Hướng Dẫn Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Android, Nhập Dữ Liệu Bằng Giọng Nói

Soạn văn bản bằng tay hiện nay quá bình thường khi bây giờ bạn có thể thực hiện bằng giọng nói. Bạn không còn phải chật vật khi gõ văn bản trên bàn phím nhất là trên màn hình nhỏ và có thể vừa soạn thảo vừa làm công việc khác.TNS xin giới thiệu một số ứng dụng có thể giúp bạn soạn văn bản bằng giọng nói nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt trong bài viết sau.Soạn văn bản bằng tay lúc bấy giờ quá thông thường khi giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng giọng nói. Bạn không còn phải chật vật khi gõ văn bản trên bàn phím nhất là trên màn hình hiển thị nhỏ và hoàn toàn có thể vừa soạn thảo vừa làm việc làm khác. TNS xin ra mắt 1 số ít ứng dụng hoàn toàn có thể giúp bạn soạn văn bản bằng giọng nói nhiều ngôn từ, kể cả tiếng Việt trong bài viết sau .Bạn đang xem : Soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên android

1. Speechnotes – Speech To Text:

Giống như một ứng dụng soạn thảo văn bản thông thường nhưng đặc biệt hơn khi hỗ trợ nhập bằng giọng nói của hơn 100 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Ứng dụng thích hợp Android 4.3 trở lên. Dung lượng 4,5 MB .
*
*
Tải vềQR-Code
Speechnotes – Speech To Text Notepad
Developer: WellSource – Empowering You
Price: Free+
Tải vềQR-CodeSpeechnotes – Speech To Text NotepadDeveloper : WellSource – Empowering YouPrice : Free +Speechnotes sử dụng rất đơn thuần và cần liên kết internet để hoạt động giải trí khi muốn nhập văn bản bằng giọng nói. Vào ứng dụng, bạn chọn một trong hai cách soạn thảo văn bản .

– Nhập bằng tay: Bạn bấm biểu tượng bàn phím tại thanh công cụ bên dưới để tiến hành soạn thảo văn bản bằng bộ bàn phím của hệ thống. Ứng dụng sẽ tự động lưu nội dung.

*

– Nhập bằng giọng nói: Một chức năng tiện lợi, so với nhập bằng tay thì nhanh hơn. Trước tiên, bạn bấm EN/VI hay biểu tượng địa cầu bên trái dấu chấm than (!) để chọn ngôn ngữ của văn bản sắp soạn thảo.

*Tiếp theo, bấm nút hình micro và đọc nội dung. Do các dấu đặc biệt quan trọng như chấm hỏi, khoảng cách, xuống hàng, … không hề nhận dạng được nên bạn nhập bằng tay thủ công tại thanh công cụ bên dưới. Khi thử nghiệm, soan thảo văn bảng bằng giọng nói tiếng Việt ứng dụng nhận dạng rất tốt .*

Bạn có thể tạo nhiều văn bản mới bằng cách bấm biểu tượng tờ giấy trắng có dấu cộng và được đặt tên theo định dạng Note-. Bạn có thể đặt lại tên bằng cách bấm nút ba chấm > Rename Note. Nếu muốn xem lại các Note đã tạo, mở trình đơn cạnh trái > Open note.

*Soạn thảo xong, bạn hoàn toàn có thể gửi đi hay trích xuất ra thành file TXT lưu vào thư mục Speechnotes Export trong thiết bị. Chức năng trích xuất chỉ dành cho phiên bản tính phí nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng thử trong 7 ngày. Bấm Export files to SD trong trình đơn cạnh trái > chọn Or – 7 days không tính tiền, … để ĐK dùng thử .Xem thêm : Token Facebook Là Gì ? Cách Lấy Cookie Facebook Của Người Khác Cực Đơn Giản

*Trong trình đơn còn có một số ít công dụng khác :

– Print/Export to PDF: In nội dung ra PDF thông qua Google Cloud Print.

– Go Offline – Download Languages: Tải gói ngôn ngữ giọng nói để sử dụng khi offline.

– Preferences: Cho phép tùy chọn kiểu và kích thước phông chữ, đặt thời gian tự động ngắt thu âm giọng nói khi không đọc (Longest break), chuyển đổi giao diện sang chủ đề tối, bật tắt chức năng tự động lưu,…

*Bên cạnh giao diện chính, bạn hoàn toàn có thể soạn thảo văn bản với Speechnotes từ màn hình hiển thị chính điện thoại cảm ứng trải qua widget. Bạn mở giao diện quản trị Widget mạng lưới hệ thống, tìm đến Speechnote và kéo thả vào màn hình hiển thị chính .

2. Voice Text Note:

Một ứng dụng ghi chú hỗ trơ soạn thảo văn bản bằng giọng nói của 119 ngôn từ và nhắc nhở tự động hóa .Ứng dụng thích hợp Android 4.2 trở lên. Dung lượng 2,65 MB .
*
*
Giao diện Voice Text Note đơn thuần và có tương hỗ tiếng Việt nên sử dụng càng thuận tiện hơn. Bạn chẳng cần chọn ngôn từ giọng nói vì ứng dụng sẽ tự động hóa nhận dạng dựa trên mạng lưới hệ thống ngôn từ thiết bị. Hoặc bạn bấm nút bánh răng để chọn ngôn từ nói khác mà mình muốn dùng .*Việc sử dụng cần internet, sau đó bạn bấm nút micro để khởi đầu soạn thảo với giọng nói của mình. Chức năng của ứng dụng là soạn thảo một đoạn văn bản ngắn dạng ghi chú và nhắc nhở .

*Nếu bạn ngắt quãng thì ứng dụng sẽ tự động hóa tạo một ghi chú mới kèm thông tin nội dung được nhắc nhở sau 2 giờ. Nếu không muốn nhắc nhở, bấm nút bánh răng > biến hóa tại Lịch và lời nhắc .*Hoặc không thì nhập bằng tay vào trường có nút dấu cộng > Enter để kết thúc. Nội dung ghi chú sẽ tự động hóa lưu vào thiết bị trong thư mục Voice Text Note có định dạng TXT.