Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn không gây tổn thương

Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn là tốt nhất cho cả hai người. Vì cách này có thể giúp hai người ổn định cảm xúc, hạn chế tổn thương cho nhau. Kết thúc một đoạn tình yêu chắc chắn không dễ dàng cho cả hai, kể cả khi bạn và người ấy đã chuẩn bị tâm lý. Vì thế nói ra lời buông tay như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đếm cảm xúc của đối phương. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được cách chia tay người yêu bằng tin nhắn dứt khoát, mà không làm tổn thương đối phương. 

1. Tại sao nên chia tay người yêu bằng tin nhắn?

Việc kết thúc một mối quan hệ tình cảm luôn chẳng dễ dàng gì. Thế nhưng gượng ép duy trì nó, mà biết trước không có kết quá sẽ làm đau lòng thêm cho cả hai. Khi đó, người ta nghĩ đến nói lời chia tay để chấm dứt dằn vặt cho cả hai. Thế nhưng nên nói câu chia tay thế nào để vừa dứt khoát, vừa không làm đối phương quá suy sụp? Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn là khôn khéo nhất, vì sao ư?

1.1. Câu chia tay rất khó nói thành lời

Việc chia tay có kế hoạch, dự tính thì chứng đỏ đây là chuyện bạn đã thật sự quyết định hành động. Nhưng dù ngày cả khi bạn đã chắc như đinh muốn dừng lại hay thấy không còn yêu. Thì thông thường, cũng rất khó để bạn nói ra được lời chia tay .

Nếu như lời tỏ tình chỉ là sự ngượng ngùng và cảm giác lo sợ bị từ chối. Thì câu chia tay còn nặng nề hơn rất nhiều vì nó là có cả những sai lầm, sự nuối tiếc, ăn năn…. Đó là chưa kể, hai người chia tay vì lý do nào đó khách quan chứ không phải hết yêu. Thì câu chia tay còn khó khăn như thế nào để thốt ra khỏi đầu lưỡi.

Nhưng trên trong thực tiễn, lời chia tay rất khó để nói ra trực tiếp. Bạn hãy thử tưởng tượng người ấy đang vui tươi ngồi bên bạn, kể về tương lai, kế hoạch của hai đứa. Liệu bạn có thuận tiện cắt ngang, nhẫn tâm, buông lời chia tay ngay thời gian đó hay không .
cách chia tay người yêu bằng tin nhắn

1.2. Cách chia tay bằng tin nhắn giúp ổn định cảm xúc hơn

Ai cũng mong ước nếu một ngày thật sự phải kết thúc với đối phương. Thì cũng mong lần chia tay đó có một kết thúc trong êm đẹp. Để cả hai người đều cảm thấy nhẹ lòng, giữ được những tình cảm đẹp tươi với đối phương ,
Hơn thế nữa, hầu hết không mấy ai giữ được bình tĩnh trong giờ phút nói lời chia tay. Kể cả bạn hay người đó đã có dự cảm hay sẵn sàng chuẩn bị tâm ý từ trước. Việc nhìn thấy người ta thút thít hoàn toàn có thể khiến bạn càng thấy nặng nề và không hề liên tục mở lời. Hoặc sự nóng giận, mất bình tĩnh của người đó khiến hai người tranh cãi nảy lửa .

Dù là trường hợp nào, thì việc nói ra lời chia tay trực tiếp sẽ làm cả hai khó xử rất nhiều. Vì vậy, cách chia tay người yêu bằng tin nhắn sẽ giúp người ta ổn định được tâm trạng hơn.

||Xem thêm: Tâm lý con gái sau khi chia tay

1.3. Cách nói chia tay người yêu bằng tin nhắn giúp hạn chế tổn thương

cách chia tay người yêu bằng tin nhắn

Việc nói chia tay bằng tin nhắn khiến bạn có thời gian chuẩn bị, chậm rãi suy nghĩ. Vì thế mà cũng hạn chế bớt tổn thương hay nói ra những lời bồng bột. Khi nhắn tin, bạn có thời gian chuẩn bị cho việc nói gì tiếp theo, và không bị rơi vào thế luống cuống, hay đứng hình như khi gặp mặt trực tiếp.

Bên cạnh đó, bạn sẽ không quá bị tác động ảnh hưởng bởi xúc cảm của người đối lập. Nên lời chia tay và những gì nói ra sẽ “ lý trí ” hơn .

||Xem thêm: dặn dò người yêu trước khi chia tay

2. Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn có phải là trẻ con không?

Nhiều người nói rằng, cách chia tay người yêu bằng tin nhắn là rất ấu trĩ. Vì khi yêu nhau, chúng ta yêu ngoài đời thực, tại sao chia tay lại chọn cách đứng sau màn hình. Nhận định này có phần đúng nhưng chưa phải là đủ. Bởi những lý do kể trên, rõ ràng cách nói chia tay bằng tin nhắn là có những nguyên do và lợi ích nhất định.

Ở đây vẫn khuyến khích hai bạn nên có cuộc gặp mặt trực tiếp để xử lý tổng thể yếu tố. Nếu như qua tin nhắn, hai người không hề thống nhất hoặc cảm thấy không hề giãi bày hết. Tuy nhiên, lời chia tay trước qua tin nhắn cũng giống như việc thông tin cho đối phương. Để cả hai người không bị khó xử và đều chuẩn bị sẵn sàng tâm ý cho lần gặp sau cuối .
Nếu tốt hơn, việc hai người hoàn toàn có thể thống nhất lời chia tay qua tin nhắn sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, và tránh một lần gặp mặt khó khăn vất vả. Dù sao đi nữa, việc đương đầu trong thực trạng này không thuận tiện, và không phải ai cũng sẵn lòng .
cách nói lời chia tay qua tin nhắn

3. Cách nói lời chia tay người yêu khéo léo

Nên gửi tin nhắn chia tay như thế nào cho hợp tình hài hòa và hợp lý ? Bạn nên làm gì để biểu lộ thái độ chia tay dứt khoát qua tin nhắn ?
Việc kết thúc mối quan hệ bằng tin nhắn đúng là có những điểm yếu kém nhất định. Việc gửi tin nhắn hoàn toàn có thể khiến câu truyện chia tay trở nên lan man, không xử lý được trong một lúc. Nếu người ấy hay bạn mất quá nhiều thời hạn tâm lý, phản hồi. Ngoài ra, đối phương hoàn toàn có thể ngộ nhận đây như một sự giận dỗi hay nóng nảy nhất thời mà thôi .
Vì vậy, bạn cần tỏ thái độ dứt khoát khi nói chia tay tình nhân. Nhưng đồng thời xem xét để không gây tổn thương lớn cho đối phương. Nếu bạn vẫn còn “ nghĩ ” cho tình nhân của mình, mong hai người kết thúc trong êm đẹp .

3.1 Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn dứt khoát

 • Hãy đề cập đến nguyên do chia tay để người đó hiểu đây không phải là sự nóng vội nhất thời .
 • Kiên định trước những lời mếu máo, cầu xin quay lại của đối phương .
 • Nói cho người đó biết rằng họ đã thực sự hết thời cơ và bạn không muốn cố gắng nỗ lực trong mối quan hệ nữa .
 • Mỗi tin nhắn hãy chậm rãi vấn đáp, cho đối phương cảm nhận được sự bình tĩnh trong lời nói của bạn .
 • Không đem kỷ niệm quá khứ ra sẽ khiến cả bạn và người ấy khó đều khó chấp nhận.

 • Sẵn sàng gặp họ nếucách nói chia tay người yêu bằng tin nhắnlàm người ấy không đồng ý được thực sự .
 • Sau khi cả hai thống nhất chia tay, cần cho cả hai khoảng chừng thời hạn yên lặng nhất định. Việc liên tục làm bạn hay giúp sức nhau thiện chí là tốt. Nhưng mối quan hệ chỉ nên xác lập lại khi chắc như đinh cả hai đều đã quên nhau .

||Xem thêm: Nên im lặng bao lâu sau chia tay

3.2 Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn không gây tổn thương đối phương

cách chia tay người yêu bằng tin nhắn

 • Không lôi lỗi lầm trong quá khứ ra, phán xét đúng sai. Hãy đơn thuần đề cập đến trạng thái và mong ước hiện tại của bản thân là được yên lặng một mình .
 • Kiềm chế xúc cảm, nghĩ kỹ trước khi định nói bất kể yếu tố gì. Thái độ trò chuyện của bạn thậm chí còn quan trọng hơn nhiều việc nói chia tay như thế nào .
 • Gợi ý sẵn sàng chuẩn bị giúp sức tình nhân sau khi chia tay, giữ liên lạc với tư cách là bạn .
 • Không so sánh chuyện tình cảm của mình với “ những hai bạn trẻ khác ”, cũng không so sánh tình nhân với người khác .
 • Nên nhận đa số nghĩa vụ và trách nhiệm, thiếu sót về bản thân thay vì đề cập sai lầm đáng tiếc của đối phương. Việc chia tay, nghĩa vụ và trách nhiệm thuộc về cả hai, đúng sai cũng không đổi khác được hiệu quả. Nên nếu hoàn toàn có thể, hãy bao dung lần cuối để chuyện tình kết thúc êm đẹp .

Trên đây là chia sẻ về Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn dứt khoát không gây tổn thương cho đối phương. Mong rằng những gợi ý mà Giamayruaxe.net đưa ra sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích!

Bài viết tương quan khác :

5/5 – ( 1 bầu chọn )