Hướng dẫn cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền – https://final-blade.com

17

31.189 lượt xem

Bị xóa hoặc bị mute âm thanh trong video up lên YouTube là tình trạng mà nhiều người hiện đang gặp phải. Liệu có cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền không? Hãy cùng META tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao up nhạc lên YouTube không được?

YouTube là nền tảng video trực tuyến lớn nhất quốc tế lúc bấy giờ và cũng là ” mỏ vàng ” để nhiều content creator kiếm doanh thu từ các video. Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm được điều này một cách thuận tiện. Nhiều người dùng khi vừa đăng video lên đã bị mạng lưới hệ thống của YouTube tắt hàng loạt hoặc một phần âm thanh, thậm chí còn có người còn bị xóa video và nhận cảnh báo nhắc nhở từ YouTube .
Vậy tại sao những người khác vẫn up video thông thường mà bạn lại gặp phải thực trạng này ? Tại sao bạn up nhạc lên YouTube không được ?

Tại sao cách up nhạc lên YouTube thông thường hay bị đánh bản quyền?

Lý do rất đơn thuần. Có lẽ video của bạn đã vi phạm bản quyền âm thanh của YouTube. Trên trong thực tiễn thì điều này là không hề hiếm gặp. Chúng ta thường có thói quen quay video sau đó lên mạng tải nhạc về và ghép vào video với mong ước làm cho tác phẩm của mình thêm sinh động và thuận tiện tiếp cận người xem hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc làm này sẽ khiến bạn rất dễ rơi vào ” tầm ngắm ” của YouTube bởi đa phần những bản nhạc lúc bấy giờ đều là các bản nhạc có bản quyền .
Âm thanh của những video up lên YouTube thường sẽ được phân loại làm 3 dạng :

  1. Miễn phí hoặc không vi phạm bản quyền – dùng bình thường, không ảnh hưởng gì cả.
  2. Có vi phạm bản quyền nhưng được dùng – dùng bình thường nhưng video của bạn không dùng để kiếm tiền được.
  3. Có vi phạm bản quyền và không được dùng – không được dùng nên video của bạn sẽ bị tắt tiếng hoặc xóa hẳn video.

Khi bạn up video có chứa những bài nhạc thuộc nhóm thứ 3, mạng lưới hệ thống của YouTube sẽ ngay lập tức nhìn nhận bạn đang vi phạm bản quyền và có những giải pháp ngăn ngừa. Vậy có cách nào up nhạc lên YouTube không vi phạm bản quyền không ? Câu vấn đáp là trọn vẹn có nhé !

Cách up nhạc lên YouTube không vi phạm bản quyền

Dùng nhạc tự sáng tác, ghi âm

Một trong những cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng bị YouTube cho “ăn gậy” vì vi phạm bản quyền âm thanh đó là tự sáng tác nhạc cho mình. Bạn có thể tự tạo ra những bản nhạc riêng, ghi âm chúng và sử dụng làm nhạc nền cho video, như vậy, bạn hoàn toàn có thể up nhạc lên YouTube mà không lo bất kỳ vi phạm nào. 

Tự ghi âm là một cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền

Tuy nhiên, đâu phải ai trong tất cả chúng ta cũng có đủ năng khiếu sở trường âm nhạc để hoàn toàn có thể tự sáng tác nhạc cho các video của mình ? Vậy nên vẫn còn một cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền và đây cũng là cách được nhiều vlogger / content creator lúc bấy giờ sử dụng nhất, đó là sử dụng nhạc không bản quyền ( No Copyright Sounds ) .

Sử dụng nhạc không bản quyền

Nhạc không bản quyền YouTube là những bản nhạc được cấp giấy phép Creative Commons ( một loại giấy phép bản quyền mở cho phép san sẻ gia tài trí tuệ của cá thể như hình ảnh, âm thanh, một bài hát … cho mọi người sử dụng theo một cách nào đó ). Sở dĩ loại nhạc này lúc bấy giờ được sử dụng nhiều trong các video của content creator hay vlogger YouTube bởi nó không lấy phí và thường ít tạo nên tranh chấp bản quyền. Với những ai đang sẵn sàng chuẩn bị theo đuổi con đường làm video YouTube thì chắc như đinh đây là một kiến thức và kỹ năng không hề bỏ lỡ .

Cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền

Vậy bạn hoàn toàn có thể tải những bản nhạc này ở đâu ? Cách dễ nhất đó chính là truy vấn vào kho nhạc không bản quyền YouTube ( hay thư viện nhạc không bản quyền YouTube ) .
Link : https://www.youtube.com/audiolibrary/
YouTube Audio Library là nguồn nhạc không tính tiền YouTube lớn nhất trong số các website nhạc không bản quyền. Tại đây có hơn 150 ngàn bài và 100 ngàn hiệu ứng âm thanh của YouTube, họ đã thiết kế xây dựng nên thư viện này để bạn được dùng tự do. Bên cạnh những bản nhạc không tính tiền, YouTube cũng có những bản nhạc có bản quyền nhưng hoàn toàn có thể dùng ( thuộc loại 2 ). Nếu dùng nhạc này, tiền quảng cáo thu được sẽ dành trọn cho chủ sở hữu bản nhạc, hoặc là chia cho bạn 1 phần rất nhỏ .
Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều kho nhạc không bản quyền khác cho bạn, hãy cùng tò mò 5 thư viện nhạc YouTube không lấy phí để làm video cùng META nhé !

>>> Tham khảo thêm: NCS là gì? Tải kho nhạc NCS không bản quyền ở đâu?

Như vậy, trên đây chúng tôi đã trình làng cho bạn cách up nhạc lên YouTube không vi phạm bản quyền để bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề trong quy trình sản xuất các nội dung video. Chúc bạn thành công xuất sắc với những video có nội dung hay, có ích và không bị đánh ” gậy ” bản quyền nhé !
Ngoài ra, bạn cũng đừng quên truy vấn phân mục thiết bị số của META.vn để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin hữu dụng khác cũng như shopping các loại sản phẩm công nghệ tiên tiến, thiết bị số, thiết bị văn phòng … Chi tiết về các loại sản phẩm, xin liên hệ hotline dưới đây để được tương hỗ .
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm