Hướng dẫn 3 cách tải ảnh lên Google Drive từ Android

Google Drive, dịch vụ tàng trữ đám mây của Google đã đơn giản hóa đời sống của tất cả chúng ta theo 1 số ít cách. Bạn cóGoogle Drive, dịch vụ tàng trữ đám mây của Google đã đơn giản hóa đời sống của tất cả chúng ta theo một số ít cách. Bạn hoàn toàn có thể lưu ảnh hoặc các loại tệp khác trong đó và truy vấn chúng từ bất kể thiết bị nào hoặc nơi nào trên quốc tế .

Lưu ảnh vào Google Drive là một cách để sao lưu an toàn mà không cần sử dụng máy tính. Nhưng làm cách nào để lưu ảnh vào Google Drive từ điện thoại Android? Dưới đây, ThuThuatVIP sẽ cho bạn biết cách tải ảnh lên Google Drive từ điện thoại Android.

Bạn hoàn toàn có thể tải ảnh và các tệp khác từ điện thoại cảm ứng và máy tính bảng chạy Android lên Google Drive theo ba cách khác nhau. Trong số ba cách đó, bạn sẽ phải thêm ảnh vào Google Drive theo cách thủ công bằng tay theo hai cách tiên phong. Trong khi chiêu thức thứ ba giúp tự động hóa đồng điệu hóa ảnh với Drive .

Cách 1: Tải từ ứng dụng Google Driver

Một trong những cách dễ nhất để tải một hoặc nhiều ảnh, video … lên Google Drive là sử dụng công dụng tải lên tích hợp trong ứng dụng Google Drive. Cách thực thi như sau :Bước 1 : Cài đặt ứng dụng Google Drive dành cho điện thoại thông minh Android. Nếu bạn chưa setup, hoàn toàn có thể tải về và setup tại đây .

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Google Drive trên điện thoại và bấm vào nút Add (nút có biểu tượng dấu cộng) ở góc dưới bên phải, sau đó chọn tùy chọn Upload trong menu hiển thị.

cách tải ảnh lên google driver trên android 2

Bước 3 : Ứng dụng File Explorer sẽ mở ra. Nhấn vào ảnh bạn muốn tải lên Google Drive. Ảnh sẽ được thêm vào Google Drive và bạn sẽ thấy trạng thái của ảnh tải lên .

cách tải ảnh lên google driver trên android 3

Mẹo 1 : Tải lên nhiều ảnh đồng thờiĐể tải lên nhiều ảnh cùng lúc, hãy chạm và giữ một trong các ảnh bất kể để chọn ảnh đó. Sau đó nhấn vào các bức ảnh khác để chọn chúng. Cuối cùng, nhấn vào tùy chọn Select ở trên cùng để tải chúng lên Drive. Ứng dụng sẽ chuyển đến màn hình hiển thị Google Drive nơi tiến trình tải ảnh lên được hiển thị .

cách tải ảnh lên google driver trên android 4

Cách 2: Tải lên trực tiếp từ các ứng dụng khác

Trong chiêu thức này, bạn không cần phải mở ứng dụng Google Drive mỗi khi muốn upload ảnh lên dịch vụ này. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng menu Share từ bất kể ứng dụng nào có sẵn trên smartphone, đó hoàn toàn có thể là File Manager, Gallery hoặc các ứng dụng Chat … để tải ảnh lên thư mục bất kể trên Google Drive. Cách thực thi như sau :Lưu ý : Các bước sau được thực thi trên ứng dụng Gallery nhưng hoàn toàn có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác. Ngoài ra, ứng dụng Google Drive cần được thiết lập trên điện thoại thông minh của bạn là nhu yếu bắt buộc .Bước 1 : Khởi chạy ứng dụng mà bạn muốn tải ảnh lên Google Drive. Mở ảnh thiết yếu hoặc chọn nhiều ảnh .

Bước 2: Chạm vào biểu tượng Share và tìm ứng dụng Drive (hoặc biểu tượng Save to Drive) trong menu hiển thị. Bấm chọn tùy chọn này.

cách tải ảnh lên google driver trên android 5

Bước 3 : Màn hình Save to Drive sẽ mở ra. Nhập tên của ảnh hoặc sử dụng tên được yêu cầu. Chọn thông tin tài khoản bắt buộc nếu bạn có nhiều thông tin tài khoản Google trên máy. Ngoài ra, hãy chọn thư mục Google Drive nơi bạn muốn lưu ảnh. Nhấn vào các tùy chọn để chọn một thông tin tài khoản hoặc thư mục khác .

cách tải ảnh lên google driver trên android 6

Trong trường hợp chọn thư mục, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Google Drive. Sử dụng nút Back ở trên cùng để điều hướng và chọn thư mục cần thiết. Khi đã ở trong thư mục mong muốn, hãy nhấn vào Select ở dưới cùng.

cách tải ảnh lên google driver trên android 8

Bước 4: Bạn sẽ được đưa quay trở lại màn hình Save to Drive. Nhấn nút Save ở góc dưới cùng bên phải để hoàn tất.

cách tải ảnh lên google driver trên android 7

Bạn hoàn toàn có thể xóa ảnh khỏi thư viện sau khi thêm chúng vào Google Drive khôngNhiều người dùng tự hỏi liệu họ hoàn toàn có thể xóa ảnh khỏi ứng dụng Gallery trên điện thoại thông minh của mình sau khi tải chúng lên Google Drive hay không. Câu vấn đáp là có, với điều kiện kèm theo bạn đang sử dụng hai chiêu thức trên. Sau khi tải ảnh lên Drive, bạn hoàn toàn có thể xóa chúng khỏi ứng dụng Gallery một cách bảo đảm an toàn .Cả hai không được link như nó xảy ra trong Google Photos, thế cho nên bạn vẫn hoàn toàn có thể xem chúng trong Google Drive. Tuy nhiên, không được xóa những ảnh này khỏi ứng dụng Google Drive .

Cách 3: Tự động đồng bộ hóa ảnh và thêm thư mục

Hai giải pháp trên bị hạn chế về công dụng. Thứ nhất, Google Drive không phân phối tính năng tự động hóa đồng nhất hóa ảnh. Thứ hai, bạn không hề tải các thư mục lên Drive bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ cần sử dụng Drive trên máy tính cho cùng mục tiêu .Tuy nhiên, cả hai hạn chế này đều hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như FolderSync, Autosync for Google Drive … tùy theo sở trường thích nghi sử dụng của bạn .

Sao lưu ảnh thường xuyên

Các giải pháp trên chắc đã giúp bạn trong việc lưu ảnh vào Google Drive. Trong trường hợp phải tải lên một số lượng lớn ảnh thì không nên tải tổng thể chúng lên cùng một lúc. Thông thường, do mạng hoặc các sự cố khác, bạn hoàn toàn có thể gặp phải sự cố đồng nhất hóa. Vì vậy nên chia chúng thành các nhóm nhỏ và sau đó tải lên từng nhóm riêng không liên quan gì đến nhau .Đánh giá bài viết !

[

/5 – ( Votes)]