất dằn vặt, nhưng nếu đã quyết định rồi thì bạn phải chấp nhận tất cả- gồm sự thật phũ phàng rằng đối phương từng phản bội mình, chấp nhận cùng họ xây dựng lại từ đầu, chấp nhận tất cả những lời dị nghị, những gì xã hội phê phán, nhận xét…

Và quan trọng nữa, bạn phải gật đầu tin một lần nữa, tin đối phương sẽ thay đối, sẽ không phản bội mình nữa … như thế bạn mới có đủ niềm tin để sống tiếp bên họ và cho họ tự do khi mở màn lại cùng bạn .

nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan
Bạn phải quyết định rõ ràng nên tha thứ để đi tiếp hay dừng lại

Khả năng thứ hai là dừng lại (ly hôn): Khi bạn không thể chấp nhận những lý do và hành vi phản bội của đối phương, bạn không thể cho họ cơ hội bắt đầu lại vì bạn cảm thấy họ không hề nhận ra lỗi lầm của mình, họ không cảm thấy hối hận với những gì đã gây ra cho bạn, bạn không đủ bao dung dành cho họ, bạn cảm thấy họ không xứng đáng được tha thứ, hãy dừng lại. Khi không còn tình yêu, sự trân trọng thì cả hai nên giải thoát cho nhau và cho nhau cơ hội tìm hạnh phúc mới tốt hơn.

5. Đối diện với người thứ 3

Sau khi quyết định hành động tha thứ cho chồng / vợ của bạn, nhiều chuyên viên tâm ý khuyên rằng bạn cũng nên đối lập với “ con giáp thứ 13 ”. Sự lạng lẽ từ phía bạn không phải luôn là cách hành xử tốt nhất và nhã nhặn, hùng vĩ như nhiều người vẫn nói .

nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan
Bạn cũng nên mạnh dạn đối diện với kẻ thứ 3 để khuyên giải, răn đe và cảnh báo

Bạn cần trực tiếp gặp mặt cô gái / chàng trai đó, tuy nhiên đừng nghĩ đây là thời cơ để mở màn một đại chiến và xúc phạm lòng tự trọng của họ. Chỉ cần chuyện trò hoặc làm điều gì đó để họ hiểu rằng những nỗ lực tán tỉnh và can thiệp của họ sẽ chẳng ảnh hưởng tác động gì đến tình yêu của hai người và chỉ khiến họ tổn thương thiệt thòi mà thôi .
Cố gắng giữ bình tĩnh và nén lại những cơn tức giận, cư xử có văn hóa truyền thống và hiểu biết để chỉ ra những đúng sai, hơn thiệt trong mối quan hệ bất chính của họ với chồng / vợ bạn. Nếu vợ / chồng bạn đã đồng ý chấp thuận tha thứ cho nhau và mở màn lại, thì một lời rình rập đe dọa bóng gió dành cho kẻ thứ 3 cũng là điều thiết yếu trong cuộc gặp này. Không nóng bức, tuy nhiên một lời cảnh báo nhắc nhở “ đủ nặng ” của bạn cũng hoàn toàn có thể khiến “ kẻ phá đám ” phải “ chột dạ ” và xem xét hành vi tiếp theo của họ .
Nếu bạn chọn cách ly hôn, cũng hoàn toàn có thể nên một lần gặp kẻ thứ 3, hãy “ chúc mừng ” họ và nếu hoàn toàn có thể hãy cảnh báo nhắc nhở cho họ về rủi ro tiềm ẩn một ngày nào đó họ cũng sẽ rơi vào cảnh ngộ như bạn giờ đây, nếu họ lựa chọn sai “ người cùng thuyền ” .

6. Quyết đoán và tin tưởng

Sự quyết đoán rất thiết yếu để bạn đối phó với sự Open của người thứ 3. Bạn cần cho người mình yêu và cả người kia biết mình nhất quyết không dung túng cho bất kỳ sự gian dối nào nữa. Hãy tự tin vào bản thân và quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình đến cùng nếu bạn chọn cách đi tiếp .

nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan
Nếu lựa chọn tha thứ, bạn phải tin tưởng và quyết đoán để bảo vệ hạnh phúc

Nếu giải pháp ở đầu cuối là ly hôn, bạn càng phải tin cậy rằng tình yêu và niềm hạnh phúc đích thực của bạn “ đang bị tắc đường ” và sẽ sớm đến với bạn thôi. Điều này sẽ tiếp thêm nghị lực giúp bạn có được một đời sống niềm hạnh phúc hơn trong tương lai .

XEM THÊM

nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan Bị vợ cấp dưới đánh ghen, nữ giám đốc cố thủ trong phòng tắm
Cánh cửa khách sạn vừa mở ra, hai gã đàn ông đẩy chồng tôi ngã dúi dụi để chúng tôi xông vào. Tuy nhiên nhân …
nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan Đòn đau của những anh chồng ngoại tình để kiếm con nối dõi
Anh Luận ( Quảng Ninh ) mừng khôn tả khi cô bồ sinh bé trai, cho tới khi ADN xác nhận đó không phải con anh .
nhung tuyet chieu cat duoi ke thu 3 trong hon nhan ‘Lịch trình’ một ngày của kẻ ngoại tình
Buổi tối là thời hạn thương mến của những người đang ngoại tình, với 21 % cho hay họ gặp bồ sau 9 giờ tối, theo …