iFrame là gì? Cách nhúng iFrame vào website sao cho tối ưu nhất

Nếu bạn đang muốn làm cho website của mình sôi động hơn bằng cách chèn vào nó những video, tài liệu hay thậm chí còn là một website khác thì iframe chính là một giải pháp cho bạn. Vậy Iframe là gì, làm thế nào để nhúng iframe vào website và có nên sử dụng nó tiếp tục hay không ? Hãy cùng SEMTEK tìm hiểu và khám phá nhé !

Định nghĩa iframe là gì và giới thiệu các đặc điểm liên quan

1. iFrame là gì?

iFrame là gì ? Đây là thành phần hay thẻ tag của một HTML element giúp nhúng HTML, hình ảnh, video hay website khác vào website của mình. iFrame là viết tắt của cụm từ Inline Frame và tạm dịch là khung nội tuyến. Ngoài khái niệm về iFrame, về phương diện người sử dụng thì các quyền lợi khi sử dụng iFrame là gì ? Cùng khám phá nhé !
iframe la gi
Với iFrame, bạn hoàn toàn có thể tăng sự lôi cuốn cho website. Đồng thời tối ưu hóa SEO và tăng tỷ suất truy vấn, time-on-site trên web. Có thể xem iFrame là một phần của nội dung web chứ không phải là một phần của phong cách thiết kế giao diện website .

Ví dụ, website bạn đăng tải một bài viết hướng dẫn sử dụng cho khách hàng, nhưng để miêu tả một cách cặn kẽ và chi tiết, bạn thêm một video có liên quan từ Youtube để mô tả rõ hơn cho người đọc. Trong trường hợp này, bạn có thể thêm iFrame vào ngay bên trong bài viết của mình.

2. Làm thế nào để sử dụng iFrame?

Đúng như tên gọi, cách sử dụng iFrame chính là dán đường link tài liệu bạn muốn hiển thị trên website ngay trên giao diện thao tác của WordPress. Để thao tác thuận tiện với iFrame, bạn cần hiểu ý nghĩa những cụm từ / thuật ngữ Open trong những dòng code. Đầu tiên, hãy tìm hiểu thêm đoạn code dưới đây :

://youtu.be/_Nrd76bcqEw” width=”680″ height=”480″ allowfullscreen>
Đoạn code trên sẽ giúp hiển thị video hướng dẫn Youtube trên website bạn. Hãy xem qua các tag có ý nghĩa gì nhé :

 • tag được dùng để chứa video bên trong iFrame.
 • Nguồn của iFrame (src) là phần nội dung gốc từ server bên ngoài (hoặc server nội bộ khác). Nguồn URL này phải được đặt trong dấu ngoặc kép. (Trong ví dụ này là: “https://youtu.be/_Nrd76bcqEw”)
 • Width và height là chiều rộng và cao của iFrame. Bạn có thể thêm kích thước mặc định như là 680×480 pixels (px) trong ví dụ. Hoặc, bạn có thể sử dụng số phần trăm (10%-100%) để tự chỉnh kích thước iFrame tự động.

3. Những lưu ý khi sử dụng iFrame là gì?

Mặt dù iFrame khiến cho nội dung website trở nên phong phú và triển khai xong hơn, nó cũng biểu lộ nhiều mặt tối hay mối nguy cơ tiềm ẩn đến website của bạn. Vậy các yếu tố bạn nên quan tâm khi sử dụng iFrame là gì ?

Vấn đề bảo mật của iFrame là gì?

Việc bạn nhúng nhiều thành phần của các website khác nhau vào website của mình để tạo ra các multiple view ( các hành lang cửa số độc lập ) được iFrame đảm nhiệm rất tốt. Và nếu website bạn quản lý và vận hành trơn tru với chiêu thức này, nó sẽ đem lại quyền lợi cực kỳ lớn cho người đọc trong quy trình truy vấn. Bởi họ chỉ cần tìm đến một địa chỉ website duy nhất lại hoàn toàn có thể tổng hợp kiến thức và kỹ năng trực quan sinh động từ nhiều nguồn khác nhau .

2 86

Tuy nhiên, đây lại là con dao hai lưỡi với website của bạn. Lí do bắt nguồn từ đâu ? Trên thực tiễn, bạn không hề trấn áp tổng lực những nội dung bạn đã nhúng trên website của mình. Nó hoàn toàn có thể chứa các đoạn mã ô nhiễm. Đồng thời cũng gây ảnh hưởng tác động xấu hoặc làm đổi khác nội dung trên website. Nó thậm chí còn còn hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin người dùng. Có năng lực chuyển hướng trang không trấn áp .
Hậu quả là nội dung trong trang hoàn toàn có thể bị xô lệch. Nặng hơn khiến cho website đánh mất uy tín, mất đi lượng người mua truy vấn trung thành với chủ .

Ảnh hưởng xấu tới kết quả SEO

Liên kết trên website dẫn chiếu đến nguồn website khác dễ gây nên những hệ lụy xấu về SEO
Mối quan hệ giữa tối ưu hóa SEO cho website và iFrame là gì ? SEO là tiềm năng số 1 mà bất kể website doanh nghiệp nào cũng mong ước đạt được. Thế nhưng, việc nhúng iFrame vô tội vạ hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến SEO. Bởi lẽ, khi bạn nhúng một nội dung từ nguồn khác lên website của bạn. Các Google Search Bots sẽ nhận diện và link đến đó thay vì link đến website của bạn .
Điều này không chỉ ảnh hưởng tác động đến phân luồng truy vấn, tỷ suất người dùng và lượt xem các nội dung trên trang mà còn ảnh hưởng tác động đến tỷ suất quy đổi và giảm xếp hạng website của bạn. Và điều đó trọn vẹn đi ngược lại với những gì mà doanh nghiệp mong ước .
Vì vậy, hãy bảo vệ các liên kết iFrame giúp phát huy tối đa sức mạnh của Internet. Cần quan tâm rằng chúng không ảnh hưởng tác động đến tiềm năng website doanh nghiệp muốn đạt được .

Chúng ta nên dùng iFrame khi nào?

1. Các thuộc tính của iFrame

iFrame có nhiều thuộc tính từ đơn thuần nhất như trích xuất nguồn, chiều rộng, chiều cao đến phức tạp hơn như kẻ đường viền iFrame, canh lề trái phải …
iframe la gi
Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi sẽ ra mắt đến bạn đọc những thuộc tính cơ bản nhất của iFrame :

 • src: Thuộc tính khai báo đường dẫn tới 1 trang web hoặc 1 file tài liệu nào đó.
 • width: Thuộc tính dùng để khai báo chiều rộng của iFrame (đơn vị là px hoặc %)
 • height: Thuộc tính dùng để khai báo chiều cao của iFrame (đơn vị là px hoặc %)
 • name: Thuộc tính này dùng để đặt tên cho frame. Nó hay được dùng khi muốn hiển thị 1 liên kết nào đó trong 1 frame có thuộc tính name
 • frameborder: Thuộc tính dùng để thiết lập đường viền bao quanh frame. Thuộc tính này sẽ có 2 giá trị: 0 – ẩn đường viền, 1 – hiện đường viền. Nếu không khai báo thuộc tính này thì mặc định là đường viền được hiển thị

Để hiểu hơn về cấu trúc lẫn cách thao tác của iFrame, hãy cùng tìm hiểu thêm đoạn code ngay dưới đây :
https : / / examples.com/documents ” target = ” the-iFrame ” > Google Assistant

://examples.com/documents” width=”100%” height=”500px” name=”the-iFrame” frameborder=”0″>
Có thể thấy, đoạn code có những thuộc tính gồm có khai báo đường dẫn ( src ), xác lập chiều rộng, độ cao ( width, height ), đặt tên frame ( name ) và ẩn thiết lập đường viền ( frameborder ) .

2. Vậy khi nào thì nên dùng iFrame?

Khi không còn sự lựa chọn khác

Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho website bạn nên hạn chế dùng iFrame. Bạn muốn hiển thị một đoạn video từ website nào đó ? Bạn không chắc như đinh về mức độ bảo mật thông tin ? Bạn hoàn toàn có thể lưu video đó về và tải nó lên một nơi tàng trữ trực tuyến. Từ đó dùng thẻ video để hiển thị nếu bạn sử dụng CMS mã nguồn mở, blogger hay Hosting WordPress. Với các website mã nguồn đóng, bạn nên nhu yếu lập trình viên thêm tính năng đăng video cho mình .
Với các video trên Youtube hay các trang mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook …, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp chính sách nhúng sẵn có. Bởi nó sẽ bảo đảm an toàn hơn việc nhúng bằng iFrame rất nhiều. Hãy luôn kiểm tra nguồn của mã iFrame bạn đang sử dụng. Chỉ sử dụng iFrame link từ những website uy tín và chất lượng cao .

Truyền thông đa phương tiện

Để tránh phương hại đến SEO của website, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách nữa là tiếp thị quảng cáo đa phương tiện. Hãy nỗ lực phát minh sáng tạo nội dung tương thích trên các kênh truyền thông online trực tuyến của mình. Nếu triển khai được việc này, không riêng gì nguồn của nhúng iFrame được bảo vệ mà còn tạo được sự thống nhất ngặt nghèo trong nội dung tiếp thị quảng cáo của doanh nghiệp đấy !

Cách sử dụng tốt nhất của iFrame là gì?

1. Nhúng iFrame vào website

Cú pháp đơn giản nhất dùng để nhúng iFrame vào website là:

Trong đó src : Chứa đường dẫn tới website muốn hiển thị .
iframe la gi

2. Config iFrame page là gì?

Để các trang iFrame page gật đầu được hiển thị trong trang main page dưới dạng thẻ iFrame, bạn cần thêm config này trong file :
config / application.rb

3. iFrame Config là gì?

Có 2 loại iFrame Config :

 • iFrame Config link tương đối: Khi ghép iFrame vào main page sẽ có dạng sau/mypage/jobs
 • iFrame Config link tuyệt đối: Khi ghép iFrame vào main page sẽ có dạng sauhttps://{iFrame_url}/mypage/jobs

Khi sử dụng thẻ iFrame không có config gì thêm main page sẽ mặc định nhận iFrame dưới dạng đường link tương đối .
Để main page nhận iFrame dưới dạng đường link tuyệt đối, bạn thêm config sau trong iFrame page fileconfig / application.rb

4. iFrame page bằng js là gì?

Để kiến thiết xây dựng kênh thông tin lắng nghe giữa 2 bên website, có hai cách để triển khai :

 • Cách 1: Sử dụng API. Cách này khá rõ ràng tuy nhiên sẽ tốn tài nguyên của server vì phải request liên lục lên server.
 • Cách 2: Giao tiếp trực tiếp từ client bằng JS

Khi nhúng 1 website khác vào trang mình bằng iframe thì ta không hề sử dụng các lệnh JS thường dùng. Để thao tác với các elements trên Iframe đó, mà phải sử dụng lệnh JS dựa trên Iframe ta lồng vào .

Bạn xem code ví dụ sau:
Click the “ Tryit ” button to hide the first H1 element in the iframe ( another document ) .Với nội dung trên web thông thường ta hoàn toàn có thể dùng document. getElementById ( “ myFrame ” ) còn nếu thành phần đó nằm trên iFrame, tức ở 1 website khác ta phải sử dụng lệnh kháciframe. contentWindow. document. getElementsByTagName ( “ H1 ” ) [ 0 ] ; chỉ có vậy thôi đơn thuần phải không nào .

5. Đóng mở pop-up

Đoạn code với cú pháp :
window. addEventListener ( “ message ”, function ( sự kiện ) { } )
Có ý nghĩa thêm một sự kiện để lắng nghe mọi thông điệp được gửi từ các iFrame page .
Trong các trang iFrame page chỉ cần dử dụng đoạn code sau để gửi data lên main page :

Tóm lại, iFrame là gì ? Nó là một công cụ tương thích giúp doanh nghiệp nâng cao thưởng thức người mua trên website một cách hiệu suất cao. Tuy vậy, trong quy trình sử dụng iFrame, doanh nghiệp nên xem xét các yếu tố về nguồn gốc, độ bảo mật thông tin của sữ liệu để bảo vệ truyền thông online bảo đảm an toàn nhất .
Hy vọng rằng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc đã có được những thông tin hữu dụng và cái nhìn tổng lực về loại công cụ này, từ đó khai thác nó một cách có hiệu suất cao để nâng cao uy tín, tầm vóc của website tên thương hiệu .
Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing !

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: [email protected]
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm tương quan :

 • frameborder là gì
 • link iframe là gì
 • iframe video trong html
 • iframe demo
 • iframe html 5
 • load iframe
 • thẻ iframe trong html5
 • iframe webcoban

Nội dung tương quan :