Lỗi Camera Laptop – Nguyên nhân và cách khắc phục | Chăm Sóc Laptop

Với những người thường xuyên call trực tuyến, trò chuyện với bạn bè thì webcam trên laptop luôn là thiết bị cần thiết. Webcam sẽ tiến hành thu hình video, rồi xử lý và lưu trữ trên máy tính để truyền sang những máy khác, thông qua kết nối Internet. Và trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc webcam xảy ra hư hỏng, có vấn đề. Webcam bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi cài đặt, bụi bặm bám vào, va đập trong quá trình di chuyển,…Và sau đây là bài viết hướng dẫn cụ thể cách khắc phục và nguyên nhân lỗi webcam của laptop của Chamsoclaptop.vn

1. Lỗi Webcam laptop bị mờ

Lỗi camera laptop - lỗi camera bị mờ

Nguyên nhân:

+ Do bạn chỉnh độ phân giải lớn dẫn đến hình ảnh bị mờ .+ Do bụi bờ lâu ngày bám vào WebCam hoặc màn hình hiển thị máy tính bị bụi .

+ Chất lượng của WebCam không đảm bảo.

+ Lỗi thiết lập…Cách khắc phục : bạn thử khởi động lại tính năng của webcam hoặc update driver mới nhất .Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục thì bạn kiểm tra trên ứng dụng sử dụng để mở webcam .

2. Lỗi “NO WEBCAM DETECTED….”

Có nhiều cách để khắc phục thực trạng trên, tùy theo từng trường hợp hoặc bạn hoàn toàn có thể thử lần lượt từng cách để lựa chọn cho mình cách khắc phục hài hòa và hợp lý nhất .

Cách 1: Driver của Webcam đang sử dụng bị lỗi, cài Driver Webcam có 2 cách:

– Cho đĩa Driver ( có sẵn khi mua máy tính ) vào ổ đĩa CD-DVD, sau đó chạy file thiết lập thông thường để cài khá đầy đủ các Driver mới .– Nếu bạn không có đĩa Driver, hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng DriverEasy để tìm và thiết lập Driver thay thế sửa chữa .

Cách 2: Một số máy tính sử dụng phím tắt để bật/tắt Camera, thường là tổ hợp phím Fn+ 1 phím nào đó có biểu tượng camera. Bật Camera bằng tổ hợp phím này, nếu CyberLink Youcam báo không có Webcam thì bấm bật/tắt trở lại.

Cách 3: Kích hoạt Driver của Webcam

3. Một số lỗi thường gặp khác:

– Webcam không hiển thị hình ảnh, máy không nhận webcam, nguyên hoàn toàn có thể do thiết lập không đúng driver của webcam hoặc lỗi windows .– Webcam bị khóa, nguyên do hoàn toàn có thể do xung đột ứng dụng .– Webcam không hoạt động giải trí, nguyên do hoàn toàn có thể do cable nối bị hư hoặc Webcam bị hư, so với trường hợp này cần kiểm tra kỹ để triển khai sửa chữa thay thế .

– Webcam bị mờ, hoặc nhòe hình ảnh, nguyên nhân webcam bị bụi bẩn cần vệ sinh.

Camera không hoạt động giải trí, không hiển thị hình ảnh, máy không nhận webcam, webcam không nhận driver, webcam bị khóa, webcam bị mờ nhòe hình ảnh .Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh webcam để khắc phục lỗi webcam bị mờ .Thông thường để sử dụng Webcam thì phải cài chương trình tinh chỉnh và điều khiển ( Driver ) trước rồi mới sử dụng được. Một số trường hợp bị lỗi Driver thì cần khắc phục bằng cách cài lại Driver tuy nhiên một số ít trường hợp chỉ hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách cài lại Hệ điều hành ( Windows ) .Nếu như bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào trên webcam của bạn thì bạn có 2 hướng khắc phục

Thứ nhất là: Cài lại driver cho webcam

Thứ 2 là: trước tiên bác chạy system restore máy đã, nếu không được thì mới chạy lại driver.

Chạy system restore : vào : startprogramaccessoriessystem toolsystem restore .

4. Trung Tâm nào sửa chữa webcam uy tín tại HCM ?

Đến với chamsoclaptop.com, TT sửa chữa thay thế laptop uy tín số 1 tại tp HCM. Với hơn 10 năm hoạt động giải trí và tăng trưởng trong nghành thay thế sửa chữa laptop, linh phụ kiện laptop. Chúng tôi, tự hào là một trong những đơn vị chức năng số 1, mang đến những dịch vụ laptop uy tín, chuyên nghiệp nhất tại tp TP HCM .

Đặc biệt, lỗi camera laptop, chamsoclaptop.com chuyên sửa nhanh chóng lấy liền sau 30 phút ở Tp.HCM. Trung tâm thực hiện sửa lỗi đèn, mạch webcam cho tất cả các loại laptop thuộc các hãng Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, Sony, Toshiba, Macbook…

Đối với những lỗi webcam do lỗi ứng dụng, TT sẽ tư vấn người mua cách khắc phục lỗi nhanh gọn, không mất phí .

5. Ngoài ra nếu còn thắc mắc mọi chi, tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

– Gần trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên : T2 – Đông Hòa – Dĩ An – Tỉnh Bình Dương .

– Hotline: 0932 121 464  

– Website : Chamsoclaptop.vn

– Facebook: www.fb.com/chamsoclaptop.vn

– Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ pháp có ích : https://www.youtube.com/channel/UC4EG4pv4T0CtgnIM3of6tJA

CHAMSOCLAPTOP.VNMinh Thuận Laptop – Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng !