Cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

Hiện nay, đồng hồ thông minh là một thiết đeo tay khá thông dụng và có khuynh hướng thay thế sửa chữa đồng hồ thường thì bởi tính thuận tiện và đa tính năng .

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến sản phẩm này, cũng như không biết cách sử dụng hiệu quả. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh dành cho những người mới sử dụng.

Đồng hồ thông minh là gì ?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng đồng hồ thông minh, chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh có tên tiếng anh là Smartwatch là một thiết bị đeo tay tương tự như đồng hồ truyền thống, tuy nhiên được thiết kế tích hợp nhiều chức năng hữu ích và hiện đại hơn.

Đồng hồ thông minh là thiết bị đeo tay tích hợp nhiều chức năng hữu ích và hiện đạiNgoài ra, bên trong đồng hồ thông minh không sử dụng động cơ như thường thì mà sử dụng hệ vi mạch điện tử và màn hình hiển thị cảm ứng như các smartphone. Có thể xem như thể một chiếc điện thoại thông minh thông minh thu nhỏ .

Lưu ý về cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới

Với mỗi hệ điều hành khác nhau thì đồng hồ thông minh có nhiều cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên, hầu hết chúng đều có cách sử dụng không quá khác nhau. Dưới đây là cách sử dụng đồng hồ thông minh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

1. Khởi động thiết bị

Để hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ thông minh thì thứ nhất bạn phải khởi động đồng hồ lên để cho chúng hoạt động giải trí .
Bạn chỉ cần tìm nút nguồn ở phía dưới và ấn giữ trong khoảng chừng vài giây cho đến khi màn hình hiển thị sáng lên và có tiếng nhạc khởi động vang lên thì buông tay. Các khởi động này giống như mở nguồn điện thoại thông minh .Ấn và giữ nút nguồn trong vài giây để khởi động đồng hồ thông minh

2. Lắp sim và thẻ nhớ

Tương tự như một chiếc điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh cũng có sim và thẻ nhớ. Để lắp ráp, tiên phong bạn cần tháo nắp sau đồng hồ ra và triển khai lắp ráp sim và thẻ nhớ theo chiều mũi tên vẽ trên đó, nhét vào cho đến khi nghe tiếng tách vang lên là được .
Đối với đồng hồ thông minh dành cho trẻ nhỏ thì khe lắp sim thường nằm ở bên hông của đồng hồ, bạn chỉ cần dùng móng tay cậy nhẹ ra là hoàn toàn có thể lắp sim vào .

3. Chỉnh ngôn ngữ

Hầu hết các đồng hồ thông minh đều thiết lập sẵn ngôn từ bằng tiếng Anh, do đó so với 1 số ít người không rành về tiếng Anh sẽ gây khó khăn vất vả khi sử dụng .
Để quy đổi ngôn từ sang tiếng Việt thì bạn chỉ cần thực thi theo các bước sau : vào Settings 🡪 chọn Language 🡪 chọn tiếng Việt 🡪 OK .

4. Thiết lập và chỉnh ngày giờ

Để thời hạn hiển thị trên đồng hồ thông minh được đúng chuẩn, bạn cần triển khai thiết lập lại ngày và giờ theo các bước sau :

 • Bước 1: Chọn mục Cài đặt 🡪 Chọn đồng hồ 🡪 thời gian.
 • Bước 2: Thiết lập múi giờ là GMT +7, vì Việt Nam ở múi giờ thứ 7.
 • Bước 3: Thiết lập giờ hiển thị là HH: MM và ngày là DD MM YYYY.
 • Bước 4: Thiết lập định dạng thời gian là 24H hay 12h (a.m và m).

Kết nối với máy tính hoặc điện thoại để thiết lập ngày và giờ chính xácNgoài ra, bạn hoàn toàn có thể triển khai chỉnh giờ và ngày trải qua liên kết với máy tính hoặc smartphone .

 • Bước 1: Kiểm tra máy tính hoặc smartphone mà bạn dự định kết nối với đồng hồ thông minh đã hiển thị đúng giờ hay chưa.
 • Bước 2: Kết nối đồng hồ thông minh với máy tính bằng cáp sạc USB hoặc với điện thoại qua Bluetooth. Sau khi kết nối thành công thì đồng hồ thông minh sẽ tự động đồng bộ và hiển thị thời gian trùng với máy tính hoặc smartphone của bạn.

5. Sạc pin

Hầu hết các đồng hồ thông minh lúc bấy giờ đều sạc bằng cổng USB, cổng sạc này khá thông dụng trên những mẫu sản phẩm có mức giá rẻ hoặc tầm trung .

Ưu điểm lớn nhất của loại cổng sạc này là có thể sử dụng chung với dây sạc điện thoại, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng dây sạc điện thoại để sạc cho đồng hồ thông minh.

Cách sử dụng đồng hồ thông minh của từng hãng

Trên thị trường lúc bấy giờ có khá nhiều tên thương hiệu cung ứng loại sản phẩm đồng hồ thông minh, mỗi loại sản phẩm của mỗi tên thương hiệu sẽ có phong cách thiết kế, đặc thù và cách dùng khác nhau .

Sau đây là 3 cách sử dụng đồng hồ thông minh của 3 thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay:

1. Cách dùng đồng hồ thông minh Apple Watch

Để biết cách sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch thì bạn cần phải biết đến một số thuật ngữ chuyên dùng của sản phẩm này, điển hình như:

 • Digital Crown: núm xoay.
 • Force touch: giúp xác định lực nhấn lên bề mặt đồng hồ là nhẹ hay mạnh, từ đó đưa ra các tính năng thao tác cảm ứng chính xác.

Cách dùng đồng hồ thông minh Apple Watch

Sau khi thiết lập ngôn ngữ và ngày giờ cho đồng hồ thì bạn hãy kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone của mình thông qua kết nối Bluetooth.

Khi liên kết thành công xuất sắc thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá các tính năng cơ bản như : tắt, xóa thông tin, kích hoạt Siri hay đồng nhất tài liệu với iPhone, ..
Ngoài ra, bạn cũng cần khám phá cách mở và khóa Apple Watch, đổi mặt hiển thị của đồng hồ, hay thêm và xóa các ứng dụng, reset lại đồng hồ, ..

2. Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Xiaomi

Tương tự như cách sử dụng đồng hồ thông minh của Apple Watch, để sử dụng Smartwatch Xiaomi hiệu quả thì trước tiên cần kết nối đồng hồ thông minh Xiaomi với điện thoại.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Xiaomi

 • Bước 1: Tải ứng dụng Mi Fit về điện thoại mà bạn đã kết nối với đồng hồ, hiện nay ứng dụng này được hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android và IOS.
 • Bước 2: Nếu chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký tài khoản Mi Fit mới, còn nếu đã có rồi thì chỉ cần tiến hành đăng nhập.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cơ bản về độ tuổi, chiều cao, cân nặng để ứng dụng có thể so sánh, phân tích và theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn dễ dàng hơn.
 • Bước 4: Kết nối với đồng hồ thông minh Xiaomi qua Bluetooth, sau khi hiển thị thông báo ghép đôi bạn chỉ cần bấm xác nhận để hoàn tất quá trình kết nối

[Review] Top 5 đồng hồ thông minh Xiaomi tốt nhất hiện nay Bài viết tương quan :

3. Cách sử dụng đồng hồ thông minh SamSung cho người mới

Đối với đồng hồ thông minh SamSung, để truy vấn vào những thông tin mới nhất từ mạng xã hội hay từ các cuộc gọi, tin nhắn, email, .. bạn chỉ cần lướt tay qua mét trái trên màn hình hiển thị đồng hồ .
Còn nếu bạn muốn truy vấn nhanh vào các tính năng đã được thiết lập sẵn thì bạn hoàn toàn có thể trượt tay qua mép phải trên màn hình hiển thị .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vuốt màn hình hiển thị từ trên xuống để truy vấn vào TT trấn áp, nơi phân phối các tính năng như : menu, chính sách tắt âm, báo thức, không làm phiền, ..
Vuốt màn hình từ trên xuống để truy cập vào trung tâm kiểm soát

Bên cạnh đó, để kết nối đồng hồ thông minh SamSung với điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Galaxy Wearable được hỗ trợ trên điện thoại hệ điều hành Android và IOS.
 • Bước 2: Mở ứng dụng vừa mới tải và tại giao diện chính chọn “Galaxy Watch Active 2”, sau đó tiến hành kết nối với đồng hồ thông minh qua Bluetooth.

[Review] Top 5 chiếc đồng hồ thông minh Samsung hot nhất hiện nay Bài viết tương quan :

Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng đồng hồ thông minh hiệu quả và đơn giản. Với các thông tin chia sẻ trên, hy vọng mọi người có thể sử dụng đồng hồ thông minh thành công và trơn tru.

Nếu bạn có vướng mắc nào khác về nội dung bài viết ngày hôm nay, thì hãy liên hệ đến website : https://final-blade.com/ để được tương hỗ giải đáp .