Cách reset cài đặt lại TOTOLINK EX200 chi tiết từ A đến Z

Một trong số những thiết bị mở rộng sóng WiFi được sử dụng khá phổ biến ngày nay là TOTOLINK EX200. Vậy làm thế nào để reset cài đặt lại TOTOLINK EX200? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Để reset cài đặt lại TOTOLINK EX200, bạn cần lấy một que tăm nhọn nhỏ, sau đó dùng nhấn giữ nút RST tầm 15 giây. Khi nào đèn màu thiết bị tắt là bạn đã reset thành công TOTOLINK EX200 rồi.

Advertisement

Bạn có thể tham khảo hình ảnh minh họa cách làm như hình dưới đây.

cach-reset-cai-dat-lai-totolink-ex200

Advertisement

Mục đích thực hiện cách reset cài đặt lại TOTOLINK EX200 là để thiết lập lại điểm kích sóng cho thiết bị.

Bước 1: Kết nối thiết bị với ổ cắm điện, sau đó kết nối WiFi với thiết bị và chọn TOTOLINK EX200.

Advertisement

Bước 2: Sau khi kết nối với WiFi thì màn hình sẽ hiển thị trang Web. Trong trường hợp không hiện trang Web thì bạn sẽ không cài được TOTOLINK EX200, bạn hãy truy cập vào: http://192.168.0.254/home.html

cach-reset-cai-dat-lai-totolink-ex200

Bước 3: Chọn Cài đặt mở rộng WiFi, sau đó chọn vào WiFi bạn muốn mở rộng sóng. Tiếp theo, nhập mật khẩu WiFi muốn mở rộng sóng và giữ tên WiFi, mật khẩu. Ấn kết nối.

cach-reset-cai-dat-lai-totolink-ex200

Bước 4: Chờ kết nối trong vòng 30 giây để hoàn tất quá trình cài đặt WiFi TOTOLINK EX200 trên máy tính.

Bước 1: Kết nối TOTOLINK EX200 với nguồn điện, sau đó kết nối điện thoại với WiFi TOTOLINK EX200.

Bước 2: Vào phần Cài đặt trên điện thoại, chọn WiFi có tên TOTOLINK EX200, nhấp vào biểu tượng WiFi để truy cập vào trang web cấu hình mạng WiFi này. Còn nếu không hiện trang web cấu hình này, bạn hãy truy cập vào: http://192.168.0.254/home.html trên trình duyệt của điện thoại.

Cach-reset-cai-dat-lai-TOTOLINK-EX200

Bước 3: Kết nối với wifi của bạn bằng cách nhập mật khẩu WiFi chính vào. Ở đây bạn sẽ có hai lựa chọn:

  • Giữ tên WiFi cũ và mật khẩu cũ của thiết bị mở rộng giống với thiết bị WiFi chính.
  • Đổi tên WiFi và mật khẩu cho riêng thiết bị WiFi mở rộng.

Cach-reset-cai-dat-lai-TOTOLINK-EX200

Tùy vào nhu cầu và mục đích của mình mà bạn hãy chọn cách phù hợp. Nhấn vào kết nối và đợi trong vòng 5 giây để hoàn tất quá trình cài đặt TOTOLINK EX200 bằng điện thoại nhé.

cach-reset-cai-dat-lai-totolink-ex200

Khi TOTOLINK EX200 không kết nối được WiFi có thể là do khoảng cách từ bộ kích sóng WiFi TOTOLINK EX200 và router WiFi của bạn là quá xa nên không thể cho phép đường truyền kết nối được. Bạn cần dịch chuyển sao cho khoảng cách này là đủ để chúng có thể kết nối bình thường.

Nếu TOTOLINK EX200 không sáng đèn Extend thì bạn có thể rút TOTOLINK EX200 ra khỏi ổ điện, sau đó ghim vào lại thử. Nếu không bạn có thể reset lại thiết bị như mục ban đầu để sớm khắc phục lỗi này.

Xem thêm:

Trên đây là một số cách cài đặt và reset cài đặt lại TOTOLINK EX200 mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.