13 cách tăng dung lượng iPhone đơn giản nhất có thể bạn chưa biết

Điện thoại iPhone chính là một dòng sản phẩm khá toàn diện được không ít người dùng toàn cầu ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, do không được tích hợp khay cắm thẻ nhớ nên tình trạng bị đầy bộ nhớ xảy ra khá phổ biến trên những smartphone này. Cùng tìm ra ngay 13 cách tăng dung lượng iPhone ở bên dưới.

1. Top 13 cách tăng dung lượng iPhone miễn phí mới nhất cho bạn

Hiện nay, các nhà tăng trưởng cũng đã update và nâng cấp cải tiến các ứng dụng của mình nên việc chúng có kích cỡ ngày càng lớn dần theo thời hạn là điều hiển nhiên. Do đó, bộ nhớ trong của những chiếc iPhone ngày các đóng vai trò quan trọng hơn, giúp ta hoàn toàn có thể tàng trữ mọi video, hình ảnh hay game yêu dấu. Hãy cùng theo dõi ngay 13 cách tăng dung lượng iPhone ngay tại bài viết ở dưới của mình .

1.1. Restart lại iPhone của bạn

Đây là một cách làm tăng dung lượng iPhone khá hiệu suất cao nhưng có khá ít người chăm sóc đến và thực thi. Thiết bị sẽ tự tạo ra nhiều cache cũng như các file tạm làm cho đầy bộ nhớ điện thoại cảm ứng sau khi bạn sử dụng trong một khoảng chừng thời hạn lâu bền hơn .

Do đó, để có thể ngăn tình trạng này xảy ra, trước hết mọi người chỉ cần đơn giản là restart lại điện thoại iPhone. Hơn thế nữa, thiết bị của bạn sẽ vận hành một cách trơn tru và mượt mà hơn nếu như bạn khởi động chúng sau một thời gian dùng máy định kỳ.

Để có thể thực hiện restart iPhone, chúng ta sẽ ấn giữ phím nguồn cho tới khi màn hình xuất hiện thanh ngang nằm ở phía trên. Kế tiếp, chúng ta sẽ kéo vào thanh có dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” đó. Việc cuối cùng mà bạn cần thực hiện là ấn giữ phím nguồn và chờ cho logo Táo khuyết xuất hiện là máy đã được khởi động lại thành công.

Cách tăng dung lượng iPhoneKhởi động lại iPhone

1.2. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một công dụng được tích hợp sẵn trên những thiết bị nằm trong hệ sinh thái của Apple. Vai trò của nó chính là đồng nhất ảnh chụp của người dùng lên hàng loạt những máy đang đăng nhập cùng một thông tin tài khoản iCloud. Do đó, điều này cũng sẽ vô tình khiến cho dế cưng iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ nhanh hơn nếu bạn là một Fan Hâm mộ đam mê chụp ảnh .

Vì thế, người dùng nên tắt ngay tính năng này trên iPhone nếu như không có nhu cầu dùng đến. Lưu ý rằng bạn đừng quên lưu lại tất cả các hình ảnh quan trọng của mình trước khi tắt đi My Photo Stream trên điện thoại của mình.

Để có thể hủy kích hoạt tính năng đang sẵn có trên iPhone này cũng như gia tăng thêm dung lượng lưu trữ cho thiết bị, bạn hãy truy cập đến phần Cài đặt > Chọn vào mục Ảnh > Kéo thanh ngang để tắt đi chức năng Ảnh iCloud là đã hoàn thành.

Cách tăng dung lượng iPhoneTắt My Photo StreamĐây cũng là một cách tăng dung lượng điện thoại thông minh iPhone hiệu suất cao và rất dễ triển khai .

1.3. Xóa bỏ ứng dụng và game không sử dụng

Cách để tăng dung lượng iPhone này có một điểm mạnh chính là nó không xóa đi hàng loạt ứng dụng trên chiếc iPhone. Thay vào đó, điện thoại thông minh sẽ vẫn tàng trữ lại tài liệu của ứng dụng đó và chỉ có phần tệp thiết lập của nó bị gỡ bỏ. Bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn đến shop ứng dụng Appstore của Apple để tải lại các ứng dụng đã xóa nếu như có nhu yếu dùng lại chúng. Tất cả những tài liệu trước kia sẽ được Phục hồi lại .

Để có thể gỡ bỏ đi các ứng dụng hay các tựa game không dùng tới nữa, chúng ta sẽ truy cập vào Cài đặt trên màn hình chính > Chọn vào mục Cài đặt chung > Ấn vào Dung lượng iPhone. Sau khi đã vào được giao diện này thành công, bạn hãy chọn ra các ứng dụng hay game không cần thiết nữa rồi nhấn nút Gỡ bỏ ứng dụng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể làm cho iPhone tự động gỡ các ứng dụng không sử dụng mỗi khi bộ nhớ sắp đầy bằng cách kích hoạt chế độ Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Cách tăng dung lượng iPhoneGỡ bỏ các game hay ứng dụng không sử dụng

Chưa dừng lại ở đó, Apple đã cho phép người sử dụng có thể xóa những ứng dụng được cài mặc định ban đầu của hãng để giải phóng thêm dung lượng cho iPhone kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 10 trở về sau. Tuy nhiên, nếu sau này bạn có nhu cầu dùng lại các phần mềm đó thì bạn vẫn có thể tải lại chúng bình thường thông qua Appstore của Táo khuyết.

Đây rõ ràng là một trong những cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu suất cao nhất làm cho điện thoại cảm ứng iPhone của bạn trở nên nhẹ nhàng mềm mại và mượt mà hơn rất nhiều vì các ứng dụng game lúc bấy giờ vô cùng nặng nề và tốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ trong .

1.4. Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Tiếp theo, cách tăng thêm dung lượng cho iPhone khoảng hơn 1GB khá hiệu quả là xóa bỏ lịch sử duyệt web trên điện thoại và hạn chế việc Safari lưu lại cache. Để thực hiện phương pháp này, chúng ta truy cập phần Cài đặt > Chọn vào Safari > Ấn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để có thể khắc phục vấn đề đầy bộ nhớ.

Cách tăng dung lượng iPhoneXóa dữ liệu và lích sử duyệt web trên iPhone

1.5. Xóa các tin nhắn văn bản không còn quan trọng

Việc iPhone bị hết dung lượng cũng hoàn toàn có thể là do bạn lưu lại quá nhiều tin nhắn đã cũ trên thiết bị. Điều này chiếm khá nhiều bộ nhớ trên máy cũng như làm cho thiết bị chạy chậm hơn. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập cho iPhone tự động hóa xóa các tin nhắn cũ sau một thời hạn nhất định theo ý muốn nếu như không có thời hạn để tự xóa chúng bằng tay .

Để thực hiện cách này, bạn vào phần Cài đặt > Đi đến mục Tin nhắn > Chọn phần Lưu tin nhắn > Cuối cùng là lựa chọn khoảng thời gian máy tự động xóa các tin nhắn theo ý muốn là 1 năm hay 30 ngày.

Cách tăng dung lượng iPhoneTự động xóa các tin nhắn định kỳ trên iPhoneKhi dùng chiêu thức này, bạn đã hoàn toàn có thể thiết lập cho điện thoại thông minh iPhone tự xóa tin nhắn sau một khoảng chừng thời hạn định kỳ. Do đó, dung lượng tàng trữ của thiết bị cũng sẽ được giải phóng liên tục mà không cần tốn thời hạn để xóa bằng tay thủ công nữa .

1.6. Xóa nhạc trên iPhone

Tình trạng iPhone hết dung lượng cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn tàng trữ quá nhiều các bài nhạc trên ứng dụng Apple Music của mình. Do đó, mình nghĩ là câu vấn đáp cho bài toán hóc búa làm thế nào để tăng dung lượng cho iPhone chính là bạn hãy xóa chúng đi và chỉ nghe nhạc trực tuyến để hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều bộ nhớ cho máy .

Để thực hiện, người dùng vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Ấn vào Dung lượng & Sử dụng iCloud > Chọn mục Quản lý dung lượng > Nhấn chọn vào ứng dụng Nhạc > Tiếp theo tất cả các bài hát bạn lưu trên Apple Music sẽ hiển thị trên màn hình > Bạn chỉ cần đơn giản là gạt sang trái các bài hát muốn xóa là đã hoàn tất.

Cách tăng dung lượng iPhoneXóa bớt nhạc trên iPhone

1.7. Dùng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Cách tiếp theo trong bài viết hướng dẫn tăng dung lượng iPhone của mình chính là bạn hãy tải về và thiết lập những ứng dụng vệ sinh bộ nhớ cho điện thoại thông minh iPhone. Một vài ứng dụng khá nổi tiếng và được nhiều người dùng toàn thế giới sử dụng hoàn toàn có thể kể đến là : PhoneClean, PhoneExpander, iMazing, iFunBox, …
Cách tăng dung lượng iPhoneSử dụng các ứng dụng bên thứ ba để làm sạch bộ nhớ iPhone

1.8. Giới hạn chất lượng ảnh và video

Những video và hình ảnh phần lớn chiếm khá nhiều dung lượng tàng trữ của iPhone. Bạn đừng quá lo ngại bởi thực trạng này trọn vẹn hoàn toàn có thể khắc phục được. Phương pháp thực thi chính là tất cả chúng ta triển khai giảm chất lượng của chuẩn quay video trên máy xuống .

Nếu như nhu cầu của chúng ta chưa cần thiết quay video 4K thì bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh lại phần này tại Cài đặt > Chọn Camera > Ấn vào phần Quay video > Chọn vào tiêu chuẩn quay phim thấp hơn theo đúng ý muốn là xong.

Cách tăng dung lượng iPhoneGiới hạn lại chất lượng video và ảnh theo nhu cầu trên iPhone

1.9. Lưu trữ đám mây

Một cách tăng dung lượng iPhone khá hay ho và có ích mà phần lớn chủ sở hữu iPhone nào cũng sử dụng chính là dùng dịch vụ đám mây. Cụ thể, tất cả chúng ta sẽ thực thi sao lưu các tài liệu quan trọng của mình lên iCloud. Trước khi làm điều này, việc tiên phong mà người dùng iPhone mới cần làm là tạo iCloud mới .

Để tiến hành, các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Chọn vào ID Apple nằm ở bên trên cùng màn hình > Ấn chọn vào iCloud. Sau khi vào đến giao diện này thành công, màn hình của máy sẽ xuất hiện các ảnh, video, app mà chúng ta đang lưu lại. Kế tiếp, mọi người hãy bật đồng bộ video và hình ảnh trên iCloud về thư viện điện thoại. Sau đó chọn tiếp vào mục tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone là hoàn thành.

Cách tăng dung lượng iPhoneSử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây iCloudTuy nhiên, dung lượng mà iCloud cung ứng cho bạn chỉ có vỏn vẹn là 5GB mà thôi. Do đó, mình khuyến khích mọi người dùng thêm các dịch vụ đám mây nổi tiếng khác trên quốc tế như : Dropbox, OneDrive hay Google Photos, …

1.10. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

iPhone của tất cả chúng ta trọn vẹn có năng lực giúp người dùng đọc được các nội dung ngoại tuyến khi không được liên kết với mạng internet. Tuy nhiên, điểm tiện ích này lại có một điểm yếu kém chính là nó khiến cho mọi thông tin trên web được lưu về điện thoại thông minh và gây ra thực trạng đầy bộ nhớ iPhone .

Để tắt tính năng này, bạn hãy truy cập đến phần Cài đặt ở màn hình chính > Chọn vào trình duyệt Safari > Chúng ta tìm đến chức năng Tự động lưu ngoại tuyến và gạt thanh trạng thái bên cạnh để hủy kích hoạt nó đi là xong.

Cách tăng dung lượng iPhoneHủy tính năng Tự động lưu ngoại tuyến trên iPhone

1.11. Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Đây cũng là một cách thực hiện khá hữu ích để giúp cho người dùng có thể giải phóng được phần lớn dung lượng trên điện thoại iPhone. Để làm được cách này, chúng ta hãy mở ra một tấm ảnh đang ở chế độ Live Photo mà mình muốn > Ấn vào nút Sửa nằm ở phía trên góc phải màn hình > Sau cùng là tắt đi tính năng Live là đã hoàn tất.

Cách tăng dung lượng iPhoneChuyển định dạng các ảnh Live Photo thành ảnh tĩnh trên iPhone

1.12. Xóa dung lượng khác trên iPhone

Một cách tăng dung lượng iPhone không lấy phí mà các bạn hoàn toàn có thể chưa biết nhưng rất hữu dụng chính là xóa dung lượng khác trên máy. Hãy nhấn vào đường link bên dưới để theo dõi những mẹo thực thi cực hay :

1.13. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Mỗi khi chụp ảnh HDR, iPhone sẽ tự động hóa lưu lại bức hình gốc. Điều này làm cho bộ nhớ của bạn bị tiêu tốn lãng phí khá nhiều. Vì thế, làm cách tăng dung lượng cho iPhone khá đơn thuần đó chính là hủy kích hoạt tính năng này đi. Dưới đây là chi tiết cụ thể các bước làm dành cho bạn :

Truy cập vào phần Cài đặt > Nhấp chọn mục Ảnh > Bấm vào phần Tối ưu hóa dung lượng iPhone là xong.

Cách tăng dung lượng iPhoneCác bước hủy chức năng lưu ảnh gốc khi chụp HDR

2. Tổng kết

Bên trên chính là những mẹo khá hữu dụng mình mang đến cho toàn bộ mọi người với kinh nghiệm tay nghề sử dụng iPhone lâu năm. Hy vọng bài viết 13 cách tăng dung lượng iPhone đơn thuần hiệu suất cao nhất của mình ở trên đã hoàn toàn có thể giúp cho mọi người có được một bộ nhớ thoáng rộng hơn, tự do hơn trên dế cưng của mình .
Đừng quên theo dõi liên tục trang tin tức của mạng lưới hệ thống Di Động Việt để update các thông tin mới nhất về công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ nhé. Cám ơn tổng thể các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình .
Xem thêm :
Di Động Việt

4.2 / 5 – ( 10 bầu chọn )

Source: https://final-blade.com
Category : Game